Sử dụng Outlook Live chưa bao giờ đơn giản như thế

Chắc chắn bạn đã từng một lần nghe qua đến Outlook và những tiện ích của nó dành cho doanh nghiệp. Vậy bạn đã biết đến Outlook Live chưa? Bài viết dưới đây chắc chắn sẽ cung cấp rất nhiều kiến thức về Outlook Live.

Chắc chắn bạn đã từng một lần nghe qua đến Outlook và những tiện ích của nó dành cho doanh nghiệp. Vậy bạn đã biết đến Outlook Live chưa? Bài viết dưới đây chắc chắn sẽ cung cấp rất nhiều kiến thức về Outlook Live.

Outlook Live là gì?

Đầu năm 2016, Hotmail được đổi tên thành Outlook. Nó được biết đến như một ứng dụng email nhưng nó còn nhiều hơn thế nữa. Nó cũng bao gồm Lịch, Chat, Task Manager, Ghi chép, Nhật ký và Duyệt web. Hiện nay, Outlook được đánh giá là một trong những đối thủ đáng gờm của Gmail.

outlook live là gì

Ứng dụng này được biết đến không chỉ bởi là ứng dụng thuộc Microsoft mà còn phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng. Ứng dụng này được sử dụng như một nhóm làm việc chung hoặc cũng có thể làm phương tiện liên lạc giữa các nhân viên. Outlook Live chính là hình thức đăng nhập và sử dụng trên web mà không cần tải về máy.

Cài đặt POP, IMAP và SMTP trong Outlook Live

Nếu bạn đang cố gắng thêm tài khoản Microsoft vào một ứng dụng email khác, có thể cần cài đặt POP, IMAP hoặc SMTP cho Outlook Live. Bạn có thể tìm thấy chúng bằng cách đi tới cài đặt POP và IMAP.

Hoặc nếu muốn thêm tài khoản Outlook 365 của mình vào một thiết bị thông minh như camera an ninh gia đình, người dùng sẽ cần mật khẩu ứng dụng. Để tìm hiểu thêm, hãy xem Thêm tài khoản Outlook Live vào ứng dụng thư hoặc thiết bị khác.

 • Địa chỉ máy chủ: smtp-mail.outlook.com
 • Tên người dùng: Địa chỉ Email Outlook Live (ví dụ:   example@outlook.com)
 • Port Number: 587 (Với TLS)
 • Giới hạn gửi: 300 Mail một ngày hoặc 100 người nhận mỗi ngày.

Người dùng có thể sử dụng qua các hình thức: Website hay còn gọi là Outlook live; Tải về PC hay còn gọi là Outlook Office.

So sánh Outlook Live – Outlook Office

Làm cách nào để biết mình nên sử dụng Outlook Live hay Outlook Office? Câu trả lời sẽ phụ thuộc vào nhu cầu của người dùng.

outlook live vs outlook office

Outlook Live

Hiện nay, Outlook Live đã thay thế Hotmail trở thành dịch vụ email dựa trên Web miễn phí của Microsoft mà bạn có thể truy cập thông qua bất kỳ trình duyệt web nào. Outlook Live là một phần của Office Online, có chức năng hạn chế so với Office 365 và Outlook cho PC. Outlook Live và Office Online lưu trữ thông tin trên đám mây.

Outlook Office

Bộ phần mềm này có trên đĩa CD hoặc dưới dạng tệp có thể tải xuống mà bạn cài đặt và chạy trên PC hoặc Mac. Tất cả các phiên bản của Office đều đi kèm với Email, Danh bạ, Lịch, Ghi chú và Công việc. Các tệp và email được lưu trữ trên ổ đĩa cục bộ chứ không phải trên đám mây.

Bạn muốn mình có thể truy cập vào email từ bất kỳ máy tính nào và từ bất kỳ vị trí nào không? Nếu điều đó là điều bạn muốn, thì nên sử dụng phiên bản Outlook Live.

Bạn có quan tâm đến việc lập lịch, quản lý tác vụ và tổ chức được tích hợp chặt chẽ. Bạn đang tìm kiếm một bộ quy tắc mạnh mẽ hơn mà có thể sử dụng để tự động hóa việc quản lý các email đến? Nếu đây là bạn, thì chắc chắn đầu tư vào phiên bản Microsoft Outlook dành cho máy tính để bàn là chính xác.

Bất kể chọn phiên bản nào, sử dụng ứng dụng này sẽ mang lại cho người dùng sự an tâm. Bạn có thể yên tâm khi biết rằng mình đang sử dụng một sản phẩm của Microsoft có đầy đủ tính năng và được cập nhật liên tục.

Microsoft cũng bao gồm một ứng dụng email thu nhỏ trong Windows 10 trở lên. Nó được gọi là Mail và nếu thực sự muốn có một ứng dụng dành cho máy tính để bàn nhưng không muốn trả tiền cho Outlook 365, thì nó đáng được xem xét.

Sử dụng Outlook Live như thế nào?

Nếu đang dùng Outlook để sử dụng email công ty hoặc trường học trong một trình duyệt web, bạn có thể tham khảo một số hướng dẫn sau đây.

Cách đăng nhập và đăng xuất Outlook Live

Để sử dụng Outlook Live người dùng chỉ cần nhập tài khoản Microsoft, hệ thống sẽ tự động đăng nhập vô cùng đơn giản và nhanh chóng.

Để đăng xuất, hãy chuyển đến ứng dụng trên web. Sau đó, chọn tên viết tắt tài khoản hoặc ảnh tài khoản ở góc trên cùng của Hộp thư đến. Chọn Đăng xuất.

Lưu ý rằng:

 • Trong trường hợp, không thấy ảnh tài khoản của mình ở đầu màn hình, hãy kiểm tra tính năng này chặn quảng cáo có đang hoạt động. Đôi khi nó đang chặn ảnh hiển thị.
 • Nếu không thấy Hồ sơ hoặc Tài khoản, có thể tải lại trang web.

Phục hồi email

Nếu bạn vô tình xóa email khỏi Outlook Live, có thể khôi phục những mục này nếu chúng vẫn nằm trong mục Đã xóa. Một số trường hợp đặc biệt, người dùng có thể khôi phục các email kể các khi mục Đã xóa trống.

Khi xóa email, liên hệ, lịch… trên Outlook Live nó sẽ được chuyển qua Các mục đã xóa. Nếu không có hãy kiểm tra Email rác.

Bước 1: Ở sidebar bên trái, chọn Các mục đã xóa hoặc Email rác.

Bước 2: Tại Các mục đã xóa, chọn email muốn khôi phục và chọn Khôi phục. Người dùng sẽ không thể khôi phục các email đã bị xóa khỏi mục này và chỉ có thể khôi phục email đã xóa bằng cách chọn Di chuyển đến và chọn email mà chưa bị xóa.

khôi pphucj email trong outlook live

Nếu email cần khôi phục đang nằm trong mục Email rác, click và chọn Không phải thư rác.

khôi phục email rác trên outlook live

Trong trường hợp người dùng không tìm thấy email cần khôi phục trong Các mục đã xóa bạn có thể tìm ở Các mục có thể phục hồi.

Bước 1: Ở Sidebar bên trái, chọn Các mục đã xóa.

Bước 2: Chọn Phục hồi các mục đã xóa khỏi thư mục này ở phía trên.

khôi phục email từ mục đã xóa trên outlook live

Bước 3: Chọn các email muốn khôi phục, và chọn Phục hồi.

Thay đổi mật khẩu

Mật khẩu của Outlook Live cùng giống với mật khẩu tài khoản Microsoft. Vậy nên, bước đầu tiên để đi tới bảo mật tài khoản bạn cần truy cập vào Outlook Live. 

Bước 1: Tìm và chọn Bảo mật tài khoản Microsoft sau đó chọn Bảo mật mật khẩu.

Bước 2: Bạn sẽ được yêu cầu xác minh danh tính bằng mã bảo mật như một biện pháp bảo mật. Quyết định xem hình thức muốn nhận mã bảo mật qua email hoặc điện thoại. Bạn sẽ được gửi tin nhắn xác minh tới địa chỉ email hoặc bốn chữ số cuối trong số điện thoại, rồi chọn Gửi mã. Sau khi nhận mã, hãy nhập mã đó, rồi chọn Gửi.

Bước 3: Nhập mật khẩu hiện tại, sau đó nhập mật khẩu mới, rồi chọn Lưu.

Trong trường hợp, mã qua email hoặc qua điện thoại không hoạt động, người dùng có thể nhập thêm địa chỉ email khác với địa chỉ email đang gặp vấn đề. Truy cập vào mục Khôi phục tài khoản trên Outlook Live và làm theo hướng dẫn.

Một số vấn đề thường gặp khi sử dụng Outlook Live

Không thể lưu trữ email

Bạn không thể export email vì Outlook Live hoàn toàn nhằm mục đích gửi và nhận email, nhưng không có chức năng sao lưu.

Nếu muốn sao lưu email vào một phương tiện bên ngoài, bạn sẽ cần một ứng dụng khách như Microsoft Outlook hỗ trợ điều này. Vậy nên để sao lưu hãy định cấu hình tài khoản của bạn trong một mailclient hỗ trợ sao lưu. 

Trong các ứng dụng email hiện đại như MS Outlook, chỉ cần nhập địa chỉ email và mật khẩu sẽ tự động định cấu hình ứng dụng khách bằng tính năng tự động phát hiện.

Không nhận được email

Nếu ai đó đã gửi email đến tài khoản Outlook Live nhưng bạn không thể tìm thấy nó, bạn có thể làm phục sự cố bằng một số cách sau:

 • Kiểm tra mục Email Rác
 • Dọn dẹp Hộp thư đến
 • Kiểm tra bộ lọc hộp thư đến của bạn và sắp xếp cài đặt
 • Kiểm tra tab Khác
 • Kiểm tra xem người gửi bị chặn hay không và danh sách người gửi có an toàn không
 • Kiểm tra các quy tắc email của tài khoản Outlook Live đó
 • Kiểm tra chuyển tiếp email
 • Kiểm tra tài khoản của bạn có bị chặn không

Trên đây là một số kiến thức cơ bản về Outlook Live mà chúng tôi có thể cung cấp cho bạn. Nếu bạn vẫn còn có thắc mắc gì hãy liên hệ với MSO qua tổng đài 024.9999.7777 để có thể nhận được tư vấn sớm nhất.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Yêu cầu gọi lại

Name(Required)

mẹo sử dụng outlook mail 365

06+ mẹo sử dụng Outlook mail 365 hiệu quả nhất 2022

Outlook mail 365 là một phần mềm gửi và nhận thư điện tử hiệu quả của Microsoft 365. Dưới đây là 06+ mẹo sử dụng ...
bing adwords công cụ quảng cáo thông minh

Bing Adwords – Công cụ quảng cáo thông minh trên nền tảng tìm kiếm

Một trong những nền tảng hỗ trợ quảng cáo cực kỳ hiệu quả mà người dùng không nên bỏ qua chính là Bing Adwords. Để ...
cách in 2 mặt trong word

Hướng dẫn cách in 2 mặt trong Word thủ công và tự động

Sau khi hoàn thiện văn bản soạn thảo trên Word, nhiều người dùng cũng cần in ấn ra bản cứng để thuận tiện cho quá ...
teams bị lỗi và cách giải quyết

Các trường hợp Teams bị lỗi và hướng dẫn cách giải quyết

Việc hiểu và biết cách ứng biến khi tài khoản Teams bị lỗi là một trong những cách giúp bạn đạt được hiệu quả cao ...
Scroll to Top