Cập nhật về Microsoft Teams, không chỉ tìm kiếm và hơn thế nữa — đây là những tính năng mới đối với Microsoft 365

Cập nhật về Microsoft Teams, không chỉ tìm kiếm và hơn thế nữa — đây là những tính năng mới đối với Microsoft 365

Tạo nhiệm vụ từ tin nhắn và nhiều hơn thế nữa với Microsoft Teams

Tạo nhiệm vụ ngay từ tin nhắn Nhóm: Các cuộc trò chuyện nhắn tin thường dẫn đến các hành động tiếp theo, nhưng việc tạo nhiệm vụ trong một ứng dụng riêng biệt có thể gây gián đoạn công việc. Để trợ giúp, Microsoft đã thêm khả năng tạo nhanh các tác vụ ngay từ bất kỳ cuộc trò chuyện kênh nào của Microsoft Teams mà không cần phải chuyển đổi ứng dụng hoặc cửa sổ. Để tạo một nhiệm vụ, hãy nhấp vào dấu ba chấm (…) trong menu bật ra, sau đó chọn Tác vụ khác và chọn Tạo tác vụ. Giờ đây, bạn sẽ có thể theo dõi trong ứng dụng (Tasks) trong Teams. Nhiệm vụ tạo tin nhắn trong nhóm, có sẵn trên máy tính và web của Nhóm, sẽ xuất hiện trong ứng dụng Công việc dành cho Nhóm.

microsoft teams

Làm nổi bật nhiều người dùng trong cuộc họp: Người tổ chức và các thành viên giờ đây có thể được làm nổi bật (tối đa 7 người). Đối với các cuộc họp có nhiều diễn giả hoặc người thuyết trình, nhiều tiêu điểm là một cách tuyệt vời để tập trung tất cả các quan điểm của người tham dự vào các nguồn cấp dữ liệu video cụ thể đó. Khi một người tham gia duy nhất đã được chú ý, chỉ cần nhấp vào menu ngữ cảnh của (các) người tham gia bổ sung của bạn và chọn Thêm tiêu điểm.

kết nối microsoft teams

Quản lý cài đặt máy ảnh của người tham dự: Microsoft đã thêm khả năng quản lý quyền đối với âm thanh và video của người tham dự trong các cuộc họp Nhóm để giúp ngăn chặn sự gián đoạn và tạo môi trường họp an toàn hơn. Bây giờ, bạn có thể định cấu hình quyền để bật hoặc tắt camera của tất cả những người tham dự trước cuộc họp. Bạn cũng có thể bật hoặc tắt khả năng cho từng người tham dự sử dụng máy ảnh của họ.

làm việc hiệu quả

Tìm người và thông tin dễ dàng hơn

Hãy kết nối trong tổ chức của bạn: mới Tổ chức Explorer trong Outlook cho phép bạn tìm, khám phá và tìm hiểu con người và các mối quan hệ thông qua một kinh nghiệm duyệt tổ chức mới. Tìm đồng nghiệp, khám phá các mối quan hệ trong nhóm, khám phá kỹ năng của họ, xem tính khả dụng hiện tại của họ và hơn thế nữa ngay trong Outlook. Organization Explorer hiện đang ở dạng xem trước và có sẵn cho Người dùng nội bộ Office 365

kết nối bằng teams

Tìm kiếm thông tin và nội dung ở nhiều vị trí hơn với Microsoft Graph: Với rất nhiều nguồn thông tin, chúng ta có thể mất nhiều thời gian để tìm chính xác những gì bạn cần. Vì thế trình kết nối Microsoft Graph mới dành cho Microsoft Search cho phép tổ chức của bạn cung cấp thông tin từ các hệ thống như ServiceNow, vì vậy bạn có thể tìm thấy những gì bạn cần ở bất cứ nơi nào bạn đang làm việc, cho dù ở một trong những ứng dụng năng suất yêu thích của bạn hay một trong nhiều dịch vụ Microsoft 365 chẳng hạn như SharePoint hoặc Office.com. Các trình kết nối hiện đã có sẵn và có thể được cài đặt chỉ trong vài cú nhấp chuột.

Giúp tìm kiếm thông tin về mọi người dễ dàng hơn với thẻ hồ sơ được bổ sung chi tiết: Thẻ hồ sơ trong Microsoft 365 giúp dễ dàng tìm kiếm thông tin về mọi người trong tổ chức của bạn. Được cung cấp bởi Microsoft Graph, tính năng tổng hợp và sắp xếp tổ chức của bạn khi mọi người làm việc trong Microsoft 365 cả ngày, thẻ hồ sơ mở rộng ra ngoài một thư mục đơn giản để cung cấp thông tin theo ngữ cảnh về một người. Sắp có, các trình kết nối Microsoft Graph mới sẽ giúp làm phong phú thêm các thẻ hồ sơ với thông tin từ các hệ thống quản lý nguồn nhân lực (HRM) như Workday, SAP SuccessFactors, v.v. Với những khả năng này, giờ đây bạn có thể tìm thêm thông tin bạn cần về một người ngay trong liên hệ của một người trong thời gian ngắn hơn.

Giảm thiểu công việc và tối đa hóa thao tác

Hoàn thành công việc hiệu quả hơn trong Outlook mobile với Cortana: Các ứng dụng và thiết bị di động đã giúp phản hồi từ mọi nơi, nhưng màn hình nhỏ và bàn phím mang đến những trải nghiệm khó khăn. Cortana hiện đã có trong Outlook mobile, cho phép bạn hoàn thành công việc, tiết kiệm thời gian và tìm thấy những gì bạn cần bằng giọng nói của mình. Cortana trong Outlook di động cho iOS sẽ ra mắt trong tháng này với Android sắp ra mắt.

Tự động hóa lập lịch họp: Thời gian trung bình để lên lịch cuộc họp là từ 6 đến 29 phút. Trong tháng này, Microsoft đã phát hành Trình lập lịch, một dịch vụ Microsoft 365 mới hoạt động với Cortana để tự động lập lịch họp. Chỉ cần thêm Cortana vào email của bạn và hỏi một điều gì đó đơn giản như “Cortana, vui lòng tìm thời gian gặp nhau vào tuần tới”. Sau đó, Cortana sẽ làm việc với dịch vụ Trình lập lịch biểu để tìm ra thời gian phù hợp nhất với mọi người và gửi lời mời. Để bắt đầu, hãy thêm dịch vụ vào đăng ký của bạn và bật dịch vụ đó trong trung tâm quản trị .

microsoft teams trên điện thoại

Giảm các tác vụ trùng lặp trong Excel cho web với Tập lệnh Office: Tập lệnh Office là một cách phổ biến để người dùng tự động hóa các hành động của họ trong Excel bất kể kinh nghiệm lập trình của họ là gì. Để bắt đầu, hãy sử dụng Trình ghi hành động để ghi lại các hành động bạn thực hiện trong Excel. Những hành động này sau đó được dịch thành một tập lệnh mà bạn có thể chạy bất cứ lúc nào. Bạn cũng có thể sử dụng Trình chỉnh sửa mã để tùy chỉnh các tập lệnh bạn tạo bằng API Tập lệnh Office.

microsoft excel

Nếu  bạn đang trong quá trình tìm hiểu về Microsoft 365 và vẫn còn đang băn khoăn về dịch vụ thì hãy kết nối ngay với MSO bằng cách gọi điện tới số điện thoại 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat ở góc phải của màn hình, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp nhất. 

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Yêu cầu gọi lại

Intune là gì? Tổng hợp những điều cần biết về Intune

Intune là gì? Tổng hợp thông tin mới nhất Intune 2022

Doanh nghiệp muốn phát triển bền vững cần đến sự hỗ trợ của Intune. Vậy Intune là gì? Và lợi ích của tính năng này ...
cách mua microsoft 365 bản quyền

Hướng dẫn doanh nghiệp 02 cách mua Microsoft 365 bản quyền uy tín

Nếu như doanh nghiệp vẫn chưa biết cách mua Microsoft 365 hay Office 365 bản quyền thì có thể tham khao ngay những hướng dẫn ...
xóa mật khẩu máy tính win 11

Mẹo xóa mật khẩu máy tính Win 11 dễ dàng nhất

Trong quá trình sử dụng, có lẽ người dùng sẽ cần phải xóa mật khẩu máy tính Win 11 để quá trình đăng nhập sẽ ...
microsoft-365-vs-microsoft exchange

So sánh Microsoft 365 và Microsoft Exchange

Bạn đã biết những điểm khác biệt giữa Microsoft 365 và Microsoft Exchange? Phiên bản Microsoft nào sẽ phù hợp với doanh nghiệp của bạn? ...
Scroll to Top