Gmail com đăng ký như thế nào? So sánh MS Exchange và Gmail

Đối với phần lớn các tổ chức trên toàn cầu, khái niệm email doanh nghiệp chỉ tập trung vào hai nền tảng đáng tin cậy: Microsoft Exchange và Gmail.com. Chúng tôi sẽ đem đến cho bạn cái nhìn tổng quát nhất về Google com đăng ký cũng như so sánh hai nền tảng email này.

Email doanh nghiệp là một trong những dịch vụ được quan tâm nhất đối với các công ty và tổ chức khi đóng vai trò quan trọng trong việc giao tiếp nội bộ giữa các nhân viên cũng như với khách hàng và đối tác. Hai nền tảng cung cấp email doanh nghiệp phổ biến và được tin dùng nhất hiện nay là Microsoft Exchange và Google Mail. Với bài viết này, chúng tôi cung cấp cho bạn cách thực hiện thao tác Gmail com đăng ký cũng như so sánh hai dịch vụ email này.

Gmail com là gì?

Ghi nhận khoản 1,8 tỉ người dùng tính tới năm 2022, Gmail là dịch vụ email miễn phí cho phép người dùng gửi-nhận, tìm kiếm và sắp xếp thư điện tử. Với những tính năng hoàn toàn dựa trên web, Gmail.com cho phép người dùng có thể truy cập email từ PC, laptop, điện thoại hoặc máy tính bảng.

giải thích gmail com đăng ký như thế nào

Sau khi hoàn tất thao tác Gmail com đăng ký, bạn được trải nghiệm một số tính năng hữu ích được cung cấp bởi Google:

  • Lọc spam: Gmail sử dụng các công nghệ tiên tiến để loại bỏ thư rác trong hộp thư rác của bạn. Hầu hết thư rác sẽ được chuyển vào thư mục Spam riêng biệt và tự động bị xóa sau 30 ngày.
  • Chế độ xem thư thoại: Khi bạn gửi thư qua lại với một địa chỉ email nào đó về một chủ đề cụ thể, Gmail.com sẽ nhóm các thư này lại với nhau theo mặc định, giúp hộp thư đến được ngăn nắp hơn.
  • Gửi thư theo lịch biểu: Tính năng này cho phép bạn lên lịch cho email của mình được gửi vào hôm sau, hôm kia hoặc tuần sau. Việc gửi thư theo lịch biểu là một công cụ tiện lợi nếu bạn gửi cho người nhận từ các múi giờ khác nhau.

Gmail com đăng ký như thế nào?

Bạn có thể thực hiện thao tác Gmail com đăng ký ngay bây giờ dựa theo các bước hướng dẫn chi tiết dưới đây.

  • Bước 1: Bạn truy cập vào địa chỉ đăng ký tài khoản accounts.google.com, sau đó nhập đầy đủ các thông tin về họ tên, địa chỉ email mong muốn, mật khẩu, và chọn “Next”.
gmail com đăng ký
  • Bước 2: Nhập số điện thoại của bạn, và chọn “Next”.
nhập số điện thoại

Sau đó, bạn nhập mã xác minh được gửi qua số điện thoại, rồi chọn “Next”.

xác định số điện thoại
  • Bước 3: Đồng ý sử dụng số điện thoại cho các dịch vụ Google bằng cách click “Tôi đồng ý” nằm ngay cuối cửa sổ.
đồng ý sử dụng số điện thoại cho dịch vụ google
  • Bước 4: Đọc kỹ “Quyền riêng tư và điều khoản” và sau đó chọn “Tôi đồng ý” để tiếp tục.
đồng ý quyền riêng tư và điều khoản google

Như vậy bạn đã hoàn thành thao tác Gmail com đăng ký và sở hữu tài khoản email có sẵn 15GB dung lượng lưu trữ. Bạn có thể trả phí để nâng cấp gói dung lượng của mình.

Bên cạnh đó, để tạo email có tên miền riêng nhằm tạo nên sự chuyên nghiệp cho doanh nghiệp, bạn có thể tham khảo 2 tùy chọn về email trong Google Domains: Email tùy chỉnh khi đăng ký gói Google Workspace và tùy chọn chuyển tiếp email.

Microsoft Exchange email là gì?

Microsoft Exchange là một dịch vụ email do Microsoft cung cấp, thường được các doanh nghiệp, tổ chức trên thế giới sử dụng nhiều. Đây là một giải pháp có khả năng mở rộng cao, có thể hỗ trợ một số lượng lớn người dùng, và ngay từ đầu được thiết kế để giữ cho email được đồng bộ hóa giữa máy chủ và máy khách cuối.

Microsoft Exchange không chỉ hỗ trợ gửi email mà còn cung cấp sổ địa chỉ toàn cầu gồm các liên hệ, lịch, lên lịch họp và quản lý tác vụ.

tìm hiểu microsoft exchange email là gì

Hiện Microsoft có cung cấp nhiều gói Microsoft Exchange dành cho doanh nghiệp ở các mức giá khác nhau với dung lượng lưu trữ từ 50GB và kích cỡ gửi thư tối đa lên tới 150MB.

MSO với tư cách là đại lý ủy quyền chính thức của Microsoft tại Việt Nam đang cung cấp đa dạng gói Microsoft 365 có tích hợp sẵn nền tảng Microsoft Exchange dành cho doanh nghiệp cùng các gói Exchange Online riêng biệt. Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được đội ngũ nhân viên tư vấn gói giải pháp phù hợp với mức chi phí phải chăng.

So sánh Microsoft Exchange email và Gmail

Dịch vụ email doanh nghiệp với đuôi domain.com là một phần không thể thiếu trong mô hình giao tiếp của doanh nghiệp trong nội bộ giữa các nhân viên cũng như bên ngoài với các khách hàng, vì thế thao tác Gmail com đăng ký được nhiều người chú ý và tìm hiểu.

Đối với phần lớn các tổ chức trên toàn cầu, khái niệm email doanh nghiệp chỉ tập trung vào hai nền tảng đáng tin cậy: Microsoft Exchange và Gmail.com. Mặc dù cả hai đều cung cấp nhiều tính năng tiện ích và các chức năng tương tự, việc so sánh giữa hai nền tảng này có thể giúp xác định sự khác biệt, từ đó giúp doanh nghiệp đưa ra sự lựa chọn phù hợp.

so sánh microsoft exchange và gmail

Nét đặc trưng

Cả Microsoft Exchange email và Gmail com đều được trang bị một số khả năng nhất định như tính năng bảo mật mạnh mẽ với hệ thống xác thực 2 yếu tố để bảo vệ tài khoản của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, các dịch vụ còn cho phép người dùng truy cập vào nhiều tài khoản email thông qua phương thức đăng nhập duy nhất.

Hiệu suất

Microsoft Exchange và Gmail com đều hoạt động tốt trong chính không gian riêng của mình và lưu trữ các thư đến trong máy chủ thư trung tâm. Tuy nhiên, người dùng tại các doanh nghiệp không sử dụng các dịch vụ riêng lẻ, vì vậy một dịch vụ có thể tích hợp với phần còn lại bộ ứng dụng là điều cần thiết.

Trong trường hợp này, Exchange tỏ ra tốt hơn Gmail cho doanh nghiệp. Do đó, các công ty dựa vào Outlook cho các công việc chính sẽ chọn Exchange email vì nền tảng tích hợp liền mạch với Outlook để cung cấp khả năng tương thích nhất quán.

Quyền riêng tư

Một trong những nhược điểm người dùng dễ nhận ra sau khi hoàn tất Gmail com đăng ký là dịch vụ email không cung cấp quyền riêng tư cho các tổ chức người dùng. Google có danh tiếng là sử dụng thông tin từ các tài khoản email doanh nghiệp để phát triển quảng cáo cho người dùng.

Vì thế, trong trường hợp doanh nghiệp phải thường xuyên làm việc với các dữ liệu quan trọng thì Microsoft Exchange email là sự lựa chọn an toàn và phù hợp. Bên cạnh đó, nền tảng này còn tuân thủ HIPAA và tuyên bố rõ ràng rằng dữ liệu được truyền qua Exchange không được sử dụng cho mục đích quảng cáo, hoàn toàn trái ngược với Gmail.com.

quyền riêng tư trong microsoft exchange

Dịch vụ hỗ trợ

Trong bối cảnh dịch vụ hỗ trợ là chìa khóa giữ chân khách hàng, Microsoft Exchange và Gmail com đều cung cấp hỗ trợ 24/24 thông qua liên lạc bằng điện thoại và email. Tuy nhiên, nhìn nhận một cách sâu sắc hơn, Exchange đã làm tốt hơn trong vấn đề này khi cho phép người dùng nói chuyện trực tiếp với kỹ thuật viên CNTT, hoàn toàn trái ngược với các dịch vụ có sẵn của Gmail doanh nghiệp.

Kết luận

Có thể nói rằng Microsoft Exchange email và Gmail.com đều có khả năng cung cấp dịch vụ email lưu trữ dung lượng lớn. Việc Gmail com đăng ký hấp dẫn hơn đối với các doanh nghiệp hướng tới việc giảm chi phí quản lý tổng thể. Trong khi đó, những doanh nghiệp đang hướng tới làm việc thông qua dịch vụ email có thể đảm bảo truyền dữ liệu mật và quan trọng một cách an toàn, Microsoft Exchange là sự lựa chọn được khuyên dùng.

Bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua Hotline 024.9999.7777 để được tư vấn về Microsoft Exchange cũng như giải đáp những câu hỏi liên quan đến Gmail com đăng ký hay Microsoft 365 đăng ký. Đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình cùng đội kỹ thuật chuyên nghiệp luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn cho bạn.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Yêu cầu gọi lại

Name(Required)

Cách tạo tài khoản trên Microsoft Teams

Hướng dẫn cách tạo tài khoản Microsoft Teams trên điện thoại và máy tính

Năm 2022, Teams nổi tiếng là nền tảng giao tiếp dành cho doanh nghiệp của Microsoft 365. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách tạo ...

Windows 11: Hệ điều hành kết hợp cho công việc và học tập

Mới đây, Microsoft đã công bố Windows 11 - hệ điều hành dành cho công việc và học tập kết hợp.
cách xóa email outlook trên điện thoại và máy tính

Hướng dẫn cách xóa email Outlook trên điện thoại và máy tính

Nếu hộp thư Outlook gặp tình trạng bị báo đầy, người dùng cần phải tìm cách xóa email để tiếp tục sử dụng. Chính vì ...
đăng ký email doanh nghiệp

Đăng ký email doanh nghiệp và một vài thủ thuật sử dụng cơ bản

Sự xuất hiện của email góp phần thúc đẩy tiến trình làm việc chuyên nghiệp và hiệu quả. Vậy làm sao để đăng ký email ...
Scroll to Top