Hướng dẫn cách mở khóa OneDrive khi tài khoản bị khóa hoặc đóng băng

Khi người dùng gặp phải tình trạng không thể truy cập phần mềm lưu trữ dữ liệu đám mây của Microsoft thì rất có thể tài khoản đã bị khóa hoặc đóng băng. Do đó, người dùng cần phải nhanh chóng tìm cách mở khóa OneDrive càng sớm càng tốt.

Khi nào cần mở khóa OneDrive?

mở khóa onedrive

Hiện nay, rất nhiều tài khoản OneDrive sẽ gặp phải tình trạng bị khóa hoặc đóng băng, khi đó người dùng sẽ cần phải triển khai mở khóa OneDrive mới có thể tiếp tục sử dụng được. Dưới đây là những trường hợp dẫn đến tình trạng trên:

  • Người dùng không gia hạn thời gian đăng ký dịch vụ hoặc gia hạn không thành công. Do thời gian sử dụng bản trả phí đã kết thúc, người dùng muốn tiếp tục sử dụng bắt buộc phải gia hạn thêm với nhà cung cấp. Để biết chi tiết tình trạng này, người dùng có thể trực tiếp truy cập vào tài khoản đã đăng nhập trên thiết bị để xem thông báo.
  • Số lượng dung lượng mà người dùng nhận được khi tham gia chương trình ưu đãi, chương trình khuyến mãi đã hết hạn.
  • Không đăng nhập tài khoản thường xuyên, người dùng bắt buộc phải đăng nhập ít nhất 1 lần/năm trên các thiết bị như máy tính hoặc thiết bị di động.

Với những trường hợp trên, người dùng sẽ cần phải mở khóa OneDrive mới có thể truy cập phần mềm này để sử dụng. Nếu người dùng vẫn chưa biết các dấu hiệu để nhận thấy tài khoản đã bị khóa hoặc đóng băng thì có thể tham khảo ngay nội dung được chúng tôi chuẩn bị dưới đây.

Dấu hiệu nhận biết tài khoản OneDrive sắp hoặc đang bị khóa, đóng băng

Để biết khi nào người dùng cần mở khóa OneDrive hay cùng chúng tôi tìm hiểu về những dấu hiệu để có thể nhận biết thông qua nội dung dưới đây:

Không xuất hiện biểu tượng OneDrive trên màn hình

biểu tượng onedrive

Với những người dùng OneDrive thường xuyên chắc hẳn sẽ để ý thấy biểu tượng OneDrive luôn xuất hiện trên màn hình PC ở góc dưới cùng bên phải. Đôi khi với một số các thiết bị khác, người dùng cần phải click vào biểu tượng chữ V ngược ở mục thông báo để xem có sự xuất hiện của biểu tượng OneDrive hay không.

Trong trường hợp không thấy, rất có thể phần mềm này đang không được chạy trên thiết bị và nguyên nhân lớn nhất rất có thể tài khoản đã bị khóa hoặc đóng băng và người dùng cần phải tiến hành mở khóa OneDrive ngay lập tức.

Không thể đăng nhập

Nếu người đã từng đăng nhập tài khoản OneDrive trên thiết bị của mình nhưng gặp phải trường hợp bị đăng xuất và sau đó không thể đăng nhập lại. Trường hợp này được đánh giá là rất có thể người dùng đã quên mật khẩu hoặc không tài khoản đã bị khóa hoặc đóng băng.

Khi đó, người dùng sẽ không thể truy cập vào bất cứ dữ liệu nào có trong phần mềm này và ngay cả các ứng dụng làm việc trong Microsoft 365 cũng không thể sử dụng. Để khắc phục tình trạng này, người dùng chỉ có thể thay đổi mật khẩu hoặc mở khóa OneDrive.

Tài khoản OneDrive báo dung lượng đầy

dung lượng báo đầy

Trong trường hợp người dùng đang sử dụng OneDrive mà thấy biểu tượng của phần mềm này có kèm theo cảnh báo hình tam giác cùng với dấu chấm than tức là dung lượng lưu trữ sắp đầy. Do đó, người dùng cần phải lưu ý nếu sử dụng vượt quá giới hạn dung lượng cho phép khoảng 3 tháng thì tài khoản sẽ bị đóng băng. Khi đó, nếu người dùng muốn sử dụng lại bắt buộc phải mở khóa OneDrive. 

Khi người dùng nhận thấy được những dấu hiệu trên đây, rất có thể phần mềm lưu trữ dữ liệu đám mây đã bị khóa hoặc đóng băng. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những khả năng mà dữ liệu gặp phải khi người dùng không tiến hành mở khóa OneDrive để sử dụng.

Dữ liệu sẽ ra sao khi người dùng không mở khóa OneDrive

Chắc hẳn người dùng sẽ cảm thấy rất tò mò vì không biết trong quá trình tài khoản OneDrive bị khóa hoặc đóng băng thì dữ liệu sẽ gặp phải vấn đề gì không? Do đó, chúng tôi sẽ chuyển tới người dùng một thông tin cực kỳ hữu ích về vấn đề này, toàn bộ dữ liệu vẫn còn nguyên và được bảo vệ an toàn.

dữ liệu onedrive

Ngay sau khi mở khóa OneDrive, mọi dữ liệu sẽ được hoạt động trở lại như bình thường. Khi đó, người dùng có thể làm việc dễ dàng với các tệp trên chính nền tảng này.

Tuy nhiên, người dùng cũng cần phải đặc biệt lưu ý, không nên để tài khoản bị khóa quá lâu vì rất có thể tệp hoặc tài khoản của bạn sẽ bị xóa trong một khoảng thời gian dài không sử dụng. Trước khi xảy ra tình trạng này, người dùng sẽ nhận được thông báo của hệ thống để tiến hành triển khai mở khóa. Do đó, người dùng cần phải hết sức lưu ý về vấn đề này để tránh tình trạng bị mất dữ liệu quan trọng khi không mở khóa OneDrive kịp thời.

Hướng dẫn mở khóa OneDrive dễ dàng

Nếu người dùng vẫn chưa biết cách mở khóa OneDrive thế nào thì có thể cùng tham khảo hướng dẫn chi tiết được chúng tôi hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Người dùng tiến hành click chọn nút MỞ KHÓA ONEDRIVE.

Bước 2: Tiếp nhận thông tin tư vấn hỗ trợ từ đội ngũ chăm sóc khách hàng của chúng tôi. Tại đây, người dùng sẽ trình bày về tình trạng mà tài khoản đang gặp phải.

Bước 3: Đội ngũ tư vấn kết hợp cùng kỹ thuật đề xuất hướng giải quyết cho khách hàng bằng cách nâng cấp tài khoản hoặc mua thêm dung lượng lưu trữ tùy vào từng trường hợp khác nhau.

tư vấn khách hàng

Bước 4: Khách hàng có thể lựa chọn một trong các gói dịch vụ cơ bản dành cho đối tượng doanh nghiệp bao gồm:

  • Microsoft 365 Business Basic: Gồm Word, Excel, PowerPoint, Teams… OneDrive nhưng chỉ sử dụng trên phiên bản trực tuyến.
  • Microsoft 365 Business Standard: Tương tự như bản Basic nhưng được bổ sung thêm nền tảng sử dụng App trên máy tính.
  • Microsoft 365 Business Premium: Bao gồm toàn bộ các tính năng của gói Basic và Standard nhưng bổ sung thêm khả năng bảo mật mạnh mẽ như quản lý thiết bị, quản lý ứng dụng, lọc dữ liệu hoặc email, ngăn chặn Virus và mã độc tấn công.

Bước 5: Tiếp nhận bảng báo giá chi tiết cho doanh nghiệp tương ứng với gói dịch vụ lựa chọn và số lượng người dùng.

Bước 6: Tiến hành thanh toán, ký kết hợp đồng và xuất hóa đơn nếu cần.

Bước 7: Hoàn tất.

Với các bước thực hiện trên đây, người dùng đã có thể mở khóa OneDrive thành công mà không bị mất dữ liệu quan trọng. Bởi lẽ, điều này sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả công việc của cá nhân và cả doanh nghiệp. Tiếp đến, nếu người dùng đã mở khóa thành công và muốn tiếp tục sử dụng phần mềm thì chắc chắn phải tiến hành đăng nhập tài khoản. Do đó, hãy cũng theo dõi các bước hướng dẫn chi tiết được chúng tôi gợi ý dưới đây.

Hướng dẫn đăng nhập tài khoản sau khi mở khóa OneDrive

Để đăng nhập tài khoản sử dụng sau khi đã mở khóa OneDrive thành công, người dùng có thể tham khảo ngay 02 cách được chúng tôi hướng dẫn dưới đây:

Đăng nhập trên App máy tính

Nếu người dùng đã cài đặt sẵn phần mềm OneDrive trên máy tính thì có thể thao tác đăng nhập ngay với các bước hướng dẫn như sau:

Bước 1: Tại ô tìm kiếm của thiết bị người dùng chọn OneDrive.

Bước 2: Mở phần mềm OneDrive, sau đó giao diện đăng nhập sẽ hiện ra và người dùng cần phải nhập email, số điện thoại hoặc Skype của tài khoản và chọn Tiếp tục.

Bước 3: Nhập mật khẩu tài khoản tương ứng và sau đó người dùng tiến hành click chọn Đăng nhập.

đăng nhập onedrive

Bước 4: Đăng nhập OneDrive trên máy tính thành công.

Đăng nhập trực tuyến

Ngoài cách đăng nhập trên App của máy tính, người dùng còn có thể sử dụng OneDrive trên nền tảng trực tuyến như sau:

Bước 1: Tiến hành truy cập trực tiếp tại địa chỉ – https://www.office.com/onedrive có thể sử dụng trên nhiều trình duyệt khác nhau.

Bước 2: Click chọn Đăng nhập tài khoản và nhập địa chỉ email cùng mật khẩu sau đó chọn Đăng nhập.

nhập mật khẩu onedrive

Bước 3: Hoàn tất.

Lời kết

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết cách mở khóa OneDrive và cách đăng nhập tài khoản để người dùng tham khảo. Trong quá trình thực hiện nếu người dùng gặp bất cứ vấn đề nào vui lòng liên hệ trực tiếp đến chúng tôi qua số Hotline MSO: 024.9999.7777.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Yêu cầu gọi lại

04 lý do email login outlook

04 lý do nên email login Outlook trên điện thoại và máy tính

Nếu người dùng muốn sử dụng tính năng gửi thư, quản lý lịch làm việc và danh bạ một cách dễ dàng thì có thể ...
đăng ký office 365 bản quyền

Nên đăng ký Office 365 bản quyền hay không? Hướng dẫn sử dụng chi tiết

Để tiến độ được đẩy nhanh mà chất lượng công việc vẫn được đảm bảo, đòi hỏi doanh nghiệp phải tìm kiếm một giải pháp ...
khắc phục microsoft email không nhận được mail

Hướng dẫn khắc phục lỗi khi Microsoft email không nhận được mail

Trong quá trình sử dụng, có thể đâu đó người dùng sẽ gặp phải trường hợp Microsoft email 365 không thể nhận thư đến. Để ...
sử dụng authenticator microsoft

Tổng hợp các cách sử dụng Authenticator Microsoft hiệu quả nhất

Một trong những cách để người dùng bảo vệ tài khoản Microsoft, Google hay Facebook chính là sử dụng Authenticator Microsoft.Thông qua ứng dụng này, ...
Lên đầu trang