Email doanh nghiệp vừa và nhỏ được dùng để làm gì?

Hiện nay email doanh nghiệp vừa và nhỏ là một trong những yếu tố vô cùng cần thiết không chỉ riêng với các đơn vị có quy mô lớn. Chính vì vậy, hãy cùng chúng tôi theo dõi nội dung bên dưới đây để tìm hiểu về những ứng dụng thực tiễn của giải pháp này đối với doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Tại sao doanh nghiệp vừa và nhỏ cần sử dụng email?

Email doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng có vai trò tương tự như đối với các doanh nghiệp lớn. Tuy nhiên, nhiều nhà quản lý hoặc các cấp lãnh đạo chưa nhìn nhận được ứng dụng thực tiễn của giải pháp này nên việc đầu tư vẫn còn bị hạn chế. Do đó, hãy cùng tham khảo thông tin được chúng tôi gợi ý bên dưới để người dùng hiểu rõ hơn về giải pháp này.

Tạo ấn tượng tốt

email doanh nghiệp vừa và nhỏ tạo ấn tượng tốt

Ngoài chất lượng sản phẩm và dịch vụ, điều tạo nên ấn tượng với khách hàng và đối tác chính là email doanh nghiệp vừa và nhỏ. Nếu một doanh nghiệp có quy mô nhân sự ít nhưng sử dụng email với tên miền riêng để giao tiếp với khách hàng và đối tác sẽ là một điểm cộng cực kỳ lớn. Hãy thử hình dung, giữa các đối thủ cạnh tranh từng chút một trên thị trường lại xuất hiện doanh nghiệp có sử dụng email chuyên nghiệp chắc hẳn sẽ được lựa chọn làm đối tác vì chiếm được sự tin cậy. Do đó, người dùng tuyệt đối không thể bỏ qua phương án tối ưu này khi quản lý doanh nghiệp.

Gia tăng nhận diện thương hiệu

Bằng cách sử dụng email doanh nghiệp vừa và nhỏ, người dùng sẽ dễ dàng nhận thấy toàn bộ nhân sự trong tổ chức sẽ được cấp tài khoản để làm việc và trao đổi nội bộ hoặc liên hệ với khách hàng và đối tác. Nhìn chung, đây sẽ chính là một yếu tố quan trọng liên quan đến vấn đề nhận diện thương hiệu. Điển hình nhất mà người dùng có thể nhìn thấy chính là tên miền của email đều xuất hiện thương hiệu của doanh nghiệp, hơn nữa cuối mỗi email được gửi đi sẽ được bổ sung thêm chữ ký bao gồm họ và tên, số điện thoại, chức danh và vị trí công tác để người nhận có thể dễ dàng liên hệ khi cần đến. Đây chính là một trong những phương án hiệu quả không kém truyền thông để gia tăng nhận diện thương hiệu.

Ứng dụng Marketing hiệu quả

ứng dụng marketing hiệu quả

Ngoài việc sử dụng email doanh nghiệp vừa và nhỏ để giao tiếp và quản lý công việc, người dùng còn có thể ứng dụng giải pháp này vào chiến lược Marketing một cách hiệu quả. Thông thường, khách hàng hoặc đối tác sẽ sử dụng email là phương tiện trao đổi chuyên nghiệp nhất. Chính vì thế, doanh nghiệp có thể tận dụng phương án này để lên phương án truyền tải thông điệp đến khách hàng mục tiêu thông qua email. 

Bảo mật thông tin an toàn

Toàn bộ dữ liệu được chuyển gửi qua email doanh nghiệp vừa và nhỏ đều được bảo mật ở mức độ an toàn nhất. Bởi lẽ, các tài liệu, tệp đính kèm trong email sẽ được sao lưu trên nền tảng đám mây trực tuyến để người dùng có thể xem, chia sẻ hoặc nhận xét, đánh giá. Trong trường hợp có đối tượng lạ xâm nhập đến hệ thống của doanh nghiệp ngay lập tức thông báo cảnh báo sẽ được chuyển gửi và tài khoản Admin có quyền xóa dữ liệu trên bất cứ thiết bị nào mong muốn.

Chi phí thấp hiệu quả cao

Khi sử dụng email doanh nghiệp vừa và nhỏ, ưu điểm tiếp theo được nhiều tổ chức lựa chọn chính là chi phí đầu tư hợp lý. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và quy mô nhân sự mà người dùng có thể lựa chọn gói đăng ký phù hợp. Bằng cách này, nhân viên và lãnh đạo vừa có công cụ để hỗ trợ làm việc hiệu quả, nâng cao năng suất đáng kể.

Với những vai trò trên đây, email doanh nghiệp vừa và nhỏ sẽ trở thành một phần không thể thiếu của nhiều tổ chức. Do đó, trước khi tiến hành đăng ký phần mềm này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những lưu ý quan trọng mà người dùng cần biết.

Lưu ý trước khi đăng ký email doanh nghiệp vừa và nhỏ

Trước khi tiến hành đăng ký email doanh nghiệp vừa và nhỏ, người dùng cần nắm rõ những lưu ý quan trọng cần thực hiện trước đó như sau.

lưu ý đăng ký email doanh nghiệp

Lựa chọn dịch vụ email phù hợp

Điều đầu tiên mà người dùng cần lưu ý khi đăng ký email doanh nghiệp vừa và nhỏ chính là lựa chọn được dịch vụ phù hợp. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dịch vụ mà người dùng có thể tham khảo như Outlook của Microsoft 365, Gmail của Google hay Zoho Mail của Zoho. Các dịch vụ email này đều đạt được số lượng người dùng khổng lồ trong đó tiêu biểu nhất là Outlook. Khi đó, người dùng sẽ được cung cấp 50GB dung lượng lưu trữ kết hợp cùng tên miền tùy chỉnh và sử dụng nhiều công cụ khác như OneDrive, Teams, Office, SharePoint.

Nhà cung cấp uy tín

Lựa chọn được nhà cung cấp uy tín để đăng ký email doanh nghiệp vừa và nhỏ là điều không hề dễ dàng. Cách để nhận biết các đơn vị này, người dùng có thể cân nhắc qua số năm hoạt động trong lĩnh vực, các khách hàng hoặc đối tác đã từng sử dụng dịch vụ. Đặc biệt, người dùng cần nghiên cứu thật kỹ các thông tin của doanh nghiệp qua nhiều nền tảng khác nhau kết hợp với đội ngũ nhân sự tư vấn. Ngoài ra, người dùng cần phải kiểm tra giấy phép ủy quyền là đối tác trực tiếp với các thương hiệu lớn tại thị trường Việt Nam.

Đăng ký tên miền gắn liền doanh nghiệp

Tiếp đến, người dùng cần lựa chọn tên miền cho email doanh nghiệp vừa và nhỏ gắn liền với thương hiệu của tổ chức. Lưu ý, đa phần các doanh nghiệp hiện nay sẽ đăng ký tương ứng với tên miền Website để dễ dàng gia tăng tính nhận diện thương hiệu. Ví dụ, doanh nghiệp có địa chỉ tên miền là hvn.vn thì email có thể đặt là ten@hvn.vn. 

Sau khi đã nắm vững được những lưu ý quan trọng trước khi tiến hành đăng ký email doanh nghiệp vừa và nhỏ, người dùng có thể bắt đầu thực hiện với các bước hướng dẫn được chúng tôi gợi ý như bên dưới.

Hướng dẫn đăng ký email doanh nghiệp vừa và nhỏ

hướng dẫn đăng ký email outlook

Outlook là dịch vụ email doanh nghiệp vừa và nhỏ sở hữu đầy đủ các tính năng từ cơ bản đến nâng cao để phục vụ nhu cầu làm việc, quản lý của đa dạng nhân sự, phòng ban. Để đăng ký tài khoản email này một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất, người dùng chỉ cần click chọn nút ĐĂNG KÝ NGAY.

Trên đây là những chia sẻ thực tế của MSO để người dùng hiểu rõ hơn về vai trò của email doanh nghiệp vừa và nhỏ. Nếu người dùng cần được hỗ trợ giải đáp bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng liên hệ trực tiếp đến số Hotline 024.9999.7777.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Yêu cầu gọi lại

08 tính năng trong microsoft forms

Tổng hợp 08+ tính năng nổi bật có trong Microsoft Forms

Người dùng hiện nay đã quá quen thuộc với bộ ứng dụng Office 365, trong đó chắc chắn không thể không biết đến Microsoft Forms. ...
Word online

Word Online – 03 Cách Mở File Word Online Web Đơn Giản Nhất 2024

Để sử dụng Word online một cách hiệu quả, người dùng có thể tham khảo nội dung bài viết dưới đây với chủ đề chia ...
3 phương pháo tạo email tên miền

03 phương pháp tạo email theo tên miền riêng hay nhất

Việc tạo email theo tên miền riêng đối với một doanh nghiệp là vô cùng quan trọng, không chỉ giúp việc quản lý nhân viên ...
Tính năng của Acronis Cyber Protect Cloud miễn phí

Tổng hợp tính năng Acronis Cyber Protect Cloud miễn phí

Acronis Cyber Protect Cloud là một phần mềm mang nhiều giải pháp bảo vệ dữ liệu và mạng cho người dùng. Vậy có những tính ...
Scroll to Top