Setup Office là gì? Tất tần tật các lưu ý khi setup Office

Để có thể đăng nhập và sử dụng các ứng dụng Office của Microsoft 365, người dùng cần phải tiến hành setup Office. Theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm về các lưu ý quan trọng.

Setup Office là gì?

Setup Office hay còn được gọi là kích hoạt tài khoản Microsoft 365. Điều này có thể được hiểu đơn giản là bước đầu khởi động cho bộ ứng dụng làm việc chuyên nghiệp bao gồm Word, Excel, PowerPoint….và người dùng chỉ có thể thực hiện sau khi đã đăng ký tài khoản bản quyền thành công. 

setup office 365 được hiểu như thế nào

Sau khi thực hiện xong bước này, người dùng mới có thể đăng nhập và trải nghiệm các ứng dụng sẵn có cũng những tính năng mới nhất trên đa dạng các thiết bị. Người dùng có thể lựa chọn setup Office at home hoặc văn phòng làm việc để đảm bảo thuận tiện nhất cho quá trình làm việc. 

Có những phiên bản setup Office Microsoft nào phổ biến?

Theo số liệu thống kê mới nhất, phiên bản Office được setup nhiều nhất từ năm 2021 đến nay là Office 2016, Office 2019 và bản mới nhất của Microsoft 365 chính là Office 365

Office 2016 – Office 2019

Hiện tại, cả 2 phiên bản này đã ngừng cập nhật bảo mật và không được cung cấp thêm các tính năng mới. Ngoài ra, người dùng sẽ chỉ được trải nghiệm các ứng dụng cơ bản như Word, Excel và PowerPoint. 

Office 365

phần mềm office 365

Phiên bản Office mới nhất của Microsoft ngoài cung cấp 03 ứng dụng cơ bản như phiên bản cũ còn có thêm Outlook và hỗ trợ người dùng phiên bản PC thêm 02 ứng dụng nữa chính là Access và Publisher. Phiên bản này luôn được cập nhật mới nhất và được cung cấp đầy đủ các tính năng đặc biệt. Ngoài ra, khi setup Office 365, người dùng sẽ được tích hợp sử dụng thêm nhiều ứng dụng khác như OneDrive, Microsoft Teams… 

Nhìn chung, do 02 phiên bản Office 2016 và 2019 đã ngừng nâng cấp chính vì vậy đến thời điểm hiện tại sẽ chỉ còn những bản crack không bảo mật và dễ bị đánh cắp thông tin. Còn với Office 365 sẽ không có phiên bản crack do hoạt động trên nền tảng điện toán đám mây nên quy trình setup Office server sẽ được diễn ra bình thường theo như hướng dẫn bên dưới.

Các gói đăng ký dịch vụ setup Office 365 cho doanh nghiệp

Trước khi tiến hành setup Office 365 mail hoặc tìm hiểu về How to setup Office 365 for Business, người dùng đặc biệt là các doanh nghiệp cần đăng ký và lựa chọn một trong ba gói dịch vụ thích hợp dưới đây. 

các gói dịch vụ office 365
  • Microsoft Business 365 Basic: Chỉ với 79.000đ/người dùng/tháng sở hữu trọn gói dịch vụ Office 365, Microsoft Exchange, OneDrive, SharePoint và Microsoft Teams kết hợp với các tính năng đi kèm như gửi email và lên lịch, nhắn tin tức thì, tổ chức và tham dự các cuộc họp trực tuyến, lưu trữ đa dạng tài liệu, kết nối nhân sự với mạng nội bộ và site nhóm. 
  • Microsoft Business 365 Standard: Chỉ với 289.000đ/người dùng/tháng sử dụng đồng thời 06 ứng dụng làm việc Outlook, OneDrive, Office, Microsoft Teams, Microsoft Exchange, SharePoint cùng các tính năng tương tự như gói Basic nhưng được bổ sung thêm phát triển ứng dụng trên web và di động, tìm kiếm và khám phá thông minh, hoạt động trên nhiều thiết bị…
  • Microsoft Business 365 Premium: Chỉ từ 599.000đ/người dùng/tháng sở hữu đầy đủ các ứng dụng của gói Standard nhưng được bổ sung thêm bộ bảo vệ với các tính năng liên quan đến vấn đề bảo mật. 

Cả 3 gói dịch vụ này đều có đầy đủ các phiên bản để người dùng có thể cài đặt sử dụng trên cả máy Mac, PC hay điện thoại sử dụng hệ điều hành Android hoặc iOS. Chính vì vậy mà tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp mà người dùng có lựa chọn gói đăng ký phù hợp.

Những lưu ý trước khi setup Office 365 Account bản quyền

luu ý khi setup office 365

Nếu như Setup Office without Microsoft account chắc chắn sẽ không thể thực hiện được, chính vì vậy ngoài yếu tố trên người dùng xem xét một vài các lưu ý trước khi how to setup Office 365 trên điện thoại Iphone, Android hay thiết bị máy tính. 

  • Đăng ký tài khoản Microsoft 365 bản quyền phù hợp với nhu cầu sử dụng của từng doanh nghiệp.
  • Lựa chọn thiết bị có cấu hình phù hợp để đảm bảo không bị lag giật trong quá trình cài đặt.
  • Thiết bị sử dụng được kết nối với nguồn điện và internet network ổn định.

Sau khi đã đáp ứng những lưu ý trên đây, người dùng có thể sẵn sàng how to setup office 365 email on outlook online and app. Tiếp đến, hãy cùng tham khảo và làm theo hướng dẫn chi tiết dưới đây để có thể setup Office 365 thành công để có thể sử dụng trên đa dạng các thiết bị. 

Hướng dẫn setup Office 365 nhanh chóng

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết các bước để setup Office 365 được áp dụng cho cả thiết bị điện thoại là Iphone, Android hoặc máy tính sử dụng hệ điều hành Windows hoặc Mac OS. 

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ https://login.live.com/ giống như khi tiến hành login tài khoản.

Bước 2: Nhập địa chỉ email, số điện thoại hoặc Skype mà bạn đã đăng ký tài khoản trước đó >> tiếp đến chọn Next

đăng nhập office 365

Bước 3: Click chọn Install Office >> sau đó chọn I have a product key

hướng dẫn cài đặt office 365

Bước 4: Tiến hành đăng nhập tài khoản Microsoft 365 một lần nữa, sau đó nhập Product key (key ở đây chính là khóa sản phẩm được gửi kèm khi đăng ký gói dịch vụ Microsoft 365 bản quyền) >> tiếp đến chọn Next.

kích hoạt khóa office 365

Bước 5: Setup Office 365 thành công.

Với những thông tin cơ bản được chúng tôi tổng hợp trên đây, người dùng đã phần nào hiểu được setup Office là gì? và cách để kích hoạt tài khoản Office 365 sử dụng dễ dàng nhất. Trong quá trình tham khảo nếu người dùng còn bất cứ câu hỏi nào cho chúng tôi vui lòng liên hệ trực tiếp đến số Hotline của MSO 024.9999.7777 để được tư vấn và hỗ trợ. 

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Yêu cầu gọi lại

tổng hợp phiên bản office 365

Tổng hợp các phiên bản Office 365 mới nhất hiện nay

Microsoft đã và đang phát triển các phiên bản Office 365 để phục vụ cho đa dạng đối tượng người dùng từ cá nhân, gia ...

Cùng tìm hiểu dimension là gì và những bạn điều cần biết

Nếu bạn là một người dùng của Microsoft chắc chắn bạn đã một lần nghe qua đến dimension. Vậy dimension là gì và nó được ...
cài đặt media creation tool windows 10

Hướng dẫn chi tiết cách cài đặt Media Creation Tool Windows 10

Một trong những công cụ hỗ trợ trải nghiệm mượt mà trên máy tính Windows mà người dùng không thể bỏ qua chính là Media ...
sử dụng microsoft defender

Hướng dẫn sử dụng Microsoft Defender chi tiết, đầy đủ nhất 2024

Microsoft Defender công cụ tuyệt vời của Microsoft nhằm mang đến giải pháp bảo mật đáng tin cậy cho người dùng. Vậy bạn đã hiểu ...
Lên đầu trang