ClassPoint là gì? Hướng dẫn sử dụng ClassPoint dễ dàng

Là một trong những phần mềm được sử dụng để bổ trợ cho Microsoft PowerPoint, ClassPoint được biết đến trong công tác hỗ trợ giảng dạy online.

ClassPoint là gì?

ClassPoint là công cụ tích hợp cùng với Microsoft PowerPoint để tạo nên chú thích, câu hỏi hoặc cuộc khảo sát. Phần mềm này được đánh giá là rất hiệu quả trong công tác giảng dạy của giáo viên hay người tạo lập cũng như trình bày dự án trong bất cứ một doanh nghiệp nào. Bằng cách sử dụng ClassPoint, người dùng sẽ phần nào xây dựng được sự tương tác với người theo dõi đồng thời nâng cao ứng dụng công nghệ tin học trong giảng dạy. 

classpoint là gì

Tính đến thời điểm hiện tại ClassPoint bao gồm các ứng dụng đặc biệt như: Tạo dựng phòng họp online, chia sẻ màn hình thiết bị nhanh chóng, tích hợp đồng thời nhiều công cụ hỗ trợ trong quá trình sử dụng, quản lý đồng bộ số lượng người tham dự, tạo các bài kiểm tra hay trò chơi tương tác, giao diện đẹp mắt dễ dàng sử dụng.

Cài đặt ClassPoint như thế nào?

Nếu như người dùng vẫn chưa biết quy trình cài đặt ClassPoint như thế nào thì bài viết dưới đây chính là dành cho bạn. 

Lưu ý về khả năng tương thích

Trước khi tiến hành cài đặt phần mềm ClassPoint sử dụng, để quá trình thực hiện không bị gián đoạn người dùng nên lưu ý và kiểm tra xem thiết bị của mình đã tương thích hay chưa. Hiện tại, ClassPoint đã và đang được đánh giá là tương thích với hầu hết các dòng thiết bị sử dụng hệ điều hành Windows 7, Windows 8, Windows 10 kết hợp cùng với phiên bản Microsoft 365, Microsoft PowerPoint 2019, 2016, 2013.

thiet bi tuong thich compressed

Riêng với dòng thiết bị sử dụng hệ điều hành Mac, iOS và Android hiện tại ClassPoint chưa có phiên bản tương thích. Ngoài các yếu tố trên, người dùng cũng cần phải lưu ý thiết bị được cài đặt thêm NET Framework từ 4.7.2 Runtime trở lên và sử dụng công cụ Visual Studio 2010 cho Office Runtime.

Khi thiết bị của bạn đã đáp ứng đủ các yêu cầu trên thì việc tiếp đến cần làm chính là thiết lập và cài đặt tài khoản nhanh chóng. 

Hướng dẫn chi tiết cách cài đặt ClassPoint

Điều đầu tiên khi tiến hành cài đặt ClassPoint, người dùng cần dowloads phần mềm về máy. Tiếp đến, người dùng mở phần mềm đã tải >> kích đúp vào Cài đặt. Sau đó, bạn sẽ mất khoảng vài giây để có thể chờ phần mềm hoàn thành cài đặt. 

cách cài đặt classpoint

Khi đã cài đặt thành công, người dùng mở ứng dụng Microsoft PowerPoint trên máy tính khi đó ClassPoint sẽ được tích hợp trên ứng dụng và xuất hiện trên thanh công cụ.

hướng dẫn cài đặt classpoint

Như vậy, bạn đã cài đặt thành công ClassPoint vào thiết bị để sử dụng. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những hướng dẫn sử dụng chi tiết về phần mềm này.

Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng ClassPoint cơ bản

Với người dùng ClassPoint mới, chắc hẳn vẫn còn bỡ ngỡ với cách sử dụng để có thể thực hiện được một bản trình chiếu với PowerPoint hoàn chỉnh. Dưới đây là những hướng dẫn sử dụng cơ bản. 

Cách tham gia lớp học trên ClassPoint

Để có thể tham gia lớp học trên ClassPoint với sự kết hợp cùng với Microsoft PowerPoint, người dùng có thể tham khảo 02 cách dưới đây.

  • Cách 1: Đăng nhập và tham gia bằng mã lớp học

Bước 1: Truy cập vào phần mềm ClassPoint sau đó nhập mã cung cấp kèm tên sau đó click chọn Tham gia

Bước 2: Tại giao diện của slide click chọn Lưu slide về thiết bị. Để có thể thoát cuộc trò chuyện click chọn Thoát.

  • Cách 2: Đăng nhập và tham gia bằng mã QR

Ngoài cách sử dụng mã lớp học đặc biệt, người dùng cũng có thể sử dụng mã QR để tiến hành đăng nhập. Cách này được đánh giá là đơn giản và nhanh hơn so với cách 1 chính vì vậy mà người dùng có thể cân nhắc để sử dụng phù hợp. 

tham gia lớp học trên classpoint

Cách tạo chú thích trên trang trình bày

Để loại bỏ hình thức ghi chú khi tham gia một buổi học trực tuyến nào đó, người dùng có thể sử dụng thêm tính năng tạo chú thích trên chính trang trình bày. 

tại ghi chú trên classpoint

Để có thể điều hướng trang trình bày, người dùng có thể sử dụng con trỏ laser, bút, highlighter và tẩy để luân phiên thực hiện. Tại đây, bạn có thể sử dụng tối đa 5 bút bằng cách click chọn hoặc ẩn đi. Trên trang trình bày, người dùng có thể sử dụng bút với màu sắc tùy thích. Sau khi đã sử dụng xong, chỉ cần chọn Lưu để giữ lại tất cả các ghi chú được thực hiện trên trang slide. 

Cách thêm bảng trắng để sử dụng 

Một trong những công cụ vô cùng tuyệt vời mà người dùng ClassPoint cũng không thể bỏ qua chính là sử dụng thêm bảng trắng. Tại đây, bạn có thể dùng sáng tạo thêm ý tưởng để sử dụng cùng với ghi chú nhanh chóng. 

them ban trang vao classpoint compressed

Bảng trắng trong ClassPoint sẽ bao gồm 3 nền chính là nền trắng, nền đen và dạng giấy kẻ dòng. Ngoài ra bạn cũng có thể tự thiết lập hình nền cho bảng bằng cách tải hình ảnh có sẵn trong máy lên phần mềm. Người dùng có thể trình bày bất cứ thứ gì và không bị giới hạn như khi chú thích trên slide. Khi thoát khỏi chế độ chỉnh sửa, hệ thống sẽ tự động lưu trữ thay đổi của bạn trên bảng trắng.

Tạo câu hỏi với nhiều lựa chọn 

Ngoài hai tính năng sử dụng tuyệt vời phía trên, bạn cũng không nên bỏ qua cách tạo câu hỏi nhiều lựa chọn trong ClassPoint nếu không muốn buổi trình bày trở nên sôi nổi và ý nghĩa hơn. Tại đây, người dùng có thể trực tiếp tạo câu hỏi từ ít hoặc nhiều lựa chọn. Để sử dụng tính năng này, click tùy chỉnh ở khung bên phải của màn hình với nhiều hình thức như: 

tạo nhiều câu hỏi lựa chọn
  • Cho phép chọn nhiều đáp án bằng cách tích vào ô bên cạnh
  • Xác định câu trả lời có đúng hay không
  • Bật chế độ thi đấu giữa các thành viên tham dự

Khi đó, chỉ với một thao tác của người chủ sở hữu tất cả người tham gia đều có thể trả lời câu hỏi được chuẩn bị trước đó. Khi hoàn thành các câu hỏi, hệ thống sẽ tự động cập nhật đáp án và được hiển thị trên biểu đồ.

Tạo cuộc thăm dò ý kiến

Cuối cùng là hướng dẫn để người dùng có thể tự tạo các cuộc thăm dò ý kiến ngay bên cạnh của thanh bảng trắng. Tính năng này thường xuyên được sử dụng khi người dùng muốn thu thập số lượng lớn thông tin. Tại đây, người dùng có thể lựa chọn sử dụng 1 trong 2 hình thức là thăm dò ý kiến nhanh hoặc tạo ngẫu nhiên. 

tạo cuộc thăm dò ý kiến

Với những thông tin cơ bản được MSO tổng hợp phía trên, người dùng đã phần nào hiểu được ClassPoint là gì, cách cài đặt cũng như hướng dẫn chi tiết về cách sử dụng cơ bản. Nếu quý khách hàng còn bất cứ câu hỏi nào cho chúng tôi liên quan đến chủ đề này vui lòng liên hệ trực tiếp đến số Hotline 024.9999.7777 để được hỗ trợ. 

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Yêu cầu gọi lại

Name(Required)

siem ứng dụng tối ưu hóa bảo mật

SIEM là gì? Ứng dụng tối ưu hóa bảo mật với doanh nghiệp

Các doanh nghiệp hiện nay phải đối mặt với nhiều thách thức lớn liên quan đến rủi ro của vấn đề bảo mật. Do đó, ...
microsoft mesh không gian giao tiếp

Microsoft Mesh không gian giao tiếp đa chiều, đa tính năng

Chuyển đổi số là xu hướng phát triển của nhân loại và Microsoft Mesh chính là một thành quả tuyệt vời giúp người dùng tham ...
hinh thuc cap phep windows 10

Các hình thức cấp phép Windows 10 từ Microsoft

Bản quyền phần mềm Microsoft của bạn có đúng phiên bản và hình thức cấp phép chưa? MSO sẽ cung cấp cho bạn các hình ...
hướng dẫn how to recall email in outlook

Hướng dẫn how to recall email in Outlook dễ dàng chỉ trong 5s

Khi người dùng gửi nhầm hoặc sai nội dung thư bắt buộc phải how to recall email in Outlook. Tuy nhiên, đây là một trong ...
Scroll to Top