05 phương pháp đảm bảo Outlook login an toàn dành cho doanh nghiệp

Với rất nhiều thông tin quan trọng được gửi và nhận qua email, việc bảo mật Outlook login là điều vô cùng cần thiết để tránh tình trạng bị lấy cắp thông tin đăng nhập thông qua các liên kết lừa đảo và quảng cáo đáng nghi.

Email vẫn luôn giữ vững vai trò là phương tiện cộng tác và giao tiếp hiệu quả trong doanh nghiệp. Điều này đồng nghĩa với việc ngày càng có nhiều mối đe dọa nhắm đến email doanh nghiệp để đánh cắp dữ liệu quan trọng. Bài viết này này sẽ cung cấp cho bạn một số phương pháp đơn giản nhưng hiệu quả hỗ trợ cho việc đảm bảo Outlook login được an toàn.

Microsoft Outlook login là gì?

Outlook là ứng dụng email được sử dụng để gửi và nhận email bằng cách truy cập email Microsoft Exchange Server. Ứng dụng này có sự tích hợp mạnh mẽ với các tính năng khác như danh bạ, lịch và quản lý tác vụ. Do đó, bạn có thể sử dụng để theo dõi dữ liệu cá nhân chẳng hạn như cuộc hẹn, tác vụ, ghi chú,…

microsoft outlook là gì

Microsoft Outlook có thể được sử dụng như một ứng dụng độc lập, hoặc là một phần trong bộ Office và Office 365 – với sự hiện diện của Excel và PowerPoint. Để sử dụng, bạn cần đăng ký tài khoản Microsoft trực tiếp với thương hiệu hoặc liên hệ qua nhà phân phối được ủy quyền tại thị trường.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tiến hành Outlook login ngay trên trình duyệt bằng tài khoản Microsoft 365 hoặc tài khoản không mất phí nhưng có nhiều tính năng bị hạn chế. Do đó, đối với những người dùng không cần ứng dụng chính thức để cài đặt trên thiết bị, phương pháp đăng nhập trên web này đem lại sự tiện lợi cũng như tiết kiệm chi phí.

Outlook login cho phép bạn sử dụng tính năng gì?

Một số người dùng không quá đề cao đến tầm quan trọng của các tính năng vì họ nghĩ mình chỉ cần ứng dụng có thể gửi và nhận thư. Tuy nhiên, việc Outlook login mở ra cho bạn nhiều điều thú vị khi mang tới cho người dùng các tính năng hỗ trợ làm việc tốt hơn và hiệu quả hơn với tài khoản thư của mình.

tính năng của microsoft outlook
  • Tự động thư: Tính năng này cho phép người dùng xác định thời gian thư được gửi. Bạn có thể soạn thảo một email trong đêm và lên lịch gửi nó đi vào buổi sáng hôm sau – khi người nhận đang trực tuyến. Điều này có thể khá hữu ích nếu cần gửi thư thông báo. Chỉ cần Outlook login email, soạn thư và lên lịch, như vậy mail sẽ được gửi vào đúng thời điểm.
  • Lập lịch tác vụ bằng thư: Điều này giúp bạn không phải mở lịch của mình và lên lịch cho một nhiệm vụ hoặc cuộc hẹn. Thay vào đó, người dùng chỉ cần kéo một email có chứa thông tin chi tiết về một nhiệm vụ và thả vào công cụ lịch, sau đó nhiệm vụ sẽ được lên lịch tự động.
  • Tích hợp với social media: Người dùng có thể tích hợp tin nhắn và bài đăng từ mạng xã hội với tài khoản email của mình. Bạn có thể nhận được thông báo mỗi khi doanh nghiệp được đề cập trên nền tảng xã hội.
  • Bộ lọc rác: Bạn sẽ không còn cảm thấy mệt mỏi với hộp thư đầy mail spam. Tính năng Junk Filter của ứng dụng cho phép bạn sau khi Outlook login sẽ nhận được tất cả các thư liên quan đến công việc mà không bị phân tâm bởi thư rác.
  • Đồng bộ hóa: Outlook cho phép đồng bộ hóa thư trên nhiều thiết bị khác nhau. Điều này có nghĩa là bạn có thể truy cập vào mailbox của mình trên laptop ở nhà và trên bất kỳ thiết bị nào khác đang sử dụng.
  • Chế độ xem tùy chỉnh: Người dùng có thể xác định cách hộp thư đến hiển thị email ngay khi Outlook login email. Ví dụ, bạn có thể chọn sử dụng một màu cụ thể cho thư chưa đọc và đánh dấu thư có chứa keyword.

Lợi ích của việc Outlook login 365 đối với doanh nghiệp

Microsoft Outlook cung cấp cho doanh nghiệp công cụ trao đổi và giao tiếp an toàn, hiệu quả. Ngoài các tính năng thường thấy trên các ứng dụng email khác, Outlook login còn cung cấp các công cụ chống thư rác mạnh mẽ và công nghệ luôn được cập nhật, dữ liệu của doanh nghiệp luôn được bảo mật.

lợi ích của microsoft outlook login

Hãy cùng đi sâu hơn vào các lợi ích của ứng dụng email này của Microsoft để xác định xem đây có phải là giải pháp mà doanh nghiệp của mình đang tìm kiếm bấy lâu nay.

Trải nghiệm email an toàn

Ngày nay, tin tức về các tổ chức bị tấn công gần như xảy ra hàng ngày. Trên thực tế, hơn 50% sự cố bảo mật mà các doanh nghiệp đã xử lý trong năm 2022 là do email doanh nghiệp bị xâm phạm. Khi làm việc online và hybrid work vẫn còn tiếp diễn, thậm chí được áp dụng càng nhiều, những con số đó sẽ còn tiếp tục có xu hướng tăng lên.

Tuy nhiên, Outlook login email 365 cung cấp môi trường email an toàn cho doanh nghiệp, cho dù người dùng đang ở xa hay tại văn phòng.

Khi các sự cố bảo mật được cho là có liên quan nhiều đến việc người dùng bị lừa cung cấp mật khẩu, việc xác thực đa yếu tố đóng vai trò quan trọng để giữ an toàn cho môi trường làm việc trực tuyến của doanh nghiệp.

Ngoài ra, vì những kiểu tấn công này thường bắt nguồn từ email lừa đảo nên email Microsoft Outlook cũng cung cấp cài đặt lọc thư rác mạnh mẽ theo mặc định, cùng với các tùy chọn bổ sung có sẵn để doanh nghiệp có thể tùy chỉnh hoàn toàn việc lọc spam sao cho phù hợp với nhu cầu.

Công nghệ luôn được cập nhật

Công nghệ và các quy tắc tuân thủ tiếp tục đổi mới và phát triển với tốc độ chóng mặt. Nếu doanh nghiệp không có sự tiếp thu và học hỏi kịp thời, việc bỗng chốc trở nên lạc hậu so với thời đại là điều đơn nhiên.

Bằng cách đầu tư vào các gói Microsoft 365 Business, bạn không chỉ nhận được sự tín nhiệm và thiết lập tính chuyên nghiệp đi kèm với việc có email dựa trên tên miền, mà việc Outlook login luôn được thực hiện trên phiên bản mới nhất của phần mềm Microsoft. Khi có phiên bản mới nhất, nó sẽ tự động cập nhật trên tất cả các thiết bị của người dùng.

Tuy nhiên, không chỉ phần mềm cần được cập nhật, các luật xung quanh quyền riêng tư và tuân thủ cũng thay đổi nhanh chóng. Để giúp doanh nghiệp thực hiện điều này dễ dàng, Office 365 bao gồm các tiện ích bổ sung để theo kịp các quy tắc tuân thủ.

Làm việc từ xa mọi lúc mọi nơi

làm việc từ xa mọi lúc mọi nơi

Với bối cảnh kinh doanh đang phát triển, làm việc từ xa và hybrid đã tăng vọt trong thời gian gần đây. Việc có sẵn email và tài liệu từ mọi nơi là một yêu cầu nghiêm ngặt đối với công việc từ xa.

Điều tuyệt vời là, sau khi Outlook login 365, bạn có thể truy cập email của mình từ nhiều thiết bị ngay lập tức. Email được đẩy tới thiết bị người dùng ngay khi nó tới server – cho phép bạn nhận thư quan trọng đó trong tích tắc. Không dừng lại ở email, Outlook còn có sự đồng bộ với danh bạ, lịch và tác vụ.

Khi đăng ký Outlook Microsoft 365, tất cả đều nằm trong tầm tay của bạn nhờ tích hợp với OneDrive – dịch vụ lưu trữ đám mây an toàn. Tất cả các tệp đều được truy cập trực tuyến, cho phép xem, chỉnh sửa, xóa trong khi đang di chuyển. Ngoài ra, các tài liệu lưu trữ trên đám mây có thể được chia sẻ để các thành viên khác cùng cộng tác trong thời

Hướng dẫn Outlook login web đơn giản

Quá trình thực hiện Outlook login web thao tác khá đơn giản và nhanh gọn. Tuy nhiên, người dùng cần phải có tài khoản Microsoft 365 hoặc tài khoản email doanh nghiệp được cung cấp sau khi bạn đăng ký dịch vụ với đơn vị phân phối.

Để bắt đầu Outlook login live, bạn cần phải:

Bước 1: Đi tới trang sign in trên Microsoft 365 hoặc Outlook.com

outlook login live

Bước 2: Nhập chính xác địa chỉ email được liên kết với tài khoản Microsoft hoặc Outlook của bạn.

nhập thông tin tài khoản

Bước 3: Nhập mật khẩu hiện đang được sử dụng cho tài khoản đăng nhập.

nhập chính xác mật khẩu

Bước 4: Click chuột vào Sign In để hoàn tất việc Outlook login online.

giao diện sau khi outlook login

Có một điểm thú vị khi đăng nhập vào ứng dụng email của Microsoft này là người dùng có thể thực hiện Gmail Outlook login, tức là thêm tài khoản Google Mail vào ứng dụng để quản lý đồng thời nhiều account cùng lúc trên một trình duyệt mà không phải mất thời gian để di chuyển nhiều tab khác nhau.

Trên đây chỉ là hướng dẫn cách để bạn tiến hành việc login live ngay trên trình duyệt web. Tuy nhiên, đối với việc đăng nhập trên desktop, yêu cầu người dùng cần phải có bản quyền cài đặt ứng dụng mới có thể login. Trong trường hợp này, bạn có thể liên hệ tới các nhà cung cấp dịch vụ Microsoft được ủy quyền để đăng ký tài khoản và Outlook login sign in.

Bạn cũng có thể nhấp vào ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY để được các chuyên gia tư vấn chuyên sâu hơn về vấn đề Outlook login Microsoft 365.

05 cách để đảm bảo Outlook login Microsoft an toàn

Như đã biết, Microsoft Outlook là một trong những ứng dụng email phổ biến nhất hiện này và được nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ khắp thế giới sử dụng. Tuy nhiên, với rất nhiều thông tin quan trọng được gửi và nhận qua email, bảo mật tài khoản khỏi tin tặc là điều cần thiết, nhằm tránh tình trạng bị lấy cắp thông tin đăng nhập thông qua các liên kết lừa đảo và quảng cáo đáng nghi.

Dưới đây là 05 cách hiệu quả để bạn có thể bảo mật việc Outlook login hotmail và giữ cho các thông tin cá nhân của mình được đảm bảo an toàn.

Đặt mật khẩu mạnh

đặt mật khẩu mạnh

Trước hết, một mật khẩu Microsoft Outlook mạnh mẽ là bức tường bảo vệ cơ bản và hiệu quả nhất đối với người dùng. Do đó, khi đặt password, bạn cần lưu ý nó phải chứa ít nhất 10 – 12 ký tự với các chữ cái (bao gồm cả chữ hoa và chữ thường), số và ký hiệu đặc biệt, đồng thời không được bao gồm bất kỳ thông tin cá nhân hoặc từ thông dụng nào.

Việc sử dụng các thông tin cá nhân cho mật khẩu để Outlook login account là điều cần tránh, mặc dù nhiều người sử dụng phương pháp này để đặt cho password của mình vì tiện lợi và dễ nhớ. Tuy nhiên, điều nó vô tình đã giúp cho mật khẩu của bạn trở nên dễ đoán và mở ra một cánh cửa để hacker có thể truy cập dễ dàng vào tài khoản của bạn.

Mật khẩu mạng là tuyến phòng thủ đầu tiên mà người dùng cần thiết lập để chống lại tin tặc – những kẻ đang cố đánh cắp dữ liệu, và thỉnh thoảng thay đổi password sẽ giúp Outlook account của bạn an toàn hơn bao giờ hết.

Bật xác thực hai yếu tố

Xác thực hai yếu tố (2FA) là một tính năng bảo mật quan trọng bổ sung thêm một lớp bảo vệ cho tài khoản Microsoft Outlook của người dùng. Ngay cả khi có ai đó bẻ khóa thông tin đăng nhập, họ vẫn không thể truy cập được vào hồ sơ vì bước bổ sung này.

2FA thường yêu cầu mã từ ứng dụng xác thực hoặc tin nhắn văn bản được gửi tới số điện thoại di động đã đăng ký để tiến hàng Outlook login. Với tính năng này bảo mật bổ sung này, tài khoản email của bạn sẽ nhận được một lớp bảo vệ bổ sung, từ đó hỗ trợ an toàn ngay cả trong trường hợp mật khẩu bị đánh cắp hoặc rò rỉ.

Thêm địa chỉ email và điện thoại thay thế

outlook login với biện pháp thay thế

Một biện pháp bảo mật cần thiết khác chính là thêm thông tin bảo mật bổ sung vào tài khoản Microsoft Outlook để giúp khôi phục dễ dàng hơn nếu không may tài khoản bị tấn công. Thêm một địa chỉ email và số điện thoại thay thế hỗ trợ bạn dễ dàng khôi phục quyền truy cập nhanh chóng nếu bị mất.

Lưu ý, việc bổ sung để đảm bảo an toàn cho việc Outlook login email web yêu cầu bạn phải cung cấp thông tin số điện thoại và email thay thế chính xác và được cập nhật.

Kiểm tra các Outlook login gần đây

Trên trang Recent Activity, bạn có thể xem tài khoản của mình được truy cập khi nào và ở đâu, bao gồm cả các lần đăng nhập thành công. Nếu bạn nhận được email thông báo về lần Outlook login Office bất thường, đây là cách duy nhất để xác nhận rằng hoạt động đó do bạn hoặc người khác được ủy quyền thực hiện.

Nếu tìm thấy thông tin không ổn, hãy nhấp ngay vào vấn đề đó để báo cáo với Microsoft và giải quyết hành động bất thường đó càng sớm càng tốt.

Tránh các liên kết đáng ngờ

Tin tặc thường sử dụng các liên kết lừa đảo dưới dạng tệp đính kèm email bằng cách ngụy trang chúng thành các site hợp pháp. Nếu không cẩn thận, điều này có thể khiến cho toàn bộ thông tin Outlook login và dữ liệu doanh nghiệp quan trọng của bạn bị đánh cắp chỉ trong tích tắc.

Do đó, người dùng cần cực kỳ thận trọng khi nhấp vào liên kết hoặc download tệp đính kèm vì chúng có thể chứa phần mềm độc hại, đặc biệt nếu chúng đến từ một người gửi không xác định hoặc có vẻ đáng ngờ. Microsoft sẽ không bao giờ yêu cầu mật khẩu của người dùng, do đó không nên trả lời bất kỳ email đáng ngờ nào yêu cầu thông tin cá nhân, ngay cả khi email đó từ nhận là được gửi từ chính công ty.

tránh các liên kết đáng ngờ

Với tư cách là người bạn đồng hành đáng tin cậy của doanh nghiệp, MSO với sự ủy quyền của Microsoft cung cấp cho doanh nghiệp và tổ chức đa dạng các giải pháp Microsoft 365 thuộc nhiều mức chi phí khác nhau. Sau khi kết nối với chúng tôi qua Hotline 024.9999.7777, bạn sẽ không chỉ được tư vấn về giải pháp phù hợp mà còn được hướng dẫn chi tiết về cách Outlook login for business cũng như phương pháp sử dụng an toàn và hiệu quả.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Yêu cầu gọi lại

Name(Required)

microsoft-365-1

Microsoft 365 tất tần tật từ A-Z

Microsoft 365 phần mềm được nhiều người dùng lựa chọn là nền tảng hỗ trợ làm việc chuyên nghiệp. Để hiểu rõ hơn về phần ...
7749 các phím tắt trong excel

Tổng hợp 7749 các phím tắt trong Excel mà người dùng cần biết

Không chỉ dân kế toán mà ngay cả những người làm việc văn phòng phải thường xuyên tổng hợp dữ liệu hoặc liên quan đến ...
teams 365

05 lưu ý quan trọng khi sử dụng Teams 365 cho doanh nghiệp 2022

Hơn 80% doanh nghiệp hiện nay đều sử dụng Teams 365 là giải pháp làm việc trực tuyến hiệu quả. Vậy để sử dụng tốt ...

Microsoft Planner là gì và những thông tin cần biết

Để có thể làm việc từ xa hiệu quả bạn có thể tham khảo qua sử dụng Microsoft Planner – công cụ quản lý công ...
Scroll to Top