Tất tần tật các kiến thức cơ bản về Microsoft Clouds

Là một người sử dụng Microsoft, chắc chắn bạn đã từng nghe đến Microsoft Clouds - dịch vụ lưu trữ đám mây cung cấp cho máy ảo Windows. Vậy nó là gì?

Microsoft Clouds là dịch vụ lưu trữ đám mây cung cấp một máy tính ảo Windows 10/11. Người dùng dịch vụ này có thể truy cập trên nhiều thiết bị khác nhau. Vậy Microsoft Clouds là gì và đăng ký sử dụng ở đâu. Hãy tham khảo bài viết sau đây để có câu trả lời nhé.

Microsoft Clouds là gì?

microsoft clouds là gì

Microsoft Clouds được biết đến là một dịch vụ đám mây của Microsoft có thể chạy trên duyệt trình của bất cứ thiết bị nào. Ngay cả một thiết bị rất cũ và phần cứng của nó đã lỗi thời thì Windows 365 vẫn có thể hoạt động được với điều kiện có kết nối internet ổn định. 

Bên cạnh đó, Cloud PC được xây dựng nhằm đưa các sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp lên đám mây từ Microsoft Server đến Office. Microsoft Clouds tạo cho doanh nghiệp một nơi làm việc hoàn chỉnh.  Microsoft Clouds là sự kết hợp giữa sức mạnh và độ bảo mật cao của đám mây cùng với tính linh hoạt và đơn giản trên PC.

Lợi ích của Microsoft Clouds

Microsoft Clouds cung cấp cho người dùng trải nghiệm liền mạch, nhất quán trên bất kỳ thiết bị và hệ điều hành nào. Bao gồm Microsoft 365, Dynamics 365, Power Platform dành cho doanh nghiệp và các ứng dụng của bên thứ 3. Với doanh nghiệp có hơn 150 người dùng có thể sử dụng dịch vụ Microsoft’s App Assure – ứng dụng giúp khắc phục sự cố về tính tương thích hoàn toàn miễn phí.

Microsoft Clouds có thể khởi động tức thì. Ứng dụng này cho phép người dùng chia sẻ tất cả các ứng dụng, dữ liệu cũng như cài đặt cá nhân hóa của họ từ đám mây trên bất cứ thiết bị nào. Trạng thái Clouds OC vẫn giữ nguyên ngay cả khi người dùng chuyển đổi thiết bị.

Microsoft Clouds cho phép triển khai Cloud PC chỉ trong vài phút. Trong trường hợp các bản cập nhật hệ điều hành tùy chọn, quản trị viên cần tối đa hóa các trải nghiệm trên thiết bị đầu cuối. Bên cạnh đó, doanh nghiệp có thể điều chỉnh cấu hình cũng như máy tính cho lực lượng nhân sự linh hoạt. Các tổ chức sẽ có thể chọn kích thước của Cloud PC và đáp ứng tốt nhất các nhu cầu của họ.

Microsoft Clouds hoạt động như thế nào?

microsoft clouds hoạt động như thế nào

Đúng như tên gọi Microsoft Clouds không chạy trực tiếp trên các thiết bị mà nó hoạt động theo cơ chế của một điện toán đám mây. Nhưng thay vì kết nối với máy chỉ người dùng sẽ kết nối với máy chỉ để bắt đầu sử dụng hệ điều hành ảo.

Với Microsoft Clouds, tất cả các tính năng liên quan đến công nghệ thông tin đều được cung cấp dưới dạng dịch vụ. Vì vậy điều này cho phép người dùng dễ dàng truy cập các dịch vụ từ nhà cung cấp bất kỳ trong đám mây mà không cần quan tâm đến cơ sở hạ tầng phục vụ công nghệ.

Theo như thông tin được cung cấp từ Microsoft, Microsoft Clouds được xây dựng trên Azure Virtual Desktop. Việc này giúp đơn giản hóa trong suốt quá trình trải nghiệm. Bên cạnh đó việc thiết lập và duy trì có thể gặp khó khăn, nhất là đối với các tổ chức không có tài nguyên về công nghệ chuyên dụng.

Các sản phẩm của Microsoft Clouds tại MSO

Khi đăng ký dịch vụ Microsoft Clouds của chúng tối, bạn sẽ được tư vấn với 2 gói sản phẩm như sau:

Dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ: Microsoft 365 Business Basic

Với gói dịch vụ này doanh nghiệp chỉ cần phải trả 79.000 VND/người dùng/tháng, nhưng bên cạnh đó một số tính năng sẽ có phần hạn chế. Nhưng vẫn đảm bảo bao gồm các tính năng cơ bản như sau:

 • Lưu trữ các email lên đến 50GB cùng với địa chỉ tên miền tùy chỉnh.
 • Tạo nhóm làm việc, trò chuyện, cộng tác ngay trên Microsoft Teams.
 • Truy cập các phiên bản trên web (Outlook, Excel,…)
 • Mỗi người dùng sẽ sở hữu 1TB dung lượng lưu trữ
 • Tổ chức cuộc họp tối đa 300 thành viên
 • Tương thích với Windows 10, Windows 8.1, Window 7.
 • Gắn kết doanh nghiệp cũng như kết nối mọi người bằng nhóm thông qua SharePoint.

Dành cho doanh nghiệp lớn: Microsoft 365 Business Premium

Với mức giá 599.000 VND/người dùng/tháng, chắc chắn Microsoft Cloud sẽ làm bạn hài lòng với số tiền bạn bỏ ra. Gói dịch vụ này bao gồm tất cả các tính năng của Microsoft 365 Business Basic và cập nhật thêm một số tính năng sau:

 • Bản quyền các ứng dụng thuộc Outlook, Word,…
 • Lưu trữ các email lên đến 50GB cùng với địa chỉ tên miền tùy chỉnh.
 • Kết nối và giao tiếp bằng Outlook, Exchange, Teams
 • Đặc biết gói dịch vụ này có thể bảo vệ doanh nghiệp khỏi những mối đe dọa về an toàn mạng và nâng cao khả năng chống lừa đảo cũng như nhiễm mã độc.
 • Kiểm soát quyền truy cập vào các dữ liệu nhạy cảm bằng cách sử dụng mã hóa.
 • Sử dụng email cấp doanh nghiệp thông qua Outlook với hộp thư 50 GB/người dùng đặc biệt gửi tệp đính kèm có dung lượng lên tới 150 MB.
 • Bằng Intune, người dùng có thể nhanh chóng và dễ dàng thêm các biện pháp bảo mật cho các thiết bị.
 • Kết nối bảo mật với: Microsoft Intune, Azure Information protection, Windows Virtual Desktop.

Ngoài ra khi đăng ký sử dụng Microsoft Clouds của MSO, bạn sẽ có cơ hội nhận được mức giá chiết khấu khi đăng ký số lượng lớn. Bên cạnh đó bạn được đội ngũ tư vấn của chúng tôi tư vấn nhiệt tình để chọn được gói dịch vụ thích hợp và các chuyên gia kỹ thuật luôn sẵn sàng hỗ trợ 24/7. 

Hy vọng qua bài viết trên bạn sẽ có thêm kiến thức về Microsoft Clouds. Nếu bạn đang có nhu cầu đăng ký cũng như muốn tư vấn về các sản phẩm cũng như tính năng của Microsoft Clouds hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua số điện thoại: 024.9999.7777.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Yêu cầu gọi lại

hướng dẫn sử dụng microsoft word online

Hướng dẫn cách sử dụng Microsoft Word online 365 chỉ trong 5 phút

Phần mềm Microsoft Word online 365 không còn mà một công cụ xa lạ với nhiều người dùng hiện nay. Để sử dụng phần mềm ...

Bảo vệ máy tính của bạn với Windows Security

Bạn đã từng nghe đến Windows Security - dịch vụ bảo mật cần thiết trên hệ điều hành Windows. Bài viết dưới đây sẽ cung ...
đăng ký email doanh nghiệp

Đăng ký email doanh nghiệp và một vài thủ thuật sử dụng cơ bản

Sự xuất hiện của email góp phần thúc đẩy tiến trình làm việc chuyên nghiệp và hiệu quả. Vậy làm sao để đăng ký email ...
quản lý email công ty chuyên nghiệp

08+ cách quản lý email công ty chuyên nghiệp nhất

Một doanh nghiệp hoạt động bền vững trong nhiều năm liền và đặt được những thành tựu lớn chắc chắn sẽ biết cách quản lý ...
Scroll to Top