Office crack và 08 rủi ro người dùng thường gặp phải

Với tính chất miễn phí và có sẵn trên Internet, Office crack được nhiều người sử dụng nhưng không hề hay biết rằng chúng tiềm ẩn những rủi ro nghiêm trọng đối với cả thiết bị và dữ liệu của người dùng.

Office crack được nhiều người sử dụng vì miễn phí và có sẵn trên Internet nhưng lại là một mối nguy hại rất lớn đối với cả thiết bị và người dùng. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những lý do để từ bỏ việc sử dụng phiên bản bẻ khóa càng sớm càng tốt và thay thế bằng Microsoft Office chính hãng được cấp bởi các cơ sở uy tín.

Sự khác biệt giữa Office crack và Office chính hãng

Phiên bản bẻ khoá (crack) của bất kỳ phần mềm nào cũng đều hấp dẫn người dùng bởi vì nó được được cấp sẵn miễn phí. Tuy nhiên, việc sử dụng một phiên bản vi phạm bản quyền là hoàn toàn bất hợp pháp, bởi không chỉ gây thiệt hại cho nhà cung cấp mà còn tăng cao nguy cơ rủi ro về vấn đề an toàn thông tin và bảo mật của người dùng.

sử dụng office crack cho công việc hàng ngày

Microsoft Office là một trong những phần mềm phổ biến nhất hiện nay, kể cả trong công việc, học tập hay đời sống cá nhân. Chính vì lý do đó mà chính nó cũng là đối tượng bị crack nhiều. Để có cái nhìn rõ hơn về phiên bản crack và phiên bản chính hãng, hãy cùng chúng tôi đi sâu vào phân biệt hai hình thức này.

Về mặt kỹ thuật, không có sự khác biệt giữa Microsoft Office chính hãng và Office crack. Điều khác biệt lớn nhất là một bên được xác thực và mua từ trang web chính thức/đại lý được ủy quyền chính thức, một bên được cài đặt bất hợp pháp thông qua một phiên bản đã được bẻ khóa.

Điểm khác biệt tiếp theo là MS Office bản quyền là có thể được chuyển sang PC khác, trong khi đó bản crack cuối cùng sẽ bị Microsoft chặn lại.

Một trong những mặt thể hiện sự khác biệt to lớn giữa hai phiên bản này chính là sự an toàn. Trong khi phiên bản chính hãng hoàn toàn được bảo vệ bởi các các lớp bảo mật khỏi sự xâm nhập và tấn công của virus, thì Office crack lại như một con đường tắt để hacker và các phần mềm tấn công tài khoản cũng như thiết bị của bạn. Vấn đề này sẽ được làm làm rõ hơn trong phần tiếp theo của bài viết.

08 rủi ro người dùng dễ gặp phải khi sử dụng Office crack

Những rủi ro được nêu dưới đây sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn sâu hơn về phiên bản Office bẻ khóa, cũng như giải thích lý do vì sao không nên sử dụng cho quá trình làm việc.

Dễ gặp tình trạng đứng máy và không thể sao lưu

Những ứng dụng như Word, Excel, PowerPoint được tích hợp trong bản bẻ khóa có thể không hoạt động bình thường như bản chính hãng, điều đó khiến cho quá trình làm việc của bạn bị gián đoạn hoặc giảm hiệu quả do thường xuyên xảy ra một số lỗi với việc lưu tài liệu, chèn hình ảnh hoặc truy cập ứng dụng.

Những sự bất tiện này thậm chí còn làm cho người dùng bị mất dữ liệu hoặc không thể lưu tài liệu quan trọng ngay lập tức – tình huống có thể gây ra thiệt hại rất lớn nếu xảy ra trong môi trường kinh doanh.

tình trạng dừng máy và không thể sao lưu

Đứng trước nguy cơ bị nhiễm virus, malware và các phần mềm độc hại

Một trong những rủi ro lớn và dễ nhận biết nhất khi sử dụng phiên bản Office crack đó là tăng cao khả năng bị xâm nhập và tấn công bởi virus, mã độc tống tiền malware hoặc các phần mềm độc hại.

Nhiều người bị thu hút bởi cái lợi trước mắt tức cái mác “miễn phí” và quyết định sử dụng phiên bản bẻ khóa có sẵn trên Internet mà không cần quan tâm đến nguồn gốc. Việc tải về những “món hàng khuyến mại” này vô hình trung tạo nên một kẽ hở cực lớn để các chương trình nhiễm sẵn virus, mã độc tống tiền hoặc phần mềm độc hại xâm nhập vào thiết bị và tài khoản của bạn.

Tổn thất khi bị virus tấn công có thể vô cùng lớn nếu bạn không kịp thời phát hiện và loại bỏ, có thể bị đánh cắp dữ liệu, máy tính bị theo dõi, tài khoản bị đánh cắp,…

thiết bị dễ bị virus xâm nhập

Rủi ro bị đánh cắp thông tin cá nhân hoặc/và tài khoản ngân hàng

Như phần trên đã nêu, việc tải về phần mềm free không rõ nguồn gốc và tràn lan trên Internet tạo điều kiện thuận lợi để hacker dễ dàng xâm nhập vào thiết bị và tài khoản của bạn. Một trong những rủi ro lớn mà người dùng phải chịu cho hành động này là các thông tin cá nhân hoặc/và tài khoản ngân hàng, tài khoản mạng xã hội bị rò rỉ và đánh cắp mà bạn không hề hay biết gì.

Máy tính dễ bị hư hỏng hoặc giảm hiệu suất hoạt động

Không chỉ là bị tấn công tài khoản, máy tính của bạn cũng bị ảnh hưởng nặng nề sau khi tải về bản Office crack để sử dụng. Sau một thời gian ngắn sử dụng, thiết bị hoạt động chậm chạp hơn, thậm chí bị tê liệt trong một thời gian, điều này gián tiếp khiến hiệu quả làm việc của bạn bị kém đi, nếu chưa nói đến mất khoản chi phí để sửa máy tính.

Không nhận được quyền cập nhật các tính năng mới

Microsoft luôn khiến người dùng hài lòng khi thường xuyên cập nhật những tính năng mới nhằm cung cấp trải nghiệm công nghệ hoàn thiện nhất. Tuy nhiên, Office crack là phiên bản bất hợp pháp và có tính vi phạm bản quyền đối với nhà cung cấp Microsoft, nên bạn chỉ có thể sử dụng những tính năng vốn có sẵn trong bản bẻ khóa đó.

không nhận được quyền cập nhật tính năng mới

Không có quyền cập nhật những bản vá lỗi của Microsoft

Bên cạnh những tính năng mới, việc sử dụng phiên bản bẻ khóa còn không cho phép bạn được cập nhật bản vá lỗi. Không được hỗ trợ những bản cập nhật nhằm khắc phục các sự cố bảo mật hoặc lỗ hổng phần mềm có thể dẫn tới nhiều hậu quả nghiêm trọng cho tài liệu, thông tin quan trọng và thậm chí là máy tính của bạn.

Không nhận được sự hỗ trợ và giải quyết vấn đề bởi Microsoft

Vốn dĩ Office crack không phải là sản phẩm của Microsoft, nên nhà cung cấp không có bất cứ nghĩa vụ nào trong việc hỗ trợ kỹ thuật hay giải quyết vấn đề trong quá trình sử dụng của bạn. Nếu bị mất tài liệu, bị hacker tấn công hoặc bị gặp lỗi phần mềm, bạn hoàn toàn phải tự tìm cách giải quyết.

Đối mặt với nguy cơ bị Microsoft kiện bản quyền

Việc sử dụng Office crack miễn phí là hành động mang tính vi phạm bản quyền và bất hợp pháp vì MS Office là phần mềm bản quyền trả phí, mang tính chất đặc trưng của thương hiệu. Nếu chẳng may bị nhà cung cấp để mắt tới, thì bạn có khả năng bị kiện và nhận về hậu quả nghiêm trọng.

Đăng ký Microsoft Office bản quyền ở đâu?

Việc sở hữu Microsoft Office bản quyền không chỉ giúp bạn nâng cao năng suất làm việc và được quyền sử dụng những tính năng mới nhất được cập nhật bởi nhà cung cấp, mà còn tạo nên hàng rào bảo vệ vững chắc cho thiết bị sử dụng, dữ liệu cá nhân quan trọng và các tài khoản ngân hàng.

MSO với cương vị là đại lý ủy quyền chính thức của Microsoft tại Việt Nam lấy làm vinh hạnh được đồng hành cùng các doanh nghiệp và tổ chức xây dựng nền tảng kinh doanh vững chắc thông qua việc cung cấp Microsoft Office bản quyền được tích hợp sẵn trong gói giải pháp Microsoft 365.

Bên cạnh đó, chúng tôi còn thường xuyên triển khai các chương trình khuyến mại nhằm cung cấp cho doanh nghiệp điều kiện tốt nhất cho việc phát triển kinh doanh.

Lời kết

Với những rủi ro khi sử dụng Office crack được nêu trong bài viết, Microsoft Office bản quyền là sự lựa chọn đúng đắn nhất dành cho doanh nghiệp. Nếu bạn có bất kỳ vấn đề nào liên quan đến các sản phẩm của Microsoft, vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua Hotline: 024.9999.7777 để nhận được sự hỗ trợ và tư vấn của đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Yêu cầu gọi lại

khắc phục outlook không nhận email

Bật mí 5+ cách để khắc phục lỗi Outlook không nhận được mail

Nếu người dùng đang sử dụng bình thường mà Outlook không nhận được mail thì rất có thể đã gặp phải sự cố không mong ...
hướng dẫn sử dụng onedrive business

Hướng dẫn sử dụng OneDrive Business từ A – Z dễ dàng

Hiện nay, thay vì lưu trữ dữ liệu trên thiết bị cá nhân hoặc thiết bị thuê ngoài vừa tốn kém chi phí lại không ...
02 cách lập email outlook

Hướng dẫn 02 cách lập email công ty Outlook trên điện thoại và máy tính

Nếu người dùng vẫn chưa biết cách lập email công ty Outlook thì có thể tham khảo ngay hướng dẫn chi tiết được chúng tôi ...
03 cách microsoft 365 login

Tổng hợp 03+ cách Microsoft 365 login trên máy tính và máy tính

Có rất nhiều cách để người dùng Microsoft 365 login sử dụng các phần mềm có trong hệ sinh thái ứng dụng làm việc chuyên ...
Lên đầu trang