Microsoft Planner là gì và những thông tin cần biết

Để có thể làm việc từ xa hiệu quả bạn có thể tham khảo qua sử dụng Microsoft Planner – công cụ quản lý công việc vô cùng hữu ích. Cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

Để làm việc từ xa có hiệu quả bạn có thể tham khảo qua sử dụng Microsoft Planner là gì? – đây được coi là công cụ quản lý công việc vô cùng hữu ích. Tuy nhiên với người dùng mới chắc hẳn sẽ khó sử dụng công cụ này và bài viết này sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi Microsoft Planner và các thông tin liên quan.

Microsoft Planner là gì?

Microsoft Planner là một hệ thống hỗ trợ các nhóm làm việc hoặc những người làm việc từ xa. Ứng dụng này có thể giúp bạn trong việc tổ chức và kiểm soát các nhiệm vụ, công việc, bạn đồng thời thảo luận trực tiếp ngay trên ứng dụng.

microsoft planner là gì

Phần mềm này làm việc theo kế hoạch, thuộc bộ công cụ Office 365 và bao gồm rất nhiều tính năng hữu ích tạo sự dễ dàng trong quá trình chia sẻ các công việc khác nhau. Phần mềm này được người dùng đánh giá là khá phức tạp nhưng khi bạn hiểu về nó, thì chúng tôi đảm bảo nó sẽ đem lại cho doanh nghiệp những tiện lợi tuyệt vời mà không ứng dụng nào có thể làm được.

Microsoft Planner dành cho ai?

Microsoft Planner sẽ phù hợp với doanh nghiệp của bạn khi có những mục đích sau:

  • Quản lý dự án nhỏ
  • Tiếp cận linh hoạt 
  • Không cần quản lý năng lực hoặc tài nguyên
  • Không có sự phụ thuộc giữa các nhiệm vụ yêu cầu
  • Liên kết Project Online Client qua giao diện chuẩn hoặc thông qua công cụ của bên thứ ba

Các framework của Microsoft Planner được sử dụng để thực hiện những tác vụ lặp lại nhiều lần và tốn thời gian. Với Microsoft Planner, bạn có thể cung cấp đầy đủ tất cả các tính năng cần thiết cho các mục đích này. Tùy thuộc vào yêu cầu và giai đoạn bạn sẽ dễ dàng lập các kế hoạch cho doanh nghiệp của mình.

Các tính năng hữu ích của Microsoft Planner

các tính năng của microsoft planner

Tổ chức các công việc theo chủ đề

Microsoft Planner cho phép bạn thiết kế các nhiệm vụ một cách trực quan. Chúng sẽ được hiển thị trong các phần liên quan đến chủ đề.

Tích hợp với Outlook và xem Schedule

Khi các nhiệm vụ có ngày bắt đầu hoặc ngày đến hạn, bạn có thể xem nó trên lịch trong Planner. Bạn cũng có thể lựa chọn hiển thị bằng lịch Planner trong Outlook.

Bám sát kế hoạch nhờ các dashboard

Tất cả các kế hoạch trong Microsoft Planner luôn có một dashboard. Tại đây bạn có thể phân tích các nhiệm vụ theo trạng thái riêng của chúng. Bạn sẽ có được một cái nhìn tổng quan về tất cả các nhiệm vụ đang thực hiện hoặc đã hoàn thành. Các biểu đồ khác nhau sẽ giúp bạn hình dung tiến độ dự án và cho biết nhiệm vụ nào đã quá hạn. 

Sử dụng được ở bất kỳ đâu

Microsoft Planner có thể sử dụng trên nhiều thiết bị khác nhau: Trực tuyến và dưới dạng ứng dụng di động. Điều này có thể áp dụng cho các thiết bị iOS cũng như điện thoại, máy tính bảng.

Lợi thế của Microsoft Planner so với các ứng dụng khác

Mặc dù hiện này có rất nhiều ứng dụng giao việc (Trello, Wrike,…) nhưng chúng mất khá nhiều thời gian đề phát triển. Ngược lại, Microsoft Planner còn quá trẻ so với các ứng dụng trên, nhưng xét về sự phát triển thì đây chính xác là một điểm mạnh của nó. 

Bên cạnh đó, việc được cập nhật liên tục thông qua hệ thống Office 365 giúp nó dành được vị trí đầu bằng trong các ứng dụng công nghệ.

Microsoft Planner hiện nay đang được phát hành miễn phí và được đính kèm trong bộ Office 365 khi bắt đầu cài đặt. Đối với những người dùng Office 365 cũ thì bạn sẽ cần tải Windows 10 để bắt đầu sử dụng.

Hướng dẫn sử dụng Microsoft Planner từ A-Z

Để tạo kế hoạch mới, nhấp vào New Plan trong menu chính ở thanh bên trái. Sau khi đặt tên cho kế hoạch, bạn chọn Public hoặc Private. Chọn Public nếu muốn công khai với mọi người và Private nếu không muốn ai xem kế hoạch của bạn. Cuối cùng chọn Create Plan để tạo một kế hoạch.

microsoft planner cài đặt

Bạn có thể điền vào nó các nhiệm vụ của nó bằng cách chọn Add Task.

hướng dẫn cài đặt microsoft planner

Lần lượt nhập ngày đến hạn, ngày hết hạn và người được giao nhiệm vụ vào cửa sổ được hiện bên dưới. Nhấn vào Add Task để tạo nhiệm vụ.

hướng dẫn cài đặt microsoft planner 1

Mở nhiệm vụ mới bạn chỉ cần nhấp vào Write an article on Planner. Cửa sổ sẽ mở ra với rất nhiều tùy chọn để thêm thông tin như hình dưới đây.

hướng dẫn cài đặt microsoft planner 2

Có các tùy chọn để thêm trạng thái, mức độ ưu tiên, ngày đến hạn, ghi chú, danh sách kiểm tra, tệp đính kèm, v.v. Ở bên phải mục, bạn có thể gán nhãn để mã màu cho nhiệm vụ. Chỉ cần đóng nó bằng cách sử dụng X ở góc trên cùng bên phải — tất cả các thay đổi đều được lưu tự động.

hướng dẫn cài đặt microsoft planner

Đặt tiến trình (Progress) thành Completed sau khi bạn đã hoàn thành nhiệm vụ và lọc trong nhóm để hiển thị nhiều hơn.

hướng dẫn cài đặt microsoft planner

Để quản lý những nhiệm vụ đó, Planner có một khái niệm về Buckets. Một kế hoạch mới chỉ có một Bucket gọi là To Do. Bạn có thể thêm bao nhiêu nhóm tùy thích bằng cách sử dụng Add New Bucket.

hướng dẫn cài đặt microsoft planner

Để di chuyển một nhiệm vụ từ nhóm này sang nhóm khác, nó đơn giản như kéo và thả. Bạn có thể di chuyển các nhiệm vụ đang mở hoặc đã đóng giữa bất kỳ nhóm nào nhiều lần tùy thích.

hướng dẫn cài đặt microsoft planner

Câu hỏi thường gặp

Microsoft Planner vs Project khác nhau như thế nào?

Cả Microsoft Planner và Microsoft Project đều là các công cụ lập lịch dự án và quản lý tác vụ. Tuy nhiên, chúng khác nhau đáng kể về cách chúng được sử dụng phổ biến.

Microsoft Project là một công cụ đặc biệt để lập lịch dự án đi sâu vào cơ sở dữ liệu quan hệ của nó, trong khi Microsoft Planner cung cấp tổ chức nhiệm vụ gọn nhẹ cho một nhóm.

Microsoft Planner còn là một công cụ miễn phí được sử dụng trong gói cấp phép đăng ký Office 365. Trường hợp khác, Microsoft Project sẽ yêu cầu một giấy phép riêng để được mua công cụ đó.

Microsoft Planner download được không?

Hiện tại, ứng dụng Microsoft Planner có sẵn cho điện thoại iPhone và Android.

Tôi có thể sử dụng Microsoft Planner cho mục đích cá nhân không?

Microsoft Planner là một ứng dụng cần làm kèm theo với Office 365. Bằng giao diện dựa trên thẻ đơn giản tương tự như Trello, nó không chỉ được sử dụng để lập kế hoạch cá nhân mà còn làm việc theo nhóm.

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn về Microsoft Planner là gì cũng như không biết bắt đầu từ đâu, liên hệ ngay với chúng tôi bằng cách gọi điện tới số điện thoại 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat ở góc phải của màn hình, bạn sẽ được giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn có thể lựa chọn cho mình một dịch vụ Microsoft 365 phù hợp nhất.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Yêu cầu gọi lại

ms office 365

Sự khác nhau giữa MS Office 365 và Microsoft 365 như thế nào?

Rất nhiều người dùng dễ bị nhầm lẫn giữa MS Office 365 và Microsoft 365 do chưa nắm chắc được các thông tin cơ bản ...
chương trình webinar

Webinar-Xây dựng tự động hóa quy trình doanh nghiệp trên nền tảng Power Platform

Nhằm hỗ trợ người dùng sử dụng bộ ứng dụng có trong phần mềm Microsoft 365 một cách hiệu quả. HVN Group đã đặc biệt ...
windows 10 enterprise e5

Windows 10 Enterprise E5 và những điều mà người dùng cần biết

Để làm việc hiệu quả nhất, thiết bị mà người dùng sử dụng cần phải đảm bảo yếu tố bảo mật và có khả năng ...
cách tạo mục lục trong word

Tất tần tật cách tạo mục lục trong Word bản quyền mới nhất

Nếu người dùng biết cách tạo mục lục trong Word thì việc đánh dấu trang tìm kiếm sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ ...
Lên đầu trang