Phần mềm trình chiếu là gì? Doanh nghiệp nên dùng công cụ nào?

Chắc hẳn bất cứ người dùng nào cũng đã từng sử dụng phần mềm trình chiếu để hỗ trợ hoạt động thuyết trình hoặc giảng dạy. Để tìm kiếm một phần mềm phù hợp nhất cho doanh nghiệp hiện nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua nội dung được chuẩn bị bên dưới đây.

Phần mềm trình chiếu là gì?

Phần mềm trình chiếu còn có một tên gọi khác là phần mềm trình diễn, người dùng sẽ sử dụng phần mềm này để phục vụ cho hoạt động thuyết trình nhằm truyền tải thông tin. Thông thường, hình thức này sẽ chiếu các slide được thiết kế lên màn chiếu, thiết bị tivi, máy tính… để nhiều người xem có thể cùng theo dõi.

phần mềm trình chiếu

Khi sử dụng phần mềm trình chiếu, người dùng sẽ nhận thấy được 03 chức năng cơ bản bao gồm tính năng biên tập với bộ gõ text, thêm hình ảnh, video và trình chiếu lên màn hình. Bên cạnh đó, một vài các công cụ mới hiện nay còn được tích hợp thêm nhiều các tính năng mới như trang trí, hiệu ứng và phương thức trình bày khác nhau. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về tính ứng dụng của phần mềm này đối với người dùng hiện nay.

Ứng dụng của phần mềm trình chiếu đối với người dùng

Phần mềm trình chiếu được ứng dụng rất nhiều vào trong hoạt động thường ngày của người dùng kể cả làm việc, học tập cho đến vui chơi giải trí. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ đưa ra một vài những gợi ý về tính ứng dụng thực tiễn để người dùng có thể tham khảo bên dưới đây.

Nghiên cứu sản phẩm

nghiên cứu sản phẩm

Để truyền tải thông tin về bất kỳ một sản phẩm nào mới ra mắt đến khách hàng, đối tác hoặc nhà đầu tư. Thay vì sử dụng những cuốn sách với nội dung dài, dày và nhiều thông tin thì người dùng có thể sử dụng phần mềm trình chiếu để giới thiệu về những nội dung cốt lõi nhất của sản phẩm.

Khi đó, người dùng sẽ thiết hành thiết kế những trang slide chuyên nghiệp bao gồm nội dung và hình ảnh minh họa chân thực nhất. Ngoài ra, trong quá trình trình bày người dùng nên kết hợp cùng với giọng giới thiệu của bản thân và điều chỉnh trang chiếu theo đúng tuyến nội dung thực hiện.

Báo cáo và quản lý dự án

Trong doanh nghiệp, báo cáo và phân tích dự án là một trong những hoạt động không thể thiếu của bất cứ cá nhân, bộ phận hoặc phòng ban nào. Do đó, phần mềm trình chiếu cũng được ứng dụng vào trong công việc này để làm rõ những thành quả và hạn chế trong suốt quá trình thực hiện. Khi đó, người dùng sẽ tiến hành triển khai thiết kế các slide với nội dung bao gồm các con số, hình ảnh thực tế để minh họa rõ nhất cho báo cáo và quản lý dự án.

Bài giảng hỗ trợ học tập

tổ chức học tập

Ngoài phục vụ cho công việc, người dùng cũng có thể sử dụng phần mềm trình chiếu để ứng dụng trong quá trình học tập. Đối tượng sử dụng ở đây sẽ bao gồm cả giáo viên, học sinh và sinh viên. 

Ngoài những ứng dụng thực tiễn được chúng tôi gợi ý trên đây, người dùng còn có thể sử dụng phần mềm trình chiếu để phục vụ bất cứ công việc nào. Nếu người dùng vẫn chưa lựa chọn được công cụ hỗ trợ đặc biệt cho hoạt động trình chiếu của doanh nghiệp thì hãy tham khảo ngay nội dung được chúng tôi gợi ý dưới đây.

PowerPoint phần mềm trình chiếu tốt nhất cho doanh nghiệp

Tính đến thời điểm hiện tại, phần mềm trình chiếu được nhiều người dùng sử dụng nhất hiện nay chính là PowerPoint một trong những công cụ quen thuộc có trong bộ ứng dụng Microsoft 365. Tại sao công cụ này lại được nhiều người dùng lựa chọn đến vậy, hãy cùng tìm hiểu thông qua nội dung sau:

Thiết kế bài thuyết trình

thiết kế bài thuyết trình

Phần mềm trình chiếu PowerPoint không chỉ là một công cụ thiết kế slide với sự kết hợp của bố cục, nội dung, hình ảnh và hiệu ứng mà còn là nơi trình bày bản thuyết trình cực kỳ hoàn hảo.

Thay vì người dùng phải tự thiết kế vừa mất thời gian lại tốn kém về mặt chi phí thì hiện nay các mẫu có sẵn với đa dạng chủ đề sẽ được tích hợp trong phiên bản PowerPoint bản quyền. Tại đây người dùng có thể thoải mái lựa chọn, thay đổi nội dung và hình ảnh sao cho phù hợp nhất. Bằng cách này, việc thiết kế lên một bài thuyết trình chuyên nghiệp trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn bao giờ hết.

Tạo và chỉnh sửa

Tính năng tiếp đến mà người dùng nên sử dụng phần mềm trình chiếu PowerPoint chính là khả năng tạo và chỉnh sửa linh hoạt. Điều này đồng nghĩa với việc, người dùng có thể bổ sung vào thiết kế hoặc thay đổi bất cứ nội dung nào ngay trên chính slide của mình. Với phiên bản App được tải về máy tính, người dùng cần phải thao tác lưu còn với phiên bản online thì mọi thao tác thay đổi sẽ được tự động cập nhật và lưu lại tại chính thời điểm thực hiện.

Cộng tác và chia sẻ tài liệu

cộng tác và chia sẻ

Nếu người dùng nghĩ rằng phần mềm trình chiếu PowerPoint chỉ đơn giản là một công cụ thuyết trình thì chắc hẳn chưa biết đến tính năng cộng tác và chia sẻ tài liệu của nền tảng này. Bởi lẽ, đây là một trong những công cụ thuộc bộ ứng dụng của Microsoft, chính vì vậy người dùng có thể kết hợp sử dụng cùng Word, Excel, Teams, OneDrive, Outlook… 

Điều này đồng nghĩa với việc, thiết kế trên PowerPoint có thể được thực hiện bởi nhiều thành viên khác trong cùng một tổ chức. Tiếp đến, người dùng cũng có thể chia sẻ đến nhiều thành viên khác thông qua email, cuộc họp trực tuyến hoặc nền tảng lưu trữ đám mây.

Lưu trữ trên nền tảng đám mây

Có lẽ rất nhiều người dùng cảm thấy khó chịu khi sử dụng các phần mềm trình chiếu phải tải file về máy khiến mất rất nhiều dung lượng. Tuy nhiên, với PowerPoint toàn bộ các thiết kế của người dùng sẽ được lưu trữ an toàn trên nền tảng đám mây mà không cần tải về thiết bị. Bằng cách này, doanh nghiệp không chỉ tiết kiệm được bộ nhớ lưu trữ mà còn bảo vệ an toàn dữ liệu quan trọng.

Bảo mật an toàn

Một điểm cộng cuối cùng mà người dùng cần biết khi nhắc đến phần mềm trình chiếu PowerPoint chính là khả năng bảo mật cực kỳ an toàn. Để có thể truy cập vào tài khoản, người dùng cần phải trải qua các bước xác thực đa lớp, tiếp nữa là quyền truy cập do chủ sở hữu cấp. Chính vì vậy, tình trạng rò rỉ thông tin quan trọng hầu như không thể xảy ra khi người dùng sử dụng PowerPoint để làm việc. 

Với những chia sẻ trên đây, chắc hẳn người dùng đã dễ dàng hình dung rõ hơn về phần mềm trình chiếu PowerPoint và đưa ra được quyết định lựa chọn phù hợp. Tuy nhiên, người dùng cần hết sức lưu ý để sử dụng được toàn bộ các tính năng từ cơ bản đến nâng cao người dùng cần phải đăng ký tài khoản bản quyền mới có thể trải nghiệm được. Do đó, nếu người dùng chưa có tài khoản bản quyền thì hãy nhanh chóng đăng ký bằng hướng dẫn chi tiết của chúng tôi bên dưới đây.

Hướng dẫn đăng ký phần mềm trình chiếu PowerPoint bản quyền

Rất nhiều người dùng hiện nay sử dụng phần mềm trình chiếu PowerPoint phiên bản lậu dẫn đến tình trạng máy tính đơ, chậm, nhiễm Virus và mất toàn bộ dữ liệu quan trọng. Do đó, người dùng nên đăng ký tài khoản bản quyền tại các đại lý uy tín, ủy quyền trực tiếp của Microsoft 365.

đăng ký phần mềm powerpoint

Với 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực, MSO tự tin có thể đem đến cho người dùng dịch vụ Microsoft 365 tốt nhất. Đặc biệt, đội ngũ chăm sóc và kỹ thuật của chúng tôi đều đạt được các chứng chỉ yêu cầu của đối tác. Chình vì vậy, Quý khách hàng có thể hoàn toàn có thể yên tâm khi đăng ký. Để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng nhất, người dùng chỉ cần click chọn nút ĐĂNG KÝ VỚI MSO NGAY.

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ thực tế của chúng tôi để gợi ý người dùng lựa chọn phần mềm trình chiếu tốt nhất cho doanh nghiệp. Nếu người dùng còn bất cứ thắc mắc nào cần được hỗ trợ giải đáp vui lòng liên hệ đến số Hotline: 024.9999.7777.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Yêu cầu gọi lại

so sánh power bi và excel

So sánh Power BI and Excel: Nên sử dụng công cụ nào?

Power BI and Excel đều là những công cụ phân tích dữ liệu của Microsoft. Vậy hai công cụ này có điểm gì khác nhau ...
team drive là gì so sanh với google drive

Team Drive là gì? So sánh Team Drive và Google Drive có gì khác

Rất nhiều người dùng lầm tưởng Team Drive và Google Drive là một. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu Team Drive là gì? và so ...
portal office 365

Portal Office 365 – Cổng thông tin quản lý toàn bộ ứng dụng

Người dùng phần mềm Microsoft 365 quen thuộc chắc hẳn sẽ biết cổng thông tin quản lý toàn bộ ứng dụng có trong hệ sinh ...
đăng ký đăng nhập sharepoint 365

Hướng dẫn đăng ký và đăng nhập SharePoint 365 dễ dàng

SharePoint được biết đến là một trong những nền tảng phát triển ứng dụng web cực kỳ hiệu quả. Nếu như người dùng vẫn chưa ...
Lên đầu trang