Azure Backup – 10+ lý do mà người dùng không thể bỏ qua

Một trong những công cụ nắm giữ vai trò sao lưu dữ liệu an toàn kết hợp khả năng khôi phục cực kỳ hiệu quả của Microsoft 365 chính là Azure Backup. Để hiểu rõ hơn về phần mềm này và những lợi ích mang lại cho người dùng, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua nội dung được chuẩn bị bên dưới đây.

Azure Backup là gì?

Azure Backup Office 365 được biết đến là một công cụ quen thuộc được hoạt động trên đám mây Microsoft Azure. Khi đó, công cụ này có nhiệm vụ cung cấp một hoặc nhiều các giải pháp an toàn, đơn giản nhưng tiết kiệm cho chính người dùng nhằm mục đích hỗ trợ sao lưu và khôi phục dữ liệu nhanh chóng. 

azure backup

Khi đó, Azure Backup sẽ cung cấp rất nhiều những thành phần để người dùng có thể tải xuống để tiến hành triển khai trên thiết bị máy tính, máy chủ hay đám mây tích hợp. Hơn nữa, toàn bộ những thành phần và tác nhân mà người dùng triển khai sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào dữ liệu mà người dùng muốn tiến hành bảo vệ.

Có thể nói, công cụ này chính là giải pháp sao lưu tại chỗ dựa trên nền tảng đám mây được đánh giá là đáng tin cậy nhất. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về vai trò mà công cụ này mang lại đối với người dùng hiện nay thông qua nội dung bên dưới.

Người dùng có thể làm những gì trên Azure Backup service?

Có thể người dùng chưa biết nhưng Azure Backup SQL database được rất nhiều doanh nghiệp áp dụng vì những tính năng từ cơ bản đến nâng cao mà công cụ này đang sở hữu. Do đó, chúng tôi đã chuẩn bị một số thông tin quan trọng bên dưới đây để giúp người dùng hiểu rõ hơn về công cụ này:

azure backup overview
 • Tại chỗ – Sao lưu các tệp, thư mục, trạng thái hệ thống bằng tác nhân Microsoft Azure Recovery Services (MARS) . Hoặc sử dụng tác nhân DPM hoặc Azure Backup Server (MABS) để bảo vệ máy ảo tại chỗ ( Hyper-V và VMware ) và các khối lượng công việc tại chỗ khác
 • Máy ảo Azure – Sao lưu toàn bộ máy ảo Windows/Linux (sử dụng tiện ích mở rộng sao lưu) hoặc sao lưu các tệp, thư mục và trạng thái hệ thống bằng tác nhân MARS .
 • Đĩa được quản lý Azure – Sao lưu đĩa được quản lý Azure
 • Chia sẻ tệp Azure – Sao lưu chia sẻ tệp Azure vào tài khoản lưu trữ
 • SQL Server trong máy ảo Azure – Sao lưu cơ sở dữ liệu SQL Server chạy trên máy ảo Azure
 • Cơ sở dữ liệu SAP HANA trong máy ảo Azure – Sao lưu cơ sở dữ liệu SAP HANA chạy trên máy ảo Azure
 • Cơ sở dữ liệu Azure cho máy chủ PostgreSQL – Sao lưu cơ sở dữ liệu Azure PostgreSQL và giữ lại các bản sao lưu trong tối đa 10 năm
 • Azure Blobs – Tổng quan về sao lưu vận hành cho Azure Blobs
 • Cơ sở dữ liệu Azure cho máy chủ linh hoạt PostgreSQL – Tổng quan về Cơ sở dữ liệu Azure để sao lưu máy chủ linh hoạt PostgreSQL (xem trước)
 • Dịch vụ Azure Kubernetes – Tổng quan về sao lưu AKS

Toàn bộ các tính năng này đều được tích hợp sẵn trọng Azure Backup. Khi đó, người dùng hoàn toàn có thể sử dụng để sao lưu dữ liệu một cách nhanh chóng và khôi phục bất cứ lúc nào. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về những lợi ích hay còn gọi là vai trò của công cụ này đối với doanh nghiệp hiện nay.

10+ lý do nên sử dụng Azure Backup server trong doanh nghiệp

tại sao nên sử dụng azure backup

Vai trò của Azure Backup report đối với người dùng nói riêng và cả với các doanh nghiệp nói chung nắm giữ rất nhiều những lợi ích đặc biệt. Do đó, chúng tôi sẽ chia sẻ với người dùng một số những lý do quan trọng mà người dùng nhất định không thể bỏ qua phần mềm này:

 • Giảm tải sao lưu tại chỗ: Azure Backup cung cấp một giải pháp đơn giản để sao lưu tài nguyên tại chỗ của người dùng lên đám mây. Nhận bản sao lưu ngắn hạn và dài hạn mà không cần triển khai các giải pháp sao lưu tại chỗ phức tạp.
 • Sao lưu máy ảo Azure IaaS: Azure Backup cung cấp các bản sao lưu độc lập và biệt lập để bảo vệ dữ liệu gốc khỏi bị phá hủy do vô tình. Các bản sao lưu được lưu trữ trong kho Dịch vụ Khôi phục với tính năng quản lý tích hợp các điểm khôi phục. Cấu hình và khả năng mở rộng rất đơn giản, các bản sao lưu được tối ưu hóa và bạn có thể dễ dàng khôi phục khi cần.
 • Mở rộng quy mô dễ dàng: Azure Backup sử dụng sức mạnh cơ bản và quy mô không giới hạn của đám mây Azure để mang lại tính sẵn sàng cao mà không cần chi phí bảo trì hoặc giám sát.
 • Nhận truyền dữ liệu không giới hạn: Azure Backup không giới hạn lượng dữ liệu gửi đến hoặc gửi đi mà người dùng chuyển hoặc tính phí cho dữ liệu được truyền:

* Dữ liệu gửi đi đề cập đến dữ liệu được truyền từ kho Dịch vụ Khôi phục trong quá trình khôi phục.

* Nếu người dùng thực hiện sao lưu ngoại tuyến ban đầu bằng dịch vụ Nhập/Xuất Azure để nhập lượng lớn dữ liệu thì sẽ phát sinh chi phí liên quan đến dữ liệu gửi đến.

 • Giữ an toàn dữ liệu: Azure Backup cung cấp các giải pháp bảo mật dữ liệu khi truyền và khi lưu trữ.
 • Giám sát và quản lý tập trung: Azure Backup cung cấp khả năng giám sát và cảnh báo tích hợp trong kho Dịch vụ Khôi phục. Những khả năng này có sẵn mà không cần bất kỳ cơ sở hạ tầng quản lý bổ sung nào. Bạn cũng có thể tăng quy mô giám sát và báo cáo bằng cách sử dụng Azure Monitor.
 • Nhận bản sao lưu phù hợp với ứng dụng: Bản sao lưu phù hợp với ứng dụng có nghĩa là điểm khôi phục sẽ có tất cả các dữ liệu cần thiết để tiến hành khôi phục bản sao lưu. Công cụ này cung cấp các bản sao lưu phù hợp với ứng dụng, đảm bảo không cần phải sửa lỗi bổ sung để khôi phục dữ liệu. Việc khôi phục dữ liệu phù hợp với ứng dụng giúp giảm thời gian khôi phục, cho phép người dùng nhanh chóng quay lại trạng thái đang chạy.
 • Giữ lại dữ liệu ngắn hạn và dài hạn: Người dùng có thể sử dụng kho lưu trữ của Dịch vụ khôi phục để lưu giữ dữ liệu ngắn hạn và dài hạn.
 • Quản lý lưu trữ tự động: Môi trường kết hợp thường yêu cầu lưu trữ không đồng nhất – một số tại chỗ và một số trên đám mây. Với Azure Backup, bạn sẽ không mất phí khi sử dụng thiết bị lưu trữ tại chỗ. Người dùng động phân bổ và quản lý dung lượng lưu trữ bản sao lưu và sử dụng mô hình trả tiền theo mức sử dụng. Vì vậy, người dùng chỉ phải trả tiền cho dung lượng lưu trữ mà bạn sử dụng.
 • Nhiều tùy chọn lưu trữ – Azure Backup cung cấp ba loại sao chép để giữ cho bộ nhớ/dữ liệu của người dùng luôn sẵn sàng:

* Bộ lưu trữ dự phòng cục bộ (LRS) sao chép dữ liệu của người dùng ba lần (nó tạo ra ba bản sao dữ liệu của bạn) trong một đơn vị quy mô lưu trữ trong trung tâm dữ liệu. Khi đó, toàn bộ các bản sao của dữ liệu được lựa chọn sẽ tồn tại trong cùng một khu vực duy nhất. LRS là một trong những tùy chọn chi phí thấp nhằm mục đích để bảo vệ dữ liệu của người dùng khỏi các lỗi điển hình như phần cứng cục bộ.

* Lưu trữ dự phòng địa lý (GRS) là tùy chọn sao chép mặc định và được khuyến nghị. GRS sao chép dữ liệu của người dùng sang một khu vực thứ cấp (cách xa vị trí chính của dữ liệu nguồn hàng trăm dặm). GRS có giá cao hơn LRS nhưng GRS mang lại độ bền cao hơn cho dữ liệu của người dùng, ngay cả khi xảy ra tình trạng mất điện trong khu vực.

* Bộ lưu trữ dự phòng theo vùng (ZRS) sao chép dữ liệu của người dùng trong các vùng khả dụng , đảm bảo vị trí và khả năng phục hồi dữ liệu trong cùng một khu vực. ZRS không có thời gian chết. Vì vậy, khối lượng công việc quan trọng yêu cầu nơi lưu trữ dữ liệu và không được có thời gian ngừng hoạt động có thể được sao lưu trong ZRS.

* Dự phòng vùng cho kho Dịch vụ khôi phục và kho dự phòng, cũng như dự phòng vùng tùy chọn cho dữ liệu sao lưu. Tìm hiểu về Độ tin cậy của Sao lưu Azure.

Với những vai trò được chúng tôi chia sẻ trên đây, người dùng đã phần nào hiểu được lợi ích đặc biệt khi sử dụng Azure Backup. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về cách mà phần mềm này hoạt động để bảo vệ khỏi ransomware thông qua nội dung được chia sẻ bên dưới đây.

Azure Backup solutions bảo vệ khỏi ransomware như thế nào?

Azure Backup for Office 365 còn nắm giữ một vai trò vô cùng quan trọng chính là giúp bảo vệ các hệ thống kinh doanh quan trọng của người dùng. Khi đó, hệ thống sẽ tiến hành sao lưu dữ liệu trước cuộc tấn công của ransomware bằng cách triển khai các biện pháp phòng ngừa và cung cấp các công cụ bảo vệ.

Lúc này, tổ chức của người dùng sẽ tránh khỏi mọi bước mà kẻ tấn công thực hiện để xâm nhập vào hệ thống dữ liệu quan trọng. Ngoài ra, nó còn cung cấp bảo mật cho môi trường sao lưu của người dùng, cả khi dữ liệu đang được truyền và ở trạng thái nghỉ.

bảo vệ khỏi ransomware

Ngoài các tính năng bảo mật khác nhau được cung cấp theo mặc định, người dùng cũng có thể tận dụng một số tính năng nâng cao có thể cung cấp cho bạn mức độ bảo mật cao nhất cho dữ liệu sao lưu với Azure Backup. Người dùng có thể tìm hiểu về cách các bản sao lưu có thể giúp  bảo vệ các bản sao lưu khỏi phần mềm tống tiền tốt hơn và cách Azure giúp bạn đảm bảo khả năng phục hồi nhanh chóng.

Đoạn kết

Trên đây là một số những chia sẻ của MSO để người dùng có thể dễ dàng nhìn nhận được khái niệm, vai trò cũng như lợi ích của công cụ Azure Backup đối với doanh nghiệp, tổ chức hiện nay. Nếu trong quá trình nghiên cứu và tham khảo thông tin, người dùng cần chúng tôi hỗ trợ giải đáp bất cứ vấn đề nào vui lòng nhấc máy và liên hệ trực tiếp đến số Hotline quen thuộc 024.9999.7777.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Yêu cầu gọi lại

Name(Required)

teams 365

05 lưu ý quan trọng khi sử dụng Teams 365 cho doanh nghiệp 2022

Hơn 80% doanh nghiệp hiện nay đều sử dụng Teams 365 là giải pháp làm việc trực tuyến hiệu quả. Vậy để sử dụng tốt ...
cài đặt cấu hình SMTP trong Outlook

SMTP là gì? Hướng dẫn cài đặt cấu hình SMTP trong Outlook

SMTP giữ vai trò gửi và nhận email cho các doanh nghiệp, tổ chức trở nên đơn giản hơn. Vậy SMTP là gì? và cách ...
cách thu hồi email đã gửi

Bỏ túi cách thu hồi email đã gửi trên Microsoft Outlook

Trong quá trình sử dụng Outlook, có thể người dùng sẽ gặp phải trường hợp email gửi đi bị lỗi. Do đó, nếu người dùng ...
huong dan chia se tep va thu muc onedrive

Hướng dẫn chia sẻ tệp và thư mục OneDrive

Hướng dẫn cách chia sẻ tệp và thư mục OneDrive cho đội nhóm, đối tác và khách hàng cùng cộng tác một cách an toàn ...
Scroll to Top