Tổng hợp 06 cách mở Task Manager Win 11 nhanh chóng

Task Manager được biết đến là trình quản lý tác vụ trên máy tính chạy hệ điều hành Windows. Dưới đây là tổng hợp các cách mở Task Manager Win 11 nhanh chóng và dễ dàng.

Task Manager là gì?

Trước khi tìm hiểu về các cách mở Task Manager Win 11, người dùng phải nắm được đôi chút khái niệm và công dụng của hệ thống này đối với thiết bị máy tính. Task Manager Win 11 được biết đến trình quản lý các tác vụ cũng như toàn bộ các chương trình hoạt động trên thiết bị máy tính của bạn. Bất cứ máy tính chạy hệ điều hành Windows của nào cũng được cài đặt sẵn phần mềm này.

task manage win 11

Đối với từng phiên bản khác nhau, chức năng của Task Manager cũng có sự cải tiến vượt trội hơn hẳn. Ví dụ như ở Win 11, hệ thống sẽ được trang bị thêm chức năng Eco Mode để giúp người dùng có thể quản lý quy trình làm việc tốt hơn. Bằng cách này, thiết bị máy tính sử dụng Microsoft 365 sẽ tiết kiệm pin và tối ưu tài nguyên. 

Công dụng khi mở Task Manager Win 11 sử dụng

công dụng task manage

Có thể nhiều người sử dụng Task Manager Win 11 đã lâu nhưng chưa biết đến hết chức năng và vai trò của hệ thống này. Dưới đây là một vài các công dụng mà bạn nhất định phải biết:

  • Quản lý dễ dàng trình tác vụ làm việc cùng hệ thống tài nguyên trên máy để đảm bảo hoạt động diễn ra trơn tru và hiệu quả. 
  • Đánh giá hiệu suất làm việc của RAM, CPU, ổ cứng, card đồ họa…hay tốc độ internet. 
  • Dễ dàng bật hoặc tắt các chương trình đang khởi động trong hệ điều hành Windows.
  • Phát hiện ứng dụng treo, đơ gây hư hại cho thiết bị để xử lý kịp thời.
  • Quan sát và mở dịch vụ hệ thống của Windows dễ dàng.
  • Nhận biết mức độ tài nguyên được sử dụng trong toàn bộ hệ thống.
  • Xem được phần trăm sử dụng và biểu đồ của chip RAM. 

Với những vai trò vô cùng đặc biệt phía trên, người dùng đã phần nào hiểu được lý do vì sao nên mở Task Manager Win 11 để sử dụng.

Hướng dẫn các cách mở Task Manager Win 11

Đối với mỗi người sẽ có cách chọn lựa khác nhau để có thể mở Task Manager Win 11 sử dụng. Dưới đây là tổng hợp 06 cách đơn giản và dễ dàng nhất mà người dùng chỉ cần thao tác thực hiện chưa đầy 1 phút. 

Mở Task Manager Win 11 bằng hộp thoại tìm kiếm

Cách đầu tiên và cũng là cách dễ nhất để mở Task Manager Win 11 chính là sử dụng cửa sổ tìm kiếm của Windows. Trước tiên, người dùng di chuyển con trỏ chuột chọn nút Windows trên thanh tác vụ ở phía dưới cùng của màn hình. Tiếp đến, gõ tên chương trình mà bạn muốn tìm kiếm “Task Manager” >> sau đó click chọn hệ thống này và click vào Open để mở. 

cửa sổ tìm kiếm

Bằng cách này, bạn đã có thể mở Task Manager Win 11 dễ dàng mà không cần phải sử dụng quá nhiều đến yếu tố kỹ thuật.

Sử dụng chuột phải tại nút Windows 

Trong trường hợp máy tính không bị treo hoặc đơ, người dùng có thể áp dụng cách mở Task Manager Win 11 bằng một click chuột đơn giản. Đầu tiên, tại biểu tượng Windows trên thanh tác vụ click chọn chuột phải >> sau đó chọn Task Manager

nhấp chuột phải nút windows

Nếu so sánh với cách mở Task Manager Win 11 đầu tiên thì cách 2 này được đánh giá là dễ dàng hơn cả.

Dùng tổ hợp 3 phím Ctrl+Alt+Del 

Tiếp đến là cách xử lý thứ ba áp dụng khi máy gặp tình trạng đơ lag và không có bất cứ phản hồi nào với những thao tác của người sử dụng. Bằng cách sử dụng tổ hợp phím Ctrl+Alt+Del hoặc Ctrl + Alt + Delete khi đó một giao diện mới sẽ hiện ra trên màn hình bao gồm có cả Task Manager và người dùng chỉ cần click chọn để bắt đầu sử dụng. 

dùng tổ hợp phím

Cách này cũng nhanh hơn cả nhưng người dùng sẽ phải ghi nhớ chính xác tổ hợp phím để có thể dễ dàng sử dụng.

Tạo shortcut cho Task Manager

Đây là một trong những cách mở Task Manager Win 11 tốn khá nhiều thời gian bởi 04 bước thực hiện cơ bản như sau:

Bước 1: Tại giao diện chính của màn hình Windows 11 click chuột phải chọn New sau đó chọn Shortcut

tạo short cắt

Bước 2: Một hộp thoại mới sẽ hiển thị, việc của bạn là click chọn Browse… >> chọn This PC >> tiếp đến chọn C: >> chọn Windows >> rồi chọn System32 >> và cuối cùng chọn Taskmgr.exe.

chỉ dẫn đến task manage

Bước 3: Sau khi đã thực hiện xong bước 2 tiếp đến tại ô Type the location of the item: tiến hành kiểm tra đường dẫn đã đầy đủ hay chưa >> sau đó chọn Next.

chọn next

Bước 4: Tại phần Type a name for this Shortcut: click chọn Task Manager >> sau đó chọn Finish. Ngay sau đó, biểu tượng của hệ thống.

Với 04 bước trên, người dùng đã thực hiện thành công cách mở Task Manager Win 11 tuy nhiên cách này mất khá nhiều thời gian so với các cách còn lại nên bạn có thể cân nhắc trước khi thực hiện. 

Sử dụng hộp thoại Run

Cách thứ 5 mà người dùng cũng nên tham khảo để có thể mở Task Manager chính là sử dụng hộp thoại Run. Để mở hộp thoại Run nhấn tổ hợp phím Windows+R >> tại ô Open điền từ khóa Task Manager >> sau đó chọn OK

Bằng cách này người dùng có thể phát hiện ra các ứng dụng chạy ngầm và tiêu tốn tài nguyên hoặc ưu ái các ứng dụng sử dụng ít tài nguyên như Office 365 hay Microsoft Teams

cách mở Task Manager Win 11

Dùng tổ hợp 3 phím Ctrl+Shift+Esc

Cuối cùng là cách nhấn tổ hợp phím Ctrl+Shift+Esc để có thể dễ dàng mở Task Manager Win 11 nhanh chóng mà không cần mất quá nhiều thời gian. Đây được biết đến là một trong những cách mới được phát hiện và không được sử dụng rộng rãi chính vì vậy mà không phải dân chuyên nào cũng có thể biết. 

Với những thông tin cơ bản được chúng tôi cập nhật phía trên, người dùng đã phần nào hiểu được cách mở Task Manager Win 11 chỉ trong một nốt nhạc. Nếu quý khách hàng còn câu hỏi nào cho chúng tôi vui lòng liên hệ trực tiếp đến số Hotline 024.9999.7777 để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình từ đội ngũ kỹ thuật của MSO

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
outlook 365 office và các tip sử dụng hiệu quả

Tìm hiểu Outlook 365 Office và một số tip sử dụng hiệu quả

Outlook 365 Office là một chương trình hỗ trợ dịch vụ quản lý email, sổ địa chỉ, sổ ghi chép, trình duyệt web và lịch để người dùng tổ chức các cuộc họp cũng như lên kế hoạch cho lịch biểu của mình. Ứng dụng được bao gồm trong bộ chương trình Microsoft Office phổ biến bên cạnh Word, Excel và PowerPoint.

Tạo nhanh sổ tay ghi chú với OneNote

Dù bạn có một triệu ý tưởng, một triệu việc cần làm, một triệu thông tin cần ghi nhớ, OneNote chính là ứng dụng hoàn hảo cho việc lưu trữ và đồng bộ hóa tất cả mọi thứ cho bạn. 

lợi ích khi sử dụng microsoft dynamics 365 là gì

Lợi ích khi sử dụng Microsoft Dynamics 365 là gì?

Trong thời đại chuyển đổi số hiện nay, các doanh nghiệp phải nhanh chóng bắt được xu hướng nếu không muốn bị tụt hậu. Vậy lợi ích của Microsoft Dynamics 365 là gì trong công cuộc chuyển đổi số này, hãy cùng MSO tìm hiểu.

microsoft teams

Duy trì làm việc hiệu quả khi làm việc từ xa bằng Microsoft Teams

Microsoft đã đưa ra một số mẹo hàng đầu giúp người dùng làm việc hiệu quả và an toàn hơn tại nhà, duy trì kết nối trong quãng thời gian khó khăn này.

Scroll to Top