Bật mí 03 cách mở file Word online web chỉ trong 1 phút

Word online web là gì?

Word online web chính là phần mềm soạn thảo văn bản quen thuộc có trong bộ ứng dụng Office 365 được sử dụng để hỗ trợ làm việc hiệu quả. Tuy nhiên, với phiên bản này người dùng sẽ không cần cài đặt ứng dụng về thiết bị máy tính mà chỉ cần đăng nhập tài khoản ngay trên chính nền tảng web. 

word online web

Một vài những điểm cộng lớn mà người dùng có thể tham khảo sử dụng Word online web chính là khả năng cộng tác trên thời gian thực, tiết kiệm dung lượng cho thiết bị máy tính, tự động lưu trữ dữ liệu và kết hợp cùng với các công cụ khác. Hơn nữa, người dùng còn có thể đăng nhập cùng lúc trên 05 thiết bị mà chỉ cần có kết nối mạng internet, mỗi lần đăng nhập sẽ truy cập được toàn bộ công cụ có trong bộ giải pháp của Microsoft 365. Để hiểu rõ hơn về phần mềm này, tiếp đến hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về một vài những tính năng từ cơ bản đến nâng cao mà công cụ này đang sở hữu.

Các tính năng có trong MS Word online web

tính năng word online

Tương tự như Microsoft Word phiên bản app, Word online web cũng được tích hợp đầy đủ các tính năng để người dùng có những trải nghiệm làm việc tốt nhất. Do đó, chúng tôi đã gợi ý người dùng những tính năng nổi bật của công cụ này thông qua nội dung bên dưới:

  • Tìm kiếm thông minh: Người dùng có thể trực tiếp tìm kiếm nội dung mong muốn thông qua từ khóa được trình bày trong văn bản mà không cần truy cập công cụ tìm kiếm. Tính năng này rất hữu ích với người dùng soạn thảo nội dung văn bản chuyên sâu về một lĩnh vực nào đó.
  • Dịch ngôn ngữ: Hệ thống Word online web sẽ chủ động phát hiện ngôn ngữ mà người dùng đang sử dụng để đưa ra những đề xuất phù hợp. Hiện tai, người dùng có thể dùng nhiều ngôn ngữ vì phần mềm có tích hợp đa dạng để phục vụ nhu cầu sử dụng của nhiều quốc gia.
  • Phát hiện lỗi sai: Word online web có thêm sự xuất hiện của Microsoft Editor giúp phát hiện những lỗi sai văn bản liên quan đến ngữ pháp hoặc lỗi chính tả. Bằng cách này, văn bản mà người dùng tạo lập sẽ được hoàn thiện một cách hoàn chỉnh nhất.
  • Đồng tác giả trên thời gian thực: Trên cùng một tài liệu, nhiều người dùng cùng lúc có thể truy cập để nhận xét, chỉnh sửa, đề xuất hoặc chia sẻ chỉ cần chủ sở hữu cấp phép. Tính năng này còn lưu lại những lịch sử thực hiện trên tài liệu để đánh giá quá trình đóng góp ý kiến của từng thành viên.
  • Lưu file tự động: Nếu Word app không tự động lưu trữ nội dung soạn thảo thì nay người dùng đã có thể sử dụng phiên bản Word online web để hệ thống có thể tự động lưu. Tính năng này sẽ giúp giảm thiểu sự cố mất tài liệu khi thiết bị không có kết nối internet hoặc nguồn điện.
  • Chuyển giọng nói thành văn bản: Thay vì phải soạn thảo văn bản qua bàn phím thủ công, giờ đây người dùng có thể trực tiếp sử dụng giọng nói để biến chúng thành văn bản. Bằng cách này, việc soạn thảo nội dung sẽ trở nên dễ dàng hơn và không mất quá nhiều thời gian thực hiện.
  • Sử dụng kết hợp cùng ứng dụng khác: Tài liệu được soạn thảo trên Word online web cũng có thể được sử dụng trên bất cứ công cụ nào có trong Microsoft 365 vì hệ thống tự động cập nhật.
  • Bảo vệ dữ liệu an toàn: Sau khi tài liệu được hoàn thiện trên phần mềm Word sẽ được lưu trữ trên nền tảng OneDrive để người dùng có thể sử dụng bất cứ lúc nào. Đây cũng chính là một trong những phương án bảo vệ dữ liệu an toàn nhất.

Với những tính năng được chúng tôi chia sẻ trên đây, người dùng đã nắm rõ được khả năng ứng dụng thực tế của Word online web trong công việc. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm một vài cách để người dùng có thể mở file Word online dễ dàng mà không phải ai cũng biết thông qua nội dung được chuẩn bị bên dưới đây.

03+ cách mở file Microsoft Word online web

Có rất nhiều cách để người dùng mở file Word online web sử dụng. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ gợi ý người dùng 03 cách được áp dụng phổ biến nhất:

Mở file Word online web trên Office online

Cách đầu tiên chính là mở Word online web trên chính nền tảng Office online, có lẽ đây là phương án đơn giản nhất mà người dùng nào cũng thường xuyên sử dụng. Khi đó, người dùng có thể thao tác thực hiện với các bước cơ bản như sau:

Bước 1: Truy cập địa chỉ https://www.office.com/ để tiến hành các bước đăng nhập tài khoản vào Office 365. Lưu ý, người dùng bắt buộc phải sử dụng tài khoản Microsoft 365 bản quyền với địa chỉ email và mật khẩu tương ứng.

mở file word office 365

Bước 2: Khi đăng nhập thành công, người dùng chỉ cần click chọn vào biểu tượng ứng dụng Word online web trên thanh công cụ bên trái.

Bước 3: Mở phần mềm Word online thành công, tại mục tìm kiếm xuất hiện trên màn hình người dùng chỉ cần click mở file tài liệu mong muốn.

tìm kiếm file word

Bước 4: Thực hiện xem, chỉnh sửa, chia sẻ hoặc đề xuất bất cứ nội dung nào với file soạn  thảo.

Bước 5: Hoàn tất.

Khi thực hiện xong 05 bước trên, người dùng đã mở file Word online web thành công với Office online. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách mở file trên công cụ OneDrive và Google Drive dễ dàng.

Mở file Word online web trên OneDrive

Có một cách khác để người dùng mở file Word online web chính là sử dụng phần mềm lưu trữ dữ liệu đám mây OneDrive. Khi đó, người dùng có thể dễ dàng mở file bằng cách truy cập phần mềm này với các bước như sau:

Bước 1: Click chọn vào ứng dụng OneDrive trên thanh công cụ bên trái của màn hình.

Bước 2: Tiếp đến người dùng sẽ nhìn thấy giao diện của OneDrive, tại đây người dùng chỉ cần click chuột vào file Word online web muốn mở.

mở file onedrive

Bước 3: File word được mở và người dùng có thể sử dụng như bình thường.

Người dùng có thể thao tác tương tự để mở bất cứ file tài liệu nào trên công cụ Microsoft 365. 

Mở file Word online web trên Google Drive

Một cách thứ ba mà người dùng cũng có thể tham khảo để mở file Word online web chính là thông qua phần mềm thứ ba mang tên Google Drive. Khi đó, người dùng chỉ cần thao tác thực hiện với các bước như sau:

Bước 1: Tiến hành lưu file Word online web mà người dùng muốn mở trên Google Drive về thiết bị máy tính.

Bước 2: Mở một trang Google Docs mới > tiếp đến click chọn Tệp > sau đó chọn Mở.

mở file word trên google drive

Bước 3: Click chọn vào mục Máy tính > chọn Duyệt qua > chọn file Word online web mà người dùng đã lưu và chọn Open.

mở tệp word

Bước 4: Hoàn tất.

Với 04 bước thực hiện như trên, người dùng đã thành công mở file Word online web trên chính phần mềm Google Drive để sử dụng.

Thông qua nội dung được MSO gợi ý, người dùng đã biết cách mở file Word online web dễ dàng với nhiều phương thức khác nhau. Nếu trong quá trình thực hiện, người dùng cần sự hỗ trợ từ chúng tôi vui lòng liên hệ đến Hotline 024.9999.7777.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Yêu cầu gọi lại

Name(Required)

dung lượng onedrive office 365

Tham khảo dung lượng OneDrive Office 365 và các gói đăng ký

Để bảo vệ dữ liệu, nhiều doanh nghiệp hiện nay đã tìm đến giải pháp lưu trữ trên nền tảng đám mây cực kỳ hiệu ...
crapware blocker hiệu quả trên microsoft edge

Hướng dẫn cài đặt Crapware Blocker trên Microsoft Edge

Rất nhiều người dùng hiện nay cảm thấy rất khó chịu khi thiết bị gặp phải tình trạng đơ chậm và lỗi kết nối thường ...
download office 365 business offline installer

Hướng dẫn download Office 365 Business offline installer

Để sử dụng các công cụ có trong Microsoft 365, người dùng cần tiến hành download Office 365 Business offline installer. Nếu người dùng vẫn ...
mail for spam phổ biến

05+ hình thức Mail for spam phổ biến mà người dùng cần biết

Rất nhiều người dùng hiện nay gặp phải trường hợp Mail for spam nhưng không phân biệt đâu là thư rác. Do đó, hãy cùng ...
Scroll to Top