Office Forms là gì? Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng?

Office Forms là một phần mềm thu thập và phân tích dữ liệu nổi tiếng của Microsoft. Hãy cùng tìm hiểu lý do vì sao người dùng nên sử dụng giải pháp này cho doanh nghiệp.

Forms Office là gì?

Office Forms hay Forms Office là tên gọi cũ của Microsoft Forms được ra mắt vào tháng 9/2018. Là một trong những ứng dụng thuộc bộ Office 365, phần mềm này được phát triển với mục đích giải quyết các công việc để phục vụ doanh nghiệp như tạo bảng khảo sát online, bài kiểm tra trực tuyến…

office forms

Toàn bộ dữ liệu được thu thập trên Forms sẽ được chuyển đổi dưới dạng Excel để người dùng có thể dễ dàng theo dõi và phân tích. Để sử dụng phần mềm này, người dùng chỉ cần đăng ký tài khoản Microsoft 365 bản quyền để đăng nhập và trải nghiệm.  

Microsoft Office Forms có những tính năng nổi bật nào?

Dưới đây là tổng hợp 05 tính năng nổi bật của Office Forms mà người dùng nhất định không thể bỏ qua.

Tạo câu hỏi và câu trả lời

Tính năng đầu tiên và cũng là tính năng quan trọng nhất của phần mềm này chính là create a Forms Office 365. Tại đây, người dùng có thể tạo bảng khảo sát hoặc bài kiểm tra với đa dạng các mẫu câu hỏi và câu trả lời điển hình như câu hỏi lựa chọn, câu hỏi nhiều đáp án, câu hỏi trả lời văn bản…

tạo câu hỏi trên microsoft forms

Với phiên bản Microsoft Forms 365 dành cho doanh nghiệp, số lượng biểu mẫu hoặc bài kiểm tra có thể tạo lên đến con số 400, một biểu mẫu sẽ có giới hạn số lượng lên đến 200 câu hỏi và số lượng người có thể tham gia phản hồi là 5.000.000 người.

Theme thiết kế đa dạng

theme thiết kế đa dạng

Office Forms có bộ Theme được thiết kế vô cùng đa dạng bao gồm cả các Theme đồ họa, hình vẽ… sử dụng cho đa dạng các lĩnh vực. Với tính năng này, người dùng có thể dễ dàng thiết kế biểu mẫu hoặc bảng khảo sát theo hình ảnh, màu sắc đặc trưng riêng mang tính thương hiệu của doanh nghiệp. Bằng cách này, người tham dự khảo sát sẽ cảm thấy thú vị, không bị nhàm chán và thu hút được số lượng lớn câu trả lời tốt nhất. 

Mã QR chia sẻ tài liệu

mã qr chia sẻ trên forms

Đây được biết đến là một tính năng cực kỳ hữu ích và thu hút được số lượng lớn người dùng lựa chọn sử dụng Office Forms nhiều nhất từ trước đến nay. Để chia sẻ bài khảo sát hoặc biểu mẫu trên Microsoft Forms, người dùng chỉ cần gửi mã QR là có thể tham gia ngay để rút ngắn các bước và tiết kiệm thời gian tốt hơn. Hiện tại, duy nhất chỉ phần mềm tạo cuộc khảo sát dành cho doanh nghiệp này mới có hình thức chia sẻ tài liệu bằng mã QR.

Tạo và chỉnh sửa câu hỏi trong Microsoft Teams

tạo avf thêm câu hỏi forms trên teams

Tiếp đến là tính năng được tích hợp đồng bộ để có thể tạo dựng câu hỏi hoặc cuộc khảo sát nhỏ trực tiếp trên Microsoft Teams. Tại đây, người chủ trì phòng họp có thể tạo và chỉnh sửa câu hỏi trên Teams với Microsoft Forms. Tính năng này có thể giúp người tham gia cuộc khảo sát ở chế độ ẩn danh và tổng hợp kết quả thực hiện trên ứng dụng Office Forms. 

Phân tích câu trả lời bằng đám mây từ vựng

phân tích đám mây từ vựng trên forms

Với các câu hỏi mở trên Office Forms, người dùng có thể sử dụng thêm tính năng đám mây từ vựng. Qua đó, tất cả người dùng đều có thể hiểu rõ được những thuật ngữ chuyên ngành mà những người tham gia thường xuyên sử dụng. Ngoài ra, người dùng cũng có thể chụp màn hình giao diện để thêm vào email hoặc bài trình bày của mình với giao diện đám mây từ vựng vô cùng hữu ích. 

Tại sao phải sử dụng Office Forms 365 trong doanh nghiệp?

Việc ứng dụng Microsoft Forms trong doanh nghiệp dần trở thành một ứng dụng phổ biến áp dụng cho toàn bộ các đơn vị lớn nhỏ trong bất cứ lĩnh vực nào. Dưới đây là 05 lý do mà doanh nghiệp nên sở hữu phần mềm này. 

Sử dụng đơn giản với giao diện dễ nhìn

Lý do đầu tiên mà Office Forms lại trở nên phổ biến và được sử dụng nhiều tại các doanh nghiệp là do giao diện sử dụng vô cùng đẹp mắt và dễ dàng. Ngay cả với những người dùng sử dụng phần mềm này lần đầu cũng chỉ mất vài phút tìm hiểu đã có thể thực hiện và thao tác nhanh chóng. 

giao diện đơn giản dễ nhìn

Đặc biệt, hiện tại Microsoft Forms đã phiên bản sử dụng được hỗ trợ bằng Tiếng Việt chính vì vậy mà người dùng lại càng dễ dàng sử dụng hơn nữa. Việc kết hợp giữa nhiều tính năng và tính khả dụng thao tác chính là điểm cộng khiến ứng dụng này có lượt cài đặt và truy cập nhiều nhất trong thời gian vừa qua.

Chia sẻ tài liệu nhanh chóng

chia sẻ tài liệu nhanh chóng

Ứng dụng có hỗ trợ chia sẻ càng dễ dàng thì tốc độ người sử dụng sẽ ngày càng được gia tăng và Office Forms đã thực hiện được điều đó. Phần mềm này có khả năng chia sẻ tài liệu nhanh chóng chỉ trong một nốt nhạc với với mã QR và sao chép liên kết. Do đó, khi doanh nghiệp xây dựng bảng khảo sát hoặc câu hỏi cho nhân sự công ty và đối tác, khách hàng sẽ được nhân rộng nhanh chóng chỉ với một lần quét mã.

Làm việc cộng tác

chia sẻ và cộng tác

Không chỉ duy nhất một người dùng mới có thể tham gia chỉnh sửa cho bảng khảo sát hay biểu mẫu, Office Forms cho phép nhiều người có thể đề xuất thay đổi khi được chủ sở hữu cho phép. Khi đó, biểu mẫu hoặc bảng khảo sát của người dùng sẽ được thiết kế hoàn hảo hơn cả về mặt hình thức và nội dung chất lượng. Đây được xem là một trong những hình thức làm việc giúp gắn kết nhân sự và gia tăng hiệu quả làm việc lâu dài.

Tương thích nhiều thiết bị

tương thích nhiều thiết bị

Là một trong những ứng dụng nổi tiếng của Microsoft, Office Forms cũng được phát triển và nâng cấp các phiên bản vô cùng đa dạng tương thích với nhiều thiết bị sử dụng. Do đó, người dùng có thể sử dụng đồng thời trên nhiều thiết bị khác nhau như điện thoại, máy tính hay máy tính bảng. Bằng cách này, người dùng sẽ sử dụng phần mềm linh hoạt hơn mà không làm ảnh hưởng đến hiệu quả công việc. 

Tích hợp nhiều ứng dụng

Office Forms hiện đang tích hợp với tất cả các ứng dụng có trong bộ Office 365, OneDrive, Microsoft Teams… Chỉ với một tài khoản đăng ký Microsoft 365 bản quyền, người dùng đăng nhập duy nhất một ứng dụng ngay lập tức hệ thống sẽ đồng bộ tài khoản và tự động truy cập không cần mật khẩu. Ngoài ra, khi người dùng chia sẻ dữ liệu lên bất kỳ ứng dụng nào của Microsoft thì các ứng dụng khác cũng có sẵn để người dùng sử dụng.

Hướng dẫn chi tiết các bước Form Office sign in

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách đăng ký tài khoản và login Office Forms dễ dàng chỉ với vài bước thực hiện cơ bản:

Bước 1: Đăng ký tài khoản Microsoft 365 bản quyền tại đây

Bước 2: Truy cập địa chỉ: https://www.microsoft.com/vi-vn/microsoft-365/online-surveys-polls-quizzes >> tiếp đến click chọn Bạn đã có tài khoản Microsoft? Đăng nhập >

đăng nhập office forms

Bước 3: Nhập địa chỉ email của tài khoản Microsoft 365 >> tiếp đến click chọn Tiếp theo

đăng nhập forms

Bước 4: Nhập mật khẩu tài khoản Microsoft 365 bản quyền đã đăng ký thành công >> sau đó click chọn Đăng Nhập.

nhập mật khẩu đăng nhập

Bước 5: Đăng nhập Office Forms thành công

đăng nhập office forms thành công

Sau khi đã đăng nhập Office Forms thành công, người dùng có thể tiến hành trải nghiệm và sử dụng các tính năng đặc biệt trên phần mềm này.

Trên đây là toàn bộ những thông tin cơ bản để người dùng có thể hiểu rõ hơn và Office Forms và sử dụng cho doanh nghiệp của mình. Trong quá trình tham khảo, nếu người dùng có bất cứ thắc mắc nào cần được giải đáp vui lòng liên hệ trực tiếp đến số Hotline MSO 024.9999.7777 để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ. 

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Yêu cầu gọi lại

Name(Required)

recall email outlook online

Hướng dẫn chi tiết cách recall email Outlook online dễ dàng

Trong quá trình sử dụng phần mềm gửi thư nổi tiếng của Microsoft, chắc hẳn người dùng sẽ cần sử dụng đến tính năng recall ...

Microsoft Teams – Có thể bạn chưa biết

Người dùng hiện nay không còn cảm thấy xa lạ với phần mềm Microsoft Teams, nền tảng tổ chức cuộc họp trực tuyến tích hợp ...
windows 11 ra mat ngay 051021

Windows 11 sẽ chính thức ra mắt vào ngày 05/10

Mới đây, Microsoft đã đưa ra thông báo chính thức, Windows 11 sẽ được ra mắt vào ngày 05/10/2021.

Microsoft Planner là gì và những thông tin cần biết

Để có thể làm việc từ xa hiệu quả bạn có thể tham khảo qua sử dụng Microsoft Planner – công cụ quản lý công ...
Scroll to Top