Tệp MPV là gì? Những điều cần lưu ý khi mở tệp MPV

Trong bài viết này, bạn sẽ được giải thích về định nghĩa MPV là gì cùng một số lưu ý trong lúc mở tệp để phòng tránh một số vấn đề có thể phát sinh.

Trong quá trình sử dụng các thiết bị chạy hệ điều hành Windows của Microsoft, hoặc MacOS, người dùng sẽ thường xuyên bắt gặp những tệp có hậu tố *.mpv và không biết nên mở chúng như thế nào. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ trả lời cho bạn câu hỏi MPV là gì và những điều cần lưu ý khi mở tệp ra.

Tệp MPV là gì?

Tên định dạng đầy đủ của MPV là MPEG Elementary Stream Video Format và được phát triển bởi Moving Picture Experts Group. Định dạng tệp tương thích với phần mềm có thể cài đặt trên các nền tảng hệ thống Android, MacOS, Windows.

Các tệp MPV là gì chủ yếu thuộc về Media Player của Microsoft, vì thế người dùng nên sử dụng phần mềm Windows Media Player để quản lý tệp. Các file có chứa các luồng video được mã hóa MPEG-1 hoặc MPEG-2 thường được ghi trực tiếp từ thiết bị ghi video kỹ thuật số.

sử dụng windows media player để mở tệp mpv là gì

Tệp thường được lưu trữ dưới dạng video chất lượng VHS được nén ở mức tối thiểu, và có thể được nhập vào các chương trình chỉnh sửa media để xử lý thêm. Các tệp MPV được truyền qua network bằng các loại MIME video/mpeg. Các chương trình như Media Player có thể phát video MPV. Phần mở rộng tên tệp MPEG Elementary Stream Video Format cũng được liên kết với chế độ Views tạo bởi Project – một phần mềm quản lý dự án được phát triển bởi Microsoft 365.

Tệp MPV View có chứa dữ liệu để xác định cách hiển thị subset thông tin đã nhập vào Project. Ba loại chế độ xem trong Project là task views, assignment view và resource view. Chế độ xem có thể được lưu trữ dưới dạng đồ thị, biểu đồ Gantt, hình ảnh, nút hoặc ở định dạng sơ đồ network.

Các tệp đó cũng được sử dụng để lưu trữ bản đồ GPS ở định dạng độc quyền sử dụng bởi Land – phần mềm lên kế hoạch chuyến đi ngoài trời.

Cách để mở tệp MPV

Sau khi tìm hiểu về định nghĩa MPV là gì, hãy cùng tiếp tục với cách để mở tệp trong thiết bị chạy phần mềm Windows của bạn. Lúc này, người dùng cần có phần mềm phù hợp như Media Player để có thể mở. Nếu không có phần mềm phù hợp, bạn sẽ nhận được thông báo từ Windows “How do you want to open this file?” (Bạn muốn mở tệp này theo cách nào?) hoặc “Windows cannot open this file” (Windows không thể mở tệp này ra) hoặc sẽ có cảnh báo tương tự trên Mac/iPhone/Android nếu bạn mở bằng các thiết bị tương ứng.

Nếu bạn không thể mở tệp MPV của mình một cách chính xác, hãy thử nhấp chuột phải hoặc nhấn và giữ tệp. Sau đó chọn “Open with” và chọn một ứng dụng. Bạn cũng có thể hiển thị tệp trực tiếp trong trình duyệt, chỉ cần kéo tệp vào cửa sổ trình duyệt này và thả ra.

Các chương trình mở và chuyển đổi tệp MPV

Như vậy, chúng tôi đã giới thiệu tới bạn tệp MPV là gì cũng như một số thông tin có liên quan. Vậy để mở được tệp này, bạn cần thiết lập phần mềm gì trên thiết bị của mình?

  • Media Player của Microsoft: Các tệp MPV thường được gọi là video Player vì loại tệp này chủ yếu được tạo hoặc sử dụng bởi phần mềm video này.
  • MyPhotoZip của eCom: Đây là một phần mềm nén hình ảnh dựa trên wavelet được sử dụng để thu nhỏ hình ảnh xuống một phần nhỏ so với kích thước ban đầu. Một số dữ liệu nén được MyPhotoZip sử dụng sẽ được lưu trong các tệp MPV.
  • Project của Microsoft: Phần mềm quản lý dự án có sẵn này được xem như một phần của bộ công cụ năng suất Office quen thuộc với nhiều doanh nghiệp. Project Views (được tạo thành từ biểu đồ, đồ thị, quy trình công việc,…) được lưu trữ trong tệp MPV. Định dạng tệp này được phân loại là Page Layout.
  • VLC của VideoLAN: VLC là một phần mềm đa phương tiện với một loạt các công cụ để phát, phát trực tuyến và chuyển đổi nội dung video và audio được lưu trữ ở các định dạng tệp khác nhau.

Cách giải quyết các vấn đề với tệp MPV

Trong quá trình mở và xem tệp sau khi biết rõ MPV là gì, chắc chắn không thể tránh khỏi một số vấn đề phát sinh khiến bạn bối rối. Dưới đây là một số cách giúp bạn giải quyết các vấn đề đó:

  • Liên kết phần mở rộng tệp MPV với ứng dụng phù hợp. Trên Windows, nhấp chuột phải vào bất kỳ tệp MPEG Elementary Stream Video Format nào và sau đó nhấp vào “Open with” > “Choose another app”, sau đó chỉ cần chọn một chương trình khác và tích vào hộp “Always use app to open tệp *.mpv”.
  • Cập nhật phần mềm có thể thực sự mở video, bởi vì chỉ có phiên bản hiện tại mới hỗ trợ định dạng tệp MPV mới nhất. Do đó, hãy tìm kiếm trên trang web của nhà sản xuất Microsoft sau khi có bản cập nhật Media Player.
  • Đảm bảo rằng tệp không bị hỏng hoặc bị nhiễm virus, bạn có thể sử dụng các phần mềm quét virus đối với tệp.
  • Đảm bảo tệp có phần mở rộng MPV hoàn chỉnh và không có lỗi. Bạn sẽ không có quyền truy cập khi tệp bị sao chép nhầm và dữ liệu bị mất tính toàn vẹn.
  • Hãy đảm bảo bạn có quyền truy cập thích hợp. Một số tệp yêu cầu quyền truy cập nâng cao để có thể mở chúng. Vì thế, hãy đăng xuất khỏi tài khoản hiện tại và đăng nhập vào một tài khoản có đủ đặc quyền truy cập, sau đó mở tệp MPEG Elementary Stream Video Format.
  • Đảm bảo rằng hệ thống có đủ tài nguyên để chạy Windows Media Player. Nếu hệ thống đang ở trạng thái tải nặng, nó có thể không xử lý được chương trình mà bạn sử dụng để mở tệp có phần mở rộng MPV. Trong những trường hợp như thế này, hãy đóng các ứng dụng khác.
phần mềm để mở và chuyển đổi mpv

Lời kết

Nếu trong quá trình khởi chạy để mở tệp và gặp bất kỳ vấn đề nào khó giải quyết được, bạn có thể liên hệ với MSO thông qua Hotline 024.9999.7777 để được đội ngũ nhân viên trợ giúp. Chúng tôi, với cương vị là đại lý ủy quyền chính thức của Microsoft tại Việt Nam, luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn giải đáp MPV là gì và hỗ trợ mọi vấn đề liên quan đến Windows cũng như Microsoft.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Yêu cầu gọi lại

tạo email address outlook

Hướng dẫn cách tạo email address trên Outlook dễ dàng

Email address trở thành một phần không thể thiếu trong bất cứ doanh nghiệp nào. Tuy nhiên, để lựa chọn được dịch vụ email uy ...

Microsoft Planner là gì và những thông tin cần biết

Để có thể làm việc từ xa hiệu quả bạn có thể tham khảo qua sử dụng Microsoft Planner – công cụ quản lý công ...
hướng dẫn microsoft account change password

Hướng dẫn các bước Microsoft account change password nhanh nhất

Trong quá trình sử dụng các dịch vụ của Microsoft bản quyền chắc hẳn không ít người dùng sẽ gặp phải trường hợp mất mật ...
10 tác vụ cơ bản onenote online

Tổng hợp 10+ tác vụ cơ bản trong Microsoft OneNote online

Có thể nhiều người dùng OneNote online đã lâu nhưng vẫn chưa biết những tác vụ cơ bản mà phần mềm này đang sở hữu. ...
Lên đầu trang