Account protection là gì? 07+ mẹo bảo vệ tài khoản Microsoft 365

Mối nguy hại từ vấn đề an ninh mạng khiến nhiều doanh nghiệp hiện nay đứng trước bờ vực của sự sống còn. Do đó, các doanh nghiệp hiện nay đều sử dụng Microsoft 365 để bảo vệ tài khoản một cách tối ưu nhất. Vậy account protection là gì? Người dùng phải làm thế nào để bảo vệ tài khoản Microsoft 365?

Account protection là gì?

Account protection được hiểu là bảo vệ tài khoản mà người dùng đang sử dụng cho cá nhân hoặc doanh nghiệp. Với những đơn vị dùng Microsoft 365 là giải pháp làm việc chuyên nghiệp sẽ không quá xa lạ với khái niệm này. Bởi lẽ, nền tảng này luôn khuyến khích người dùng xây dựng một tường rào bảo vệ an toàn tài liệu, thông tin mật của doanh nghiệp.

account protection bảo vệ tài khoản

Theo số liệu thống kê mới nhất, số lượng doanh nghiệp sử dụng phần mềm Microsoft 365 đều có khả năng account protection an toàn tránh khỏi Virus và mã độc tấn công. Nếu người dùng vẫn chưa hình dung được sức mạnh của nền tảng này như thế nào thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những mẹo mà Microsoft 365 áp dụng để giúp người dùng bảo vệ tài khoản một cách an toàn nhất.

Tuy nhiên, những mẹo này chỉ áp dụng đối với các tài khoản doanh nghiệp đăng ký bản quyền nên người dùng phải hết sức lưu ý về vấn đề này.

07+ mẹo account protection trên Microsoft 365

Để account protection tài khoản Microsoft 365 của doanh nghiệp một cách tốt nhất, bản thân người dùng và đội ngũ ban lãnh đạo phải hiểu được vai trò và chức năng của từng hạng mục công việc mới có thể triển khai được. Đặc biệt, chúng tôi khuyến khích người dùng nền sử dụng toàn bộ các mẹo này để hạn chế tối đa những rủi ro có thể xảy đến.

Sử dụng mật khẩu mạnh

dùng mật khẩu mạnh

Mẹo đầu tiên giúp account protection Microsoft của người dùng chính là thiết lập mật khẩu càng mạnh càng tốt. Bởi lẽ, email thường là nơi để nhiều đơn vị lựa chọn là nền tảng xác minh danh tính người dùng. Nếu như kẻ xấu có thể truy cập vào địa chỉ email điều này đồng nghĩa với việc chúng có thể cài đặt được mật khẩu của những nền tảng khác như giao dịch ngân hàng hoặc mua sắm trực tuyến. Do đó, người dùng cần lưu ý những điều nên và không nên khi đặt mật khẩu tài khoản như sau:

  • Nên đặt mật khẩu: Khác biệt so với mật khẩu trước đây, sử dụng câu hoặc cụm từ được chuyển đổi thành chữ viết tắt kết hợp cùng với số và biểu tượng, tạo mật khẩu khó đoán khi ai đó có thể biết về bạn.
  • Không nên đặt mật khẩu: Không dùng chung một mật khẩu cho nhiều tài khoản khác nhau, không nên sử dụng một từ duy nhất để làm mật khẩu như “matkhau” và không sử dụng các mật khẩu phổ biến “123456”.

Ứng dụng phần mềm Microsoft Authenticator

sử dụng microsoft authenticator

Để account protection, người sử dụng cách thiết lập mật khẩu mạnh người dùng còn cần trang bị thêm ứng dụng mang tên Microsoft Authenticator được cài đặt trên thiết bị điện thoại. Bởi lẽ, khi đăng nhập tài khoản Microsoft 365, người dùng sẽ không cần sử dụng mật khẩu mà lại trang bị thêm một lớp bảo vệ tài khoản an toàn.

Đặc biệt, trong trường hợp nếu kẻ gian muốn đăng nhập tài khoản của bạn, hệ thống sẽ thông báo trên ứng dụng và chỉ khi người dùng cấp phép mới có thể truy cập được. Do đó, người dùng có thể dễ dàng kiểm soát ngay cả khi không mang theo thiết bị làm việc thường xuyên.

Bổ sung thông tin bảo mật tài khoản

Trong trường hợp tài khoản bị tấn công, cách duy nhất để account protection chính là thiết lập các thông tin bảo mật tài khoản được thực hiện trước đó. Các thông tin này có thể là mã xác nhận danh tính, số điện thoại…Khi cập nhật thành công những dữ liệu này, người dùng có thể tiến hành khôi phục tài khoản bất cứ lúc nào mà không lo bị mất tài khoản.

Cập nhật hệ điều hành mới nhất

cập nhật hệ điều hành mới

Nếu thiết bị sử dụng của người dùng không được thường xuyên cập nhật thì đây cũng chính là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng tài khoản Microsoft không được account protection. Kẻ xấu sẽ lợi dụng vấn đề này để xâm nhập vào thiết bị sử dụng, do đó chúng tôi gợi ý người dùng nên để thiết bị di động hoặc máy tính ở chế độ cập nhật hệ điều hành tự động nhằm tăng cường yếu tố bảo mật và gia tăng hiệu suất.

Không tiết lộ mật khẩu bất cứ ai

Mật khẩu tài khoản Microsoft 365 của người dùng không nên tiết lộ cho bất cứ ai. Ngay cả Microsoft cũng không bao giờ hỏi mật khẩu của người dùng qua điện thoại hoặc email ở bất kỳ hình thức nào. Do đó, người dùng cần phải hết sức cảnh giác và tuyệt đối không để người ngoài biết mật khẩu tài khoản để hạn chế tối đa rủi ro gặp phải.

Theo dõi các hoạt động bất thường

Một trong những cách account protection hiệu quả nhất mà Microsoft 365 đang thực hiện chính là gửi thông báo đến thiết bị khi xuất hiện đăng nhập bất thường. Bằng cách này, người dùng có thể xem toàn bộ hoạt động truy cập vào thời gian nào trên thiết bị nào để có hướng ngăn chặn và giải quyết kịp thời. Hơn nữa, người dùng cũng có thể xem được các hoạt động được diễn ra gần đây trên tài khoản để có những đánh giá khách quan nhất.

Giữ an toàn cho thiết bị

xóa tài khoản khỏi thiết bị

Một mẹo cuối cùng mà người dùng cũng không nên bỏ qua khi muốn account protection Microsoft 365 chính là giữ an toàn tuyệt đối cho thiết bị. Nếu người dùng gặp phải vấn đề bị đánh cắp thiết bị đăng nhập thì bắt buộc phải chủ động loại bỏ, đăng xuất và xóa vĩnh viễn tài khoản khỏi thiết bị này. 

Với những mẹo thực tế trên đây, người dùng sẽ có thể tự account protection Microsoft 365 dễ dàng hơn bao giờ hết. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những phần mềm đặc biệt mà Microsoft 365 đang sở hữu để bảo vệ tài khoản của người dùng khỏi nguy cơ xâm nhập của Virus và mã độc tấn công hiệu quả nhất.

Các phần mềm account protection mà Microsoft 365 sở hữu

Với phiên bản Microsoft 365 Business Premium, ngoài những tính năng account protection cơ bản người dùng còn được sử dụng thêm phần mềm bảo mật vô cùng an toàn và đặc biệt. Do đó, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua nội dung được chuẩn bị dưới đây.

Microsoft Intune

microsoft intune

Ứng dụng thực tế nhất của phần mềm này trong Microsoft 365 để account protection chính là quản lý hệ thống thiết bị đăng nhập và ứng dụng mà người dùng sử dụng. Với phần mềm này, người dùng có thể dễ dàng quản lý truy cập từ xa, tránh nguy cơ bị đánh cắp thông tin dưới bất kỳ hình thức nào để đảm bảo tài nguyên của doanh nghiệp còn nguyên vẹn.

Một vài các tính năng mà phần mềm này sở hữu khiến người dùng không thể bỏ qua như thực thi mã hóa dữ liệu, xóa dữ liệu từ xa, theo dõi thiết bị truy cập, phân phối ứng dụng, mật khẩu và kiểm kê thiết bị rõ ràng.

Microsoft Azure

Tiếp đến là một nền tảng account protection cực kỳ hiệu quả của Microsoft 365 chính là Azure. Với phần mềm này, toàn bộ dữ liệu sẽ được sao lưu và phục hồi nhanh chóng. Đặc biệt, người dùng còn có thể khám phá, phân loại và bảo vệ dữ liệu hay email dễ dàng mà không mất quá nhiều thời gian thực hiện. Trong trường hợp tài liệu có dấu hiệu bất thường, tiềm ẩn nhiều nguy cơ rủi ro cao hệ thống sẽ tiến hành ngăn chặn.

Microsoft Defender

microsoft defender

Cuối cùng là một phần mềm với nhiều tính năng account protection an toàn nhất từ trước đến nay chính là Microsoft Defender. Khi sử dụng công cụ này, toàn bộ doanh nghiệp sẽ được bảo vệ với khả năng ngăn chặn mã độc cùng Virus tống tiền cực kỳ hiệu quả. 

Với những phần mềm đặc biệt trên đây, người dùng sẽ không còn phải lo lắng đến vấn đề account protection Microsoft 365. Hơn nữa, người dùng có thể yên tâm sử dụng vì toàn bộ dữ liệu đều được bảo vệ an toàn.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ những kiến thức cần thiết để người dùng có thể chủ động account protection đặc biệt là với Microsoft 365. Nếu người dùng có bất cứ câu hỏi nào cần được hỗ trợ giải đáp vui lòng liên hệ đến MSO qua số Hotline: 024.9999.7777.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Yêu cầu gọi lại

hướng dẫn tải teams

Hướng dẫn tải Teams và tính năng của Microsoft Teams 365

Microsoft Teams là nền tảng được các doanh nghiệp sử dụng để giao tiếp với nội bộ hoặc khách hàng và đối tác. Vậy tải ...
bật mí về microsoft online office

Bật mí 4+ điều người dùng cần biết về Microsoft online Office 365

Ngoài việc sử dụng bộ Office 365 trên nền tảng App, người dùng còn có thể trải nghiệm trực tuyến để thuận tiện hơn trong ...
dung lượng các gói email doanh nghiệp google và microsoft

Dung lượng các gói email doanh nghiệp Google và Microsoft

Hiện nay, nhu cầu sử dụng email và lưu trữ dữ liệu ngày càng lớn. Hãy cùng MSO tìm hiểu chi tiết dung lượng các ...
outlook la gi

Outlook là gì? Cài đặt như thế nào?

Trong bài viết này, MSO sẽ giới thiệu cho bạn MS Outlook là gì và cách cài đặt Outlook cho người mới bắt đầu.
Scroll to Top