Microsoft Places – Mô hình làm việc kết hợp với mọi không gian

Với xu hướng phát triển hiện nay, sự xuất hiện của các mô hình làm việc kết hợp với đa dạng các không gian khác nhau luôn là sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu của nhiều doanh nghiệp. Chính vì vậy, hãy cùng theo dõi bài viết dưới để tìm hiểu về Microsoft Places, nền tảng được đánh giá hàng đầu trong lĩnh vực này.

Microsoft Places là gì?

Microsoft Places được biết đến là một trong những nền tảng hỗ trợ làm việc kết hợp nhằm hỗ trợ người dùng tái thiết kế mô hình làm việc trực tiếp. Khi sử dụng công cụ này, người dùng sẽ có giải pháp để dễ dàng điều phối nơi làm việc, hiện đại hóa mô hình làm việc bằng các công cụ thông minh. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể tối ưu hóa nơi làm việc khi nhu cầu luôn được thay đổi để đáp ứng với thực tế.

microsoft places

Để sử dụng phần mềm này, người dùng cần đăng ký tài khoản bản quyền sau đó tiến hành truy cập Microsoft Places app để trải nghiệm. Đây chính là một trong những công cụ thuộc tổ hợp các ứng dụng có trong bộ giải pháp làm việc chuyên nghiệp của Microsoft 365 tương tự như Office, Teams, Outlook, OneDrive… Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về khả năng mà nền tảng này có thể sử dụng để tối ưu hóa tối đa không gian làm việc.

Tối ưu hóa làm việc với Microsoft Places

Hiện nay, các doanh nghiệp bắt buộc phải tái cơ cấu tổ chức để đem đến không gian làm việc đáp ứng nhu cầu sử dụng linh hoạt nhất. Để hiện thực hóa mong muốn này, người dùng có thể sử dụng Microsoft Places 2023 nơi kết nối giữa công nghệ và không gian làm việc để hỗ trợ nhân sự đạt được hiệu quả tốt nhất.

tối ưu hóa không gian làm việc

Theo số liệu thống kê mới nhất, đa phần các nhân viên trong doanh nghiệp hiện nay đều có mong muốn được làm việc trong một không gian đáp ứng đầy đủ nhu cầu làm việc. Trên thực tế, cho đến năm 2025 các tổ chức trên thế giới sẽ tập trung đầu tư khoảng 81 tỷ USD để tối ưu hóa giải pháp làm việc cho doanh nghiệp của họ đặc biệt chính là không gian làm việc liên quan đến thị trường bất động sản trị giá 4.4 tỷ USD. Khi đó, người dùng trong tương lai sẽ có trải nghiệm làm việc tốt nhất cả về không gian, cơ sở hạ tầng đồng thời hỗ trợ phát triển kế hoạch phát triển trong tương lai. Chính vì vậy, doanh nghiệp cần nhìn nhận đúng đắn lại hiệu quả khi sử dụng công cụ Microsoft Places. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về vai trò của nền tảng này đối với doanh nghiệp hiện nay.

Vai trò của Microsoft Places đối với doanh nghiệp

Công cụ Microsoft Places Teams giữ vai trò là cầu nối giữa doanh nghiệp với nhân sự để gắn kết nhiều thành viên trong cùng một không gian chung nhất. Để hiểu rõ hơn về vai trò của công cụ này, chúng tôi đã chuẩn bị chi tiết với nội dung bên dưới đây.

Điều phối không gian làm việc phù hợp

Vai trò đầu tiên chính là Microsoft Places roadmap, với khả năng xây dựng một lộ trình làm việc rõ ràng thông qua tính năng lên lịch kết hợp. Khi đó, công cụ này sẽ nhận tín hiệu từ dữ liệu được cung cấp trên nền tảng Outlook hoặc Teams để sẵn sàng xem trước các công việc cần thực hiện trong tuần làm việc tới. Cùng với đó, người dùng cũng sẽ nắm rõ được số lượng người tham dự, đồng nghiệp cộng tác cùng trong dự án là ai.

điều phối nơi làm việc

Sau khi đã nắm được những thông tin trên, người dùng sẽ sử dụng tính năng đặt chỗ vô cùng thông minh trong Microsoft Places ứng dụng công nghệ để tìm kiếm các không gian trống phù hợp với cả người tham dự trực tiếp và từ xa. Bên cạnh đó, người dùng còn nhận được lộ trình đề xuất thời gian đi lại, kèm lời nhắc và thời gian di chuyển phù hợp với tình hình giao thông. 

Hiện đại hóa văn phòng thông minh

Thay vì phải mất quá nhiều thời gian để tổ chức cuộc họp, người dùng sử dụng Microsoft Places API sẽ có những trải nghiệm với những cải tiến đáng kể. Khi đó, người dùng có thể sử dụng thêm tính năng tìm đường để không lãng phí thời gian trên hành trình di chuyển đến địa điểm tham dự. Bên cạnh đó, tính năng đặt chỗ linh hoạt sẽ được kích hoạt để người dùng có thể xem vị trí của những người đồng nghiệp hoặc khách hàng thân thiết sau đó chọn bàn làm việc phù hợp nhất. 

Sau khi người dùng đã chọn đúng phòng họp được đặt chỗ trước đó, tại phòng họp Teams người dùng có thể cho phép người tham gia dù ở bất kỳ vị trí nào. Hiện nay, công cụ Microsoft Places còn hỗ trợ thiết lập các cuộc họp đột xuất để người dùng có thể tham dự dễ dàng với các trường hợp không được dự tính trước đó. 

Tối ưu không gian và chi phí

tối ưu hóa không gian và chi phí

Ngoài những vai trò được chúng tôi gợi ý bên trên, Microsoft Places cost cực kỳ hấp dẫn phù hợp với nhiều doanh nghiệp tùy thuộc vào quy mô sử dụng. Hơn nữa, để sử dụng hiệu quả công cụ này, các nhà lãnh đạo hoặc đội ngũ quản lý cần trang bị thêm thông tin từ tổng quan đến chuyên sâu về giải pháp này. Điển hình nhất là các thông tin liên quan đến mức sử dụng, cơ hội tiết kiệm năng lượng và xu hướng thực tế. Bằng cách này, người dùng có thể chủ động tối ưu hóa không gian làm việc ví dụ như giảm thiểu số phòng, tạo điểm đến một cách linh động tùy thuộc vào tình hình thực tế.

Sự xuất hiện của Microsoft Places đóng góp một vài trò lớn cho các doanh nghiệp hiện nay. Đây sẽ là xu hướng phát triển được nhiều đơn vị áp dụng ở cả hiện tại và tương lai. Nếu người dùng chưa biết đăng ký tài khoản bản quyền để sử dụng công cụ này thì có thể tham khảo thêm hướng dẫn chi tiết bên dưới.

Hướng dẫn đăng ký Microsoft Places

đăng ký microsoft places

Với pricing phù hợp, công cụ Microsoft Places phù hợp với nhiều người dùng khác nhau. Tuy nhiên, để đăng ký tài khoản bản quyền chúng tôi sẽ gợi ý người dùng 02 cách thức triển khai như sau:

  • Đăng ký với hãng Microsoft: Quy trình thực hiện có đôi chút phức tạp, sự khác biệt về múi giờ làm việc và khoảng cách, chênh lệch về tỷ giá ngoại tệ nên chi phí sẽ cao hơn đồng thời không được hỗ trợ kỹ thuật kịp thời và không xuất hóa đơn. Do đó, người dùng nên cân nhắc lựa chọn đăng ký theo hình thức này.
  • Đăng ký thông qua đại lý ủy quyền: Việc đăng ký Microsoft Places licensing bằng cách này sẽ có nhiều ưu điểm hơn như nhận được sự tư vấn hỗ trợ 24/7 từ đội ngũ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, mức giá hợp lý nhất và xuất hóa đơn theo yêu cầu.

Để đăng ký tài khoản Microsoft Places bản quyền, cách nhanh nhất để người dùng có thể thực hiện chính là liên hệ với đại lý ủy quyền bằng cách click chọn nút ĐĂNG KÝ NGAY.

Trên đây là toàn bộ những gợi ý của MSO để người dùng hiểu rõ hơn về Microsoft Places và cách đăng ký tài khoản bản quyền. Nếu người dùng cần chúng tôi hỗ trợ giải đáp câu hỏi nào vui lòng liên hệ ngay đến 024.9999.7777.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Yêu cầu gọi lại

outlook online

Hướng dẫn sử dụng Outlook online dễ dàng chỉ với vài bước cơ bản

Outlook là phần mềm quá quen thuộc với nhiều người dùng đặc biệt là các doanh nghiệp. Theo dõi bài viết dưới đây để biết ...
hướng dẫn đăng nhập onedrive

Hướng dẫn đăng nhập OneDrive dễ dàng trên thiết bị máy tính

Để sử dụng phần mềm lưu trữ dữ liệu đám mây của Microsoft trên thiết bị máy tính, người dùng cần phải tiến hành đăng ...
microsoft office 365 personal for 1 user

Tổng quan về Microsoft Office 365 Personal for 1 user

Với người dùng cá nhân, để có thể sử dụng các công cụ hỗ trợ làm việc hiệu quả hãy tham khảo Microsoft Office 365 ...
microsoft secure score

Nâng cấp bảo mật doanh nghiệp với Microsoft Secure Score

Microsoft Secure Score là câu trả lời cho bài toán bảo mật của doanh nghiệp, trao quyền cho người dùng toàn quyền quản lý và ...
Scroll to Top