Hướng dẫn 07 cách sử dụng PowerPoint online hiệu quả nhất

Để hoàn thành tốt một dự án thuyết trình, báo cáo kết quả làm việc chuyên nghiệp nhất, người dùng chắc chắn không nên bỏ qua PowerPoint online. Hãy cùng tham khảo nội dung được chúng tôi chuẩn bị dưới đây để sử dụng phần mềm này một cách hiệu quả nhất.

PowerPoint online là gì?

MS PowerPoint online là một phiên bản mở rộng của Microsoft PowerPoint trên App máy tính thông thường. Với công cụ này, người dùng có thể làm việc trực tuyến với các tính năng như thiết kế, chỉnh sửa, chia sẻ… và cùng làm việc với nhiều đồng nghiệp khác trên khoảng thời gian thực. Bằng cách này, người dùng có thể dễ dàng lưu lại các slide đã tạo bao gồm cả thiết kế và nội dung để tránh trường hợp bị mất khi mất kết nối nguồn điện hoặc internet đột ngột.

phần mềm powerpoint online

Phần mềm này sẽ cực kỳ hữu ích không chỉ đối với người dùng cá nhân mà các doanh nghiệp cũng có thể đăng ký sử dụng kết hợp cùng với các công cụ khác như Word, Excel, Outlook, OneDrive. Một điểm cần lưu ý khi người dùng sử dụng phần mềm này, nên đăng ký gói dịch vụ bản quyền của Microsoft 365 để được cập nhật nhiều tính năng mới, đồng thời bảo dữ liệu an toàn. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những tính năng đặc biệt mà phần mềm này đang sở hữu hiện nay.

Các tính năng đặc biệt mà PowerPoint online Microsoft đang sở hữu

Có thể nhiều người dùng đã open a PowerPoint online rất nhiều nhưng vẫn không biết đến các tính năng mới được cập nhật trong phần mềm này. Do đó, hãy cùng theo dõi nội dung được chúng tôi chuẩn bị ngay dưới đây:

Template & Quick Starter

template-quick-starter

Thay vì phải tự sáng tạo trình bày trên slide, với PowerPoint online người dùng có thể tạo nên một bản trình chiếu ấn tượng thông qua công cụ hỗ trợ thiết kế tuyệt vời như hình ảnh, video, thiết lập bố cục, màu sắc và nội dung.  Hơn nữa, người dùng cũng có thể tận dụng các mẫu Template sẵn có với đa dạng các lĩnh vực, màu sắc và chủ đề lựa chọn. 

Để tìm kiếm được mẫu slide ưng ý, người dùng chỉ cần tìm kiếm với từ khóa tương ứng và lựa chọn mẫu phù hợp với nội dung trình bày. Ngoài ra, người dùng cũng có thể sử dụng thêm tính năng Quick Starter để thiết kế slide mới một cách chuyên nghiệp nhất có thể.

Trình bày ý tưởng thiết kế

Tiếp đến là một tính năng vô cùng đặc biệt mà người dùng cũng không nên bỏ qua khi sử dụng PowerPoint online chính là trình bày ý tưởng thông qua hình ảnh, video. Khi đó, người dùng phải sắp xếp làm sao cho bố cục hợp lý và đảm bảo độ đẹp mắt nhất có thể. Và để thực hiện được điều này, nếu người dùng không phải là người có năng khiếu về nghệ thuật sẽ rất khó để thực hiện. Do đó, phần mềm này sẽ trang bị thêm Design Ideas để trình bày slide chuyên nghiệp và khoa học nhất. Ngay cả khi người dùng thao tác gõ từ khóa trên slide thì các hình ảnh và cách trình bày liên quan đến chủ đề đều được đề xuất xuất hiện.

3D và Icon mới

ad và icon mới

Ngoài 02 tính năng trên, để bản trình bày trở nên thu hút và ấn tượng hơn người dùng có thể sử dụng thêm tính năng 3D và Icon mới. Khi đó, người dùng hoàn toàn có thể chủ động bổ sung thêm các hình minh họa này đa dạng ở các lĩnh vực như du lịch, nghệ thuật, cảm xúc, nghề nghiệp… Hiện nay, Microsoft đã và đang cập nhật thêm rất nhiều các Icon thú vị hơn như Stock Image, Cutout People, Sticker, ảnh 3D để người dùng không phải mất quá nhiều thời gian để tìm kiếm trên các nền tảng khác.

Chuyển động điện ảnh với Zoom & Morph

Chuyển sang một tính năng tiếp theo có trong PowerPoint online chính là khả năng chuyển động điện ảnh Zoom và Morph. Bằng cách này, người dùng có thể tự chuyển đến trang slide mong muốn mà không cần phải trình bày theo thứ tự. Hơn nữa, người dùng hãy sử dụng Summary zoom như một trang đích cụ thể để tổng hợp toàn bộ các mục quan trọng có trong slide trình bày. Bên cạnh đó, người dùng còn có thể dùng tính năng Morph để thiết lập hiệu ứng di chuyển từ slide này sang slide khác một cách trơn tru nhất có thể.

Mực kỹ thuật số Inking

Cuối cùng là một tính năng cũng thú vị không kém mà người dùng nhất định phải dùng thử chính là Inking hay còn gọi là mực kỹ thuật số. Tính năng này sẽ hỗ trợ người dùng có một trải nghiệm tuyệt vời nhất với bút và mực kỹ thuật sử dụng trên phần mềm ở thiết bị. Tại đây, người dùng có thể thỏa sức sáng tạo và trình bày ý tưởng cá nhân để tạo nên một bản slide hoàn chỉnh nhất.

Sau khi đã tìm hiểu về những tính năng đặc biệt mà PowerPoint online đang sở hữu. Tiếp đến, hãy cùng tham khảo thêm những lý do quan trọng khiến người dùng phải PowerPoint online login để sử dụng.

Vai trò của PowerPoint online với người dùng

vai trò của powerpoint với người dùng

Với xu hướng phát triển như hiện nay, PowerPoint online dần trở thành một phần không thể thiếu của người dùng hoạt động trong bất cứ lĩnh vực nào. Dưới đây là những vai trò thực tiễn của phần mềm này mà người dùng có thể ưu tiên sử dụng:

  • Tạo bài thuyết trình với các sản phẩm hoặc dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp tới khách hàng hoặc đối tác.
  • Hỗ trợ tạo các bài giảng theo hướng trực quan hóa để gia tăng hiệu quả học tập trong quá trình giảng dạy.
  • Thiết lập sơ đồ tư duy cho cá nhân hoặc tổ chức, phòng ban để xác định phương hướng thực hiện cụ thể.
  • Thuyết trình về các sự kiện, dự án, bình bày ngân sách, tài chính và phương hướng triển khai cụ thể.
  • Tạo báo cáo, chứng chỉ, hồ sơ và biểu đồ để dễ dàng quan sát và đánh giá trong bất kỳ lĩnh vực nào.

Ngoài những vai trò trên đây, người dùng có thể sử dụng PowerPoint online trong bất cứ trường hợp nào để hỗ trợ hoàn thành công việc một cách hiệu quả nhất. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những hướng dẫn cụ thể về cách sử dụng phần mềm này dễ dàng nhất thông qua nội dung được chuẩn bị dưới đây.

Hướng dẫn cách sử dụng PowerPoint online dễ dàng

Để hỗ trợ người dùng sử dụng PowerPoint online hiệu quả nhất, chúng tôi đã chuẩn bị những hướng dẫn chi tiết bên dưới. Tuy nhiên, người dùng cần phải tiến hành đăng nhập tài khoản PowerPoint bản quyền trên nền tảng online theo địa chỉ https://www.office.com/ mới có thể bắt đầu sử dụng được.

Tạo slide mới

Để tạo slide mới trên PowerPoint online, người dùng hoàn toàn có thể tự thao tác dễ dàng theo hướng dẫn như sau:

Bước 1: Click chọn Bản trình bày trống nếu người dùng muốn tự sáng tạo và thiết kế slide. Nếu người dùng muốn chọn mẫu sẵn có chỉ cần click tìm từ khóa và chọn mẫu mong muốn.

tạo slide mới

Bước 2: Màn hình sẽ hiển thị sang giao diện để người dùng có thể tiến hành chỉnh sửa nội dung, thêm hình ảnh hoặc thiết kế lại bố cục.

Thêm nội dung vào slide

Khi muốn thêm nội dung vào slide để PowerPoint online editor, người dùng chỉ cần thao tác tiếp tục như sau:

Bước 1: Click chọn Bấm để thêm tiêu đề hoặc Bấm để thêm tiêu đề phụ trên chính slide. 

Bước 2: Thao tác soạn thảo nội dung mà người dùng muốn trình bày.

thêm nội dung slide

Bước 3: Nếu người dùng muốn bổ sung thêm nội dung khác có thể click chọn Chèn, tiếp đến chọn Hộp văn bản.

tạo nội dung mới slide

Định dạng văn bản trên slide

Trong trường hợp người dùng không muốn sử dụng định dạng văn bản cố định trên slide có thể thay đổi theo những bước sau:

Bước 1: Chọn văn bản muốn thay đổi, tiếp đến click chọn Trang đầu, tại đây người dùng click chọn font chữ, màu chữ và kích thước tùy chỉnh.

thay đổi định dạng văn bản slide

Bước 2: Toàn bộ các thay đổi đều được lưu trữ và người dùng có thể tìm kiếm lịch sử để khôi phục phiên bản mong muốn.

Thêm hiệu ứng vào slide

Sau khi đã bổ sung nội dung, để slide thêm sinh động và trực quan hơn người dùng có thể thêm hiệu ứng cho chữ hoặc hình ảnh bằng các bước như sau:

Bước 1: Click chọn vào vị trí muốn thêm hiệu ứng.

Bước 2: Click chọn Chuyển tiếp, tiếp đến người dùng chọn các hiệu ứng từ cơ bản đến nâng cao.

thêm hiệu ứng vào slide

Bổ sung hình ảnh vào slide

Tiếp đến là một tính năng mà người dùng cũng không nên bỏ qua khi sử dụng PowerPoint online chính là chèn thêm hình ảnh vào slide. Dưới đây là những bước hướng dẫn thực hiện như sau:

Bước 1: Trên thanh công cụ click chọn Chèn, tiếp đến người dùng chọn Ảnh.

thêm ảnh vào slide

Bước 2: Người dùng có thể lựa chọn tải ảnh từ thiết bị máy tính, thiết bị di động, OneDrive hoặc kho lưu trữ…

Sử dụng trình chiếu

Sau khi người dùng đã thiết kế đầy đủ các trang slide với nội dung phù hợp, để tạo bản trình bày PowerPoint online viewer có thể tham khảo những bước hướng dẫn như sau:

Bước 1: Click chọn biểu tượng trình chiếu ở thanh công cụ dưới cùng của màn hình.

tạo bản trình chiếu

Bước 2: Tính năng trình chiếu đã được thiết lập, tại đây người dùng sẽ di chuyển chuột hoặc bàn phím lên xuống để mở các slide đã được tạo.

Lưu file PowerPoint

Cuối cùng, người dùng có thể lưu file trên PowerPoint online Office dễ dàng vì hệ thống sẽ tự động lưu mà người dùng không cần thực hiện bất kỳ thao tác nào.

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết được chúng tôi cập nhật để người dùng có thể sử dụng PowerPoint online hiệu quả nhất. Nếu người dùng cần được hỗ trợ bất cứ thông tin nào vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số Hotline của MSO 024.9999.7777.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Yêu cầu gọi lại

04 công cụ của Power Platfrom

04 công cụ Power Platform khiến doanh nghiệp “phất như diều gặp gió”

Power Platform là một trong những trợ thủ đắc lực của bất cứ doanh nghiệp nào với vai trò quản lý vận hành, hợp lý ...
email 365 outlook

Email 365 giải pháp làm việc chuyên nghiệp cho doanh nghiệp 2022

Email 365 là một trợ thủ đắc lực không chỉ trong quá trình gửi và nhận thư điện tử mà còn được sử dụng với ...
microsoft places mô hình kết hợp mọi không gian

Microsoft Places – Mô hình làm việc kết hợp với mọi không gian

Với xu hướng phát triển hiện nay, sự xuất hiện của các mô hình làm việc kết hợp với đa dạng các không gian khác ...
sử dụng outlook 365 online

05+ mẹo sử dụng Outlook 365 online cho người mới bắt đầu

Với người dùng mới, khi tiếp cận với email Outlook 365 online sẽ dễ dàng sử dụng hơn để phục vụ công việc. Chính vì ...
Scroll to Top