Tổng hợp 08+ tính năng nổi bật có trong Microsoft Forms

Người dùng hiện nay đã quá quen thuộc với bộ ứng dụng Office 365, trong đó chắc chắn không thể không biết đến Microsoft Forms. Hãy cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây để tìm hiểu về những tính năng nổi bật mà nền tảng này đang sở hữu.

Microsoft Forms là gì?

microsoft form

Microsoft Form hay còn có tên gọi Microsoft Form 365 là một ứng dụng được ra mắt vào hồi tháng 9 năm 2018 thuộc bộ công cụ ứng dụng phát triển để phục vụ nhu cầu làm việc của người dùng liên quan trực tiếp đến biểu mẫu. Hiện nay, hãng đã phát hành ứng dụng này với 02 phiên bản chính:

  • Microsoft Form online: Sử dụng trên nền tảng đám mây, không cần cài đặt về máy, để có thể truy cập chỉ cần sử dụng thiết bị có kết nối internet và tài khoản đăng ký bản quyền.
  • Microsoft Form offline: Được cài đặt trực tiếp trên thiết bị máy tính để làm việc linh hoạt ở mọi lúc, mọi nơi. 

Với phần mềm này, người dùng có thể trực tiếp thiết kế biểu mẫu phù hợp với mong muốn để khảo sát nhân sự hoặc tổ chức bài kiểm tra dễ dàng hơn bao giờ hết. Khi đó, người dùng sẽ nhận được kết quả chính xác theo thời gian thực kết hợp phân tích, phản hồi và đánh giá. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể trực tiếp xuất sang file Excel để nghiên cứu, phân tích dữ liệu. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về những tính năng mà công cụ này đang có để hỗ trợ người dùng làm việc hiệu quả nhất.

08+ tính năng có trong Microsoft Forms

Khi sử dụng Microsoft Form 365 bản quyền, người dùng trải nghiệm được toàn bộ các tính năng mà nền tảng này đang có. Dưới đây là một vài những tính năng hữu ích mà người dùng không nên bỏ qua khi sử dụng phần mềm này.

Chia sẻ biểu mẫu

chia sẻ biểu mẫu

Tính năng đầu tiên mà người dùng thường xuyên sử dụng nhất khi truy cập Microsoft Form chính là khả năng chia sẻ biểu mẫu. Ngay sau khi hoàn thành xong Microsoft Form template, người dùng có thể gửi tới nhiều thành viên khác trong cùng một hội nhóm hoặc tổ chức. Khi đó, người nhận sẽ tiến hành hoàn thành biểu mẫu và gửi phản hồi, nhân đôi biểu mẫu và chia sẻ đến thành viên khác, đồng tác giả trên cùng biểu mẫu và xuất kết quả trên Access, Microsoft Form SharePoint. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể trực tiếp download file Microsoft Form về thiết bị để sử dụng bất cứ lúc nào.

Thông báo qua hệ thống email

Khi người dùng nhận được bất cứ phản hồi nào trên nền tảng Microsoft Form, ngay lập tức hệ thống sẽ gửi thông báo qua send email nhanh chóng. Chính vì vậy, người dùng sẽ nắm bắt được chính xác thông tin số lượng người tham gia điền vào mẫu, kết quả như thế nào và tỉ lệ ra sao. Bằng cách này, người dùng có thể dễ dàng kiểm soát dữ liệu và đưa ra những đánh giá khách quan nhất. Tuy nhiên người dùng cần lưu ý, việc thông báo qua hệ thống email sẽ không được khả dụng trên môi trường GCC, GCC High và DoD. 

Kết hợp sử dụng biểu mẫu trong Power Automate

Hiện nay, ngoài việc thêm hoặc xuất dữ liệu từ Microsoft Form Excel, người dùng còn có thể kết hợp với biểu mẫu tự động được ứng dụng trên phần mềm Power Automate. Khi đó, hệ thống chỉ cần chờ đợi lệch yêu cầu của người dùng là sẽ tiến hành thao tác thực hiện tự động mà không cần thiết kế form mẫu thủ công mất thời gian. 

Hỗ trợ chèn ảnh và tìm kiếm hình ảnh trong Bing

Một tính năng tiếp theo mà người dùng cũng không nên bỏ qua khi sử dụng Microsoft Form chính là khả năng chèn hình ảnh vào biểu mẫu. Để thực hiện được, người dùng chỉ cần upload file mong muốn lên ứng dụng sau đó di chuyển đến vị trí mong muốn. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể tìm kiếm các hình ảnh hoặc nội dung tương tự bằng cách thao tác ngay trên công cụ Bing. 

Chèn video sinh động

Để mẫu khảo sát trở nên trực quan và sinh động hơn, một gợi ý mà người dùng có thể tham khảo chính là chèn thêm video với nội dung liên quan để làm rõ hơn về nội dung mà biểu mẫu đang hướng đến. Bằng cách này, người tham gia điền khảo sát sẽ có cái nhìn chi tiết hơn về hoạt động mà người dùng đang thực hiện. Lưu ý, nên lựa chọn các video có chất lượng hình ảnh sắc nét kết hợp với âm thanh phù hợp nhất.

Tích hợp bộ ứng dụng Office

tích hợp bộ ứng dụng office

Ngoài những tính năng được chúng tôi gợi ý trên đây, khi người dùng sử dụng Microsoft Form bản quyền dành cho doanh nghiệp còn có thể đăng nhập thêm nhiều ứng dụng khác. Điển hình nhất chính là các công cụ có trong bộ giải pháp Office 365 như Word, Excel, PowerPoint, Outlook, Teams… Bằng cách này, người dùng có thể làm việc linh hoạt ở mọi lúc, mọi nơi giúp gia tăng hiệu suất đáng kể.

Hỗ trợ bỏ phiếu trong Teams

Trong các doanh nghiệp hiện nay chắc chắn sẽ không thể thiếu các cuộc họp trực tuyến trên nền tảng Teams. Khi tham gia cuộc họp, người dùng hoàn toàn có thể ứng dụng thêm Microsoft Form để hỗ trợ bỏ phiếu, đánh giá hoặc tham gia khảo sát trên chính nền tảng này. Tính năng này được ứng dụng khá phổ biến hiện nay, chính vì vậy người dùng hoàn toàn có thể sử dụng để nâng cao hiệu quả làm việc trong doanh nghiệp.

Phản hồi Microsoft Form

Một tính năng cuối cùng mà chúng tôi muốn gợi ý đến người dùng chính là khả năng phản hồi trên Microsoft Form. Tại đây, người dùng có thể trực tiếp phản hồi thông tin với người tham gia khảo sát để nhận được những ý kiến đánh giá chính xác nhất. 

Ngoài những tính năng được chúng tôi gợi ý trên đây, người dùng còn có thể sử dụng Microsoft Form to Power BI để hỗ trợ phân tích dữ liệu nâng cao. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về hướng dẫn chi tiết cách đăng ký và đăng nhập phần mềm này.

Hướng dẫn đăng ký và đăng nhập Microsoft Forms dễ dàng

Để sử dụng các tính năng có trong phần mềm Microsoft Form, người dùng bắt buộc phải đăng ký tài khoản bản quyền của hãng và sau đó tiến hành sign in trên thiết bị. Dưới đây là các bước hướng dẫn chi tiết mà người dùng có thể tham khảo như sau:

Đăng ký tài khoản Microsoft Form 365

Trước khi tiến hành Microsoft Form sign in, đầu tiên người dùng cần tiến hành đăng ký tài khoản license thông qua đại lý. Bởi lẽ, khi đăng ký tài khoản thông qua đại lý, người dùng sẽ nhận được tư vấn hỗ trợ nhiệt tình nhất, chi phí hợp lý nhất và không gặp rào cản của các vấn đề liên quan đến ngôn ngữ hoặc vị trí địa lý.

Để đăng ký tài khoản Microsoft Form, người dùng chỉ cần click chọn nút ĐĂNG KÝ NGAY.

Microsoft Form login

Sau khi đã có tài khoản Microsoft Form, tiếp đến để sử dụng các tính năng có trong phần mềm này người dùng chỉ cần tiến hành đăng nhập với các bước như sau:

Bước 1: Truy cập địa chỉ https://www.microsoft.com/vi-vn/microsoft-365/online-surveys-polls-quizzes sau đó tiến hành click chọn Đăng nhập.

Bước 2: Giao diện đăng nhập quen thuộc sẽ hiển thị, tại đây người dùng tiến hành nhập địa chỉ email vào ô trống sau đó click chọn Tiếp theo.

đăng nhập form

Bước 3: Nhập mật khẩu tài khoản vào ô trống đang hiển thị trên màn hình sau đó click chọn Đăng nhập.

Bước 4: Hoàn tất.

Chỉ với 04 bước thực hiện trên đây, người dùng đã đăng nhập thành công phần mềm Form trên thiết bị dễ dàng. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách tạo Microsoft Form nhanh chóng thông qua các bước thực hiện bên dưới.

Hướng dẫn cách sử dụng Microsoft Forms nhanh chóng

Nếu người dùng vẫn chưa biết cách tạo Microsoft Form như thế nào thì có thể tham khảo ngay hướng dẫn chi tiết của chúng tôi như sau:

Bước 1: Mở phần mềm Microsoft Form, tại giao diện chính người dùng click chọn Biểu mẫu mới.

tạo biểu mẫu

Bước 2: Một cửa sổ mới hiển thị, tại đây người dùng chỉ cần tiến hành nhập tên biểu mẫu, bổ sung thêm mô tả và click chọn Thêm mới.

Bước 3: Tại đây người dùng sẽ tiến hành lựa chọn các hình thức đặt câu hỏi cho người tham gia khảo sát ví dụ như lựa chọn, văn bản, xếp loại, tùy chọn ngày…

làm biểu mẫu

Bước 4: Thực hiện tương tự với nhiều câu hỏi khác mà người dùng mong muốn.

Bước 5: Sau khi đã hoàn thiện xong các câu hỏi người dùng click chọn Thu thập câu trả lời.

thu thập câu trả lời

Lựa chọn những thành viên có thể tham gia khảo sát, để mời người tham gia người dùng có thể sao chép liên kết và chia sẻ dễ dàng.

Bước 6: Hoàn tất.

Sau khi người dùng đã thực hiện thành công 6 bước trên, hệ thống sẽ tổng hợp kết quả Microsoft Form link to Excel và người dùng có thể chia sẻ hoặc upload file to SharePoint dễ dàng. Bên cạnh đó, người dùng cũng cần lưu ý, Microsoft Form hiện nay còn được tích hợp thêm tính năng giám sát cực kỳ hiệu quả để ứng dụng trong các kỳ thi, kiểm tra.

Trên đây là toàn bộ những thông tin được MSO chia sẻ để người dùng hiểu rõ hơn về những tính năng và cách sử dụng Microsoft Form một cách hiệu quả nhất. Nếu người dùng có bất cứ câu hỏi nào cần chúng tôi hỗ trợ giải đáp vui lòng nhấc máy và liên hệ trực tiếp đến số Hotline 024.9999.7777.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Yêu cầu gọi lại

Name(Required)

tạo tài khoản email mới outlook

Hướng dẫn tạo tài khoản email mới Outlook chỉ trong 1 phút

Hiện nay, việc tạo tài khoản email mới Outlook được thực hiện rất dễ dàng và không cần phải liên hệ trực tiếp với Microsoft ...
office 365 home online microsoft

Tất tần tật những điều cần biết về Office 365 Home online của Microsoft

Nếu như người dùng vẫn chưa biết đến phần mềm Office 365 Home online của Microsoft thì quả là một thiếu sót lớn. Hãy cùng ...
mailbox 365 login

Mailbox 365 là gì? Hướng dẫn chi tiết Mailbox 365 login

Rất nhiều người dùng sử dụng thư điện tử đã lâu có lẽ chưa biết đến Mailbox 365. Bài viết dưới đây sẽ giúp trả ...
công cụ thiết kế sway microsoft

Sway Microsoft – Công cụ thiết kế slide chuyên nghiệp

Nếu người dùng đã quá nhàm chán với việc thiết kế slide trên công cụ PowerPoint thì có thể tham khảo ngay Sway Microsoft. Với ...
Scroll to Top