Power Automate là gì? Lợi ích của Power Automate dành cho doanh nghiệp

Power Automate là gì? Đây là một ứng dụng “low-code” của Microsoft dành cho doanh nghiệp và cho phép người dùng tích hợp và đồng bộ tất cả các ứng dụng và phân tích dữ liệu theo cách tự động

Các công cụ và ứng dụng của Microsoft đang có những đóng góp nhất định cho sự phát triển của thế giới. Một trong số đó, Power Automate, đang đưa con người đến gần hơn với tự động hóa mà không cần có kiến thức chuyên môn về Công nghệ thông tin (CNTT). Vậy Power Automate là gì? Doanh nghiệp được lợi gì từ việc áp dụng ứng dụng này vào trong các hoạt động kinh doanh?

Power Automate là gì?

Power Automate là một ứng dụng “low-code” dành cho doanh nghiệp của Microsoft, cho phép người dùng tích hợp và đồng bộ tất cả các ứng dụng cũng như phân tích dữ liệu theo cách tự động, qua đó giúp tăng năng suất làm việc và hiệu quả kinh doanh.

power automate là gì

Với ứng dụng trực tuyến này, người dùng không chỉ có thể tự động hóa các quy trình và nhiệm vụ một cách đơn giản, dễ dàng và trực quan mà còn cho phép bạn xây dựng các luồng tác vụ mà không cần phát triển code. Power Automate cho phép người dùng kết nối với hai hoặc nhiều ứng dụng với nhau (cho dù kết nối từ Office 365 hoặc ứng dụng bên thứ 3 bất kỳ) và thực hiện các thao tác tự động hóa quy trình kinh doanh thông thường.

Bên cạnh những chức năng được nhắc đến khi giải thích “Microsoft Power Automate là gì?”, ứng dụng này còn có một số chức năng khác như di chuyển dữ liệu giữa các hệ thống, gửi lời nhắc tác vụ, hỗ trợ dữ liệu từ bất kỳ API (Giao diện lập trình ứng dụng), tự động hóa các tác vụ từ một thiết bị cục bộ,…

Microsoft Flow là gì?

Từng là công cụ của Office 365 với chức năng tập trung vào cải thiện năng suất của nhân viên thông qua việc tự động hóa các thao tác, kết hợp các ứng dụng với dịch vụ đám mây khác nhau, Microsoft Flow cung cấp khả năng nhận thông báo, đồng bộ hóa tệp, hoặc thu thập dữ liệu,…

Sau đó, công cụ Microsoft Flow được đưa vào Power Platform và trở thành một phần của Microsoft Power Automate. Như vậy, khi định nghĩa Microsoft Flow đồng nghĩa với việc trả lời cho vấn đề “Power Automate là gì?”.

Kết nối Power Automate và 03 thuật ngữ cần biết

Một trong những ưu điểm nổi bật của Power Automate là sự tích hợp hoàn toàn với các ứng dụng khác của Microsoft hoặc của bên thứ ba. Chịu trách nhiệm tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình tích hợp này là các nguồn kết nối – với gần 300 nguồn kết nối được xác định trước, nổi bật là SharePoint, GitHub, Dropbox, YouTube, Outlook, WordPress,…

Đặc biệt, danh sách các nguồn kết nối không ngừng phát triển và cho phép người dùng làm việc với dữ liệu ngay trên đám mây hoặc tại chỗ. Trong trường hợp, không có kết nối nào phù hợp, người dùng có thể tạo ra kết nối tùy chỉnh sao cho phù hợp với mục đích cả người dùng.

làm việc cùng power automate

Ngoài việc cần tìm hiểu “Power Automate là gì?”, chúng ta nên tìm hiểu thêm về 3 thuật ngữ cho phép hiểu rõ hơn về kết nối Power Automate.

Trình kích hoạt (Triggers): Đây được xem là yếu tố bắt đầu quy trình làm việc trong Power Automate. Đó có thể là một email mới, tài liệu mới được lưu hoặc video mới trên kênh YouTube của người dùng. Mỗi nguồn kết nối đều có một trình kích hoạt.

Thao tác (Actions): Khi quá trình bắt đầu, người dùng cần phải xác định những thao tác cụ thể cần phải thực hiện. Ví dụ, khi tải tệp lên không gian lưu trữ đám mây hoặc bắt đầu quá trình phê duyệt, người dùng sẽ được nhận email từ người cụ thể,…Mỗi luồng làm việc có một hoặc nhiều thao tác.

Kết nối (Connections): Đây là yếu tố được nhắc đến vào thời điểm người dùng muốn kết nối hai ứng dụng với nhau, khi đó Power Automate sẽ yêu cầu thông tin đăng nhập của từng ứng dụng mà người dùng muốn kết nối. Các thông tin này sẽ được mã hóa bằng bảo mật của Microsoft và có thể xóa dễ dàng nếu người dùng muốn.

Một số lợi ích của Power Automate đối với doanh nghiệp

Với chức năng tự động hóa và sắp xếp một cách hợp lý khối lượng công việc của người dùng như đã được đề cập đến ở “Power Automate là gì?”, ứng dụng đem đến nhiều lợi ích đáng kể cho quá trình làm việc của người sử dụng cũng như doanh nghiệp. Hãy cùng tìm hiểu về một số lợi ích rõ rệt mà công cụ này mang tới cho doanh nghiệp.

lợi ích của power automate dành cho doanh nghiệp

Năng suất

Nhờ sự giúp sức của Power Automate, người dùng có thể tạo ra quy trình làm việc tiết kiệm thời gian, từ những công việc riêng lẻ đến hệ thống công việc có quy mô lớn. Tất cả các công việc này được thực hiện đơn giản hơn với sự tích hợp hoàn hảo thông qua hàng trăm kết nối đã được xác định trước.

Hỗ trợ quá trình xử lý dữ liệu

Thông thường, bằng các cách quản lý thủ công như truyền đạt bằng văn bản, tài liệu hay bản tính, dù được in ra hay gửi qua email doanh nghiệp, thông tin rất dễ rơi vào tình trạng thất lạc. Bên cạnh đó, việc xảy ra sai sót là điều không thể tránh khỏi trong quá trình chuyển thông tin, tài liệu từ nguồn dữ liệu này sang nguồn dữ liệu khác.

Tuy nhiên, sau khi tìm hiểu “Power Automate là gì?” và ứng dụng công cụ này này vào quá trình làm việc, tất cả dữ liệu và thông tin của bạn đều được lưu trữ tại một vị trí duy nhất cũng như sắp xếp và quản lý chúng một cách hợp lý nhất.

Quy trình làm việc thông minh

Với Power Automate, người dùng có thể bỏ qua những tác vụ thủ công rắc rối và chiếm nhiều thời gian nhờ vào khả năng của AI, thay vào đó, bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để tập trung vào các nhiệm vụ chiến lược khác cần sự đầu tư thời gian và công sức hơn.

Tạo niềm tin nơi khách hàng

Sự tham gia của Power Automate giúp quá trình làm việc diễn ra nhanh chóng và suôn sẻ hơn, theo đó, hiệu quả làm việc được nâng cao, tạo nên sự uy tín và chuyên nghiệp của đội ngũ nhân viên. Với sự thể hiện của nhân viên cũng như những dữ liệu nhất quán và chính xác nhận được, khách hàng cảm thấy hài lòng và tin tưởng hơn nhiều đối với doanh nghiệp.

Sau khi biết rõ “Power Automate là gì?” cùng những lợi ích tuyệt vời mà công cụ này mang lại, để có thể trải nghiệm ứng dụng này, trước hết bạn cần phải có cho riêng mình tài khoản Microsoft. MSO – đại lý ủy quyền chính thức của Microsoft tại Việt Nam – hiện cung cấp các gói hỗ trợ doanh nghiệp đăng ký tài khoản Microsoft phù hợp với quy mô và mục đích sử dụng với nhiều mức giá ưu đãi khác nhau.

Trên đây là tổng quan về Power Automate – công cụ giúp tự động hóa các quy trình làm việc, cùng những lợi ích tuyệt vời mang đến cho doanh nghiệp. Nếu có bất kỳ thắc mắc cần được giải đáp liên quan tới “Power Automate là gì?” cũng như cách đăng ký tài khoản Microsoft, vui lòng liên hệ với MSO qua số điện thoại 024.9999.7777 để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ kỹ thuật nhanh chóng và chuyên nghiệp.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Yêu cầu gọi lại

cách đăng ký microsoft 365

Hướng dẫn cách đăng ký Microsoft 365 bản quyền chỉ trong 1 phút

Để làm việc hiệu quả, nhiều doanh nghiệp hiện nay đã tìm đến các giải pháp chuyển đổi số toàn diện và nổi bật nhất ...
windows autopatch dịch vụ đám mây tự động cập nhật

Windows Autopatch – Dịch vụ đám mây tự động hóa bản cập nhật

Một trong những dịch vụ đám mây tự động hóa bản cập nhật Windows được Microsoft dành riêng cho người dùng sử dụng bộ ứng ...
sử dụng microsoft family safety

Hướng dẫn 7+ cách sử dụng Microsoft Family Safety hiệu quả nhất 2024

Hiện nay, để kiểm soát các thành viên trong gia đình một các hiệu quả chắc chắn không thể không kể đến Microsoft Family Safety. ...
05 tip sử dụng microsoft outlook 365 hiệu quả

05 tip sử dụng Microsoft Outlook 365 hiệu quả cho doanh nghiệp

Microsoft Outlook 365 là một sản phẩm được coi là dễ sử dụng và thân thiện với người dùng, bản thân ứng dụng đã là ...
Scroll to Top