Hướng dẫn cách in 2 mặt trong Word thủ công và tự động

Sau khi hoàn thiện văn bản soạn thảo trên Word, nhiều người dùng cũng cần in ấn ra bản cứng để thuận tiện cho quá trình làm việc. Do đó, người dùng cần phải biết cách in 2 mặt trong Word để thao tác nhanh chóng và dễ dàng nhất.

Khi nào nên áp dụng cách in 2 mặt trong Word?

Có rất nhiều trường hợp người dùng cần phải biết cách in 2 mặt trong Word để đảm bảo mức độ phù hợp tùy thuộc vào từng dạng văn bản sao cho chuyên nghiệp nhất. Tuy nhiên, một vài những dạng nội dung cụ thể mà người dùng cần tiến hành in 2 mặt như đề cương, dữ liệu dài, sách, thông tin quản lý dự án…Nhìn chung đây là các văn bản có nội dung tương đối dài và yêu cầu cao hơn về mức độ chỉn chu.

in 2 mặt trong word

Ngoài ra, một vài những dạng nội dung hoặc văn bản không bắt buộc yêu cầu người dùng sử dụng cách in 2 mặt trong Word mà chỉ cần duy nhất 1 mặt như CV, thông báo, bảng tin, văn bản, hợp đồng… là những văn bản có nội dung tương đối ngắn. Khi đó, người dùng sẽ cần xem nhanh nhất nên việc in thành 2 mặt là điều không cần thiết. Tiếp đến, trước khi tìm hiểu về cách in 2 mặt trong Word 2019, 2016, 2003… hãy cùng tham khảo một điểm lưu ý chính là kiểm tra máy in có hỗ trợ hay không thông qua nội dung bên dưới.

Kiểm tra thiết bị máy in có hỗ trợ in 2 mặt hay không?

Muốn triển khai các in 2 mặt trong Word trước tiên người dùng cần phải kiểm tra xem thiết bị máy in có hỗ trợ in 2 mặt hay không. Bởi lẽ, tính năng này của máy in sẽ quyết định tới việc người dùng tham khảo hướng dẫn cách in 2 mặt trong Word 2010 theo hình thức thủ công hay tự động. 

Để kiểm tra máy in, người dùng có thể tham khảo các bước hướng dẫn gợi ý chi tiết của chúng tôi như sau:

Bước 1: Mở một file Word bất kỳ có nội dung để kiểm tra máy in, khi đó người dùng sẽ click chọn vào mục File.

Bước 2: Sau đó, người dùng sẽ click chọn Print ở thanh công cụ phía bên trái màn hình hiển thị.

in trong word

Bước 3: Tại bước này, nếu hệ thống xuất hiện:

  • Print One Side: Hỗ trợ in 1 mặt.
  • Print on Both Side: Hỗ trợ in cả 2 mặt.

Nếu trên giao diện màn hình không hiển thị  Print on Both Side thì thiết bị máy tin này không hỗ trợ in 2 mặt và người dùng không thể ứng dụng cách in 2 mặt trong Word theo phương thức tự động. Khi đó, để có thể in tài liệu 2 mặt người dùng vẫn có thể áp dụng phương thức thủ công. Chính vì vậy, hãy cùng tiếp tục theo dõi nội dung bên dưới được chúng tôi chuẩn bị với cả 02 cách in 2 mặt trong Word.

Hướng dẫn cách in 2 mặt trong Word theo hình thức thủ công

Trong trường hợp máy in không hỗ trợ, người dùng có thể tham khảo cách in 2 mặt trong Word 2010, 2013, 2007 theo hình thức thủ công. Để triển khai thành công, người dùng có thể tham khảo các bước được được chúng tôi hướng dẫn bên dưới đây:

Bước 1: Người dùng tiến hành mở file tài liệu cần in trên phần mềm Word, tiếp đến chỉ cần click chọn vào mục File.

Bước 2: Tại thanh công cụ phía bên trái màn hình, người dùng chỉ cần click chọn vào Print > tiếp đến chọn ngay vào mục Print All Pages.

cách in 2 mặt trong word

Bước 3: Chuyển sang bước tiếp theo, tại đây người dùng sẽ click chọn vào mục Only Print Odd Pages (Chỉ in những trang lẻ). 

in trang lẻ

Bước 4: Sau khi thực hiện xong bước 3, người dùng sẽ nhấn chọn vào nút Print. Như vậy, người dùng đã in xong các trang lẻ trong tệp tài liệu của mình. 

Bước 5: Sắp xếp giấy đã in 1 mặt sau đó thực hiện tương tự bằng cách click chọn Only Print Even Pages (chỉ in những trang chẵn) sau đó cũng click chọn Print.

Bước 6: Hoàn tất.

Như vậy, với 06 bước thực hiện như trên người dùng đã thực hiện thành công cách in 2 mặt trong Word theo hình thức thủ công. Tuy nhiên, với những văn bản quá dài việc triển khai theo phương thức này sẽ mất rất nhiều thời gian và dễ gây nhầm lẫn trong quá trình thực hiện. Do đó, với thiết bị máy in hỗ trợ in 2 mặt thì người dùng có thể tham khảo các bước hướng dẫn với nội dung cụ thể bên dưới đây.

Hướng dẫn cách in 2 mặt trong Word theo hình thức tự động

Cách in 2 mặt trong Word Win 10 theo phương thức tự động sẽ giúp người dùng dễ dàng hơn trong việc triển khai và thao tác. Do đó, nếu người dùng có thiết bị máy in đáp ứng yêu cầu này thì hãy tham khảo các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Tiến hành mở ứng dụng Word trên thiết bị máy tính và mở file tài liệu mà người dùng muốn thực hiện in 2 mặt và click chọn vào File.

Bước 2: Tiếp đến, người dùng cũng click chọn Print ở thanh công cụ bên trái giao diện ứng dụng > sau đó chọn Print All Pages.

Bước 3: Tiếp đến, người dùng chỉ cần chọn vào mục Print One Sided. Tại đây, người dùng sẽ có một vài những sự lựa chọn cụ thể như sau:

  • Flip pages on long edge: Để tiến hành lật trang trên cạnh dài.
  • Flip pages on short edge: Để tiến hành lật trang trên cạnh ngắn.
in 2 mặt tự động

Bước 4: Sau khi thực hiện xong, người dùng chỉ cần click chọn vào mục Print.

 

Với 04 bước gợi ý trên đây, người dùng đã hoàn tất cách in 2 mặt trong Word được triển khai trên thiết bị máy tính Windows. Trong trường hợp người dùng muốn thực hiện cách in 2 mặt trong Word Macbook thì vẫn được triển khai tương tự với các bước như vậy.

Đoạn kết

Trên đây là những chia sẻ của MSO để người dùng có thể biết cách in 2 mặt trong Word dễ dàng. Nếu trong quá trình thực hiện, người dùng cần sự trợ giúp từ chúng tôi vui lòng nhấc máy và liên hệ trực tiếp đến số Hotline: 024.9999.7777.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Yêu cầu gọi lại

powerpoint online

Hướng dẫn 07 cách sử dụng PowerPoint online hiệu quả nhất

Để hoàn thành tốt một dự án thuyết trình, báo cáo kết quả làm việc chuyên nghiệp nhất, người dùng chắc chắn không nên bỏ ...
shared google drive

Shared Google Drive là gì? So sánh khác biệt với SharePoint

Nếu như Google có Shared Google Drive là bộ nhớ dành cho nhóm thì SharePoint chính là giải pháp tương tự của Microsoft. Vậy chúng ...
Power Automate là gì?

Power Automate giải pháp tự động hóa các tác vụ chuyên nghiệp

Power Automate - tự động hóa các dịch vụ đám mây là một lĩnh vực không còn quá xa lạ. Giải pháp này giúp tiết ...
mua gói onedrive

Doanh nghiệp nên mua gói OneDrive nào tốt nhất hiện nay?

Lưu trữ dữ liệu trên thiết bị máy tính, USB hoặc bộ nhớ thuê ngoài tiềm ẩn rất nhiều rủi ro liên quan đến yếu ...
Scroll to Top