Hướng dẫn 03 cách viết PowerPoint Superscript và Subscript dễ dàng

Trong quá trình thiết kế slide trên phần mềm PowerPoint, người dùng có thể sẽ cần sử dụng đến các phép tính toán với chỉ số trên và chỉ số dưới. Để tìm hiểu về cách thêm PowerPoint Superscript và Subscript như thế nào, người dùng chỉ cần tham khảo ngay nội dung được chúng tôi chuẩn bị bên dưới đây.

Khi nào người dùng nên sử dụng PowerPoint Superscript và Subscript?

PowerPoint Superscript được biết đến là chỉ số trên, còn PowerPoint Subscript là chỉ số dưới sử dụng trong các công thức toán học, hóa học hoặc ký tự đặc biệt. Thông thường, người dùng sẽ chỉ sử dụng những chỉ số này trong quá trình học tập, tuy nhiên nếu bài thuyết trình có liên quan đến các con số toán học, ký hiệu hóa học và ký tự đặc biệt thì cần sử dụng công thức này. Dưới đây là một ví dụ thực tế để người dùng dễ dàng hình dung về chỉ số này:

chỉ số trên dưới

Sau khi đã tìm hiểu về khái niệm và trường hợp sử dụng PowerPoint Superscript và Subscript, tiếp đến chúng tôi sẽ gợi ý người dùng cách để có thể sử dụng 02 chỉ số này trên chính phần mềm PowerPoint quen thuộc.

03 cách viết Microsoft PowerPoint Superscript

Trước tiên là chỉ số trên – PowerPoint Superscript, người dùng có thể dễ dàng thực hiện với 03 cách thông qua việc sử dụng hộp thoại Font, tổ hợp phím và ký tự Symbol. Do đó, người dùng có thể tham khảo các bước chi tiết được chúng tôi gợi ý bên dưới đây:

Sử dụng hộp thoại Font

Để sử dụng PowerPoint Superscript trong phần mềm thiết kế slide chuyên nghiệp của Microsoft, người dùng có thể thực hiện tuần tự với các bước cụ thể như sau:

Bước 1: Tiến hành mở hộp thoại Font với 02 cách cụ thể như sau:

  • Cách 1: Bôi đen nội dung mà người dùng muốn chuyển thành số mũ, tiếp đến click chọn vào chuột phải và nhấn chọn Font.
mở hộp thoại font
  • Cách 2: Bôi đen nội dung muốn chuyển thành số mũ > tiếp đến chọn thẻ Home và click chọn vào mũi tên mở rộng để chọn Font.
hộp thoại font

Bước 2: Sau khi mở hộp thoại Font thành công, người dùng sẽ click chọn Superscript để bắt đầu tiến hành thêm chỉ số trên. Tại đây, người dùng sẽ điều chỉnh chỉ số mũ và click chọn Offset để tăng giảm phần trăm.

thêm chỉ số mũ

Bước 3: Nhấn chọn OK để hoàn tất.

Chỉ với 03 bước thực hiện cơ bản như trên, người dùng đã thành công tạo PowerPoint Superscript thông qua hộp thoại Font nhanh chóng. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về 02 cách để sử dụng chỉ số trên.

Sử dụng tổ hợp phím

Cách tiếp theo để thêm PowerPoint Superscript rất dễ dàng và đa số người dùng sẽ sử dụng giải pháp này. Do đó, người dùng sẽ không mất quá nhiều thời gian để thực hiện bởi lẽ chỉ cần nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + +. Sau khi nhấp tổ hợp phím xong, lúc này con trỏ chuột sẽ xuất hiện nhấp nháy ở phía trên và người dùng chỉ cần nhập chỉ số trên hay còn gọi là số mũ mong muốn vào.

Sử dụng ký tự Symbol

Bên cạnh việc sử dụng hộp thoại Font và tổ hợp phím, người dùng còn có thể dùng ký tự Symbol để thêm PowerPoint Superscript. Để thực hiện được, người dùng sẽ triển khai với các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Trên giao diện chính của phần mềm PowerPoint, người dùng chỉ cần click chọn Insert > tiếp đến chọn vào mục Symbol.

Bước 2: Tại mục Subsets, người dùng sẽ tiến hành click chọn vào Superscripts and Subscripts. Lúc này, người dùng cần chọn vào ký tự muốn viết số mũ.

sử dụng symbol chỉ số trên

Bước 3: Click chọn vào Insert để hoàn tất thêm chỉ số trên.

Với 03 bước thực hiện như trên, người dùng thêm PowerPoint Superscript vào slide để sử dụng một cách chuyên nghiệp nhất. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về cách bổ sung chỉ số dưới ngay trên chính phần mềm thiết kế slide chuyên nghiệp của Microsoft.

03 cách viết Microsoft PowerPoint Subscript

Bên cạnh việc sử dụng PowerPoint Superscript, nếu người dùng muốn hiển thị chỉ số dưới PowerPoint Subscript thì có thể tham khảo 03 cách được chúng tôi gợi ý bên dưới.

Dùng hộp thoại Font

Tương tự như cách thêm PowerPoint Superscript, người dùng cũng có thể sử dụng hộp thoại Font để thêm chỉ số dưới với các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Mở hộp thoại Font, tiếp đến giao diện của hộp thoại sẽ hiển thị và người dùng chỉ cần tích chọn vào Subscripts để tạo ký tự bên dưới và chọn Offset để điều chỉnh phần trăm chỉ số bên dưới.

thêm chỉ số dưới

Bước 2: Click chọn vào OK để tiến hành hoàn tất.

Dùng tổ hợp phím

Nếu như người dùng có thể thêm PowerPoint Superscript bằng ký tự đặc biệt thì việc bổ sung chỉ số dưới cũng có thể thực hiện được. Khi đó, người dùng chỉ cần nhấn tổ hợp phím Ctrl + +. Sau đó, hệ thống sẽ hiển thị nhấp nháy phía dưới tại con trỏ chuột để người dùng có thể thêm chỉ số này.

Dùng ký tự Symbol

Người dùng cũng có thể sử dụng ký tự Symbol để thêm chỉ số dưới tương tự như PowerPoint Superscript. Để thực hiện được, người dùng sẽ thao tác với các bước cơ bản như sau:

Bước 1: Click chọn vào mục Insert > tiếp đến chọn vào biểu tượng Symbol.

Bước 2: Tại mục Subset, người dùng sẽ tìm kiếm để click vào Subscripts and Superscripts, kết hợp tìm kiếm chỉ số dưới mà người dùng cần.

Bước 3: Nhấn Insert để hoàn tất.

chèn chỉ số dưới

Trên đây là 03 cách mà chúng tôi gợi ý để người dùng có thể thêm chỉ số dưới phù hợp trong phần mềm PowerPoint. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về những lưu ý đặc biệt khi thêm PowerPoint Superscript và Subscript thông qua nội dung bên dưới.

02 lưu ý khi sử dụng PowerPoint Superscript và Subscript

Nếu người dùng thêm PowerPoint Superscript và Subscript trong phần mềm thiết kế slide chuyên nghiệp của Microsoft thì cần nắm rõ thêm một vài những lưu ý quan trọng như sau:

  • Nếu người dùng sử dụng phím tắt để bật chế độ chỉ số dưới và chỉ số trên thì không cần thao tác lại để xóa bỏ chế độ này.
  • Trong trường hợp người dùng muốn nhập dữ liệu mà không dính với định dạng chỉ số trên hoặc dưới, lúc này chỉ cần thêm dấu cách để phân tách ký tự là hoàn tất.

Với những nội dung được MSO chia sẻ trên đây, người dùng có thể chủ động thêm PowerPoint Superscript và Subscript dễ dàng. Nếu người dùng cần sự hỗ trợ từ chúng tôi vui lòng nhấc máy và liên hệ đến số Hotline 024.9999.7777.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Yêu cầu gọi lại

sửa lỗi outlook 365 sign in mail

Top 10+ mẹo sửa lỗi Outlook 365 sign in mail đơn giản nhất

Rất có thể người dùng đã gặp phải vấn đề Outlook 365 sign in mail nhưng không thành công hoặc báo lỗi. Để khắc phục ...
tạo email address outlook

Hướng dẫn cách tạo email address trên Outlook dễ dàng

Email address trở thành một phần không thể thiếu trong bất cứ doanh nghiệp nào. Tuy nhiên, để lựa chọn được dịch vụ email uy ...
power virtual agents

Power Virtual Agents là gì? 04 ưu điểm đặc biệt mà người dùng cần biết

Microsoft 365 nổi tiếng với đa dạng các công cụ có trong bộ giải pháp làm việc chuyên nghiệp. Một trong số đó không thể ...

Outlook và Gmail là gì? Đâu là “đứa con vàng” trong làng công nghệ?

Tại sao đã có Gmail lại còn sinh ra thêm Outlook? Bạn đã thực sự hiểu rõ về hai ứng dụng này? Bài viết dưới ...
Scroll to Top