Chuyển đổi tính năng tạo và cộng tác với các tính năng Microsoft Loop

Gần đây, Microsoft đã thông báo về việc phát hành các tính năng Loop đầu tiên trong Microsoft Teams dành cho máy tính để bàn và thiết bị di động.

Microsoft Loop là một ứng dụng mới kết hợp canvas mạnh mẽ và linh hoạt với các tính năng di động di chuyển tự do và đồng bộ giữa các ứng dụng, cho phép các nhóm cùng nhau sáng tạo ý tưởng và lập kế hoạch thực hiện. 

Microsoft Loop có 3 yếu tố cấu thành: các tính năng Loop, các trang và không gian làm việc Loop. Gần đây, Microsoft đã thông báo về việc phát hành các tính năng Loop đầu tiên trong Microsoft Teams dành cho máy tính để bàn và thiết bị di động. 

Tính năng nổi bật của Microsoft Loop

Các tính năng lặp lại trong trò chuyện Teams cung cấp một cách mới để sáng tạo ý tưởng và lập kế hoạch thực hiện. Gửi một tính năng – như bảng, danh sách hoặc đoạn – nơi mọi người trong cuộc trò chuyện có thể chỉnh sửa và xem các thay đổi khi chúng được thực hiện. Điều này giúp bạn dễ dàng chia sẻ suy nghĩ, đưa ra quyết định, thu thập dữ liệu và theo dõi tiến độ cũng như quy trình làm việc của đội nhóm của mình. 

loop tốt nhất

Các tính năng Microsoft Loop cung cấp cho các nhóm sự linh hoạt hơn trong cách họ hoàn thành công việc, đảm bảo mọi người luôn có quyền truy cập vào thông tin mới nhất. Cho dù đó là đóng góp trong thời gian thực hay không, các tính năng Loop cho phép bạn và đội nhóm của mình giữ kết nối mà không phải lo lắng về việc làm việc với thông tin cũ vì các tính năng luôn hoạt động và cập nhật. 

Các tính năng lặp trong trò chuyện Teams cung cấp cho bạn tất cả các công cụ cần thiết để cộng tác liền mạch và hiệu quả trong cuộc trò chuyện. Bạn có thể @mention mọi người để thu hút sự chú ý của họ, giống như trong Word, Excel và PowerPoint, Loop sẽ gửi thông báo trong Teams và email tới những người mà bạn @mention. Bạn cũng có thể dễ dàng xem ai đã viết nội dung nào khi bạn nhấn vào bất kỳ phần nào của tính năng. Và nếu bạn cần xem các phiên bản trước, bạn có thể xem lịch sử phiên bản đầy đủ, cho phép bạn dễ dàng khôi phục nội dung.

Tips: Bạn có thể sử dụng “// [phím cách]” để để lại nhận xét nhanh kèm theo tên của bạn. 

Làm cách nào để bắt đầu sử dụng các tính năng Loop?

Làm việc với các tính năng Loop cũng dễ dàng như gửi tin nhắn trò chuyện Teams. Dưới đây là một số ý tưởng về cách bạn có thể sử dụng tính năng Loop: 

  • Đồng tác giả: Làm việc với nhóm của bạn để sáng tạo nội dung? Không cần tạo một tài liệu hoàn toàn mới. Bây giờ, bạn có thể nhanh chóng lặp lại, chẳng hạn như đoạn giới thiệu cho bản trình bày sắp tới bằng cách thêm tính năng Paragraph và đồng tác giả từ ngay trong chuỗi trò chuyện.
  • Báo cáo trạng thái: Một trong nhiều giải pháp quản lý dự án hiện có có thể có nguy cơ làm chậm một dự án đang phát triển nhanh. Thay vào đó, hãy thử một tính năng Loop với một bảng cộng tác theo dõi mỗi thành phần có thể phân phối trong hàng riêng của nó. Mọi người có thể theo dõi cùng với các cột dễ đọc về chủ sở hữu, trạng thái và ngày đến hạn luôn được cập nhật mới nhất, bất kể khi nào các bên liên quan đọc email hoặc đăng ký trò chuyện trong Teams của họ. 
  • Tổng hợp chủ đề: Với các tính năng Loop, bạn có thể tạo chủ đề cho cuộc họp sắp tới hoặc ý tưởng cho sự kiện nhóm. 
  • Phòng phụ mini: Nhiều người đang nói một câu chuyện lạc đề trong nhóm trò chuyện? Hãy tạo những phòng phụ mini ngay trong cuộc trò chuyện để những thông tin quan trọng không bị trôi đi vì những tin nhắn ngoài lề.

Trên đây là một vài ví dụ về các tính năng của Microsoft Loop trong Teams. Trong quá trình thực hiện, nếu gặp bất kỳ vướng mắc nào, bạn hãy liên hệ với đội ngũ kỹ thuật của MSO tại 024.9999.777 để được giải đáp tư vấn. 

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Cách khoá tạm thời tài khoản Microsoft

MSO sẽ cung cấp cho bạn cách khóa tạm thời tài khoản Microsoft một cách dễ dàng và đơn giản. Nếu bạn là một quản trị viên, bài viết này là dành cho bạn.

Tất tần tật các kiến thức cơ bản về Microsoft Clouds

Là một người sử dụng Microsoft, chắc chắn bạn đã từng nghe đến Microsoft Clouds – dịch vụ lưu trữ đám mây cung cấp cho máy ảo Windows. Vậy nó là gì?

Đăng xuất tài khoản Microsoft khỏi các thiết bị

Dưới đây là hướng dẫn cơ bản để Quản trị viên có thể đăng xuất tài khoản Microsoft khỏi các thiết bị. Nếu bạn là một quản trị viên, hãy tham khảo bài viết dưới đây.

top10 bao ve tai khoan khi lam viec tai nha cung microsoft 365

Top 10 cách thức bảo mật hỗ trợ khi làm việc tại nhà cùng Microsoft 365

Bảo mật tài khoản là điều vô cùng quan trọng kể cả khi bạn đang làm việc trực tiếp tại văn phòng hay làm việc trực tuyến tại nhà trên Microsoft 365. Trong bài viết này, MSO sẽ chia sẻ đến bạn 10 cách thức bảo mật hỗ trợ khi làm việc tại nhà cùng Microsoft 365.