Tham khảo 05+ mẫu PowerPoint đơn giản tinh tế mới nhất

Rất nhiều người dùng hiện nay tìm kiếm và lựa chọn các mẫu PowerPoint đơn giản tinh tế để sử dụng. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào người dùng cũng áp dụng phong cách này trong thiết kế. Chính vì vậy, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua nội dung được chuẩn bị bên dưới đây.

Nên sử dụng mẫu PowerPoint đơn giản tinh tế trong trường hợp nào?

mẫu powerpoint đơn giản tinh tế

Đa phần người dùng hiện nay sẽ sử dụng mẫu PowerPoint đơn giản tinh tế áp dụng vào các trường hợp cụ thể, điển hình nhất chính là:

  • Phát triển dự án tại doanh nghiệp: Môi trường doanh nghiệp đòi hỏi yêu cầu cao về sự chuyên nghiệp, chính vì vậy người dùng nên lựa chọn các mẫu slide cho bài thuyết trình theo thiên hướng đơn giản và tinh tế. Các màu sắc lựa chọn có thể là đen, xám, trắng hoặc nâu. Ngoài ra, người dùng cũng cần lưu ý đến nội dung quan trọng nhất chính là các con số và bảng biểu thống kê.
  • Thuyết trình sản phẩm mới: Tùy thuộc vào tính chất và giao diện của sản phẩm mà người dùng có thể đưa ra sự lựa chọn phù hợp. Ví dụ, sản phẩm trong lĩnh vực nội thất gỗ tự nhiên thì màu sắc chủ đạo là nâu, đen và xám để làm nổi bật màu sản phẩm, cùng với đó là bố cục đơn giản để toát lên vẻ đẹp của từng mẫu mã.
  • Tổ chức giáo dục: Bài giảng cho học sinh, sinh viên được giáo viên thiết kế cũng có thể áp dụng các mẫu PowerPoint đơn giản tinh tế vì giúp người xem dễ dàng theo dõi và không bị mất tập trung trong suốt quá trình diễn ra buổi học.

Ngoài những trường hợp cụ thể được chúng tôi gợi ý trên đây, người dùng hoàn toàn có thể sử dụng mẫu PowerPoint đơn giản tinh tế trong dự án khởi nghiệp kinh doanh, cuộc họp, phát triển về sản phẩm nông nghiệp… Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách để có thể thiết kế các mẫu PowerPoint trên ứng dụng Office bản quyền.

Hướng dẫn thiết kế mẫu PowerPoint đơn giản trên Office bản quyền

Nếu người dùng muốn sáng tạo riêng cho mình những mẫu PowerPoint đơn giản tinh tế thì có thể sử dụng phần mềm PowerPoint có sẵn trong bộ ứng dụng Office 365. Lưu ý, người dùng nên đăng ký tài khoản bản quyền để sử dụng tích hợp cùng với Word, Excel, Teams, Outlook…

thiết kế slide powerpoint

Để thiết kế mẫu PowerPoint đơn giản tinh tế trên phần mềm này, người dùng có thể tham khảo các bước hướng dẫn cụ thể của chúng tôi như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng PowerPoint trên thiết bị đã được tải về sau đó tiến hành đăng nhập tài khoản. Tại đây, người dùng sẽ nhập địa chỉ email, số điện thoại hoặc Skype tiếp đó click chọn Đăng nhập.

Bước 2: Ngay sau khi đăng nhập thành công, giao diện chính của phần mềm sẽ hiện ra và người dùng có thể bắt đầu thiết kế slide theo sự sáng tạo của riêng mình.

Bước 3: Tại đây, người dùng có thể lựa chọn bố cục để thiết kế, kết hợp cùng khung text hoặc chèn bổ sung hình ảnh, video.

Bước 4: Sau khi đã ưng ý về thiết kế mẫu PowerPoint đơn giản tinh tế, người dùng sẽ lựa chọn màu sắc kết hợp cùng với hiệu ứng phù hợp.

Bước 5: Kiểm tra lại toàn bộ các slide đã thiết kế và sắp xếp chúng sao cho phù hợp nhất.

Bước 6: Trình chiếu slide để thuyết trình.

Trong quá trình thiết kế mẫu PowerPoint đơn giản tinh tế, người dùng cần hết sức lưu ý một số điểm quan trọng như sau:

  • Sử dụng tối đa 3 màu sắc chủ đạo cho thiết kế.
  • Font chữ đơn giản phù hợp với chủ đề.
  • Nội dung ngắn gọn, tóm tắt riêng các ý chính.
  • Không nên sử dụng quá nhiều hiệu ứng trên một slide.
  • Đăng ký tài khoản Microsoft 365 bản quyền để sử dụng toàn bộ các tính năng có trong ứng dụng PowerPoint.

Sau khi đã tìm hiểu về cách thiết kế mẫu PowerPoint đơn giản tinh tế, nếu người dùng muốn sử dụng và trải nghiệm sẵn có mẫu có sẵn thì có thể tham khảo ngay nội dung được chúng tôi chuẩn bị bên dưới đây.

Tham khảo 05+ mẫu PowerPoint đơn giản đẹp

Nếu người dùng không có thời gian để thiết kế slide thì có thể tham khảo ngay các mẫu PowerPoint đơn giản tinh tế được chúng tôi gợi ý.

Mẫu PowerPoint ra mắt sản phẩm

Nếu người dùng đang chuẩn bị ra mắt sản phẩm nào đó và hướng đến mẫu PowerPoint đơn giản tinh tế thì có thể tham khảo ngay thiết kế bên dưới của chúng tôi.

slide ra mắt sản phẩm

Màu sắc chủ đạo được lựa chọn là tím thể hiện sự thanh lịch và tinh tế. Mẫu PowerPoint đơn giản tinh tế này sẽ bao gồm 30 – 40 slide để người dùng lựa chọn sử dụng. Khi thiết kế slide này, người dùng nên cân nhắc lựa chọn các ý chính với nội dung sâu sắc và cốt lõi nhất. Không nên mang quá nhiều nội dung vào slide thay vào đó hãy sử dụng hình ảnh mang tính trực quan và video sinh động. 

Mẫu PowerPoint hỗ trợ khởi nghiệp kinh doanh

Với người dùng đang tìm kiếm mẫu PowerPoint đơn giản mà đẹp về chủ đề khởi nghiệp kinh doanh thì có thể tham khảo mẫu 25 slide bên dưới. Mỗi slide sẽ được thiết kế theo một bố cục khác nhau nhưng xét về mặt tổng thể vẫn được đảm bảo mức độ đồng nhất. 

khởi nghiệp kinh doanh

Màu sắc chủ đạo của mẫu PowerPoint đơn giản tinh tế này chính là tông màu thanh lịch, nhẹ nhàng với sự kết hợp của đen và hồng. Tại đây, người dùng có thể thay đổi nội dung, tiêu đề và hình ảnh thay thế sao cho phù hợp nhất với thông điệp đang truyền tải. 

Mẫu PowerPoint dành riêng cho các cuộc họp kinh doanh

Trong trường hợp người dùng đang tìm kiếm những mẫu PowerPoint đơn giản tinh tế để phục vụ cho các cuộc họp kinh doanh tại công ty hoặc gặp gỡ đối tác thì có thể tham khảo gợi ý bên dưới của chúng tôi như sau: 

slide cuộc họp kinh doanh

Mẫu PowerPoint đơn giản tinh tế này được thiết kế với tone màu chủ đạo là xanh lá. Người dùng có thể sử dụng khoảng 41 slide với đầy đủ các thiết kế từ bảng tính, biểu đồ, giới thiệu các nội dung chính cho đến nội dung chi tiết và phần kết video. Tại đây, người dùng có thể thay đổi nội dung, hình ảnh sao cho phù hợp nhất với chủ đề, cách tốt nhất để tạo nên một thiết kế hoàn hảo chính là lựa chọn hình ảnh có tông màu đen hoặc nâu để làm nổi bật thông điệp hơn cả.

Mẫu PowerPoint về nông nghiệp

Bên cạnh những chủ đề được chúng tôi gợi ý bên trên, nếu người dùng đang quan tâm đến slide liên quan đến lĩnh vực nông nghiệp thì có thể tham khảo ngay mẫu PowerPoint đơn giản tinh tế bên dưới.

mẫu powerpoint nông nghiệp

Vì sự xuất hiện chủ yếu trong slide này sẽ là hình ảnh của cây cối, nên người dùng nên cân nhắc hạn chế đưa nhiều thông tin không cụ thể vào. Tiếp đến, hình ảnh chính là phương tiện truyền tải tốt nhất chính vì vậy mà người dùng cần tìm kiếm ở phương diện thực tế nhất có thể. Bằng cách này, chính người xem cũng sẽ dễ hình dung và liên tưởng khi theo dõi chủ đề được trình bày.

Mẫu PowerPoint chủ đề học tập

Cuối cùng mà một mẫu PowerPoint đơn giản tinh tế dành riêng cho giáo viên, học sinh và sinh viên với chủ đề học tập. Mẫu slide này sẽ bao gồm 30 slide để người dùng lựa chọn với màu sắc chủ đạo là tím hồng kết hợp cùng màu trắng.

mẫu slide học tập

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ của MSO để gợi ý người dùng một vài mẫu PowerPoint đơn giản tinh tế với đa dạng chủ đề khác nhau. Nếu người dùng còn bất cứ vấn đề nào cần hỗ trợ giải quyết vui lòng liên hệ trực tiếp đến số Hotline: 024.9999.7777.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

2 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Nhiều bình chọn nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Yêu cầu gọi lại

ứng dụng làm việc trực tuyến với microsoft 365

05+ ứng dụng làm việc trực tuyến hiệu quả với Microsoft 365

Để làm việc trực tuyến hiệu quả, người dùng cần sử dụng hệ thống các ứng dụng hỗ trợ được tích hợp đầy đủ tính ...
cách viết email chuyên nghiệp

Bỏ túi 07+ cách viết email chuyên nghiệp tại doanh nghiệp

Nếu người dùng đang tìm kiếm cách viết email chuyên nghiệp nhất thì đừng bỏ lỡ bài viết này. Chúng tôi đã tổng hợp rất ...
cloud desktop

Cloud Desktop là gì? 04 tính năng ứng dụng trong doanh nghiệp

Trong giai đoạn công nghệ phát triển như hiện nay, thuật ngữ Cloud Desktop không còn quá xa lạ với các doanh nghiệp tại Việt ...

Microsoft Planner là gì và những thông tin cần biết

Để có thể làm việc từ xa hiệu quả bạn có thể tham khảo qua sử dụng Microsoft Planner – công cụ quản lý công ...
Scroll to Top