Hướng dẫn sử dụng Themes PowerPoint đơn giản và dễ dàng nhất

Người dùng chắc hẳn đã quá quen thuộc với phần mềm thiết kế và trình chiếu slide của Microsoft. Tuy nhiên, để sử dụng Themes PowerPoint hiệu quả có lẽ không phải ai cũng biết. Do đó, chúng tôi đã chuẩn bị cho người dùng nội dung chi tiết bên dưới để tham khảo và triển khai.

Themes PowerPoint là gì?

Rất nhiều người lầm tưởng rằng Themes PowerPoint và Template là một, tuy nhiên 02 khái niệm này lại hoàn toàn khác nhau. Themes đề cập đến chủ đề của một bản trình chiếu hoàn chỉnh với nhiều bố cục khác nhau, màu sắc và cả hình thức để trình bày. Với sự xuất hiện của tính năng này, người dùng sẽ thiết kế ra một bản slide hoàn chỉnh hơn, thu hút và hấp dẫn người xem nhiều hơn.

themes powerpoint

Thông thường, một Themes PowerPoint đẹp sẽ bao gồm những thành phần cơ bản mà người dùng cần nắm rõ được như sau:

  • Themes Colors: Bao gồm 10 màu sắc Themes kết hợp cùng với biến thể màu sắc và tối, các màu sắc này sẽ có sẵn trong mỗi menu của Themes.
  • Themes Fonts: Người dùng có thể sử dụng 2 font Themes ở vị trí trên cùng Menu thuộc Themes Fonts.
  • Themes Effects: Chính là các hiệu ứng ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình thiết lập, người dùng có thể tìm thấy ở đa dạng trên các tab Format hoặc dưới dạng đồ họa SmartArt.

Sau khi đã tìm hiểu đôi chút về khái niệm và thành phần của Themes PowerPoint, tiếp đến hãy cùng chúng tôi tham khảo về những điểm mà người dùng cần lưu ý khi sử dụng phần mềm này.

Lưu ý khi sử dụng Themes PowerPoint

lưu ý sử dụng powerpoint

Trước khi tìm hiểu về cách để sử dụng Themes PowerPoint download một cách hiệu quả nhất, hãy cùng chúng tôi điểm qua một vài điều cần lưu ý như sau:

  • Đăng ký sử dụng phần mềm PowerPoint bản quyền, người dùng có thể tham khảo các gói tích hợp cùng đa dạng các ứng dụng khác như Word, Excel, Teams, Outlook, OneDrive… để làm việc hiệu quả nhất. Đặc biệt, riêng với các doanh nghiệp, hãng đã phát hành các dịch vụ như Microsoft 365 Business Basic, Standard hay Premium.
  • Sau khi đăng ký thành công và sử dụng, người dùng cần lưu ý khi trải nghiệm Themes PowerPoint như sau: Trong trường hợp áp dụng một font hoặc màu sắc không phải một phần của Themes sẽ không có sự thay đổi khi lựa chọn Themes khác. Các nhân tố không theo Themes có thể sử dụng như màu text, font chữ hoặc logo.
  • Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể tự tùy biến Themes và xác định các nhân tố quan trọng.

Với những lưu ý đặc biệt này, giờ đây người dùng có thể bắt đầu triển khai sử dụng Themes PowerPoint một cách dễ dàng. Do đó, hãy cùng tham khảo ngay nội dung được chúng tôi chuẩn bị bên dưới đây.

Hướng dẫn sử dụng Themes PowerPoint đơn giản nhất

Để sử dụng Themes PowerPoint một cách hiệu quả nhất, bản thân người dùng có thể chủ động tìm hiểu hoặc tham khảo hướng dẫn từ các chuyên gia, các đơn vị cung cấp dịch vụ. Bởi vậy, hãy cùng chúng tôi tham khảo những bước thực hiện bên dưới.

Áp dụng Themes PowerPoint

Để sử dụng Themes PowerPoint, trước tiên người dùng cần phải triển khai áp dụng lên thiết kế slide của mình với các bước như sau:

Bước 1: Mở một file bất kỳ trong PowerPoint => tiếp đến chọn Design và mục Themes sẽ hiển thị bên dưới.

áp dụng themes powerpoint

Bước 2: Tại đây toàn bộ Themes sẽ được hiển thị dưới dạng Thumbnail nếu người dùng muốn sử dụng chỉ cần kéo xuống hoặc click chuột để tiến hành áp dụng vào bản trình chiếu. 

Bước 3: Có một vài tùy chọn để người dùng có thể áp dụng Themes PowerPoint như sau:

  • Apply to Selected Slides: Chỉ lựa chọn những slide nhất định.
  • Apply to All Slides: Sử dụng cho toàn bộ slide xuất hiện trong bản trình chiếu.

Thay đổi màu sắc của Themes PowerPoint

Trong Themes PowerPoint background, yếu tố màu sắc sẽ bao gồm 4 text và màu nền, tiếp đến là 6 màu chủ đạo, 2 màu hyperlink. Để có thể điều chỉnh được, người dùng có thể tham khảo các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Mở một file mà bạn muốn thay đổi màu sắc trên PowerPoint, tiếp đến chọn Design và sau đó click chọn Variants => chọn Themes ưng ý.

đổi màu themes

Bước 2: Chuyển sang bước thực hiện tiếp theo, người dùng click chọn Colors và hộp thoại Create New Themes Colors sẽ được hiển thị trên màn hình. 

Bước 3: Tại đây, người dùng sẽ tiến hành lựa chọn các màu sắc phù hợp để thiết kế trở nên sinh động và hài hòa hơn.

Bước 4: Tại mục Name, người dùng chỉ cần click chọn vào Themes vừa điều chỉnh, tiếp đến lưu lại và khi người dùng tùy chọn Themes thì chúng sẽ hiện ra.

Bước 5: Đổi màu sắc của Themes PowerPoint thành công.

Điều chỉnh font chữ Themes PowerPoint

Trong quá trình sử dụng Themes PowerPoint, nếu người dùng muốn điều chỉnh font chữ trên nền tảng này thì việc thực hiện sẽ rất dễ dàng bằng các bước triển khai như sau:

Bước 1: Người dùng tiến hành mở file bất kỳ trong PowerPoint, tiếp đến trên thanh công cụ click chọn View và click chọn Slide Master.

Bước 2: Tiếp đến người dùng chỉ cần click chọn Font và tiến hành điều chỉnh theo yêu cầu.

Bước 3: Trên hộp thoại Create New Themes Fonts người dùng sẽ click chọn Heading fontBody font.

thay đổi font chữ

Bước 4: Cũng tương tự như cách đổi màu của Themes, người dùng sẽ tiến hành chọn mục Name và tiến hành ấn Save để lưu lại.

Như vậy, người dùng thao tác thành công 04 bước trên là đã thay đổi font chữ Themes PowerPoint. Tiếp đến, nếu người dùng muốn sử dụng thêm hiệu ứng hoặc lưu thông tin thì có thể tham khảo ngay nội dung bên dưới.

Sử dụng hiệu ứng Themes PowerPoint

Để người xem có thêm ấn tượng người dùng cần tích hợp thêm hiệu ứng dành riêng cho Themes PowerPoint. Để sử dụng tính năng này, người dùng có thể triển khai với các bước thực hiện như sau:

Tại chính tab View, người dùng tiến hành click chọn Slide Master, tiếp đến chọn Effects sau đó chỉ cần tùy chọn hiệu ứng mong muốn là đã hoàn thiện.

thay đổi hiệu ứng

Lưu Themes PowerPoint

Khi sử dụng phần mềm trình chiếu PowerPoint, nếu người dùng sử dụng trên nền tảng online thì hệ thống sẽ tự động lưu trữ. Còn với ứng dụng được cài đặt trên thiết bị thì người dùng có thể lưu Themes PowerPoint bằng cách thao tác như sau:

Bước 1: Người dùng tiến hành mở một file trong phần mềm PowerPoint, tiếp đến tiến hành chọn View trên thanh công cụ và click chọn Slide Master, tiếp đến click chọn Themes.

Bước 2: Trên chính giao diện đang hiển thị, người dùng click chọn Save Current Themes.

lưu themes powerpoint

Bước 3: Tại cửa sổ file name, người dùng tiến hành điền tên Themes và sau đó click chọn Save.

Bước 4: Hoàn tất.

Lưu ý, file chỉ được lưu dưới định dạng đuôi .thmx và nằm trong thư mục Document Themes để người dùng tìm kiếm bất cứ lúc nào.

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ của MSO để gợi ý người dùng hiểu rõ hơn về cách sử dụng Themes PowerPoint một cách hiệu quả nhất. Nếu người dùng cần chúng tôi hỗ trợ giải đáp bất cứ câu hỏi nào vui lòng liên hệ trực tiếp đến số Hotline: 024.9999.7777.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Yêu cầu gọi lại

Microsoft teams đăng nhập

Hướng dẫn đăng nhập Microsoft Teams nhanh và đơn giản nhất năm 2024

Microsoft Teams đã trở thành một phần không thể thiếu. Bài viết này của MSO sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi Microsoft Teams đăng ...
10 thủ thuật thiết kế slide powerpoint

10+ thủ thuật thiết kế slide PPT chuyên nghiệp nhất

Để tạo nên những bản thiết kế slide PPT chuyên nghiệp nhất, người dùng không chỉ cần có đôi mắt sáng tạo mà cả sự ...
sử dụng power bi dashboard

06 lý do khiến doanh nghiệp sử dụng Power BI Dashboard

Phần mềm Power BI Dashboard sở hữu nhiều tính năng đặc biệt như chia sẻ, cộng tác và báo cáo giúp doanh nghiệp có cái ...
xóa rule trong outlook

Hướng Dẫn Cách Xóa Rule Trong Outlook Cực Đơn Giản Từ MSO

Thiết lập các quy tắc trong Email Outlook là một giải pháp hiệu quả để người dùng có thể dễ dàng quản lý danh sách ...
Scroll to Top