Google Drive File Stream là gì? So sánh Google Drive và Microsoft OneDrive

Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn về “Google Drive File Stream là gì?” cũng như cái nhìn song song về 2 dịch vụ của Google và Microsoft, để có cho mình sự lựa chọn dịch vụ đám mây phù hợp nhất.

Dịch vụ lưu trữ đám mây đang trở nên quen thuộc trong đời sống hàng ngày cũng như công việc của nhiều người. Hai trong số những ông lớn trong lĩnh vực này trên thị trường hiện nay là Google Drive và Microsoft OneDrive. Với bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn về “Google Drive File Stream là gì?” cũng như cái nhìn song song về 2 dịch vụ đám mây của Google và Microsoft.

Tìm hiểu Google Drive File Stream là gì?

Google Drive File Stream (đã đổi tên thành Google Drive for Desktop) là một ứng dụng được phát triển dành cho PC, cho phép người dùng thực hiện các thao tác mở, chỉnh sửa hoặc xóa file đã được tải lên Google Drive ngay trên máy tính của mình. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sử dụng các file hoặc folder được lưu trên PC, laptop nhưng không có bất kỳ liên quan tới dung lượng ổ cứng của các thiết bị.

google drive file stream là gì

Khi đã biết được “Google Drive File Stream là gì?”, người dùng nhận thấy phần mềm này phù hợp với mô hình làm việc của doanh nghiệp, phát huy tác dụng tốt nhất trong hoạt động nhóm khi các thành viên có chung vùng lưu trữ riêng trên PC, không cần mất thời gian cho các thao tác gửi đi gửi lại file tài liệu, qua đó có thể nâng cao năng suất làm việc.

Sự tích hợp giữa Google Drive File Stream (tức là Google Drive for Desktop) và Microsoft

Mặc dù 2 ông lớn là đối thủ cạnh tranh lớn của nhau trên thị trường công nghệ, nhưng sự kết hợp của cả 2 lại khiến người dùng thích thú và tò mò. Với ứng dụng được cấp bởi Google như được nêu ở phần “Google Drive File Stream là gì?”, người dùng có thể dễ dàng truy cập vào tệp tài liệu Drive từ các ứng dụng không phải của G-Suite bao gồm Microsoft Office.

Ứng dụng có trình cắm dành cho Microsoft Outlook cho phép đính kèm tệp Drive vào tin nhắn, lịch hoặc cuộc hẹn trên lịch và một số các mục Outlook khác mà không cần thiết phải rời khỏi giao diện Outlook, vì thế người dùng luôn được đảm bảo có quyền truy cập vào tệp Drive được gửi vào email Microsoft Outlook.

Google Drive – Microsoft OneDrive: Những điểm nổi bật

Như đã tìm hiểu ở phần “Google Drive File Stream là gì?”, phần mềm này có sự hỗ trợ nhất định trong quá trình làm việc với các file được lưu trữ trên Drive nhằm tiết kiệm thời gian. Hiện tại trên thị trường, dịch vụ lưu trữ đám mây nhà Google và Microsoft là những cái tên tiêu biểu trong lĩnh vực và luôn khiến người dùng phải băn khoăn khi quyết định sử dụng bên nào.

Vậy hãy cùng chúng tôi chỉ ra những điểm nổi bật của cả hai để có được cái nhìn tổng quát nhất, từ đó có cho riêng mình quyết định về loại ứng dụng sẽ sử dụng cho doanh nghiệp của mình.

google drive và microsoft onedrive

Microsoft OneDrive và những điểm nổi bật

Liên kết: Điểm mạnh của sản phẩm nhà Microsoft là khả năng tích hợp chặt chẽ với Windows và Microsoft 365, từ đó cho phép người dùng cộng tác các tệp lưu trữ trong thời gian thực và tự động sao lưu. Bên cạnh đó, giao diện đơn giản và trực quan của OneDrive yêu cầu ít sự hướng dẫn, tạo nên sự thuận tiện và thoải mái trong quá trình sử dụng. Trong trường hợp gặp phải vấn đề phức tạp, đội ngũ kỹ thuật sẽ nhanh chóng cung cấp sự hỗ trợ toàn diện cho người dùng.

Sự quen thuộc: Điều mà Google Drive vẫn còn thiếu so với Microsoft OneDrive chính là sự quen thuộc. Người dùng đã và đang sử dụng một cách hiệu quả bộ năng suất của Microsoft gồm Word, Excel, PowerPoint khi tích hợp với OneDrive. Điều này cho phép người dùng có thể làm việc ngoại tuyến trong môi trường Office quen thuộc.

Đồng bộ hóa: Đây cùng là một điểm nhỉnh hơn của Microsoft OneDrive so với Google Drive, khi có sự góp mặt của công nghệ đồng bộ hóa tệp ưu việt được gọi là Sao chép cấp độ khối. Khi các tệp được chia thành những phần nhỏ hơn để tải lên, thời gian cần thiết để đồng bộ hóa cũng theo đó mà được rút ngắn hơn.

Dung lượng trả phí: Trước khi quyết định trả phí để sử dụng dịch vụ, người dùng được trải nghiệm với 5GB dung lượng đám mây miễn phí. Sau khi có được am hiểu cơ bản, người dùng có thể quyết định mua thêm dung lượng với nhiều gói khác nhau.

Microsoft OneDrive được chia thành 2 danh mục: Gia đình và Doanh nghiệp với các mức dung lượng từ 1TB đến không giới hạn. So với Google Drive, giá các gói dung lượng lưu trữ đám mây của OneDrive có phần hợp lý và phải chăng hơn, đặc biệt khác phù hợp với các doanh nghiệp – nơi yêu cầu không gian lưu trữ lớn và bảo mật an toàn.

Bảo mật: Microsoft có quyền quét dữ liệu của bạn để ngăn không cho những yếu tố độc hại xâm nhập vào tài khoản. Hơn nữa, OneDrive được người dùng tin tưởng lựa chọn nhờ khả năng bảo vệ quyền riêng tư của mình.

Google Drive và những điểm nổi bật

Liên kết: Google Drive có sự tích hợp mượt mà với các sản phẩm của Google Workspace, qua đó giúp người dùng dễ dàng thích ứng với quy trình làm việc. Bên cạnh đó, ứng dụng có sự tích hợp liền mạch với các ứng dụng của bên thứ 3 nhằm nâng cao hiệu suất bán hàng của doanh nghiệp.

Dung lượng miễn phí: Drive khá phù hợp với cá nhân hơn khi cung cấp 15GB dung lượng miễn phí ngay sau khi đăng ký tài khoản. Tuy nhiên, nếu muốn nâng cấp gói dùng lên, chi phí có phần tốn kém hơn so với OneDrive.

Sự kết hợp: Như đã nêu ở phần “Google Drive File Stream là gì?”, sự có mặt của phần mềm này cho phép người dùng nhanh chóng mở các file trong Google Drive trực tiếp từ máy tính của mình mà không có bất kỳ liên quan tới bộ nhớ của dung lượng ổ cứng máy tính.

Nhìn chung, Microsoft OneDrive và Google Drive đều là những dịch vụ đám mây tốt và đáng tin trên thị trường. Tuy nhiên, nếu là một doanh nghiệp hoặc công ty, tổ chức, OneDrive sẽ được ưu ái hơn bởi tốc độ tải nhanh, bộ nhớ nhiều và tính bảo mật chắc chắn. Trong khi đó, Drive khá phù hợp hơn với người dùng nhỏ lẻ hoặc để trải nghiệm.

Hiện tại, MSO – Đại lý ủy quyền chính thức tại Việt Nam của Microsoft – đang cung cấp nhiều giải pháp Microsoft 365 dành cho doanh nghiệp đã có sẵn 1TB dung lượng lưu trữ đám mây Microsoft OneDrive. Để lựa chọn được gói giải pháp phù hợp cũng như nhận đầy đủ thông tin về các chương trình ưu đãi và nhận sự tự vấn từ đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình.

Trên đây là một số thông tin chung về vấn đề “Google Drive File Stream là gì?” cũng như những điểm nổi bật của Microsoft OneDrive và Google Drive. Nếu có bất kỳ thắc mắc cần được giải đáp liên quan tới các gói Microsoft 365 và OneDrive, vui lòng liên hệ với MSO qua số điện thoại 024.9999.7777 để nhận được sự tư vấn cũng như hỗ trợ kỹ thuật nhanh chóng.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Yêu cầu gọi lại

tạo tài khoản outlook

Tạo tài khoản Outlook & hướng dẫn sử dụng Outlook từ A-Z

Dân văn phòng không còn quá xa lạ với Outlook một ứng dụng gửi thư điện tử nhanh chóng và dễ dàng. Dưới đây là ...
hướng dẫn tạo word form

Hướng dẫn cách tạo biểu mẫu Word form đơn giản và dễ dàng

Để thuận tiện cho quá trình sử dụng, nhiều người dùng hiện nay ứng dụng Word form để làm việc hiệu quả và nhanh chóng ...
google drive file stream

Google Drive File Stream là gì? Microsoft 365 có công cụ tương tự nào?

Một trong những phần mềm cho phép người dùng truy cập và quản lý đồng bộ tài liệu được lưu trữ trên phần mềm Google ...

Skype For Business – Giải Pháp Tiện Ích Cho Doanh Nghiệp 4.0

Khi xu hướng giao tiếp, hội họp từ xa đang dần thay thế cho các phương thức truyền thống, thì phần mềm Skype for Business ...
Scroll to Top