Tổng hợp các kiến thức mới nhất về Visio Enterprise Architect 2024

Microsoft 365 sở hữu rất nhiều phần mềm làm việc chuyên nghiệp và Visio Enterprise Architect có thể là một nền tảng mà ít người dùng sử dụng. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để cùng tìm hiểu và vận dụng phần mềm này trong doanh nghiệp ngay thôi nào!

Visio Enterprise Architect là gì?

Microsoft Visio Enterprise Architect được hiểu là phần mềm thiết kế mô hình dành riêng cho đối tượng doanh nghiệp với sự kết hợp hoàn hảo cùng sơ đồ trực quan bao gồm cả nội dung và hình ảnh. Khi người dùng đăng ký tài khoản bản quyền thành công là có thể trực tiếp thiết lập lưu đồ, tạo biểu đồ mạng cơ bản, biểu đồ Venn, sơ đồ khối hay ma trận kinh doanh cho chính doanh nghiệp của mình.

visio enterprise architect

Đặc biệt, khi được cấp Visio Enterprise license người dùng chỉ cần đăng nhập trên nền tảng Web hoặc ứng dụng tùy thuộc vào gói đăng ký để trải nghiệm các tính năng làm việc thú vị. Phần mềm này nổi bật nhất với khả năng kết hợp cùng với đa dạng các công cụ như Word, Excel, OneDrive, Teams…

Hơn nữa, tất cả các đồng nghiệp trong cùng một tổ chức có thể đồng chỉnh sửa trong một khoảng thời gian thực và dễ dàng chia sẻ với nhiều hình thức khác nhau. Nếu người dùng vẫn chưa biết lựa chọn gói đăng ký nào phù hợp với doanh nghiệp của mình thì hãy cùng tham khảo nội dung được chúng tôi chuẩn bị tiếp theo đây.

02 gói đăng ký Visio Enterprise dành cho doanh nghiệp

Hiện nay, Microsoft đã và đang phát triển phần mềm này để ưu tiên dành cho đối tượng doanh nghiệp với 02 gói đăng ký hấp dẫn như sau:

các gói visio

Gói Visio 1

Ở gói Visio Enterprise Architect này, người dùng sẽ được trải nghiệm đầy đủ các tính năng từ cơ bản đến nâng cao với chi phí hợp lý dựa trên số lượng tài khoản đăng ký như sau:

  • Khả năng cộng tác và chia sẻ: Lưu sơ đồ trên OneDrive Business để dễ dàng chia sẻ trực tuyến, đồng tác giả mọi lúc mọi nơi, xem và chỉnh sửa trên nền tảng Teams, chia sẻ và kết nối dữ liệu trên thời gian thực, nhúng sơ đồ với Power BI.
  • Thiết lập sơ đồ thông minh: Sử dụng đa dạng trình duyệt để sửa, trải nghiệm đơn giản kết hợp khả năng tìm kiếm mạnh mẽ, sử dụng dễ dàng với mẹo và thủ thuật.
  • Nâng cao trải nghiệm người dùng: Lưu tự động, hỗ trợ thiết bị cảm ứng, xem trực quan, tùy chọn dễ dàng, chuyển hướng site dễ dàng, chỉnh sửa hình bằng điểm điều khiển.

Ngoài ra, gói dịch vụ này còn có thêm các tính năng như sử dụng mẫu, mẫu tô và hình, kết hợp trợ năng, bảo mật và tuân thủ và hỗ trợ các tiêu chuẩn.

Gói Visio 2

So với gói Visio 1 thì Visio Enterprise Architect 2 sở hữu thêm nhiều tính năng mới giúp doanh nghiệp làm việc chuyên nghiệp hơn như kết nối sơ đồ với dữ liệu, tích hợp đồng bộ với ứng dụng Microsoft 365 và sử dụng phiên bản máy tính dành cho PC.

Nhìn chung, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và tài chính hiện có mà doanh nghiệp nên đưa ra quyết định lựa chọn gói dịch vụ phù hợp. Để nhận hỗ trợ tư vấn và đăng ký giải pháp, người dùng có thể click chọn nút ĐĂNG KÝ VỚI MSO NGAY.

Microsoft Visio Enterprise có thể làm những gì?

Sau khi đã đăng ký tài khoản Visio Enterprise Architecture thành công, người dùng sẽ tiến hành đăng nhập để sử dụng các biểu đồ nhằm hỗ trợ công việc của doanh nghiệp một cách hiệu quả. Dưới đây là danh sách các dạng biểu đồ mà người dùng có thể tham khảo như sau.

Thiết lập lưu đồ

vẽ lưu đồ

Một trong những sơ đồ được sử dụng nhiều nhất trong Microsoft Visio Enterprise Architect chính là lưu đồ. Người dùng có thể sử dụng phần mềm này để phát triển các ý tưởng một cách sống động kết hợp cùng với các tính năng đặc biệt mà nền tảng này đang sở hữu. Đặc biệt, người dùng nên sử dụng với các hình ảnh, mẫu tô và các mẫu cơ bản từ đó biến đổi thông tin thành các quy trình chuẩn để hỗ trợ làm việc hiệu quả nhất.

Xây dựng biểu đồ mạng cơ bản

Người dùng chắc hẳn không còn quá xa lạ với biểu đồ mạng cơ bản và chúng được thực hiện nhanh chóng trên chính phần mềm Visio Enterprise Architect. Bằng cách này, người dùng có thể đơn giản hóa quy trình thiết kế hệ thống của doanh nghiệp, minh họa cùng lúc mạng và các thiết bị hoạt động bằng mẫu, hình và công cụ kết nối cơ bản về mạng.

Biểu đồ Venn

biểu đồ venn

Tiếp đến là một dạng biểu đồ mà người dùng cũng không nên bỏ qua khi sử dụng Visio Enterprise Architect chính là Venn. Đa phần biểu đồ này sẽ được sử dụng để minh họa và giải thích đối với các mối quan hệ mang tính logic, có những điểm tương đồng với nhau. Ngoài ra, với những tập hợp hoặc nhóm đối tượng có sự khác biệt thì người dùng nên sử dụng hình tròn xếp chồng lên nhau trông rất sống động.  

Sơ đồ khối

Ngoài những dạng sơ đồ trên, người dùng chắc hẳn cũng không thể bỏ qua sơ đồ khối có thiết kế trực quan trên Visio Enterprise. Với dạng biểu đồ này, người dùng có thể dễ dàng cải thiện hệ thống và quy trình, xây dựng vòng lặp phản hồi với các lựa chọn đa dạng về mẫu, hình ảnh 2D hoặc 3D kết hợp cùng đường định hướng.

Ma trận kinh doanh

ma trận kinh doanh

Cuối cùng là một dạng sơ đồ mang tên mang tên ma trận kinh doanh được sử dụng khi người dùng phải triển khai với nhiều khái niệm khác nhau. Khi đó, người dùng có thể dễ dàng tạo ra các ma trận điển hình như 2х2, 3×3, ma trận SWOT, ma trận BCG, ma trận Ansoff hay các biểu đồ được phân tích bằng mẫu, hình được tạo sẵn.

Với những mẫu biểu đồ trên đây, người dùng đã phần nào hình dung được ứng dụng của phần mềm này đối với doanh nghiệp. Tiếp đến hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các tính năng đặc biệt mà Visio Enterprise network tools để hỗ trợ người dùng làm việc hiệu quả.

Các tính năng mà Visio Enterprise Architect đang sở hữu

Nếu người dùng vẫn chưa biết đến các tính năng đặc biệt của phần mềm Visio Enterprise Architect thì quả là thiếu sót. Do đó, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề này thông qua nội dung dưới đây.

Kết hợp với các công cụ khác

kết hợp với các công cụ khác

Nếu như doanh nghiệp đã và đang sử dụng Microsoft 365 là nền tảng làm việc quen thuộc cho nhân sự thì Microsoft Visio Enterprise network tools trong phần mềm này sẽ giúp hiệu suất công việc gia tăng đáng kể. Khi đó, người dùng có thể trải nghiệm tương tự như với các phần mềm khác mà không mất quá nhiều thời gian để làm quen lại từ đầu. Hơn nữa, người dùng còn có thể truy cập vào các tệp Visio mà đồng nghiệp đã chỉnh sửa để truy cập và kiểm tra dễ dàng.

Đồng tác giả trên cùng một biểu đồ

Với Visio Enterprise Architect, người dùng có thể cùng chỉnh sửa với nhiều đồng nghiệp trong tổ chức trên cùng một tệp ở một thời điểm. Điều này đồng nghĩa với việc, người dùng có thể cùng nhau cộng tác để đẩy nhanh năng suất làm việc khi sử dụng phần mềm này. Ngoài ra, với từng sự thay đổi khác nhau, hệ thống sẽ tự động lưu trữ và đề xuất khôi phục nhanh chóng nếu người dùng có nhu cầu.

Cộng tác trên Teams

cộng tác trên teams

Không chỉ hỗ trợ làm việc trực tuyến trên tệp của Visio, người dùng con có thể cùng chia sẻ trên Microsoft Teams để tạo ra một Visio Enterprise Architect hoàn hảo nhất. Khi đó, người dùng có thể chia sẻ màn hình trực tuyến, trò chuyện video call, chat, gửi tài liệu hoặc gửi cảm xúc dễ dàng không thua kém hiệu quả của làm việc trực tiếp. Bằng cách này, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được tối đa chi phí và sử dụng hiệu quả thời gian.

Sử dụng Excel tạo biểu đồ trên Visio

Nếu người dùng có sẵn dữ liệu ở bảng Excel, Visio Enterprise sẽ giúp người dùng chuyển đổi thành dạng biểu đồ ngay trên chính nền tảng này. Khi đó, người dùng có thể tự thực hiện khởi tạo lưu đồ cơ bản lưu đồ ở dạng đa chức năng hoặc biểu đồ dưới dạng tổ chức ở trong chính Excel. 

Nhúng biểu đồ vào các tệp Office

nhúng biểu đồ vào office

Sau khi đã thiết lập xong biểu đồ trên nền tảng Visio Enterprise Architect, người dùng có thể xuất một phần hoặc toàn bộ dưới dạng PNG hoặc JPEG. Hơn nữa, tùy thuộc vào mức độ phân giải mà người dùng mong muốn là có thể lựa chọn kích cỡ, độ trong suốt tùy chỉnh và tiếp đến là thêm vào các tệp trong Office dễ dàng.

Lời kể 

Trên đây là toàn bộ những kiến thức được MSO tổng hợp để người dùng hiểu rõ hơn về phần mềm Visio Enterprise Architect. Nếu người dùng cần hỗ trợ bất cứ thông tin nào liên quan đến chủ đề này, vui lòng liên hệ trực tiếp đến chúng tôi qua số Hotline: 024.9999.7777.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Yêu cầu gọi lại

microsoft directx kiểm tra và cập nhật

Microsoft DirectX là gì? Hướng dẫn kiểm tra phiên bản và cập nhật

Có thể nhiều người dùng chưa biết đến vai trò của Microsoft DirectX cho hệ điều hành Windows. Do đó, hãy cùng theo dõi bài ...
lưu ý khi sử dụng webmail 365

Lưu ý khi sử dụng Webmail 365 Outlook trong doanh nghiệp

Trong quá trình sử dụng Webmail 365 Outlook, rất nhiều người dùng vẫn chưa nắm được những lưu ý quan trọng và hướng dẫn sử ...
microsoft-365-1

Microsoft 365 tất tần tật từ A-Z

Microsoft 365 phần mềm được nhiều người dùng lựa chọn là nền tảng hỗ trợ làm việc chuyên nghiệp. Để hiểu rõ hơn về phần ...
han che va gioi han trong onedrive va sharepoint p2

Các hạn chế và giới hạn trong OneDrive và SharePoint (Phần 2)

Các hạn chế và giới hạn trong OneDrive và SharePoint áp dụng cho tên tệp và loại tệp khi đồng bộ hóa trong Microsoft 365
Scroll to Top