Tổng hợp 10+ tác vụ cơ bản trong Microsoft OneNote online

Có thể nhiều người dùng OneNote online đã lâu nhưng vẫn chưa biết những tác vụ cơ bản mà phần mềm này đang sở hữu. Chính vì vậy, hãy cùng MSO tham khảo nội dung bên dưới để tìm hiểu về những bước hướng dẫn chi tiết để trải nghiệm phần mềm một cách hiệu quả nhất.

OneNote online là gì?

OneNote online là một phiên bản sử dụng trực tuyến của phần mềm OneNote có sẵn trong bộ ứng dụng của Microsoft 365. Phần mềm này được ứng dụng để giải quyết nhu cầu ghi chú thông tin ở bất kỳ đâu, bất kỳ nơi nào của người dùng khi đang làm việc, học tập hoặc di chuyển. 

onenote online

Đặc biệt hơn cả, người dùng có thể sáng tạo ra bất cứ thứ gì mình muốn chỉ với phần mềm OneNote. Không chỉ là việc soạn thảo trên bàn phím mà người dùng còn có thể thao tác bằng chính đôi bàn tay của mình. Bên cạnh đó, việc tạo ra những biểu đồ, hình ảnh trực quan video… sẽ hỗ trợ người dùng có thể tổng hợp thông tin một cách trực quan nhất.

Hơn nữa, khi sử dụng phần mềm này trên nền tảng online người dùng sẽ không cần phải thao tác lưu thủ công vì hệ thống đã tự động thực hiện. Tiếp đến, hãy cùng tìm hiểu về tính năng từ cơ bản đến nâng cao mà phần mềm OneNote online đang sở hữu thông qua nội dung được chúng tôi chuẩn bị bên dưới.

Các tính năng mà OneNote online Microsoft đang sở hữu

OneDrive 365 online được ví như một cuốn sổ tay ghi chép thông minh có thể lưu trữ dữ liệu khổng lồ và kết nối cùng với đa dạng các ứng dụng quen thuộc. Dưới đây là tổng hợp toàn bộ những tính năng mà người dùng có thể tham khảo để sử dụng khi đăng ký tài khoản Microsoft bản quyền:

  • Ghi chú thông tin trực tiếp bằng văn bản hoặc kết hợp với bản ghi âm thanh để lưu trữ trên thiết bị máy tính cá nhân.
  • Mô tả hoặc phác họa những ý tưởng bất chợt trên thiết bị điện thoại hay máy tính bảng.
  • Dễ dàng chèn thêm hình ảnh trực quan để theo dõi bất cứ lúc nào.
  • Nhanh chóng tìm kiếm được các ghi chú chỉ với một vài các thao tác cơ bản nhờ bộ lọc dữ liệu thông minh.
  • Thay đổi dữ liệu, nội dung hoặc hình ảnh trong page một cách linh hoạt để sử dụng dễ dàng.
  • Chủ động sắp xếp nội dung, thông tin theo thứ tự ưu tiên và đảm bảo khả năng trải nghiệm tuyệt vời nhất.
  • Có thể tiến hành hóa hoặc giữ lại một phần trong một hoặc nhiều trang ghi chú.
  • Chia sẻ sổ ghi chép của cá nhân đến nhiều người dùng khác nhau để hỗ trợ trực tiếp cho quá trình làm việc nhóm.

Với 08+ tính năng được chúng tôi gợi ý trên đây, người dùng đã hình dung được ứng dụng phần mềm OneNote online trong quá trình làm việc. Để sử dụng phần mềm này một cách hiệu quả nhất, người dùng bắt buộc phải đăng ký tài khoản bản quyền. Do đó, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách đăng ký và đăng nhập tài khoản sao cho dễ dàng nhất.

tính năng onenote microsoft

Hướng dẫn đăng ký và đăng nhập OneNote online

Nếu người dùng vẫn chưa có tài khoản Microsoft 365 bản quyền thì việc OneNote online login sẽ không thể thực hiện được. Do đó, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua những hướng dẫn chi tiết bên dưới.

Bước 1: Người dùng tiến hành click chọn ĐĂNG KÝ NGAY tại ô bên dưới. Khi đó, đội ngũ tư vấn của chúng tôi sẽ liên hệ tức thì để hỗ trợ đăng ký tài khoản bản quyền.

Bước 2: Sau khi đã đăng ký thành công, người dùng sẽ nhận được địa chỉ email và mật khẩu tài khoản. Lúc này, người dùng đã có thể tiến hành đăng nhập bằng cách chuyển sang bước tiếp theo.

– Bước 3: Truy cập địa chỉ web https://www.microsoft.com/vi-vn/microsoft-365/onenote/digital-note-taking-app. Khi đó, một cửa số mới sẽ hiện ra tại đây người dùng chỉ cần click chọn Đăng nhập.

đăng nhập onenote online

Bước 4: Giao diện tiếp đến sẽ hiện ra, tại đây người dùng chỉ cần nhập địa chỉ email vào ô trống sau đó click chọn Tiếp theo.

Bước 5: Người dùng tiến hành nhập mật khẩu tài khoản vào ô trống và click chọn Đăng nhập.

Bước 6: Hoàn tất.

Chỉ với 06 bước thực hiện trên đây, người dùng đã đăng ký và đăng nhập tài khoản OneNote online thành công. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các tác vụ cơ bản mà người dùng không thể bỏ qua khi sử dụng phần mềm này.

Hướng dẫn thao tác tác vụ cơ bản trong OneNote online Microsoft

OneNote online là một trong những phần mềm hỗ trợ người dùng làm việc, học tập cực kỳ hiệu quả. Do đó, người dùng cần tham khảo để trải nghiệm toàn bộ những tác vụ cơ bản mà phần mềm này đang sở hữu thông qua nội dung được chúng tôi gợi ý bên dưới.

Tạo sổ tay mới

Để tạo một sổ tay mới trong OneNote online, người dùng chỉ cần thao tác thực hiện theo các bước hướng dẫn như sau:

Bước 1: Trên giao diện chính của phần mềm, người dùng chỉ cần click chuột phải vào bất kỳ vị trí nào được hiển thị trên màn hình.

Bước 2: Khi đó, hệ thống sẽ hiển thị thông báo thêm mục và người dùng cần phải nhập tên mục muốn tạo sau đó click chọn OK.

thêm sổ tay mới

– Bước 3: Sau đó người dùng sẽ tiến hành nhập tên mục để đánh dấu.

Bước 4: Hoàn tất thêm sổ tay mới trên OneNote online.

Các bước triển khai thêm sổ tay ghi chú trên phần mềm này rất dễ dàng, do đó người dùng hoàn toàn có thể tự thao tác thực hiện mà không cần đến sự hướng dẫn trực tiếp của các chuyên gia.

Nhập hoặc thêm ghi chú

Sau khi đã tạo thành công sổ tay trong OneNote online, người dùng có thể bắt đầu tiến hành bổ sung thêm ghi chú bằng cách nhập thông tin vào khung trên màn hình hiển thị.

soạn thảo nội dung

Sau khi thao tác soạn thảo, hệ thống sẽ tự động lưu những nội dung mà người dùng cập nhật. Tại đây, người dùng có thể thỏa sức sáng tạo và trình bày những ý tưởng mà mình mong muốn.

Thêm liên kết

Nếu người dùng muốn bổ sung thêm liên kết trong OneNote online có thể tham khảo các bước như sau:

Bước 1: Click chọn nội dung mà người dùng muốn chèn thêm liên kết.

Bước 2: Trên thanh công cụ click chọn Chèn sau đó chọn Chèn liên kết.

chèn liên kết

Bước 3: Nhập địa chỉ liên kết mà người dùng muốn chèn vào ô Địa chỉ sau đó click chọn Chèn.

Bước 4: Hoàn tất.

Như vậy, người dùng đã thêm thành công liên kết trên phần ghi chú của OneNote online chỉ với 04 bước thực hiện cơ bản. Lúc này, người dùng có thể dễ dàng click vào đường liên kết để xem nội dung bất cứ lúc nào.

Chèn hình ảnh

Nếu người dùng muốn chèn thêm hình ảnh trên OneNote online thì có thể tham khảo các bước thực hiện cơ bản như sau:

Bước 1: Click vào khu vực muốn chèn thêm ảnh, sau đó click chọn Chèn.

– Bước 2: Click chọn Ảnh sau đó chọn Từ tệp, Từ Camera hoặc Từ trên mạng.

chèn hình ảnh

Bước 3: Chọn ảnh muốn tải lên sau đó click chọn OK.

Bước 4: Hoàn tất.

Bằng cách bổ sung thêm hình ảnh, người dùng sẽ cảm thấy bản ghi chú của mình thêm sinh động và trực quan hơn. Bên cạnh đó, việc bổ sung thêm bảng tính chuyên nghiệp cũng sẽ là một giải pháp cực kỳ hiệu quả cho người dùng. Do đó, hãy cùng chúng tôi tham khảo thêm về hướng dẫn chi tiết bên dưới.

Vẽ bảng

Ngoài việc chèn thêm ảnh hoặc liên kết, người dùng còn có thể bổ sung bảng một cách dễ dàng trên OneNote với các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Người dùng tiến hành click chọn Chèn, tiếp đến chọn Bảng.

thêm bảng

Bước 2: Di chuyển chuột đến Kích cỡ bảng để tiến hành vẽ bảng theo số ô mong muốn.

– Bước 3: Hoàn tất.

Chỉ với 03 bước thực hiện như trên, người dùng đã thêm bảng thành công trong OneNote. Khi đó, người dùng sẽ có thể bổ sung thêm các số liệu vào trong bảng để có thể dễ dàng theo dõi và quan sát bất cứ lúc nào.

Thêm nhiều mục

Trên OneNote, người dùng có thể cùng lúc thêm nhiều trang để sử dụng. Để có thể thao tác được, người dùng hãy tham khảo ngay hướng dẫn chi tiết dưới đây:

Bước 1: Trên giao diện của OneNote online người dùng sẽ di chuyển chuột đến thanh công cụ bên trái màn hình.

Bước 2: Tại góc dưới cùng bên trái, người dùng sẽ thấy xuất hiện một mục nhỏ. Khi đó, người dùng chỉ cần click vào Thêm mục là một mục mới đã được bổ sung.

thêm mục

– Bước 3: Lúc này, người dùng cần đặt tên cho danh mục mới để tránh nhầm lẫn với những mục khác và dễ dàng tìm kiếm khi cần.

Bước 4: Thực hiện tương tự như vậy nếu người dùng muốn bổ sung thêm nhiều mục tiếp theo.

Như vậy người dùng đã thêm mục thành công trên OneNote online để sử dụng. Ngoài ra, tương ứng với mỗi mục sẽ có thêm nhiều trang để người dùng trải nghiệm và để bổ sung thêm trang người dùng có thể thực hiện theo hướng dẫn bên dưới.

Thêm nhiều trang

Tương tự như cách thêm mục trên OneNote online, người dùng cũng có thể bổ sung thêm nhiều trang khác nhau trên cùng một mục duy nhất.

Bước 1: Click chuột vào mục mà người dùng muốn thêm trang.

– Bước 2: Di chuyển xuống góc dưới cùng bên trái click chọn vào Thêm trang.

Bước 3: Đặt tên cho trang mới và click chọn OK.

Bước 4: Thêm trang mới thành công.

Việc thêm trang mới trên phần mềm này thực hiện rất dễ dàng, do đó người dùng có thể bổ sung bất cứ lúc nào. Một lưu ý cho người dùng, các trang cần có sự liên kết với nhau để thuận tiện cho quá trình sử dụng.

Lưu ghi chú

Trên phần mềm OneNote online, toàn bộ những ghi chú và thao tác mà người dùng thực hiện đều được lưu tự động. Chính vì vậy, người dùng không cần phải thực hiện bất kỳ bước nào. Đây được xem là một trong những ưu điểm cực kỳ hữu ích được nhiều người dùng sử dụng. Bởi lẽ, khi thiết bị hoặc mạng internet gặp sự cố mọi thông tin vẫn được lưu trữ an toàn mà không bị mất đi.

Chia sẻ ghi chú

Sau khi đã tạo được một bản ghi chú hoàn chỉnh trên OneNote, có lẽ nhiều người dùng sẽ muốn chia sẻ thông tin này đến đồng nghiệp hoặc bạn bè trong hoặc ngoài tổ chức. Để thực hiện được, người dùng có thể tham khảo các bước như sau:

Bước 1: Tại góc trên cùng bên phải màn hình người dùng click chọn Chia sẻ.

Bước 2: Click chọn Chia sẻ toàn bộ sổ tay hoặc Sao chép liên kết, Quản lý quyền truy cập.

chia sẻ sổ tay

Bước 3: Nếu người dùng chọn Chia sẻ toàn bộ sổ tay thì một cửa sổ nhỏ sẽ hiện ra. Tại đây người dùng chỉ cần nhập Tên, nhóm hoặc địa chỉ email của người nhận sau đó bổ sung thêm nội dung thư và click chọn Gửi.

chia sẻ sổ tay

– Bước 4: Hoàn tất chia sẻ ghi chú thành công.

Khi đó, toàn bộ những người dùng đã được chia sẻ có thể cùng nhau tham khảo những nội dung có trong ghi chú.

Theo dõi đối tượng sử dụng chung ghi chú

Sau khi đã chia sẻ toàn bộ những ghi chú trong OneNote online thành công, người dùng có thể theo dõi các đối tượng này tiến hành chỉnh sửa hoặc bổ sung thông tin dễ dàng. Đặc biệt, toàn bộ thao tác chỉnh sửa đều được hiển thị bao gồm cả người triển khai, thời gian và nội dung thay đổi. Bằng cách này, người dùng có thể theo dõi ghi chú một cách tổng quan nhất.

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ thực tế của MSO để người dùng có thể dễ dàng sử dụng OneNote online Microsoft một cách dễ dàng nhất. Nếu người dùng cần được chúng tôi hỗ trợ bất cứ câu hỏi nào vui lòng liên hệ trực tiếp đến số Hotline: 024.9999.7777.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Yêu cầu gọi lại

power bi desktop

Power BI Desktop là gì? Hướng dẫn đăng ký và cài đặt

Phần mềm Power BI Desktop đang ngày càng trở nên phổ biến với các doanh nghiệp hiện nay. Vậy Power BI là gì? Hướng dẫn ...

Đặt lại mật khẩu tài khoản Microsoft cho người dùng

MSO sẽ cung cấp cho bạn cách đặt lại mật khẩu cho quản trị viên một cách dễ dàng và đơn giản. Nếu bạn là ...
tải outlook về máy tính và trải nghiệm những tính năng tuyệt vời

Tải Outlook về máy tính và trải nghiệm tính năng tuyệt vời

Sau khi đã hoàn tất tải Outlook về máy tính, người dùng được trải nghiệm hàng loạt những tính năng thú vị và tiện ích, ...

Hướng dẫn đăng ký email microsoft cho doanh nghiệp

Email Microsoft là dịch vụ mà rất nhiều doanh nghiệp đang quan tâm. Vì nó email microsoft hội tụ đủ những công cụ giúp doanh ...
Scroll to Top