Bạn đã sẵn sàng cho công việc cộng tác cùng Microsoft?

Mới đây, Microsoft đã chia sẻ cách tiếp cận của Microsoft để trao quyền cho nhân viên của bạn trên toàn thế giới về một thế giới làm việc linh hoạt.

Tại Microsoft, Microsoft tin rằng công việc kết hợp là tương lai. Trong tương lai, mọi tổ chức sẽ cần một mô hình hoạt động mới cho công việc kết hợp — một mô hình hoạt động không dựa trên các quy tắc cũ, như 8 giờ/ngày, hay 5 ngày làm việc/tuần. Để cạnh tranh trong thế giới mới này, các nhà lãnh đạo cần phải linh hoạt cao độ về thời gian, địa điểm và cách mọi người làm việc.

Mọi khách hàng của Microsoft đã chia sẻ rằng họ đều muốn trao quyền cho mọi người về một thế giới làm việc năng động, linh hoạt và được hỗ trợ bởi đám mây. Họ muốn tìm cách để mọi người làm việc không chỉ từ bất cứ đâu mà bất cứ lúc nào, với các giải pháp cho phép cộng tác đồng bộ và không đồng bộ. Và đó là một sự thay đổi ‘toàn bộ tổ chức’. Từ CNTT, đến nhân sự, đến Sales, Marketing và sản xuất.

Mới đây, Microsoft đã chia sẻ cách tiếp cận của Microsoft để trao quyền cho nhân viên của bạn trên toàn thế giới về một thế giới làm việc linh hoạt. Đó là một chiến lược gồm ba phần. Đầu tiên, tạo chính sách để trao quyền cho mọi người về tính linh hoạt cao độ. Thứ hai, tưởng tượng lại các không gian vật lý. Và thứ ba, đầu tư vào các công nghệ kết nối mọi người mọi lúc mọi nơi.

Cùng MSO tìm hiểu từng tính năng mới này nhé.

Tạo chính sách trao quyền cho mọi người

Nhiều tổ chức đã lên tiếng với lập trường vững chắc về công việc linh hoạt. Twitter tuyên bố công nhân của họ có thể làm việc từ xa “mãi mãi”. Dropbox thông báo về cơ bản sẽ loại bỏ không gian văn phòng để làm việc tập trung, chuyển đổi địa điểm thực tế để phục vụ cho các cuộc họp và cộng tác. Spotify hy vọng sẽ thu hút được nhân tài có thể làm việc từ xa ở bất kỳ đâu trên thế giới. Và tại Microsoft, nhân viên hiện có thể làm việc tại nhà lên đến 50% thời gian . 

Trao quyền cho mọi người sẽ bắt đầu bằng việc trả lời các câu hỏi quan trọng: Ai sẽ có thể làm việc từ xa? Ai sẽ cần đến văn phòng, và trong khoảng thời gian nào? Khi mọi người làm công việc tập trung, họ sẽ làm ở đâu? Còn về công việc hợp tác thì sao? Và trong một thế giới mà sự gián đoạn đang diễn ra là một phần của bình thường mới — với thiên tai, sự kiện chính trị và khủng hoảng sức khỏe toàn cầu — bạn cần phải chuẩn bị để ứng phó với những thay đổi đột ngột. Các chính sách mới, linh hoạt lấy câu trả lời cho những câu hỏi này và hệ thống hóa chúng, cung cấp sự rõ ràng và hướng dẫn cho nhân viên khi họ thử nghiệm. 

Văn phòng làm việc ảo

Khi bạn đã xác định các chính sách của mình để có tính linh hoạt cao, hãy sử dụng chúng để hướng dẫn cách tiếp cận của bạn đối với không gian thực. Kể từ đây trở đi, chúng ta sẽ không còn chỉ dựa vào không gian vật lý để hợp tác, kết nối và xây dựng vốn xã hội. Để phù hợp với những người làm việc từ xa, Microsoft đang khám phá các trung tâm hợp tác bên ngoài. 

microsoft 1
Microsoft đang xây dựng tính linh hoạt cho mọi không gian mà Microsoft thiết kế.

Kết nối với kỹ thuật số

Microsoft cũng đã suy nghĩ về việc thu hẹp khoảng cách giữa trải nghiệm trực tiếp và trải nghiệm từ xa. Làm việc cùng nhau khi mọi người ở trong văn phòng khá đơn giản. Và trong 12 tháng qua, Microsoft đã tìm ra cách hoàn thành công việc khi mọi người đều ở nhà. 

Phòng Microsoft Teams hiện đại nhất hiện nay bao gồm âm thanh và video chất lượng cao để giúp mọi người được nhìn thấy và nghe thấy một cách rõ nét nhất. Máy ảnh phòng họp cung cấp các luồng video độ nét cao và tối ưu hóa chế độ xem bằng cách định hình những người trong phòng hoặc theo dõi người nói đang hoạt động. Loa thông minh xác định ai trong phòng đang nói, tên và hồ sơ cá nhân được thể hiện trong bản ghi cuộc họp. Các tính năng như phụ đề trực tiếp, phiên âm trực tiếp, giơ tay, phản ứng và trò chuyện giúp mọi người theo dõi và tạo cơ hội để kêu gọi không bằng lời hoặc không làm người nói bị gián đoạn. Bảng trắng kỹ thuật số — có thể truy cập cả trong văn phòng và ở nhà — thúc đẩy sự hợp tác và đồng sáng tạo. Mọi người tại chỗ có thể vẽ trực tiếp trên Surface Hub hoặc từ điện thoại hoặc laptop của chính họ và những người tham gia từ xa có thể vẽ trên cùng một khung vẽ được chia sẻ. 

microsoft 2

Đầu tư vào công nghệ kết nối mọi người - mọi lúc mọi nơi với Microsoft

Khi đại dịch buộc mọi người ở khắp mọi nơi chuyển sang làm việc từ xa, hội nghị truyền hình chính là công cụ chính mà mọi người sử dụng để kết nối và duy trì công việc. Trong vòng vài tháng, mọi người tham gia vào các cuộc họp kỹ thuật số nhiều hơn 55% so với trước COVID-19. Microsoft Teams là giải pháp duy nhất kết hợp gặp gỡ, trò chuyện, gọi điện và cộng tác tại một nơi duy nhất — tất cả đều được tích hợp với các ứng dụng Office 365 và các công cụ tự động hóa quy trình kinh doanh. Hơn nữa, nó mở ra sự hợp tác giữa nhân viên tri thức và nhân viên tuyến đầu và kết hợp công việc đồng bộ và không đồng bộ một cách tự nhiên. Đó là ứng dụng duy nhất làm được tất cả. 

microsoft 3

MSO hiện đang cung cấp các ứng dụng Microsoft với nhiều mức giá ưu đãi. hãy liên hệ ngay với bộ phận tư vấn của MSO để nhận được giá tốt nhất và dịch vụ tốt nhất. 

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
ms office 365

Sự khác nhau giữa MS Office 365 và Microsoft 365 như thế nào?

Rất nhiều người dùng dễ bị nhầm lẫn giữa MS Office 365 và Microsoft 365 do chưa nắm chắc được các thông tin cơ bản về 2 gói dịch vụ này. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết được sự khác nhau và các gói đăng ký Microsoft 365 dành cho đối tượng doanh nghiệp.

microsoft teams vs google meet

So sánh Microsoft Teams vs Google Meet

Một số đặc điểm nổi bật của Microsoft Teams và Google Meet, giúp bạn có thể dễ dàng quyết định ứng dụng nào phù hợp với doanh nghiệp của mình. 

tạo tài khoản gmail và outlook

Tạo tk Google Mail và Outlook giải pháp nào tốt cho doanh nghiệp?

Nếu bạn đang phân vân không biết tạo tài khoản Google Mail hay Outlook cho doanh nghiệp thì bài viết dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn đưa ra được lựa chọn phù hợp.

cách chèn video vào powerpoint

Tham khảo 02+ cách chèn video vào PowerPoint nhanh gọn

Dù đã thiết kế slide trên PowerPoint nhưng rất nhiều người dùng hiện nay vẫn chưa biết cách chèn video vào PowerPoint như thế nào cho nhanh gọn và đẹp mắt nhất. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để cùng chúng tôi tìm hiểu về những hướng dẫn chi tiết về chủ đề này.