Người dùng Outlook ra sao khi Google ngừng hỗ trợ POP3 và IMAP?

Từ 30/05/2022, Google sẽ ngừng hỗ trợ POP3 và IMAP để liên kết tài khoản vào ứng dụng bên thứ 3 như Outlook.

Để giúp giữ an toàn cho tài khoản của người dùng, kể từ ngày 30 tháng 5 năm 2022, Google sẽ bỏ tính năng hỗ trợ “Truy cập ứng dụng kém an toàn” – Less secure apps access – điều này có nghĩa là Google ngừng hỗ trợ POP3 và IMAP để liên kết tài khoản của người dùng vào các ứng dụng hoặc thiết bị của bên thứ ba (điển hình như Outlook hay Thunderbird .v.v.). Bạn lưu ý thời hạn này không áp dụng cho người dùng Google Workspace (bản trả phí), ngày thực thi đối với những khách hàng này sẽ được thông báo trên blog Workspace vào một ngày sau đó.

Google ngừng hỗ trợ POP3 VÀ IMAP

google ngừng cung cấp pop3 và imap 3

Vấn đề là ứng dụng Outlook gần như là một phần không thể thiếu đối với đa số dân văn phòng tại Việt Nam, vì nó cho phép liên kết nhiều hộp thư và có thể kết hợp với lịch, trình quản lý tác vụ, trình quản lý liên hệ, ghi chú và nhật ký. Như vậy câu hỏi đặt ra là Google ngừng hỗ trợ POP3 và IMAP nữa thì chúng ta có thể dùng được Outlook nữa không ?

Câu trả lời là . Việc Google bỏ tính năng Less secure apps access chỉ nhằm mục đích giúp nâng cao bảo mật cho người dùng Gmail, chúng ta vẫn có thể liên kết tài khoản vào Outlook thông qua một giao thức có mức độ bảo mật cao cấp hơn đó là OAuth

google ngung ho tro pop3 va imap

OAuth – Open Authentication: đây là một phương thức chứng thực giúp các ứng dụng có thể chia sẻ tài nguyên với nhau mà không cần chia sẻ thông tin username và password. Các phiên bản Outlook 2016 trở về trước không hỗ trợ phương thức này, để sử dụng nó bạn sẽ cần có phiên bản cấp cao hơn là Outlook 365 (Outlook for Microsoft 365)

Nằm trong gói dịch vụ lưu trữ đám mây của Microsoft, Outlook 365 không chỉ giúp người dùng trao đổi thông tin và tài liệu mà còn cho phép lưu trữ thông tin không giới hạn nhưng vẫn có thể đảm bảo sự an toàn cho dữ liệu.

Outlook 365 có thể đồng bộ hóa mọi dữ liệu người dùng trên nhiều thiết bị như PC, laptop, điện thoại thông minh,.. theo thời gian thực với độ bảo mật cao. Ứng dụng này được xem là cánh tay phải hỗ trợ đắc lực của doanh nghiệp. 

Với những tính năng vượt trội của mình, mail Outlook 365 luôn là sự lựa chọn hàng đầu và đáng tin tưởng nhất đối với các doanh nghiệp và tổ chức. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc cần được giải đáp hoặc tư vấn về Microsoft 365, hãy liên hệ qua hotline 024.9999.7777, MSO luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ bạn.

Xin lưu ý rằng thời hạn này không áp dụng cho khách hàng của Google Workspace hoặc Google Cloud Identity.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Yêu cầu gọi lại

Name(Required)

kiểm tra license office 365

Hướng dẫn đăng ký và kiểm tra License Office 365

Khi người dùng sử dụng phần mềm Microsoft mà không được cấp License Office 365 thì rất có thể công cụ được cài đặt không
webmail là gì

Webmail là gì? Hướng dẫn sử dụng Webmail mới nhất 2022

Hiện nay, Webmail được sử dụng khá phổ biến tại các doanh nghiệp. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu Webmail là gì? và hướng dẫn
hướng dẫn cách sử dụng microsoft teams

Tất tần tật 06 cách sử dụng Microsoft Teams cho người mới bắt đầu

Để quá trình làm việc diễn ra dễ dàng hơn, người dùng cần trang bị cách sử dụng Microsoft Teams. Dưới đây là hướng dẫn

Top 3 dịch vụ email cho doanh nghiệp tốt nhất hiện nay

Việc sử dụng email doanh nghiệp trở thành tất yếu của bất cứ đơn vị nào muốn phát triển theo hướng chuyên nghiệp hoá. Hãy
Scroll to Top