Intune là gì? Tổng hợp thông tin mới nhất Intune 2022

Doanh nghiệp muốn phát triển bền vững cần đến sự hỗ trợ của Intune. Vậy Intune là gì? Và lợi ích của tính năng này đối với doanh nghiệp như thế nào?

Intune là gì?

Intune hay còn gọi là Microsoft Intune được hiểu đơn giản là giải pháp được xây dựng và hoạt động dựa trên nguyên tắc quản lý thiết bị với các ứng dụng dành riêng cho doanh nghiệp. Giải pháp này cho phép bạn kiểm soát chặt chẽ mọi thiết bị ra vào có liên quan đến dữ liệu quan trọng. Do đó, mọi vấn đề liên quan đến đánh cắp thông tin, rò rỉ tài liệu sẽ được phát hiện nhanh chóng và xử lý kịp thời. 

Intune là gì?

Với sự xuất hiện ngày càng nhiều của các tin tặc kèm theo các thủ đoạn tinh vi như gắn mã độc, giả mạo thông tin, đánh cắp dữ liệu… khiến các doanh nghiệp ngày càng phải thận trọng hơn trong vấn đề này. Theo thống kê mới nhất, số lượng các công ty hiện nay sử dụng Intune đạt con số kỷ lục lên đến 80%. Con số này đa phần là các đơn vị có quy mô lớn và vừa, chính tỏ được tầm quan trọng trong hệ thống doanh nghiệp giúp hạn chế các rủi ro không mong muốn.

02 cách thức hoạt động của Intune

Sau khi đã trả lời được câu hỏi Intune là gì? Tiếp đến chúng ta cùng tham khảo về cách thức hoạt động để có thể tìm hiểu sâu hơn về chủ đề này. 

Intune cach thuc hoat dong

Là một phần không thể thiếu trong bộ ứng dụng bảo mật EMS của Microsoft, giải pháp này đã và hoạt động theo hai cách thức chính: 

  • Quản lý thiết bị: Bằng cách sử dụng giao thức API được tích hợp sẵn, doanh nghiệp có thể quản lý bằng cách đăng ký, cung cấp chứng chỉ, định vị cấu hình…. Khi đó, mọi thiết bị hoạt động truy cập vào dịch vụ của công ty đều được kiểm soát chặt chẽ bằng quản trị viên. 
  • Quản lý ứng dụng: Bằng cách cho phép quyền truy cập an toàn ở một số đối tượng, xây dựng quản lý riêng đối với bộ ứng dụng đặc thù.

Bằng cách này bạn còn có thể phát hiện các thiết bị truy cập bất thường không thuộc quản lý của doanh nghiệp giúp bảo mật dữ liệu an toàn.

05 tính năng mà Intune đang sở hữu

tinh nang dac biet cua intune
  • Theo dõi thiết bị truy cập: Chỉ với một hệ thống máy chủ duy nhất, bạn có thể quản lý toàn bộ các thiết bị truy cập tại doanh nghiệp bằng Zoom for Intune. Tính năng này giúp kiểm soát chặt chẽ số lượng nhân sự, tránh gây tình trạng nhầm lẫn.
  • Xây dựng mật khẩu bảo mật: Để truy cập vào dữ liệu của doanh nghiệp, bạn cần điền thông tin mật khẩu bảo mật được xây dựng trước đó. Do đó, bạn có thể hạn chế được người ngoài tham gia và tổ chức. 
  • Phân phối đa dạng ứng dụng: Tích hợp đồng thời nhiều ứng dụng điển hình của Microsoft 365 như Office 365, email, Microsoft Teams…
  • Mã hóa tài nguyên: Thay đổi định dạng tài liệu giúp ngăn chặn ngay cơ đánh cắp thông tin.
  • Thao tác từ xa: Thay vì phải sử dụng thiết bị nằm trong cơ quan tổ chức, bạn cũng thể quản lý và kiểm soát hệ thống từ xa.

07 ưu điểm nổi bật khiến các doanh nghiệp phải sử dụng Intune

Chuyển đổi dữ liệu dễ dàng

Là một trong những nền tảng hoạt động dựa trên hệ thống đám mây, Intune có thể dễ dàng chuyển đổi các dữ liệu của doanh nghiệp. Ví dụ như chuyển đổi từ file doc sang PDF, chuyển file dữ liệu sang hệ thống mã hóa riêng biệt…Bằng cách này, bạn vừa có thể thao tác thuận tiện để có dữ liệu như mong muốn ở mọi lúc mọi nơi.

Quản lý thiết bị/ứng dụng chặt chẽ

Với ưu điểm này, quản trị viên của bạn có thể quản lý đồng thời tất cả các thiết bị truy cập của doanh nghiệp. Trong trường hợp nhân sự muốn sử dụng thiết bị cá nhân để làm việc, giải pháp đưa ra là đăng ký thiết bị mới, thay đổi chính sách bảo mật để bạn có thể truy cập dễ dàng. 

Quản lý thiết bị/ứng dụng chặt chẽ

Ngoài ra, các ứng dụng cũng được quản lý khá nghiêm ngặt cho phép cài đặt cấu hình riêng biệt, theo dõi và xóa dữ liệu khi cần thiết. Hơn nữa, tính năng bảo mật cũng được trú trọng rất nhiều để kiểm soát, phân chia dữ liệu rõ ràng giữa cá nhân và doanh nghiệp.

Giao diện sử dụng tối ưu

Giao diện sử dụng tối ưu

Đã là một giải pháp được xây dựng từ Microsoft, chắc chắn giao diện sử dụng cũng được trú trọng hơn cả. Trên tất cả các thiết bị từ điện thoại cho đến máy tính… khi sử dụng Intune đều có giao diện tối ưu nhất có thể để nâng cao tính trải nghiệm và hạn chế hao hụt tài nguyên. 

Hỗ trợ cùng lúc nhiều ngôn ngữ

Bằng cách tích hợp đa dạng đồng thời hơn 20 loại ngôn ngữ khác nhau, Intune được sử dụng rộng rãi không chỉ Việt Nam mà còn ở tất cả các quốc gia trên thế giới. Với ưu điểm vô cùng đặc biệt này, số lượng khách hàng sử dụng ở nhiều lĩnh vực, ngành về trở nên đa dạng hơn bao giờ hết.

Phù hợp với nhiều hệ điều hành

Phù hợp với nhiều hệ điều hành

Hiện nay đại đa số các hệ điều hành đều có thể sử dụng Intune. Bởi lẽ, Microsoft luôn hướng đến sự đa dạng của người dùng trong nhiều thiết bị. Bạn có thể dùng máy tính có hệ điều hành Windows, MacOS…hay điện thoại iOS, Android và cả IPAD OS, Linux, Windows Phone…

Hỗ trợ chuyên môn nhanh chóng

Với giải pháp này, quản trị viên sẽ được sử dụng với khả năng tối ưu hóa nhất có thể. Điều này đồng nghĩa với việc tất cả các thao tác xử lý chuyên môn đều được tích hợp sẵn, giảm thiểu mọi thao tác không cần thiết trong cùng một thời điểm. Từ đó, quản trị viên có thể quản lý dễ dàng và cập nhật thay đổi nhanh chóng cho toàn bộ nhân sự trong cả hệ thống.

Dễ dàng vận hành không cần cài đặt CNTT

Dễ dàng vận hành không cần cài đặt CNTT

Nếu như trước đây các doanh nghiệp phải bỏ ra rất nhiều chi phí để sở hữu phần cứng đáp ứng với nhu cầu sử dụng. Thì nay chỉ với Intune, hệ thống sẽ được vận hành và lưu trữ thông qua quản lý đám mây. Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể quản lý thành công các thiết bị của doanh nghiệp.

Đăng ký Intune cho doanh nghiệp có đắt không?

Với nhu cầu sử dụng ngày càng nhiều của các doanh nghiệp nhưng hiện nay Microsoft vẫn giữ một mức giá hợp lý để khuyến khích và mở rộng tệp khách hàng. Mức phí khi sử dụng Intune sẽ được tính dựa trên số nhân sự trong doanh nghiệp đăng ký, tuyệt đối không tính dựa trên số lượng thiết bị đăng nhập. Do đó, mức phí này được đánh giá là phù hợp, có sự thay đổi và lên xuống thất thường như một vài giải pháp khác. 

Hiện nay Intune được cung cấp theo 03 hình thức chính: 

  • Dịch vụ cung cấp phần mềm quản lý thiết bị của Microsoft 365.
  • Dịch vụ cung cấp độc lập trong Azure.
  • Gói dịch vụ đi kèm của Microsoft 365 như Microsoft 365 E5, Microsoft 365 E3, Business Premium, Microsoft 365 F1 và F3.

Với tất cả các thông tin trên, bạn đã có thể trả lời được câu hỏi Intune là gì chưa? Nếu bạn còn bất cứ câu hỏi nào cho chúng tôi hoặc muốn đăng ký giải pháp này vui lòng liên hệ với bộ phận tư vấn của MSO theo số điện thoại 024.9999.7777 để được hỗ trợ. 

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
luu tru du lieu tren dam may

Lưu trữ dữ liệu trên đám mây so với máy chủ tại chỗ: 9 điều cần ghi nhớ (Phần 2)

Cùng MSO xem xét ưu và nhược điểm của cả phương pháp lưu trữ trên đám mây và lưu trữ tại chỗ để hiểu rõ hơn khi lựa chọn một giải pháp cho doanh nghiệp của mình.

cách tạo outlook 365 mailbox

Hướng dẫn cách tạo Outlook 365 Mailbox và thêm thành viên

Để giám sát thông tin trong quá trình gửi và nhận email nhanh chóng, doanh nghiệp cần trang bị Outlook 365 Mailbox để sử dụng. Nếu người dùng vẫn chưa biết cách tạo hộp thư chung và thêm thành viên thì có thể tham khảo ngay thông tin được chúng tôi chuẩn bị dưới đây.

powerpoint 365 download

PowerPoint 365 download như thế nào? Tổng hợp thông tin cơ bản

PowerPoint là một công cụ được sử dụng để tạo bản thuyết trình, báo cáo công việc… cho hầu hết người dùng từ học sinh, sinh viên cho đến nhân viên văn phòng. Vậy PowerPoint 365 download như thế nào?

tableau so sánh với power bi

Tableau là gì? So sánh sự khác nhau Tableau với Power BI

Sự xuất hiện của Tableau giúp quá trình phân tích và trực quan hóa trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu Tableau là gì? Và so sánh sự khác nhau với Power BI.