Hướng dẫn sử dụng Address book in Outlook dễ dàng

Một trong những công cụ mà người dùng không nên bỏ qua khi làm việc với email chuyên nghiệp của Microsoft chính là Address book in Outlook. Có lẽ đây sẽ là một tính năng mà không phải người dùng nào cũng biết, chính vì vậy hãy cùng theo dõi những nội dung được chúng tôi chia sẻ bên dưới đây.

Address book in Outlook là gì?

Address book in Outlook 365 được biết đến với tên gọi là sổ địa chỉ trong Outlook nơi lưu trữ và ghi chú các danh sách liên hệ, địa chỉ được tạo nên từ chính thư mục liên hệ của người dùng. Với công cụ này, người dùng có thể chủ động tìm kiếm, tra cứu các thông tin liên quan đến tên, địa chỉ email, số điện thoại, đơn vị công tác của bất cứ số liên hệ nào đã được lưu trữ trên nền tảng này.

sổ địa chỉ

Một lưu ý cho người dùng khi sử dụng Outlook với tài khoản Exchange Server, danh sách Address book in Outlook sẽ bao gồm danh sách sổ địa chỉ chung – GAL. Danh sách này sẽ chứa tên, địa chỉ email của tất cả những người dùng có tài khoản Exchange Server và được cấu hình tự động. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về những hướng dẫn sử dụng Address book in Outlook nhanh chóng và dễ dàng ngay cả với người dùng mới. 

Hướng dẫn sử dụng Address book in Outlook

Để hỗ trợ người dùng sử dụng Address book in Outlook một cách hiệu quả nhất, chúng tôi đã tổng hợp toàn bộ những hướng dẫn chi tiết về các thao tác thực hiện. Người dùng hoàn toàn có thể triển khai theo các bước tuần tự bên dưới để xem, thêm và xóa sổ địa chỉ bất cứ lúc nào.

Xem Address book in Outlook

Để xem Address book in Outlook bao gồm các thông tin cơ bản của số liên hệ mà người dùng đã lưu trữ trong phần mềm này rất đơn giản. Khi đó, người dùng chỉ cần tiến hành triển khai các bước thực hiện được chúng tôi gợi ý như sau:

Bước 1: Trên tab trang chủ của Outlook người dùng click chọn vào mục Tìm, tiếp đến chọn Sổ địa chỉ.

xem sổ địa chỉ

Bước 2: Khi đó, danh sách các liên hệ nằm trong Address book in Outlook sẽ hiện ra và người dùng có thể chọn bất cứ địa chỉ nào.

Bước 3: Xem các thông tin có trong địa chỉ mà người dùng chọn.

Bước 4: Hoàn tất.

Như vậy, chỉ với 04 bước thực hiện được chúng tôi gợi ý như trên, người dùng đã có thể tự mình thao tác để xem Address book in Outlook dễ dàng. Tiếp đến, nếu người dùng muốn thêm danh sách liên hệ vào trong sổ địa chỉ thì có thể tham khảo gợi ý bên dưới.

Thêm Address book in Outlook

Trong quá trình sử dụng, chắc hẳn người dùng sẽ cần bổ sung thêm danh sách liên hệ vào phần mềm để thuận tiện cho quá trình gửi thư hoặc xem email. Do đó người dùng có thể tham khảo ngay các bước Add Address book in Outlook được chúng tôi hướng dẫn như sau:

Bước 1: Trên giao diện chính của email Outlook, người dùng click chọn Tệp > tiếp đến chọn Cài đặt tài khoản > tiếp nữa cũng là Cài đặt tài khoản.

thêm địa chỉ

Bước 2: Tại hộp thoại Cài đặt tài khoản, người dùng chỉ cần nhấp vào mục Mới ở tab Sổ địa chỉ.

Bước 3: Khi đó, một giao diện hiển thị để người dùng có thể chọn 02 loại Address book in Outlook.

  • Sử dụng dịch vụ thư điện tử Internet để thêm Address book in Outlook:

Bước 1: Click chọn vào mục Dịch vụ thư mục Internet (LDAP) > tiếp đến người dùng chọn vào mục Tiếp theo.

Bước 2: Tại hộp Tên máy chủ, người dùng sẽ tiến hành nhập tên máy chủ được cung cấp bởi quản trị hệ thống hoặc nhà cung cấp dịch vụ Internet. Trong trường hợp máy chủ của người dùng được chỉ định bảo vệ bằng hệ thống mật khẩu, người dùng chỉ cần chọn vào hộp kiểm Máy chủ này yêu cầu tôi đăng nhập và tiến hành đăng nhập tài khoản. Sau đó người dùng chỉ cần click vào mục Cài đặt khác.

Bước 3: Tại mục Tên hiển thị, người dùng chỉ cần nhập tên cho sổ địa chỉ mà người dùng muốn đặt trong Sổ địa chỉ. 

Bước 4: Đến mục Chi tiết kết nối, người dùng sẽ nhập thông tin về số cổng được cung cấp > Chọn tab Tìm kiếm và thay đổi cài đặt máy chủ nếu cần.

Bước 5: Ở Tùy chọn tìm kiếm, trong trường hợp hộp Cơ sở tìm kiếm trống người dùng cần nhập tên phân biệt do quản trị viên cung cấp.

Bước 6: Click chọn OK > Tiếp > Kết thúc.

  • Thêm Address book in Outlook bổ sung:

Bước 1: Chọn Sổ địa chỉ bổ sung, sau đó click chọn Tiếp theo.

Bước 2: Bấm vào sổ địa chỉ mà người dùng muốn tiến hành bổ sung sau đó click chọn Tiếp theo.

Bước 4: Sau khi thực hiện xong một trong 2 lựa chọn của bước 3 người dùng chỉ cần thoát và khởi động lại Outlook để sử dụng Address book in Outlook.

Sau khi thực hiện xong cả 04 bước trên, người dùng đã Add Address book in Outlook thành công. Khi đó, người dùng có thể sử dụng và xem các thông tin liên hệ này bất cứ lúc nào. Tiếp đến, trong quá trình sử dụng có thể người dùng sẽ cần xóa địa chỉ liên hệ trên sổ địa chỉ, do vậy các bước thực hiện có thể tham khảo hướng dẫn bên dưới.

Xóa Address book in Outlook

Để xóa email Address book in Outlook, người dùng hoàn toàn có thể tự thao tác với 02 bước thực hiện cực kỳ đơn giản như sau: 

Bước 1: Người dùng click chọn vào mục Tệp > tiếp đến chọn Cài đặt tài khoản > và chọn vào mục Cài đặt tài khoản.

xóa sổ địa chỉ

Bước 2: Trên tab Sổ địa chỉ, người dùng bấm chọn địa chỉ muốn xóa và chọn vào Xóa.

Bước 3: Hoàn tất.

Với những hướng dẫn chi tiết trên đây, người dùng đã có thể chủ động thao tác thực hiện xem, thêm hoặc xóa bỏ Address book in Outlook. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về những câu hỏi mà người dùng thường xuyên gặp phải thông qua nội dung được chuẩn bị bên dưới.

Một vài câu hỏi thường gặp về Address book in Outlook

Trong quá trình sử dụng Address book in Outlook, rất nhiều người dùng sẽ có chung những câu hỏi thường xuyên gặp phải. Chính vì vậy, chúng tôi sẽ chia sẻ với người dùng thông qua nội dung bên dưới.

câu hỏi thường gặp
  • Address book ở đâu trên Outlook?

Người dùng có thể nhìn thấy Address book in Outlook ở thanh công cụ bên trái màn hình khi chọn vào mục Người dùng, toàn bộ các địa chỉ sẽ được xuất hiện để người dùng có thể theo dõi.

  • Làm cách nào để thiết lập Address book in Outlook?

Trên thanh công cụ của phần mềm, người dùng click chọn Cài đặt tài khoản, tiếp đến chọn Sổ địa chỉ và click chọn Mới.

  • Sự khác biệt giữa danh bạ và Address book in Outlook?

Trong phần mềm Outlook – thư mục Danh bạ cung cấp các liên hệ cho Sổ Địa chỉ – nhưng sổ địa chỉ chỉ hiển thị các liên hệ có địa chỉ điện tử.

  • Tại sao không thể thấy Address book in Outlook?

Điều này có thể xảy ra do sự cố mạng, cài đặt đồng bộ hóa không chính xác hoặc xung đột với phần mềm khác. Tệp dữ liệu Outlook bị hỏng: Nếu tệp dữ liệu Outlook (chẳng hạn như PST hoặc OST) lưu trữ danh bạ bị hỏng, điều đó có thể dẫn đến việc danh bạ không được hiển thị trong sổ địa chỉ.

Trên đây là những chia sẻ của MSO để người dùng hiểu rõ hơn về Address book in Outlook. Nếu người dùng cần tìm hiểu thêm về những thông tin liên quan đến công cụ này vui lòng nhấc máy và liên hệ đến Hotline 024.9999.7777.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Yêu cầu gọi lại

word 365 price tính năng hỗ trợ

Microsoft Word 365 price – 7 tính năng hỗ trợ làm việc hiệu quả

Word 365 là ứng dụng quen thuộc của nhiều người dùng không chỉ bởi những tính năng hấp dẫn, giao diện sử dụng dễ dàng ...
ppt online 05 lợi ích đặc biệt

PPT online và 05 lợi ích đặc biệt mà người dùng chưa biết

Sự xuất hiện của PPT online sẽ giúp cho người dùng làm việc hiệu quả hơn bao giờ hết bằng cách tạo ra các slide ...

Chuyển đổi sang Microsoft 365 khi Google ngừng cung cấp tài khoản G Suite Legacy

Trước thông tin rầm rộ Google sẽ ngừng cung cấp tài khoản G Suite Legacy, rất nhiều doanh nghiệp phải chạy đôn chạy đáo để ...
mathtype là gì

MathType là gì? Sử dụng MathType trong Microsoft Office

MathType là một tiện ích bổ sung cho các phần mềm xử lý văn bản phổ biến nhất hiện nay, chẳng hạn Microsoft Word, Apple ...
Scroll to Top