Google mail là gì? Hướng dẫn cách nhập tài khoản Gmail trên Outlook

Việc giải đáp các vấn đề “Google mail là gì?”, “Outlook là gì?”, và “Outlook và Gmail có gì khác nhau?” có thể mang tới cho bạn những thông tin khách quan và dễ hiểu nhất về hai dịch vụ email này.

Google mail là gì?” và “Outlook là gì?” là những câu hỏi bạn cần giải đáp trước khi tiến hành so sánh hai loại dịch vụ email phổ biến và được ưa chuộng nhất hiện nay. Được cung cấp bởi 2 ông lớn ngành công nghệ – Google và Microsoft, Gmail và Outlook sở hữu những nét riêng biệt đặc trưng đại diện cho từng nhà cung cấp.

Google mail là gì?

Google mail được viết tắt thành Gmail là dịch vụ email phổ biến cung cấp bởi Google, cho phép người dùng gửi – nhận tin nhắn điện tử qua Internet và được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới bên cạnh Microsoft Outlook.

Google mail tạo ra lợi nhuận bằng cách quảng cáo tới những người dùng có mục tiêu. Mặc dù quảng cáo có mục tiêu nêu ra một số vấn đề liên quan tới quyền riêng tư, Larry Page (nhà đồng sáng lập Google) khẳng định các thông tin của người dùng sẽ được bảo vệ an toàn, đồng thời các quảng cáo có tính chất gây phiền nhiễu sẽ không được hiển thị.

google mail là gì

Khi hiểu rõ được Google mail là gì, người sử dụng dịch vụ email này ngày một tăng lên theo thời gian nhờ tính tiện lợi của nó. Ra đời năm 2004, Gmail hiện ghi nhận 1,8 tỉ người sử dụng tính đến năm 2020 nhờ vào giao diện trực quan và đồng bộ hóa thuận tiện với các sản phẩm khác của Google như Drive và Lịch.

Hướng dẫn cách nhập Gmail trên Outlook

Sau khi đã hiểu rõ Google mail là gì, nhiều người sẽ tò mò liệu có thể sử dụng Outlook để truy xuất tin nhắn Gmail hay không? Đáp án cho câu hỏi này là “Có”.

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết các bước đăng nhập tài khoản Gmail trên phần mềm Outlook được cài đặt trên máy tính.

Bước 1: Mở phần mềm Outlook trên máy tính để có thể truy cập địa chỉ email, sau đó chọn “File” ở góc trái trên cùng màn hình.

đăng nhập gmail trên outlook

Bước 2: Click vào “Add account” (Thêm tài khoản) để thêm tài khoản Google mail.

chọn thêm tài khoản để thêm email

Bước 3: Khi cửa sổ “Email Address” được mở ra, bạn nhập đầy đủ thông tin đăng nhập Gmail của mình, sau đó click “Connect” (Kết nối).

nhập thông tin tài khoản gmail

Bước 4: Chọn “Connect” (Kết nối), sau đó tiếp tục click “Done” (Đã xong).

Như vậy là bạn đã đăng nhập thành công tài khoản Google trên Outlook, đồng nghĩa với việc bạn có thể thực hiện các thao tác gửi – nhận email như bình thường trên nền tảng Microsoft Outlook.

thêm tài khoản gmail trên outlook thành công

Outlook mail và Google mail – 2 ứng dụng email doanh nghiệp phổ biến

Được cung cấp bởi ông lớn ngành công nghệ, Outlook và Google mail chính là những dịch vụ email được ưa chuộng nhất hiện nay, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp và tổ chức – những nơi yêu cầu nền tảng giao tiếp với nhân viên và khách hàng phải vững vàng và an toàn.

Những thông tin được đề cập ở trên đã cho bạn cái nhìn tổng quát về Gmail thông qua việc giải quyết vấn đề “Google mail là gì?”, bây giờ hãy cùng tiếp tục tìm hiểu về Outlook, cũng như so sánh hai dịch vụ email này.

Outlook mail là gì?

Được phát triển bởi Microsoft, Outlook cho phép người dùng thực hiện thao tác gửi – nhận ngay trên máy tính của mình. Là sản phẩm thương mại dưới dạng phiên bản độc lập hoặc một phần của gói Microsoft Office (gồm Word, Excel, PowerPoint,…), ứng dung email này của Microsoft quản lý email, lịch, danh bạ, nhiệm vụ, danh sách việc cần làm và tài liệu hoặc tệp trên ổ cứng.

Nhiều doanh nghiệp cần sử dụng kết hợp Outlook cùng các dịch vụ tiện ích khác của Microsoft như Exchange Online, Microsoft Teams, hay OneDrive, sẽ thường đăng ký gói giải pháp Microsoft 365 vừa tiện lợi vừa tiết kiệm nhưng đảm bảo tính an toàn bảo mật cho môi trường làm việc.

microsoft outlook là gì

Hiện tại, MSO với sứ mệnh là đại lý ủy quyền chính thức tại Việt Nam của Microsoft đang cung cấp đa dạng gói giải pháp Microsoft 365 dành cho doanh nghiệp, tổ chức và trường học. Tùy vào số lượng nhân viên, quy mô hoạt động cũng như mục đích sử dụng, sẽ có những gói giải pháp phù hợp với từng yêu cầu. Vì thế, để có sự lựa chọn phù hợp và tiết kiệm, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp các thắc mắc.

Ưu điểm của Outlook

Giải quyết xong vấn đề “Google mail là gì?” và “Outlook là gì?”, để tiện lợi cho việc so sánh hai dịch vụ email này, chúng ta tiếp tục đi sâu vào những ưu điểm của ứng dụng email này.

Khả năng sử dụng: Outlook rất dễ tải xuống và sử dụng với giao diện người dùng trực quan và hiện đại, rõ ràng và dễ hiểu. Ứng dụng được sử dụng cho hầu hết các thiết bị điện tử như PC, Mac, iOS hoặc Android.

Năng suất: Với công cụ tích hợp của Outlook, người dùng dễ dàng truy cập lịch từ trong hộp thư đến bằng cách nhấp vào biểu tượng Lịch mà không cần rời khỏi hộp thư đến.

Tùy chỉnh: Bạn có thể thay đổi giao diện người dùng bằng cách sử dụng các theme. Cho phép hiển thị hay ẩn văn bản xem trước, hoặc cho xuất hiện ngăn đọc là những thay đổi bạn có thể thực hiện dễ dàng với Outlook.

Tích hợp: Outlook làm tốt nhiệm vụ tích hợp với các công cụ của Microsoft Office. Để sử dụng những tính năng như Word, Excel, hay PowerPoint, bạn chỉ cần sử dụng lưới ở góc bên trái hộp thư đến.

Hỗ trợ cộng đồng: Outlook được nhiều công ty và doanh nghiệp thừa nhận là tiêu chuẩn của dịch vụ email khi cung cấp rất nhiều hỗ trợ thông qua các trang trợ giúp, hỗ trợ kỹ thuật và diễn đàn.

So sánh Outlook Mail và Google mail

Với những thông tin được cung cấp trong phần “Google mail là gì?” và “Outlook là gì?”, việc so sánh chúng sẽ đem đến cho bạn cái nhìn khách quan nhất về hai dịch vụ email phổ biến nhất thế giới này.

outlook và gmail là hai ứng dụng email phổ biến

Cấu hình: Outlook là ứng dụng email có thể đăng nhập trên trình duyệt hoặc trên máy tính. Người dùng có thể đăng nhập vào nhiều tài khoản từ nhiều miền (Gmail, Yahoo,…) để quản lý tất cả email trong cùng một nơi. Bên cạnh đó, người dùng có thể đăng nhập vào Outlook trong trình duyệt hoặc thông qua ứng dụng Outlook trên máy tính.

Trong khi đó, Google mail dựa trên web của Google để quản lý email, nghĩa là người dùng chỉ có thể sử dụng trên nền trình duyệt và không thể sử dụng để quản lý tài khoản email từ các miền khác.

Quyền riêng tư: Microsoft minh bạch về việc thu thập dữ liệu và các chính sách bảo mật của mình, trong khi đó, Google đã phải đối mặt với hàng loạt vụ kiện về vi phạm quyền riêng tư.

Thu hồi tin nhắn: Trong Outlook, người dùng có thể thu hồi email đã gửi nếu người nhận chưa hề mở ra xem. Đối với Google mail, bạn chỉ có 30 giây để hủy một tin nhắn đã được gửi.

Tính năng: Với trình quản lý email tự động, công cụ clean-up của Outlook cho phép người dùng xóa nhiều chuỗi email và các template tùy chỉnh. Thư mục lưu trữ trong Outlook có nhiều chức năng hơn Gmail khi phân loại “Thư đã lưu trữ”. Trong khi đó, Gmail gửi tất cả các email lưu trữ vào một mục chung (“All Mail”), mang đến sự nhầm lẫn, đặc biệt với người mới dùng.

outlook và gmail so sánh

Như đã đề cập đến trong cả hai phần “Google mail là gì?” và “Outlook là gì?”, Gmail và Outlook được ra đời với những mục đích khác nhau nên ưu điểm của dịch vụ này có thể là nhược điểm của dịch vụ kia. Tùy theo mục đích và đối tượng sử dụng, người dùng cần xem xét kỹ lưỡng trước khi quyết định sử dụng loại dịch vụ email nào.

Hy vọng những thông tin trên có thể mang tới cho bạn những thông tin khách quan và dễ hiểu nhất về hai dịch vụ email phổ biến này, cũng như biết được cách đăng nhập tài khoản Gmail trên ứng dụng Outlook.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến “Google mail là gì?”, cách đăng nhập Gmail trên Outlook cũng như các gói giải pháp Microsoft 365, vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua Hotline 024.9999.7777 để được giải đáp và hỗ trợ tư vấn.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Yêu cầu gọi lại

email công ty phân biệt với email cá nhân

Email công ty là gì? Cách phân biệt email cá nhân và email công ty

Cùng với sự phát triển của xu hướng chuyển đổi số, các doanh nghiệp hiện nay bắt buộc phải trang bị hệ thống email công ...
Hướng dẫn cơ bản cho quản trị viên

Hướng dẫn cơ bản cho quản trị viên

Dưới đây là hướng dẫn cơ bản để Quản trị viên có thể quản trị người dùng một cách dễ dàng. Nếu bạn là một ...
so sánh outlook on web và app

Người dùng nên sử dụng Outlook on Web hay Outlook App?

Để hỗ trợ người dùng sử dụng linh hoạt, Microsoft đã phát triển hai nền tảng email chính là Outlook on Web và App được ...
Gmail com đăng ký như thế nào

Gmail com đăng ký như thế nào? So sánh MS Exchange và Gmail

Đối với phần lớn các tổ chức trên toàn cầu, khái niệm email doanh nghiệp chỉ tập trung vào hai nền tảng đáng tin cậy: ...
Scroll to Top