07+ thủ thuật sử dụng Word Office 365 hiệu quả

Có thể người dùng đã quá quen thuộc với phần mềm Word Office 365, tuy nhiên không phải ai cũng biết đến những thủ thuật để sử dụng ứng dụng này một cách hiệu quả nhất. Do đó, hãy cùng theo dõi bài viết được chúng tôi chuẩn bị bên dưới để tìm hiểu rõ hơn về chủ đề này.

Phần mềm Word Office 365 là gì?

Word Office 365 là phần mềm soạn thảo văn bản nằm trong bộ ứng dụng làm việc chuyên nghiệp kết hợp cùng với Excel và PowerPoint. HIện tại, phần mềm này có 02 phiên bản chính là Word App được cài đặt trên thiết bị máy tính và Word Office 365 online được sử dụng trực tiếp trên nền tảng Website. Khi đăng ký tài khoản Microsoft 365 bản quyền, ở một vài gói dịch vụ người dùng sẽ được sử dụng kết hợp làm việc linh hoạt với cả hai phiên bản.

word office 365

Vai trò chính của phần mềm này đối với người dùng chính là hỗ trợ soạn thảo văn bản tiêu biểu là các công văn, thông báo, giấy tờ hành chính phục vụ cho quá trình hoạt động của doanh nghiệp. Một vài các tính năng mà phần mềm này đang sở hữu như phát hiện lỗi sai chính tả hoặc ngữ pháp, phát hiện ngôn ngữ. Đặc biệt, người dùng còn có thể đồng chỉnh sửa với nhiều người dùng khác trên nền tảng trực tuyến để tạo ra bộ tài liệu hoàn chỉnh nhất. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách Word Office 365 download và đăng nhập để sử dụng.

Hướng dẫn Word Office 365 download và login

Để có thể sử dụng phần mềm soạn thảo văn bản của Microsoft, người dùng bắt buộc phải Word Office 365 login sau khi cài đặt ứng dụng về thiết bị hoặc trải nghiệm ngay trên nền tảng trực tuyến. Dưới đây là các bước hướng dẫn chi tiết mà người dùng có thể tham khảo bên dưới:

Bước 1: Truy cập vào trang web của Microsoft 365 và tiến hành click chọn Đăng nhập.

Bước 2: Tại trang chủ chính, người dùng tiến hành click chọn Cài đặt Office.

cài đặt word

Bước 3: Tùy thuộc vào gói phần mềm mà người dùng đăng ký, các ứng dụng sẽ được tải về bao gồm cả Word Office 365.

Bước 4: Người dùng mở ứng dụng và nhập địa chỉ email vào ô trống sau đó chọn Tiếp theo.

đăng nhập office

Bước 5: Nhập mật khẩu Word 365 vào ô trống và click chọn Đăng nhập.

Bước 6: Hoàn tất.

Chỉ với 06 bước thực hiện trên đây, người dùng đã cài đặt và login Word Office 365 thành công trên thiết bị máy tính. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các thủ thuật mà người dùng không nên bỏ qua để sử dụng phần mềm này một cách hiệu quả nhất.

07+ thủ thuật sử dụng Word Office 365

Trong quá trình sử dụng phần mềm Word Office 365, để gia tăng hiệu quả làm việc người dùng có thể áp dụng kết hợp với các thủ thuật. Dưới đây là một vài những gợi ý chi tiết mà người dùng có thể tham khảo.

Chuyển chữ thường sang chữ hoa

chứ thường thành hoa

Thay vì phải thao tác thủ công chuyển đổi từng chữ sang viết hoa toàn bộ, người dùng có thể sử dụng thêm tính năng có sẵn trong Word Office 365. Khi đó, người dùng có thể thao tác các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Tô đen nội dung mà người dùng muốn viết hoa sau đó chọn Home > Font > Change Case (Aa).

Bước 2: Người dùng sẽ lựa chọn các đầu mục thay đổi chữ viết hoa theo mong muốn tương ứng với viết hoa chữ đầu, viết thường toàn bộ chữ cái, viết hoa toàn bộ chữ cái, viết hoa chữ cái đầu hoặc viết thường chữ cái đầu và viết hoa số còn lại.

Bước 3: Hoàn tất.

Dịch văn bản

Với Word Office 365, người dùng có thể sử dụng nhiều ngôn ngữ cùng lúc và hệ thống sẽ hỗ trợ với tính năng dịch văn bản cực kỳ hữu ích. Khi đó, người dùng có thể thao tác thực hiện với các bước hướng dẫn như sau:

Bước 1: Tiến hành tô đen nội dung mà người dùng muốn tiến hành dịch nội dung sau đó chọn thẻ Review > tiếp đến chọn Language và chọn vào Translate.

Bước 2: Khi đó, màn hình sẽ hiển thị một vài những tiêu chuẩn để người dùng có thể lựa chọn như dịch toàn bộ nội dung văn bản, dịch nguyên đoạn text đã chọn và tạo cửa sổ dịch nhanh chóng.

Bước 3: Hoàn tất.

Thêm ngày và giờ

chèn ngày và giờ

Ngoài các tính năng liên quan đến soạn thảo văn bản, người dùng còn có thể bổ sung thêm ngày và giờ trên chính trang nội dung. Để thực hiện được, người dùng có thể tham khảo các bước triển khai dưới đây:

Bước 1: Tại trang chính mở thẻ Insert > sau đó chọn Text > chọn Date and Time và hộp thoại sẽ hiện lên.

Bước 2: Lựa chọn thời gian mà người dùng mong muốn sau đó click chọn OK

Một lưu ý cho người dùng khi sử dụng tính năng này, nếu muốn cập nhật thêm ngày giờ chỉ cần click chọn vào chuột trái và tiến hành Update.

Chụp màn hình trên Word Office 365

Trong rất nhiều trường hợp, có thể người dùng sẽ cần đến tính năng này để chia sẻ tài liệu đến một hoặc nhiều địa chỉ khác nhau trên Word Office 365. Để thực hiện được, người dùng hãy tham khảo các bước như sau:

Bước 1: Tại file Word trên màn hình người dùng chọn vào mục Insert, tiếp đến là Illustrations và click Screenshot

Bước 2: Tại giao diện tiếp theo, người dùng sẽ chọn Screen Clipping và nhấn chuột trái vào màn hình hiển thị.

Bước 3: Sau khi hình được thao tác chụp thành công người dùng có thể lưu lại để sử dụng khi cần.

Ẩn nội dung văn bản

Nếu người dùng muốn ẩn một hoặc nhiều nội dung bên trong văn bản thì có thể sử dụng thêm tính năng được chúng tôi gợi ý dành riêng cho Word Office 365. 

Bước 1: Người dùng tiến hành mở file Word cần ẩn và tô đen vào nội dung muốn ẩn.

Bước 2: Truy cập vào thẻ Home, tiếp đến nhấn chọn Font và di chuyển dấu mũi tên đi xuống. 

Bước 3: Một cửa sổ nhỏ sẽ hiện ra, tại đây người dùng sẽ chọn vào mục Font, tiếp đến chọn Hidden và nhấn OK để hoàn tất.

Chỉnh sửa file PDF trên Word Office 365

sửa file pdf

Ngoài những tính năng được chúng tôi gợi ý bên trên, người dùng còn có thể chỉnh sửa file PDF to Word Office 365 dễ dàng bằng cách thực hiện một vài các bước như sau: 

Bước 1: Truy cập vào file Word, tiếp đến người dùng sẽ tiến hành chọn thẻ File, chọn Open và click vào file PDF cần sửa đổi. 

Bước 2: Phần mềm Word sẽ thông báo chuyển đổi sang phiên bản PDF, khi đó người dùng chỉ cần chọn vào OK và thao tác chỉnh sửa trực tiếp trên công cụ này một cách dễ dàng.

Tạo phép tính trên Word

Ngoài những mẹo sử dụng hữu ích trên Word Office 365 được chúng tôi gợi ý trên đây, người dùng còn có thể trực tiếp thao tác tạo phép tính trên phần mềm. Hãy cùng chúng tôi thao tác thực hiện với các bước như sau:

Bước 1: Mở file Word và nhập công thức tính toán mà người dùng muốn sử dụng.

Bước 2: Tô đen toàn bộ nội dung của phép toán và nhấn chuột phải để chọn Search.

Bước 3: Phép toán đã được thực hiện thành công và hiển thị ngay trên chính hộp thoại phía bên phải.

Lời kết

Với những thủ thuật được MSO chia sẻ trên đây, người dùng có thể dễ dàng sử dụng Word Office 365 để hoàn thành công việc một cách nhanh nhất. Trong trường hợp cần đến sự hỗ trợ của chúng tôi, người dùng vui lòng liên hệ trực tiếp đến số Hotline: 024.9999.7777.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Yêu cầu gọi lại

bộ ứng dụng văn phòng office 365

Bộ ứng dụng văn phòng Office 365 hỗ trợ làm việc hiệu quả

Để làm việc hiệu quả nhất, bất cứ người dùng nào cũng không nên bỏ qua bộ ứng dụng văn phòng Office 365. Hãy cùng ...
phần mềm outlook web app

Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng Outlook Web App mới nhất

Phần mềm Outlook Web App là một trong những ứng dụng email được sử dụng trên nền tảng online. Nếu người dùng vẫn chưa biết ...
sử dụng powerpoint online 365

Hướng dẫn sử dụng PowerPoint online 365 cho người mới bắt đầu

Để hỗ trợ người dùng sử dụng phần mềm thiết kế slide thuyết trình, Microsoft đã cho ra mắt phiên bản PowerPoint online 365. Nếu ...
microsoft-365-1

Tìm hiểu mọi thứ cần biết về Microsoft 365 cùng với MSO

Microsoft 365 phần mềm được nhiều người dùng lựa chọn là nền tảng hỗ trợ làm việc chuyên nghiệp. Để hiểu rõ hơn về phần ...
Scroll to Top