Tổng hợp 07+ tính năng đặc biệt có trong Microsoft Azure Arc

Sự xuất hiện của Microsoft Azure Arc nắm giữ một vài trò quan trọng đối với các doanh nghiệp hiện nay. Tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu về các tính năng đặc biệt mà phần mềm này đang sở hữu.

Microsoft Azure Arc là gì?

Microsoft Azure Arc là phần mềm quản lý toàn bộ tài nguyên hạ tầng của doanh nghiệp thông qua một giao diện quản lý phẳng có tên gọi Azure Resource Manager. Khi đó, người dùng có thể tự quản lý các máy chủ ảo, cụm Kubernetes và cơ sở dữ liệu phổ biến của các nhà cung cấp Oracle, IBM, AWS và Google.

microosft azure arc

Phần mềm này sẽ phù hợp với các doanh nghiệp có mong muốn đơn giản hóa các môi trường quản lý phức hợp, đồng thời phân tán dữ liệu theo sự nhất quán riêng. Một vài các trường hợp điển hình như hệ thống on-premise, hệ thống dự phòng và hạ tầng của nhiều nhà cung cấp khác. Đặc biệt phần mềm Microsoft Azure Arc cho phép người dùng triển khai cài đặt Azure SQL hoặc WebApps ở bất kỳ đâu, đồng thời mở rộng hệ thống quản lý ứng dụng Azure trên nhiều hạ tầng khác nhau mà không phụ thuộc vào chính ứng dụng đang chạy.

Microsoft Azure Arc có thể quản lý những tài nguyên nào?

quản lý tài nguyên azure arc

Microsoft Azure Arc là nền tảng cung cấp giải pháp công nghệ đáp ứng kịch bản một cách linh hoạt theo hướng Multi Cloud và Hybrid Cloud với mọi người dùng. Bằng cách này, người dùng có thể tăng khả năng quản lý và bảo mật Azure trên nhiều hạ tầng đồng thời giúp chạy dữ liệu mọi nơi và mở rộng Azure Stack. Ngoài ra, tương tự như Azure, phần mềm này có thể quản lý toàn bộ các tài nguyên như: 

 • Sử dụng Azure portal để quản lý tài nguyên.
 • Azure RBAC để áp dụng trên các tài nguyên.
 • Sử dụng các chính sách Azure với các tài nguyên.
 • Áp dụng Security Center và Log Analytics để giám sát tài nguyên.
 • Sử dụng Azure Activity Logs để kiểm soát.
 • Sử dụng Azure Resource Graph để truy vấn.

Sau khi đã tìm hiểu về khái niệm và những tài nguyên mà Microsoft Azure Arc có thể quản lý. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những tính năng đặc biệt mà nền tảng này đang sở hữu.

07+ tính năng có trong Microsoft Azure Arc

Là một phần không thể thiếu của bất cứ doanh nghiệp nào, Microsoft Azure Arc sở hữu rất nhiều các tính năng từ cơ bản đến đặc biệt mà người dùng nhất định phải biết. Dưới đây là 07 tính năng được chúng tôi chia sẻ:

Tổ chức và quản lý tài nguyên

tổ chức quản lý tài nguyên

Tính năng đầu tiên và cũng là tính năng hữu dụng nhất có trong Microsoft Azure Arc chính là khả năng tổ chức, quản lý hệ thống tài nguyên. Bởi lẽ, phần mềm này sẽ chịu trách nhiệm tiếp nhận các cơ sở dữ liệu, cụm Kubernetes và máy chủ để áp dụng trên nhiều dạng môi trường khác nhau. Bằng cách này, người dùng có thể dễ dàng kiểm soát tập trung toàn bộ các hạ tầng để quản lý trên một giao diện duy nhất.

Quản lý ứng dụng Kubernetes

Một tính năng tiếp theo mà người dùng cũng không nên bỏ qua khi sử dụng Microsoft Azure Arc chính là quản lý các ứng dụng mang tên Kubernetes. Khi đó, người dùng có thể triển khai và quản lý ứng dụng này với kỹ thuật DevOps trên nhiều môi trường khác nhau. Đặc biệt, toàn bộ các ứng dụng sẽ được đảm bảo triển khai và cấu hình kiểm soát nhất quán từ một nguồn nhất định.

Vận hành dịch vụ dữ liệu

Tiếp đến là tính năng vận hành dịch vụ dữ liệu nằm trong Microsoft Azure Arc để tiến hành nhận các gói vá lỗi, đồng thời bảo mật, nâng cấp và cân chỉnh theo nhu cầu của người dùng theo hướng tự động. Với tính năng này, người dùng có thể sử dụng ngay cả trên on-premise môi trường cloud khác và hệ thống dự phòng tùy thuộc vào tình trạng dữ liệu được cung cấp.

Vận hành hệ thống dữ liệu

vận hành hệ thống dữ liệu

Ngoài khả năng vận hành dịch vụ dữ liệu, Microsoft Azure Arc còn có thể vận hành hệ thống dữ liệu một cách an toàn và nhanh chóng với cách thức triển khai liên tục, cân chỉnh linh hoạt trên mọi hạ tầng. Dưới đây là cách thực mà phần mềm này có thể vận hành hệ thống dữ liệu:

 • Luôn cập nhật liên tục các cải tiến mới nhất của phần mềm Azure.
 • Tự động cân chỉnh một cách linh hoạt giữa dung lượng và mức độ triển khai.
 • Tối ưu hóa chi phí bằng cách đưa workload trên on-premise.

Tính năng này sẽ giúp cho người dùng có thể quản trị và vận hành dữ liệu một cách dễ dàng. Đặc biệt với xu hướng phát triển như hiện nay, Microsoft Azure Arc sẽ đem đến một giải pháp quản trị hệ thống dữ liệu cực kỳ an toàn và bảo mật.

Quản lý Azure mở rộng

Với phần mềm Microsoft Azure Arc sẽ giúp quản lý hàng trăm, hàng triệu tài nguyên Azure được quản lý, tổ chức và bảo mật điển hình như:

 • Tổ chức tài nguyên với các dịch vụ Azure, cụm Kubernetes, Linux Server và Windows.
 • Quản lý và điều chỉnh các nguồn tài nguyên với quy mô tương ứng như các công cụ Azure Portal, Azure Lighthouse, API và script.
 • Quản lý và triển khai ứng dụng Kubernetes.

Công nghệ Cloud tốt nhất

Tiếp đến là một tính năng quan trọng mà người dùng cũng không nên bỏ qua khi sử dụng Microsoft Azure Arc chính là khả năng áp dụng công nghệ đám mây tốt nhất cho hệ thống hạ tầng. Bởi lẽ, tính năng này sẽ giúp dễ dàng áp dụng kỹ thuật DevOps và hạ tầng và code để trao quyền cho lập trình viên bằng các hướng dẫn cụ thể hay bảng quản trị trung tâm. Ngoài ra, tính năng còn giúp chuẩn hóa kiểm soát thay đổi với hệ thống quản lý cấu hình của GitOps.

Bảo mật Azure

bảo mật an toàn

Cuối cùng là một tính năng cực kỳ hữu ích chính là bảo mật Azure của Microsoft Azure Arc. Hệ thống này sẽ giúp triển khai bảo mật đám mây một cách dễ dàng hơn trên nhiều môi trường khác nhau. Dựa trên vai trò tập chung, phần mềm này có các chính sách bảo mật và kiểm soát truy cập hiệu quả:

 • Sử dụng công nghệ bảo mật đặc trưng của Azure mang tên Azure Threat Detection.
 • Dựa trên vai trò để quản trị truy cập tập trung và xây dựng các chính sách bảo mật cho hệ thống tài nguyên.
 • Đơn giản hóa báo cáo kiểm soát và thực thi an toàn chính sách tuân thủ.

Với những tính năng trên đây, Microsoft Azure Arc dần trở thành một phần không thể thiếu của bất cứ doanh nghiệp nào khi nhắc đến nền tảng quản lý tài nguyên. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những lý do đặc biệt khiến doanh nghiệp phải sử dụng trong quá trình hoạt động và phát triển.

05 lý do khiến doanh nghiệp phải sử dụng Microsoft Azure Arc

tính năng microsoft azure arc

Có thể nhiều người dùng chưa nắm rõ được vai trò của phần mềm Microsoft Azure Arc đối với doanh nghiệp hiện nay. Do đó, hãy cùng theo dõi nội dung dưới đây tìm hiểu lý do nên sử dụng công cụ này:

 • Giúp doanh nghiệp quản lý tài nguyên trên nhiều môi trường khác nhau, đặc biệt với Azure Policy và RBAC người dùng có thể áp dụng lên các nền tảng đám mây khác để tiến hành quản trị và bảo mật an toàn.
 • Nâng cao khả năng mở rộng của máy ảo Kubernetes đồng thời quản lý chính sách và áp dụng phương pháp hoàn hảo nhất.
 • Ứng dụng các tính năng có trong Log Analytics để tiến hành bảo mật và ghi chú lại các hoạt động giúp người dùng kiểm tra bảng log mọi nơi với chung một định dạng duy nhất.
 • Bổ sung thêm các nguồn tài nguyên vào Azure giúp người dùng có thể hỗ trợ quản lý thông qua Azure Portal, PowerShell, REST API hoặc CLI. 
 • Tận dụng khả năng vận hành tài nguyên ngoài Azure bao gồm cả Azure SQL và cung cấp một nền tảng để dễ dàng thực hiện hơn.

Với những lý do này, doanh nghiệp hoàn toàn có thể nhận thấy vai trò của Microsoft Azure Arc đối với hoạt động quản lý tài nguyên và các hệ thống liên quan. 

Trên đây là toàn bộ những nội dung được MSO chuẩn bị để giúp người dùng có cái nhìn rõ hơn về phần mềm Microsoft Azure Arc đặc biệt là các tính năng mà nền tảng này sở hữu. Trong quá trình tham khảo, nếu người dùng cần hỗ trợ bất cứ vấn đề nào, vui lòng liên hệ trực tiếp đến chúng tôi qua số Hotline 024.9999.7777.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Yêu cầu gọi lại

Name(Required)

office forms là gì

Office Forms là gì? Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng?

Office Forms là một phần mềm thu thập và phân tích dữ liệu nổi tiếng của Microsoft. Hãy cùng tìm hiểu lý do vì sao ...
cách cài mail công ty vào outlook 365

Hướng dẫn cách cài mail công ty vào Outlook 365 bản quyền

Để sử dụng cùng lúc nhiều tài khoản email trên một thiết bị, người dùng cần tiến hành thao tác thực hiện cách cài mail ...
Tính năng mới trên Windows 11

Bật mí 04 tính năng sắp được Microsoft ra mắt trên Windows 11

Microsoft dự kiến vào cuối năm nay sẽ cho ra mắt thêm 04 tính năng tính năng mới trên Windows 11 để cải thiện hiệu ...
tăng cường bảo mật gmail và microsoft 365

Tăng cường bảo mật Gmail và Microsoft 365 cho doanh nghiệp

Đi cùng với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ là sự nguy hiểm của những mối đe dọa trên không gian mạng, yêu ...
Scroll to Top