TOP 12+ ý tưởng thiết kế mẫu PowerPoint đẹp, sáng tạo

Cách để gây ấn tượng tốt nhất với người xem trong các buổi thuyết trình về dự án, bài giảng hoặc chia sẻ ý tưởng thì việc sử dụng các mẫu PowerPoint đẹp luôn được đánh giá cao hơn cả. Chính vì vậy, nếu người dùng biết cách sử dụng công cụ này một cách hiệu quả kết hợp cùng những ý tưởng sáng tạo tuyệt vời thì chắc hẳn sẽ tạo nên những mẫu slide chuyên nghiệp.

Tại sao cần sử dụng các mẫu PowerPoint đẹp?

sử dụng phần mềm powerpoint

Theo khảo sát mới nhất của chúng tôi dành cho 100 người tham gia ở đa dạng các lĩnh vực và ngành nghề khác nhau hiện nay thì có tới 90% người dùng công nhận vai trò của mẫu PowerPoint đẹp mang lại. Do đó, chúng tôi sẽ chia sẻ đến người dùng một vài những lý do quan trọng khiến việc sử dụng PowerPoint đẹp mắt là rất cần thiết:

 • Các mẫu PowerPoint đẹp thuyết trình sẽ thiểu đến hơn 70% tình trạng buồn ngủ cho chính người trình bày và người theo dõi nội dung.
 • Dễ dàng nắm bắt nội dung chính, nội dung quan trọng có trong bài trình bày để người xem theo dõi.
 • Các mẫu PowerPoint đẹp cho thuyết trình luôn tạo được mức độ ấn tượng và sự thiện cảm hơn cả cho người xem.
 • Cả người xem và người trình bày có thể dễ dàng tương tác qua lại để hiệu quả của bài thuyết trình đạt được tốt hơn.
 • Đánh giá cao về khả năng sáng tạo của người thiết kế cũng như sự tâm huyết mà người trình bày đã chuẩn bị nội dung một cách chỉn chu nhất có thể.

Ngoài những lý do cơ bản trên đây, việc người dùng tải các mẫu PowerPoint đẹp hoặc tự tay thiết kế trên chính phần mềm quen thuộc này chính là một cách để làm cho bài trình bày trở nên hấp dẫn và thu hút hơn. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về những đối tượng người dùng thường xuyên ứng dụng công cụ PowerPoint để tạo nên những bài thuyết trình hoàn hảo nhất.

Đối tượng thường xuyên sử dụng mẫu PowerPoint đẹp là ai?

đối tượng dùng powerpoint mẫu đẹp

Hiện nay, đối tượng sử dụng các mẫu PowerPoint đẹp thuyết trình nhóm, cá nhân phục vụ công việc hoặc học tập dần trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Dưới đây là một vài những đối tượng chính được chúng tôi chia sẻ để người dùng có thể tham khảo:

 • Học sinh, sinh viên: Đa phần sẽ sử dụng các mẫu PowerPoint đẹp, đơn giản để phục vụ cho hoạt động học tập, nghiên cứu các đề tài về đa dạng các môn học trong trường.
 • Giáo viên, giảng viên và cán bộ trong trường: Xây dựng các bài giảng với mẫu PowerPoint đẹp cho giáo án có nội dung thực tế kết hợp cùng hình ảnh, video trực quan và chia sẻ những thông tin hữu ích cho học sinh, sinh viên hay đồng nghiệp.
 • Nhân viên văn phòng: Thuyết trình dự án triển khai, chia sẻ những thách thức và thành tựu đạt được trong suốt quá trình làm việc với những con số cụ thể nhất.
 • Các cấp lãnh đạo: Thống kê kết quả, chia sẻ về các kiến thức nội bộ doanh nghiệp đồng thời thiết lập các chính sách cụ thể cho từng cá nhân hoặc phòng ban.
 • Các chuyên gia: Thông thường sẽ trình bày về một ý tưởng cụ thể với đầy đủ các con số thống kế, nghiên cứu chặt chẽ trước đó.

Trên đây là 05 nhóm đối tượng chính thường xuyên phải download mẫu PowerPoint đẹp làm thuyết trình để học tập, giảng dạy và làm việc. Tiếp đến, chúng tôi sẽ chia sẻ đến người dùng một vài những ý tưởng về chủ đề cụ thể để khơi gợi sự sáng tạo cho các slide thuyết trình trở nên ấn tượng hơn.

TOP 12+ ý tưởng để thiết kế những mẫu PowerPoint đẹp đa dạng chủ đề

Để tải hoặc download các mẫu PowerPoint đẹp với đa dạng chủ đề khác nhau, chúng tôi đã chuẩn bị nội dung bên dưới để gợi ý người dùng 1 số mẫu PowerPoint sáng tạo và đẹp như sau:

Mẫu PowerPoint đẹp về lịch sử

mẫu powerpoint lịch sử

Mẫu PowerPoint đẹp lịch sử đa phần được đối tượng người dùng là học sinh hoặc giáo viên tìm kiếm để phục vụ cho các bài học và bài giảng trên lớp. Để thiết kế được mẫu slide đẹp với chủ đề này, ngoài lựa chọn màu sắc mang phong cách lịch sử kết hợp cùng hình ảnh trực quan thì người dùng nên tham khảo các mẫu trình bày rõ nét về các mốc lịch sử dụng thể.

Tiếp đến, việc phác họa các anh hùng lịch sử kết hợp cùng các yếu tố quan trọng khác như ưu điểm và hạn chế của từng chiến tích sẽ giúp cho người theo dõi dễ nắm bắt nội dung hơn.

Mẫu PowerPoint đẹp về hóa học

Khi nhắc đến các mẫu PowerPoint đẹp cho học sinh tiểu học hoặc trung học cơ sở, trung học phổ thông thì chắc chắn không thể bỏ qua chủ đề hoá học. Ngoài những tiết học về thực hành trực tiếp với các chất hoặc dung dịch đặc biệt cả giáo viên và học sinh cũng sẽ có những buổi học lý thuyết và cách để thu hút, tạo sự trực quan chính là sử dụng các mẫu PowerPoint đẹp để truyền tải thông qua nội dung, hình ảnh.

Chất lượng giảng dạy sẽ được nâng cao hơn và hiệu quả học tập cũng được đánh giá cao nếu người dùng biết ứng dụng công cụ này vào trong trường học.

Mẫu PowerPoint đẹp về chủ đề công nghệ

Ngoài những môn học về lịch sử và hoá học thì công nghệ cũng là môn học có thể ứng dụng các mẫu PowerPoint đẹp và ấn tượng cho cả học sinh và giáo viên. Thay vì trình bày những nội dung cũ, sẵn có trong sách vở thì giáo viên có thể chủ động giảng dạy thông qua các bài slide thuyết trình với nội dung thực tế và đề xuất các ý tưởng hay, dự án thiết thực cho học sinh tham khảo.

*Lưu ý, điểm mạnh của bộ môn này cần được thể hiện thông qua chính nội dung, hình ảnh trực quan và nếu có sự xuất hiện của hiệu ứng, âm thanh sẽ thu hút người xem hơn cả.

Mẫu PowerPoint đẹp sinh học

powerpoint sinh học

Nếu người dùng làm các bài thuyết trình nhóm hoặc cá nhân dù ở bất cứ chủ đề nào cũng không thể thiếu đi mẫu PowerPoint đẹp giới thiệu bản thân sau đó là các nội dung khác. Với chủ đề sinh học cũng vậy, đây chính là môn học không thể thiểu của bất cứ trường học nào giúp cho học sinh tiếp cận gần hơn với bộ môn này. Bằng cách này, học sinh có thể dễ dàng tiếp thu các kiến thức điển hình như tập tính của sinh vật, cá thể với nhiều môi trường sống khác nhau. 

Mẫu PowerPoint đẹp về chủ đề môi trường

Với chủ đề về môi trường, người dùng cũng có thể tham khảo các mẫu PowerPoint đẹp cute để trình bày trong các buổi chia sẻ, hội thảo trực tiếp hoặc trực tuyến. Chủ đề môi trường đa phần sẽ chia sẻ về các nội dung để mọi người có ý thức bảo vệ môi trường sống trong lành hơn như bảo vệ môi trường biển bằng cách không vứt túi nilon, không xả dầu thải, chất phóng xạ, bảo vệ môi trường nước, môi trường không khí bằng các hoạt động thiết thực như trồng cây xanh, ngăn chặn cháy rừng, sử dụng tiết kiệm điện và nước…

Để các mẫu PowerPoint này đạt được hiệu ứng lan tỏa tốt nhất người dùng cần phải chuẩn bị nội dung chia sẻ có tính thiết thực, hình ảnh trực quan và đánh mạnh vào những hậu quả mà vấn đề môi trường đang gặp phải.

Mẫu PowerPoint đẹp về y tế

Nếu người dùng đang tìm kiếm về link mẫu PowerPoint đẹp về chủ đề y tế để tham khảo thì có thể xem thêm gợi ý về ý tưởng sáng tạo với màu sắc chủ yếu là tông màu trắng và xanh. Tiếp đến, nội dung trình bày cần có bố cục rõ ràng từ nội dung tổng quan đến chi tiết nhất. Khi đó, người dùng có thể chia sẻ về các tips hoặc phương pháp chữa bệnh theo khoa học, dân gian, các bài thuốc được truyền lại từ nhiều đời nhưng phải đảm bảo yếu tố xác thực.

Bởi lẽ, y tế là một vấn đề rất nhạy cảm và người dùng khi thiết kế slide trình bày về vấn đề này cần xác minh thông tin rõ ràng trước khi chia sẻ đến nhiều người xem. 

Mẫu PowerPoint đẹp về vấn đề pháp luật

Bên cạnh chủ đề y tế, pháp luật cũng là một chủ đề được nhiều người dùng tìm kiếm cách lấy mẫu PowerPoint đẹp. Cũng tương tự như vậy, khi nhắc về pháp luật nhà nước Việt Nam luôn đề cao tính xác thực và minh bạch do đó người dùng khi nghiên cứu về chủ đề này cần phải tìm hiểu thông tin trình bày từ những nguồn uy tín, tiếp đến là không xuyên tạc và phải đảm bảo nội dung chính xác dù chỉ là một chi tiết nhỏ nhất.

Bởi lẽ, nếu nội dung không đúng vô hình chung sẽ khiến cho người xem có quan điểm sai lệch và bài thuyết trình cũng sẽ không được đánh giá cao. Do đó, nếu người dùng đang muốn tìm hiểu về mẫu PowerPoint đẹp về chủ đề này thì hãy lưu ngay lưu ý này lại trước khi tiến hành triển khai.

Các mẫu PowerPoint đẹp về chủ đề kinh doanh

powerpoint kinh doanh

Nếu người dùng đang tìm kiếm để download mẫu PowerPoint đẹp về chủ đề kinh tế, kinh doanh thì cũng cần nắm rõ các quy tắc quan trọng được chúng tôi tổng hợp như sau:

 • Thiết kế phải được lựa chọn với màu sắc phù hợp, đa phần là các tone màu nhẹ nhàng và không quá nổi bật.
 • Nội dung chia sẻ phải hướng đến một chủ đề nhất định không quá lan man và dài dòng. Lưu ý, nếu sử dụng quá nhiều nội dung sẽ làm người xem dễ bị xao nhãng.
 • Chủ đề kinh doanh, kinh tế cần đưa ra những dẫn chứng cụ thể càng thiết thực càng tốt và người dùng có thể sử dụng các con số thống kê của các đơn vị uy tín.
 • Sử dụng hình ảnh thực tế, video càng chân thực càng tốt để phản ánh đúng về thực trạng và tình hình chung.

Một vài những nội dung để thiết kế mẫu PowerPoint đẹp mà người dùng có thể tham khảo khi trình bày về chủ đề kinh doanh như các dự án khởi nghiệp, doanh nhân trẻ, sản phẩm được nhiều người tiêu dùng lựa chọn. 

Mẫu PowerPoint đẹp về chủ đề giao thông

Hiện nay, giao thông đang là chủ đề nhức nhối nhất tại các thành phố lớn và nhiều người dùng cũng quan tâm đến vấn đề này. Để có thể chia sẻ một cách tổng quan nhất, người dùng cần sử dụng các biểu mẫu PowerPoint đẹp với nội dung phản ánh về thực trạng giao thông hiện nay, nguyên nhân dẫn đến tình trạng này và đưa ra giải pháp nếu có.

Ngoài ra, để người xem dễ dàng hình dung nhất, người dùng nên sử dụng ví dụ thực tế vào các khung giờ cao điểm, tình trạng ùn tắc, tai nạn giao thông có thể xảy ra khi nào để người xem có thêm kiến thức và áp dụng biện pháp bảo vệ an toàn.

Mẫu PowerPoint đẹp về du lịch

Có rất nhiều cách để người dùng có thể quảng bá tới du khách thập phương cả trong và ngoài nước về các địa điểm du lịch khác nhau. Tuy nhiên, một trong những phương án đem lại hiệu quả nhiều nhất chính là sử dụng các mẫu PowerPoint đẹp về du lịch. Điểm quan trọng nhất trong bài thuyết trình này chính là hình ảnh, video chia sẻ về các địa điểm du lịch nổi tiếng.

Ngoài ra, người dùng cũng có thể chia sẻ thêm về kinh nghiệm du lịch tại các địa điểm này, kinh phí cần có, đồ dùng cần chuẩn bị hoặc lộ trình di chuyển. Bằng cách này, người xem có thể dễ dàng hình dung hơn về cảnh đẹp thiên nhiên, con người và văn hoá của từng địa điểm du lịch cụ thể.

*Lưu ý, muốn thu hút người xem ở chủ đề du lịch cần phải đưa ra những dẫn chứng cụ thể nhất và nếu là trải nghiệm cá nhân sẽ càng tuyệt vời hơn nữa.

Mẫu PowerPoint đẹp về mỹ phẩm

powerpoint mỹ phẩm

Một trong những lĩnh vực được khá nhiều chị em săn đón trong giai đoạn này chính là mỹ phẩm. Chính vì vậy, nếu doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này muốn truyền tải thông điệp đến khách hàng, đối tác về các sản phẩm mới hay công dụng mới sẽ cần đến những bài mẫu PowerPoint đẹp. Bởi lẽ, thông qua các buổi hội thảo trực tuyến hoặc trực tiếp nhãn hàng có thể sử dụng các bài thuyết trình kết hợp giữa giọng nói và hình ảnh, video liên quan đến sản phẩm để truyền tải tới người xem.

*Lưu ý, đây là một lĩnh vực liên quan trực tiếp đến sức khoẻ của người sử dụng chính vì vậy người dùng cần trình bày rõ ràng thông tin về các chất có trong sản phẩm, công dụng như thế nào, lộ trình hiệu quả ra sao. Đây chính là cách để có thể thuyết phục người xem một cách nhanh chóng nhất khi sử dụng phương pháp trình bày nội dung qua slide thuyết trình trên phần mềm PowerPoint. 

Mẫu PowerPoint đẹp ngày tết

Nếu người dùng đang tìm kiếm mẫu PowerPoint đẹp làm thuyết trình cho ngày tết thì cần nắm rõ một vài những lưu ý đặc biệt như sau: 

 • Lựa chọn link các mẫu PowerPoint đẹp với màu sắc chủ đạo là đỏ, cam… những màu sắc nổi bật hoặc theo xu hướng hot trend của năm. 
 • Sử dụng hình ảnh có các yếu tố liên quan đến ngày tết như cây đào, con giáp, hoa mai hoặc pháo hoa, bánh chưng…
 • Để thêm phần nổi bật và thu hút người dùng có thể sử dụng các mẫu PowerPoint đẹp có hiệu ứng chuyển động kết hợp để làm nổi bật thông điệp muốn truyền tải.

Ngoài những chủ đề được chúng tôi gợi ý trên đây, người dùng cũng có thể tham khảo thêm một vài những mẫu PowerPoint đẹp nhất download như các bộ môn toán học, văn học, địa lý, vật lý cho đội ngũ giáo viên, học sinh và sinh viên. Với các doanh nghiệp thì mẫu PowerPoint đẹp nhất thường liên quan đến con số, báo cáo dự án với thiết kế đơn giản như giới thiệu sản phẩm, trình bày hiệu quả và báo cáo dự án.

Nếu người dùng không muốn tự thiết kế các mẫu PowerPoint đẹp cho chủ đề, lĩnh vực đang nghiên cứu thì có thể tham khảo mẫu có sẵn trên phần mềm PowerPoint bản quyền. Tuy nhiên, người dùng cần hết sức lưu ý để sử dụng các mẫu sẵn có trong phần mềm PowerPoint của Microsoft thì cần có tài khoản bản quyền, nếu dùng tài khoản không bản quyền sẽ bị hạn chế tính năng, thiết bị chậm và dễ bị Virus tấn công. Khi đó, người dùng vừa có thể sử dụng trên thiết bị điện thoại và máy tính.

Ngoài ra, người dùng cũng có thể tìm hiểu trên trang web có mẫu PowerPoint đẹp để sử dụng bằng cách thay đổi nội dung và hình ảnh. 

Lời kết

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ của  MSO để tạo ý tưởng giúp người dùng thiết kế các mẫu PowerPoint đẹp sử dụng cho đa dạng các chủ đề khác nhau. Nếu người dùng có câu hỏi nào cần chúng tôi hỗ trợ giải đáp vui lòng liên hệ đến Hotline: 024.9999.7777 

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Yêu cầu gọi lại

hướng dẫn cách cài lại win 11

Hướng dẫn cách cài lại Win 11 nhanh chóng chỉ trong 30s

Máy tính của bạn thường xuyên bị lỗi ứng dụng thì việc cần làm chính là cài lại Win 11 ngay lập tức. Theo dõi ...
07 công cụ của ms office

MS Office là gì? Top 07 công cụ gia tăng năng suất làm việc

Không chỉ người dùng cá nhân mà các nhân sự trong các doanh nghiệp hiện nay đều sử dụng MS Office để hỗ trợ làm ...
inside office cải thiện giao diện

Insider Office – Trải nghiệm giao diện trực quan Microsoft 365

Một trong những nền tảng được Microsoft cho ra mắt để trải nghiệm trước các bản cập nhật Office có tên gọi là Insider Office. ...
khắc phục microsoft email không nhận được mail

Hướng dẫn khắc phục lỗi khi Microsoft email không nhận được mail

Trong quá trình sử dụng, có thể đâu đó người dùng sẽ gặp phải trường hợp Microsoft email 365 không thể nhận thư đến. Để ...
Scroll to Top