Tổng kết 2022: Doanh thu Microsoft tăng trưởng 18% so với 2021

Doanh thu tăng 18% của Microsoft được xem như một tia sáng hy vọng trong bối cảnh nền kinh tế toàn thế giới đang có nhiều diễn biến tiêu cực.

Được chính thức thành lập năm 1975 với trụ sở đặt tại Redmond (Washington, Mỹ), công ty công nghệ đa quốc gia Microsoft đã từng bước lan tỏa sức ảnh hưởng của mình tới toàn thế giới thông qua hàng loạt các sản phẩm: máy tính cá nhân, phần mềm máy tính, điện tử tiêu dùng và các sản phẩm công nghệ thông dụng khác.

Được biết đến là một “người đồng hành” đáng tin tưởng trên con đường hướng tới thành công của nhiều doanh nghiệp trên thế giới, Microsoft cung cấp hàng loạt sản phẩm và dịch vụ công nghệ tiện ích và được sử dụng rộng rãi như hệ điều hành Windows, bộ ứng dụng văn phòng Office 365, Microsoft 365, dịch vụ đám mây Azure, trình duyệt Edge và Internet Explorer,…

Microsoft - Top 05 công ty công nghệ đạt doanh thu trên 100 tỷ USD

microsoft lọt top 5 tập đoàn công nghệ doanh thu trên 100 tỷ

Kết thúc năm 2022, Microsoft ghi nhận doanh thu 198 tỷ USD, tăng 18% so với cùng kỳ năm ngoái và 83 tỷ USD thu nhập hoạt động (operating income). Thu nhập ròng của “ông lớn” ngành công nghệ này đạt 72,7 tỷ USD, tăng 19% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong năm vừa qua, Microsoft đã tạo ra khoảng 44,9 tỷ USD từ các sản phẩm và dịch vụ Office 365, chiếm gần 23% doanh thu của hãng. Nền tảng điện toán đám mây dành cho doanh nghiệp Azure thu về 44 tỷ USD, chiếm khoảng 22% doanh thu của Microsoft.

Bên cạnh đó, sản phẩm Windows của hãng đã tạo ra doanh thu khoảng 25 tỷ USD, chiếm 12% doanh thu tổng của tập đoàn công nghệ. Hơn nữa, Microsoft cũng đã kiếm được 13,9 tỷ USD từ LinkedIn, khoảng 7,4 tỷ USD từ các dịch vụ dành cho doanh nghiệp, 16,2 tỷ USD từ lĩnh vực trò chơi, 11,6 tỷ USD từ quảng cáo mạng tìm kiếm (search ads) và 7 tỷ USD từ việc cung cấp các thiết bị.

Với con số doanh thu năm 2022 đạt 198 tỷ USD, Microsoft đã chính thức góp mặt trong Top 5 các tập đoàn công nghệ đạt danh thu hơn 100 tỷ USD trong năm, chỉ xếp sau Amazon (502 tỷ USD), Apple (394 tỷ USD) và Google (282 tỷ USD). Danh sách Top 5 này còn có sự góp mặt của một đại diện đến từ Trung Quốc – Alibaba với 134 tỷ USD.

Tăng cường mảng trò chơi

microsoft activision blizzard thuong vu mua lai lon trong nganh game

Đầu năm 2022, Microsoft đã công bố một trong những thương vụ mua lại lớn nhất trong lịch sử trò chơi điện tử – mua lại Activision Blizzard. Sự việc này mang đến cho tập đoàn công nghệ này cơ hội trở thành công ty game lớn thứ 3 thế giới.

Việc mua lại được cho là sẽ mang lại cho Microsoft một số lợi ích, bao gồm doanh thu định kỳ hay cơ hội metaverse.

Activision đã tạo ra nhiều trò chơi điện tử phổ biến và được nhiều người yêu thích, chẳng hạn như Call of Duty, World of Warcraft, Overwatch và Diablo. Tuy nhiên, viên ngọc quý nhất của Activision chính là King _ công ty phát triển mobile game thuộc sở hữu của Activision và cũng là khởi nguồn cho trò chơi Candy Crush nổi tiếng toàn cầu.

Vững vàng trên mặt trận AI

Năm 2022, nhóm nghiên cứu của Microsoft đã công bố mô hình Turing Universal Language Representation – có thể đạt được các khả năng tiên tiến nhất trong các task tiếng Anh và đa ngôn ngữ.

Trong khi đó nhóm nghiên cứu của Microsoft tại châu Á đã giới thiệu NUWA-Infinity – một mô hình tổng quát đa phương thức được thiết kế để tạo hình ảnh và video chất lượng cao từ bất kỳ đầu vào nào (văn bản, hình ảnh hoặc video).

Ngoài ra, OpenAI – công ty nhận được sự đầu tư 1 tỷ USD của Microsoft, đã phát hành các mẫu AI phổ biến như DALL-E2 và ChatGPT vào năm 2022 vừa qua.

Microsoft và kỳ vọng cho năm 2023

Một trong những kỳ vọng lớn nhất vào năm 2023 của Microsoft là việc tích hợp chatbot AI ChatGPT của OpenAI với công cụ tìm kiếm của Microsoft. Sự kết hợp giữa ChatGPT với Bing sẽ giúp cho công cụ tìm kiếm này có lợi thế hơn nhiều so với Google Search – một công cụ tìm kiếm phổ biến hiện đang chiếm 90% thị phần toàn cầu.

Trong năm tới, Microsoft cũng sẽ kết thúc hỗ trợ cho Windows 8.1 vào Tháng 1 cũng như kết thúc việc hỗ trợ cho Office 2013 vào 11/4.

microsoft và kỳ vọng trong năm 2023

Bên cạnh đó, năm 2023 cũng là thời điểm Microsoft tập trung cao vào việc cải thiện các tính năng bảo mật, đồng thời cung cấp các giải pháp hợp lý và tiết kiệm chi phí hơn cho các doanh nghiệp. Microsoft Azure cũng dự kiến sẽ tiếp tục mở rộng các dịch vụ Internet of Things (IoT) và điện toán biên.

Như vậy Microsoft đã trải qua một năm 2022 đầy biến động. Doanh thu tăng 18% của hãng được xem như một tia sáng hy vọng trong bối cảnh nền kinh tế toàn thế giới đang có nhiều diễn biến tiêu cực. Năm 2023 được hứa hẹn có nhiều sự đổi mới và nâng cấp đến từ công ty công nghệ này, với mục đích cung cấp đến cho các cá nhân và doanh nghiệp sự đồng hành tốt nhất và đáng tin cậy nhất.

MSO – Đơn vị uy tín cung cấp các giải pháp Microsoft 365 bản quyền tại thị trường Việt Nam – đảm bảo cung cấp sự tư vấn và hỗ trợ kịp thời nhất cho các doanh nghiệp, để luôn giữ vững tinh thần cùng doanh nghiệp phát triển. Vui lòng liên hệ qua Hotline 024.9999.7777 với chúng tôi nếu bạn có nhu cầu cần được tư vấn chi tiết và chuyên sâu hơn về các giải pháp Microsoft.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Hướng dẫn Office 365 Log In Outlook

Outlook là ứng dụng mail dựa trên hệ thống nền tảng của Office 365. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn hướng dẫn Office 365 Log In Outlook.

Outlook và Gmail là gì? Đâu là “đứa con vàng” trong làng công nghệ?

Tại sao đã có Gmail lại còn sinh ra thêm Outlook? Bạn đã thực sự hiểu rõ về hai ứng dụng này? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu Outlook và Gmail là gì.

sử dụng outlook 365 online

05+ mẹo sử dụng Outlook 365 online cho người mới bắt đầu

Với người dùng mới, khi tiếp cận với email Outlook 365 online sẽ dễ dàng sử dụng hơn để phục vụ công việc. Chính vì vậy, để tìm hiểu về những mẹo dùng phần mềm email đặc biệt này của Microsoft hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua nội dung được chuẩn bị dưới đây.

office crack và 08 rủi ro thường gặp

Office crack và 08 rủi ro người dùng thường gặp phải

Với tính chất miễn phí và có sẵn trên Internet, Office crack được nhiều người sử dụng nhưng không hề hay biết rằng chúng tiềm ẩn những rủi ro nghiêm trọng đối với cả thiết bị và dữ liệu của người dùng.

Scroll to Top