10+ phiên bản Microsoft Windows và 03+ ưu điểm của hệ điều hành

Rất nhiều người dùng hiện nay lựa chọn máy tính sử dụng hệ điều hành Microsoft Windows để làm việc vì sự tiện lợi và tính ứng dụng cao. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu về những ưu điểm mà nền tảng này đang sở hữu.

Microsoft Windows là gì?

Microsoft Windows hay còn được gọi với cái tên quen thuộc là Windows một trong những hệ điều hành dựa trên chính giao diện đồ họa của người dùng được phát triển bởi Microsoft. Khi sử dụng hệ điều hành này, người dùng sẽ được sử dụng một giao diện làm việc rất thân thiện, trải nghiệm đẹp mắt giúp người dùng có thể truy cập vào bất cứ ứng dụng hoặc dịch vụ nào trên hệ thống máy tính. 

microsoft wwindows

Tiếp đến, Microsoft Windows sẽ bao gồm các dòng từ hệ điều hành điển hình như máy tính hoặc điện thoại. Tùy thuộc vào đặc tính mà mỗi loại sẽ phục vụ nhu cầu sử dụng của người dùng trong ngành công nghiệp máy tính. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về quá trình để có thể hình thành nên hệ điều hành được nhiều người dùng sử dụng nhất hiện nay.

Quá trình hình thành Microsoft Windows Office

Vào năm 1985, phiên bản Microsoft Windows đầu tiên được ra đời với giao diện đồ họa được gọi tên gọi Windows 1.0 và mã nội bộ là Interface Manager. Biểu tượng gắn liền với hệ điều hành này là cửa sổ hình chữ nhật được hiển thị trên màn hình mỗi khi người dùng mở giao diện máy tính lên sử dụng.

Lịch sử hình thành

Sau một thời gian dài thay đổi, đến nay hệ điều hành Windows đã thành công chiếm lĩnh thị trường với các phiên bản Windows XP, Windows 7,8 và Microsoft Windows 10 download lớn nhất từ trước đến nay. Ngoài ra, một vài các phiên bản khác mà người dùng cũng cần biết đến như Window 98, Windows Vista và gần đây nhất chính là Windows 11 được ra mắt để người dùng trải nghiệm. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về giao diện của một hệ điều hành cơ bản Microsoft Windows sẽ như thế nào thông qua nội dung được chuẩn bị bên dưới.

Hệ điều hành Microsoft Windows có giao diện như thế nào?

Với các phiên bản Microsoft Windows Support ở giai đoạn đầu, giao diện của hệ điều hành này được thiết kế vô cùng đơn giản và chỉ đáp ứng nhu cầu tương tác với người dùng qua các lệnh cơ bản. Cho đến thời điểm về sau, các phiên bản này ngày càng được nâng cấp hơn cả với đồ họa mượt mà và khả năng tương tác cực đỉnh. 

Mới đây nhất là Microsoft Windows 11 được ra mắt vào 5/10/2021, phiên bản này được cải tiến rất nhiều về hệ thống giao diện. Ngoài ra, khả năng xử lý được đánh giá là đa nhiệm nhưng yêu cầu thiết bị máy tính của người dùng có dung lượng lưu trữ lớn kết hợp bộ vi xử lý mạnh mẽ.

windows 11

03 điểm mạnh của hệ điều hành Microsoft Windows update

Với số lượng người dùng áp đảo so với các hệ điều hành khác, Microsoft Windows online đang ở vị trí dẫn đầu. Do đó, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những điểm mạnh mà hệ điều hành này đang sở hữu.

ưu điểm của hệ điều hành windows

Sử dụng phổ biến và có độ tương thích cao

Hơn 90% người dùng hiện nay đa phần đều sử dụng Microsoft Windows server để cài đặt trên hệ thống thiết bị máy tính, điện thoại và một vài các thiết bị khác để làm việc, vui chơi hoặc giải trí. Qua đó, người dùng đã nhận thấy được mức độ phủ sóng rộng khắp của hệ điều hành này ở Việt Nam nói riêng và trên thế giới nói chung.

Ngoài ra, hệ điều hành này cũng không kén thiết bị để sử dụng vì mức độ tương thích cực kỳ cao. Do đó, hầu hết các nhà sản xuất thiết bị hoặc sản phẩm có liên quan sẽ xây dựng và sản xuất phần cứng theo chính hệ điều hành này để phục vụ tốt nhất cho người dùng.

Hỗ trợ hầu hết các ứng dụng

Khi sử dụng Microsoft Windows, người dùng có thể trải nghiệm kết hợp cùng với toàn bộ các dịch vụ và ứng dụng có trên nền tảng. Ví dụ như khi làm việc với Word, Outlook, Teams… người dùng có thể sử dụng trên trực tuyến hoặc tải về thiết bị để sử dụng bất cứ lúc nào. Hơn nữa, toàn bộ các ứng dụng hoặc phần mềm hiện nay đều nhắm đến nhóm đối tượng người dùng sử dụng hệ điều hành Windows chính vì vậy đây là một lợi thế cực kỳ lớn khi sử dụng.

Hỗ trợ cảm ứng 

Từ hệ điều hành Microsoft Windows Defender 8 trở lên, người dùng có thể sử dụng kết hợp với dòng laptop có hỗ trợ cảm ứng để làm việc mượt mà hơn. Khi đó, thay vì phải thao tác thông qua bàn phím hoặc chuột máy tính người dùng có thể trực tiếp trải nghiệm trên thiết bị chỉ với một vài các hoạt động lướt lên xuống và qua lại.

Ngoài những ưu điểm được chúng tôi kể đến trên đây, Microsoft Windows security cực kỳ hiệu quả với khả năng bảo mật an toàn ngăn chặn Virus và mã độc tấn công dưới nhiều hình thức khác nhau. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về một vài các phiên bản hệ điều hành được Microsoft phát hành để nắm rõ được từng bước phát triển và thay đổi cụ thể nhất.

Tổng hợp các phiên bản Microsoft Windows được phát hành

Để sử dụng hệ điều hành này, người dùng cần đăng ký mua tài khoản bản quyền tại nhà cung cấp chính hãng và tiến hành Microsoft Windows login để sử dụng. Dưới đây là tổng hợp các phiên bản mà người dùng có thể tham khảo.

Microsoft Windows XP trở về trước

hệ điều hành windows trước xp

Trước khi cho ra mắt Microsoft Windows XP, hãng đã tiến hành triển khai và cho ra mắt khoảng 05 hệ điều hành như sau:

  • DOS: Phát hành vào năm 1982, phiên bản đầu tiên được Bill Gates và Paul Allen phát triển để chạy trên máy tính cá nhân với lệnh đơn giản và giao diện toàn bộ đều bằng văn bản.
  • Windows 95: Được trang bị thêm nút Start, menu Start, Taskbar, các shortcut trên desktop và đặc biệt nhất là trình duyệt Internet Explorer.
  • Windows 98: Cải tiến hơn với sự hỗ trợ của USB, hệ thống file FAT32 và chia sẻ mạng.
  • Windows Me: Nâng cấp tính năng của internet, multimedia và bổ sung thêm System Restore, Windows Movie Maker.
  • Windows 2000: Được phát hành với 05 phiên bản khác nhau Server, Professional, Advanced Server, Small Business Server và Datacenter Server để tạo nên một giao diện đẹp mắt.

Microsoft Windows XP

Đây chính là sự kết hợp hoàn hảo giữa Windows 95/98/Me và thao tác 32-bit của Windows NT/2000. Khi đó, giao diện của người dùng được tân trang lại hoàn toàn và hoạt động như một phần mềm trên hệ điều hành MS-DOS. Khi phiên bản Microsoft Windows XP ra đời chính là thời điểm khởi đầu cho một nền tảng hoạt động độc lập, khắc phục toàn bộ hạn chế của Windows 9x.

Microsoft Windows 7

windows 7

Microsoft Windows 7 là phiên bản cải tiến những hạn chế của Windows Vista kết hợp cùng với nhiều tính năng vượt trội như chế độ Aero Peek, User Account Control, Taskbar hay Gadget trực tiếp lên desktop. Cho đến tháng 1 năm 2020, phiên bản này vẫn đang được sử dụng phổ biến và được khai thử chính thức vào thời điểm mới đây.

Microsoft Windows 8 – 8.1

Phiên bản Microsoft Windows này được ra mắt vào 26/11/2012 hỗ trợ hoạt động tối ưu trên cả thiết bị cảm ứng và không cảm ứng. Bên cạnh đó, nút Start đã được bỏ đi và giao diện sử dụng đã được thay đổi từ Metro sang Modern. 

Microsoft Windows 10

windows 10

Hệ điều hành Microsoft Windows 10 với bản Pro, store được thay đổi với Windows Title tích hợp vào trong thanh Menu Start, tiếp đến mục Settings sẽ được thay thế cho Control Panel. Ngoài ra, tính năng bảo mật cũng được kết hợp cùng với Windows Hello sẽ nâng cao giá trị hơn cho hệ điều hành này.

Microsoft Windows 11

Hệ điều hành Windows 11, 1 Pro được ra mắt vào ngày 5/10/2021 được tích hợp với các tính năng mới như Teams, Snap Layouts, Snap Groups và màn hình Desktops cho phép người dùng tối ưu nhiều công việc cùng lúc. Để sử dụng hệ điều hành này, người dùng cần chuẩn bị thiết bị có các yêu cầu cơ bản như bộ nhớ Ram 4GB, ROM 64GB trở lên, màn hình hơn 9 inch, có tài khoản Microsoft và được kết nối với mạng.

Lời kết

Với những gợi ý trên đây, người dùng đã hiểu rõ hơn đôi chút về hệ điều hành Microsoft Windows và đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất. Nếu người dùng cần MSO hỗ trợ giải đáp câu hỏi nào liên quan đến chủ đề này vui lòng nhấc máy và liên hệ đến Hotline:024.9999.7777.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Yêu cầu gọi lại

tips thiết kế ấn tượng với presentations in powerpoint

Bỏ túi 10+ tips thiết kế ấn tượng với presentations in PowerPoint

Để bài thuyết trình tạo được ấn tượng tốt đối với người xem, người dùng cần sử dụng một vài những mẹo thiết kế presentations ...
đăng ký outlook giá rẻ

Hướng dẫn đăng ký phần mềm Outlook giá rẻ nhất từ A – Z

Outlook là một trong những nền tảng email chiếm lĩnh thị trường lớn nhất cho đến thời điểm hiện tại. Hãy cùng theo dõi bài ...
phần mềm office 365 family

Tổng hợp 6+ ưu điểm đặc biệt nhất mà Office 365 Family sở hữu hiện tại

Với tốc độ phát triển nhanh chóng như hiện nay, người dùng không chỉ phải làm việc tại các công ty, doanh nghiệp mà cũng ...
email đăng ký và những con số ân tượng tính đến năm 2022

Email đăng ký và những con số ấn tượng tính đến năm 2022

Trong thời kỳ công nghệ đang lên ngôi và dần phủ sóng trên khắp các lĩnh vực kinh doanh và dịch vụ, tốc độ gia ...
Lên đầu trang