Người dùng Outlook ra sao khi Google ngừng hỗ trợ POP3 và IMAP?

Từ 30/05/2022, Google sẽ ngừng hỗ trợ POP3 và IMAP để liên kết tài khoản vào ứng dụng bên thứ 3 như Outlook.

Để giúp giữ an toàn cho tài khoản của người dùng, kể từ ngày 30 tháng 5 năm 2022, Google sẽ bỏ tính năng hỗ trợ “Truy cập ứng dụng kém an toàn” – Less secure apps access – điều này có nghĩa là Google ngừng hỗ trợ POP3 và IMAP để liên kết tài khoản của người dùng vào các ứng dụng hoặc thiết bị của bên thứ ba (điển hình như Outlook hay Thunderbird .v.v.). Bạn lưu ý thời hạn này không áp dụng cho người dùng Google Workspace (bản trả phí), ngày thực thi đối với những khách hàng này sẽ được thông báo trên blog Workspace vào một ngày sau đó.

Google ngừng hỗ trợ POP3 VÀ IMAP

google ngừng cung cấp pop3 và imap 3

Vấn đề là ứng dụng Outlook gần như là một phần không thể thiếu đối với đa số dân văn phòng tại Việt Nam, vì nó cho phép liên kết nhiều hộp thư và có thể kết hợp với lịch, trình quản lý tác vụ, trình quản lý liên hệ, ghi chú và nhật ký. Như vậy câu hỏi đặt ra là Google ngừng hỗ trợ POP3 và IMAP nữa thì chúng ta có thể dùng được Outlook nữa không ?

Câu trả lời là . Việc Google bỏ tính năng Less secure apps access chỉ nhằm mục đích giúp nâng cao bảo mật cho người dùng Gmail, chúng ta vẫn có thể liên kết tài khoản vào Outlook thông qua một giao thức có mức độ bảo mật cao cấp hơn đó là OAuth

google ngung ho tro pop3 va imap

OAuth – Open Authentication: đây là một phương thức chứng thực giúp các ứng dụng có thể chia sẻ tài nguyên với nhau mà không cần chia sẻ thông tin username và password. Các phiên bản Outlook 2016 trở về trước không hỗ trợ phương thức này, để sử dụng nó bạn sẽ cần có phiên bản cấp cao hơn là Outlook 365 (Outlook for Microsoft 365)

Nằm trong gói dịch vụ lưu trữ đám mây của Microsoft, Outlook 365 không chỉ giúp người dùng trao đổi thông tin và tài liệu mà còn cho phép lưu trữ thông tin không giới hạn nhưng vẫn có thể đảm bảo sự an toàn cho dữ liệu.

Outlook 365 có thể đồng bộ hóa mọi dữ liệu người dùng trên nhiều thiết bị như PC, laptop, điện thoại thông minh,.. theo thời gian thực với độ bảo mật cao. Ứng dụng này được xem là cánh tay phải hỗ trợ đắc lực của doanh nghiệp. 

Với những tính năng vượt trội của mình, mail Outlook 365 luôn là sự lựa chọn hàng đầu và đáng tin tưởng nhất đối với các doanh nghiệp và tổ chức. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc cần được giải đáp hoặc tư vấn về Microsoft 365, hãy liên hệ qua hotline 024.9999.7777, MSO luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ bạn.

Xin lưu ý rằng thời hạn này không áp dụng cho khách hàng của Google Workspace hoặc Google Cloud Identity.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Yêu cầu gọi lại

mua gói onedrive

Doanh nghiệp nên mua gói OneDrive nào tốt nhất hiện nay?

Lưu trữ dữ liệu trên thiết bị máy tính, USB hoặc bộ nhớ thuê ngoài tiềm ẩn rất nhiều rủi ro liên quan đến yếu ...
team drive là gì so sanh với google drive

Team Drive là gì? So sánh Team Drive và Google Drive có gì khác

Rất nhiều người dùng lầm tưởng Team Drive và Google Drive là một. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu Team Drive là gì? và so ...

Bỏ túi những cách sử dụng Outlook 365 Email hữu dụng nhất

Outlook 365 Email đang là một trong những ứng dụng góp phần hoàn thiện quy trình làm việc của doanh nghiệp trở nên hiệu quả ...
Hướng dẫn đăng ký tài khoản Power BI

Power BI là gì? Hướng dẫn đăng ký tài khoản Power BI miễn phí nhanh nhất – MSO

Power BI được đánh giá là một công cụ quản lý dữ liệu tuyệt vời dành cho các doanh nghiệp. Vậy MS Power BI là ...
Scroll to Top