Endpoint Security là gì? Đâu là giải pháp bảo mật điểm cuối tốt nhất

Endpoint Security có được xem là một hoạt động bảo mật hiệu quả cho doanh nghiệp? Theo dõi bài viết này của MSO để hiểu được tổng quan về Endpoint Security và biết được đâu là biện pháp bảo mật điểm cuối tốt nhất cho doanh nghiệp

Endpoint Security là gì?

Endpoint Security được người dùng biết đến là một hoạt động bảo mật thiết bị đầu cuối, đây là một bước quan trọng trong quá trình đảm bảo an ninh mạng. Hoạt động này cung cấp cho người dùng các biện pháp để giúp bảo vệ các điểm cuối như máy tính để bàn, laptop, máy tính bảng và các thiết bị di động trước những mối đe dọa an ninh mạng. 

Endpoint Security là gì?
Endpoint Security là gì?

Các giải pháp Endpoint Security hiện đại hiện nay không chỉ bao gồm những phương pháp chống virus truyền thống mà còn gồm những tính năng để chống lại các phần mềm độc hại tinh vi và các mối đe dọa mỗi ngày. Biện pháp bảo mật đầu cuối này còn giúp các quản trị viên có thể quản lý và bảo mật dữ liệu từ xa chỉ thông qua một bảng điều khiển duy nhất, mang đến sự tiện lợi trong việc phát hiện và ngăn chặn các cuộc tấn công mạng một cách nhanh chóng.

Các đặc điểm của bảo mật điểm cuối

Bảo mật điểm cuối (Endpoint Protection) là một biện pháp bảo vệ an ninh mạng, nó bao gồm các đặc điểm chính như sau:

  • Phát hiện, ứng phó và ngăn chặn các phần mềm độc hại.
  • Quản lý tường lửa để ngăn chặn sự xâm nhập.
  • Bảo vệ chống lừa đảo qua email và bảo mật web.
  • Quản lý các bản vá cập nhật bảo mật.
  • Kiểm soát truy cập vào hệ thống mạng và các dữ liệu.
  • Mã hóa dữ liệu để bảo vệ thông tin cá nhân và doanh nghiệp khỏi việc truy cập trái phép.
  • Sử dụng thuật toán học máy để phát hiện mối đe dọa mới và cung cấp các biện pháp bảo mật web an toàn một cách tự động trong thời gian thực.

Các đặc điểm này của phương pháp bảo mật điểm cuối (Endpoint Protection) giúp cho người dùng đặc biệt là các tổ chức và các doanh nghiệp bảo vệ được các thiết bị kết nối mạng như máy tính để bàn, máy tính xách tay và thiết bị di động khỏi những mối đe dọa trực tuyến.

Endpoint Security Protection hoạt động như thế nào?

Quá trình hoạt động của Endpoint Security bao gồm việc kiểm tra các tệp tin, quy trình và hệ thống để phát hiện các hoạt động đáng ngờ, để từ đó ngăn chặn sự xâm nhập của mã độc hay virus. Endpoint Security thường kết hợp với Machine Learning (học máy) để phát hiện các mối đe dọa và sử dụng tường lửa để ngăn chặn sự tấn công của các mối đe dọa đó. Ngoài ra, Endpoint Security còn sử dụng phương pháp mã hóa điểm cuối để bảo vệ cho những dữ liệu của người dùng.

Thiết bị được coi là điểm cuối trong Endpoint Security?

Trong Endpoint Security, điểm cuối được xác định bao gồm rất nhiều các thiết bị khác nhau bao gồm: laptop; máy tính bảng; điện thoại thông minh; đồng hồ thông minh; máy in; máy chủ và tất cả những thiết bị có khả năng kết nối internet.

Các thiết bị điểm cuối trong Endpoint Protection
Các thiết bị điểm cuối trong Endpoint Protection

Mục đích của Endpoint Security là có thể bảo vệ tất cả các thiết bị kết nối mạng của người dùng khỏi những phần mềm độc hại và các cuộc tấn công mạng, đồng thời có thể đảm bảo an toàn cho những dữ liệu quan trọng bên trong chúng. Trong thời đại mà phương pháp làm việc từ xa được trở thành xu hướng thì việc bảo mật các điểm cuối trở nên cực kỳ quan trọng để giúp ngăn chặn các lỗ hổng bảo mật.

Vì sao Endpoint Security quan trọng với doanh nghiệp?

Endpoint Security là một giải pháp bảo mật quan trọng trong an ninh mạng doanh nghiệp vì nó giúp ngăn chặn và chống lại các mối đe dọa đến an toàn thông tin tại các điểm cuối. Đối với doanh nghiệp, điểm cuối bao gồm rất nhiều các thiết bị như laptop, máy tính bảng, máy chủ, máy in,… 

Trong doanh nghiệp, dữ liệu là điều quan trọng nhất và việc xảy ra các sự cố như mất dữ liệu, truy cập trái phép có thể gây ảnh hưởng xấu đến doanh nghiệp, đưa doanh nghiệp vào nguy cơ thua lỗ và mất đi khả năng kinh doanh. Endpoint Security giúp ngăn chặn sự tấn công của những tác nhân độc hại (bao gồm cả những đối thủ kinh doanh) đối với mạng và những thông tin, dữ liệu quan trọng. 

Hơn thế nữa, các giải pháp Endpoint Security hiện đại còn được thiết kế để giúp doanh nghiệp nhanh chóng phát hiện, ngăn chặn kịp thời các cuộc tấn công để cung cấp một lớp bảo vệ toàn diện cho tổ chức, doanh nghiệp.

Vậy đâu là giải pháp Security Business tốt nhất hiện tại? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay phía dưới nội dung tiếp theo  nhé.

Sự khác nhau giữa bảo mật điểm cuối cho doanh nghiệp và cho cá nhân

Bảo mật điểm cuối dành cho doanh nghiệp và bảo vệ điểm cuối cho cá nhân đều là một giải pháp bảo mật quan trọng. 

Đối với doanh nghiệp, bảo mật điểm cuối sẽ bao gồm các giải pháp toàn diện hơn để có thể bảo vệ được mạng lưới phức tạp và số lượng thiết bị kết nối lớn. Và các giải pháp này sẽ cần phải có khả năng quản lý được một số lượng lớn dữ liệu. Ngoài ra, nó còn phải đảm bảo được sự tuân thủ các quy định pháp lý và ngăn chặn các mối đe dọa từ bên trong và bên ngoài doanh nghiệp. Và cần phải có các giải pháp bảo mật linh hoạt để bảo mật được BYOD, quá trình làm việc từ xa và các thiết bị IoT. 

Trong khi đó, bảo mật điểm cuối dành cho cá nhân thường được tập trung vào việc bảo vệ các thiết bị cá nhân như máy tính xách tay và thiết bị điện thoại thông minh khỏi phần mềm độc hại và các cuộc tấn công mạng bằng cách sử dụng các phần mềm diệt virus và tường lửa cá nhân. Ngoài ra, đối với người dùng cá nhân thì có thể không cần đến mức độ bảo mật nâng cao và phức tạp như đối với doanh nghiệp, họ chỉ cần những biện pháp an ninh mạng để bảo vệ thông tin cá nhân và tránh bị lừa đảo trực tuyến.

Microsoft Defender for Endpoint – Giải pháp Security Business hàng đầu

Microsoft Defender for Endpoint chính là một giải pháp bảo vệ điểm cuối (“Endpoint Protection” hàng đầu dành cho các doanh nghiệp. Microsoft Defender for Endpoint cung cấp một loạt các tính năng bảo mật để giúp cho doanh nghiệp bảo vệ các thiết bị đầu cuối của họ. Cùng tìm hiểu với MSO về những tính năng của Microsoft Defender for Endpoint ngay bây giờ nhé.

Giải pháp Security Business hàng đầu cho doanh nghiệp
Giải pháp Security Business hàng đầu cho doanh nghiệp

Phát hiện và ứng phó trên các điểm cuối (EDR)

Microsoft Defender for Endpoint cung cấp khả năng tìm kiếm và truy vấn những dữ liệu bảo mật để phát hiện các mối đe dọa tiềm ẩn ngay trên các thiết bị điểm cuối. Giúp ngăn chặn các phần mềm và mối đe dọa độc hại và kiểm soát trước khi chúng có thể gây hại.

Khả năng chống những virus thế hệ mới

Microsoft Defender for Endpoint có khả năng ngăn chặn các sự cố tấn công mạng như mã độc tống tiền và ứng phó với tốc độ máy tính nhờ công nghệ AI giúp tăng cường khả năng bảo mật cho các dữ liệu của người dùng trong thời gian thực.

Ngoài ra, Defender for Endpoint cũng cung cấp cho người dùng những giải pháp với khả năng chống virus thế hệ mới một cách toàn diện, giúp phát hiện và ứng phó trước các mối đe dọa với hiệu quả cao.

Điều tra và ứng phó tự động (AIR)

Microsoft Defender for Endpoint được phát triển với tính năng tự động hóa quy trình điều tra và ứng phó với các mối đe dọa độc hại, giúp người dùng ngăn chặn chúng một cách nhanh chóng. Tính năng này sử dụng công nghệ AI để phân tích các cảnh báo bảo mật, giúp giảm thiểu thời gian và công sức cần thiết cho việc điều tra các sự kiện bảo mật.

Bảo mật các thiết bị cá nhân

Với khả năng phát hiện, ứng phó và bảo mật trên trên nhiều nền tảng, thiết bị khác nhau từ Windows, macOS, Linux, Android, iOS, cho đến IoT, cùng với việc sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI), Defender for Endpoint giúp tăng cường khả năng phòng thủ và giảm thiểu điểm yếu trước các mối đe dọa mạng trên những thiết bị cá nhân của người dùng.

Bảo mật email

Microsoft Defender for Endpoint cung cấp cho người dùng một lớp bảo mật email mạnh mẽ, giúp bảo vệ những dữ liệu của người dùng khỏi các mối đe dọa trên mạng như xâm phạm email doanh nghiệp và lừa đảo qua mạng để lấy cắp thông tin xác thực. Tính năng này của Defender for Endpoint được tích hợp với công nghệ AI để phân tích các hành động đối với email, để giúp phát hiện và ngăn chặn các cuộc tấn công, gây hại cho các dữ liệu trên email của người dùng.

Đề xuất các biện pháp bảo mật

Microsoft Defender for Endpoint cung cấp cho người dùng những báo cáo chi tiết và các khuyến nghị liên quan đến các mối đe dọa cụ thể. Ngoài ra, giải pháp Endpoint Protection này còn cung cấp cho người dùng cái nhìn sâu sắc về các cuộc tấn công và các mối đe dọa mới. Điều này, giúp người dùng có thể nhanh chóng phát hiện và kịp thời ứng phó đối với các mối đe dọa này.

Giá cả phải chăng

Defender for Business được tối ưu hóa cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa với giá cả phải chăng, giúp họ tiết kiệm chi phí bằng cách hợp nhất nhiều sản phẩm vào một giải pháp bảo mật thống nhất.

Nên đăng ký Microsoft Defender for Endpoint ở đâu?

Một nơi uy tín để bạn có thể đăng ký Microsoft Defender for Endpoint chính MSO.

MSO là một trang website trực thuộc Tập đoàn HVN Group, hiện tại đang là đối tác chính thức của Microsoft tại thị trường Việt Nam. Khi bạn mua Microsoft Defender for Endpoint tại đây bạn sẽ được đảm bảo nhận về những sản phẩm và dịch vụ mang chất lượng chính hãng, được cung cấp trực tiếp từ Microsoft. 

Ngoài ra, khi đăng ký sử dụng dịch vụ từ MSO, bạn sẽ nhận về được những ưu đãi khuyến mãi cực lớn trong những dịp lễ, tết và từ các chương trình khuyến mại thường kỳ. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ được sự hỗ trợ và giải đáp tận tình từ lúc mua hàng đến cả trong quá trình sử dụng sản phẩm, dịch vụ từ MSO.

Để có thể đăng ký sử dụng Microsoft Defender for Endpoint trên MSO, bạn hãy thực hiện các thao tác như dưới đây:

  • Bước 1: Bạn truy cập vào đường link đăng ký Microsoft Defender for Endpoint tại MSO dưới đây:
  • Bước 2: Điền những thông tin vào form liên hệ như yêu cầu. 
Đăng ký sử dụng Microsoft Defender for Endpoint trên MSO
Đăng ký sử dụng Microsoft Defender for Endpoint trên MSO
  • Bước 3: Nhấn nút “Tư vấn cho tôi” và đợi nhân viên của MSO liên hệ lại.

Lời kết

Trong bài viết này, MSO đã chia sẻ đến bạn những thông tin quan trọng về Endpoint Security nhằm giúp cho bạn hiểu rõ được Endpoint Security là gì, đồng thời cũng giúp bạn biết được một giải pháp Endpoint Security hàng đầu hiện nay dành cho doanh nghiệp bạn. Nếu có bất cứ thắc mắc gì hay có nhu cầu đăng ký sử dụng Microsoft Defender for Endpoint, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 024.9999.7777 để được tư vấn và giải đáp nhé.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Yêu cầu gọi lại

Tổng quan về Power BI Server Report. Những điều có thể bạn chưa biết

Power BI Server Report là giải pháp về báo cáo cho các doanh nghiệp. Giúp trực quan hóa các báo cáo về dữ liệu cho ...
mua email tên miền outlook

Mua email tên miền Outlook doanh nghiệp bản quyền uy tín

Trước khi người dùng đưa ra quyết định mua email tên miền để sử dụng cho doanh nghiệp cần xác định được dịch vụ phù ...
Dịch vụ lưu trữ đám mây microsoft

Dịch Vụ Lưu Trữ Đám Mây Microsoft Là Gì? Tính Năng Nổi Bật

Hiện nay, hầu hết các doanh nghiệp đều sử dụng những dịch vụ lưu trữ đám mây do tính cần thiết của nó đối với ...
4 cách khắc phục lỗi excel không nhảy công thức

4 cách khắc phục lỗi Excel không nhảy công thức hiệu quả nhất

Excel không nhảy công thức là tình trạng lỗi thường gặp khi người dùng sử dụng Excel. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách ...
Lên đầu trang