Sử dụng Microsoft Learn nhanh chóng, đơn giản nhất

Với cách tiếp cận học tập bằng hình thức thực hành, bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời để cập nhật các công nghệ mới nhất cùng Microsoft Learn.

Dù bạn là một newbie hay bạn là một chuyên gia có kinh nghiệm, Microsoft Learn có thể giúp bạn xác nhận kiến ​​thức và kỹ năng của mình để luôn dẫn đầu.

Với cách tiếp cận học tập thực hành, bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời để cập nhật các công nghệ mới nhất. Tuy nhiên, phần tốt nhất là các chứng chỉ được ngành công nhận của nó. Vậy nên đây là mọi thứ bạn cần biết về Microsoft Learn.

Microsoft Learn là gì?

microsoft learn là gì

Microsoft Learn là một nền tảng đào tạo mở và tương tác giúp bạn nâng các kỹ năng của mình lên một tầm cao mới. Phần mềm này đi kèm với hơn 80 giờ học tập. Các nội dung có thể xoay quanh các công nghệ phổ biến chẳng hạn như: Azure, Dynamics và Power BI

Ngoài ra, nó có thể giúp người dùng trong việc thích ứng với công nghệ để vận dụng vào trong công việc. Microsoft Learn có thể nhận biết được tốc độ mà công nghệ Microsoft đang phát triển hơn nữa cũng như muốn giúp những người dùng đang có nhu cầu tìm hiểu về công nghệ này.

Microsoft Learn cung cấp đào tạo có hướng dẫn cũng như thực hành về các sản phẩm của Microsoft để giúp bạn trở nên thành thạo trong việc sử dụng các công nghệ cụ thể đang được yêu cầu hiện nay.

Với 3.658 mô-đun riêng lẻ và lộ trình học tập chi tiết, Microsoft Learn hầu như không mất phí trừ khi bạn chọn đào tạo do người hướng dẫn và chứng chỉ kỹ thuật. Để đạt được các chứng chỉ, tất cả những gì bạn cần làm là vượt qua các kỳ kiểm tra và trả một khoản phí nhỏ.

Để chuẩn bị cho các chứng chỉ này, bạn có thể chọn các lộ trình học tập theo nhịp độ hoặc các tùy chọn đào tạo có người hướng dẫn được trả phí. Mặc dù bạn không cần tạo hồ sơ để sử dụng tất cả nội dung học tập trên Microsoft, nhưng bạn cần có hồ sơ Microsoft Learn để nhận được chứng chỉ.

Một số tính năng nổi bật của Microsoft Learn

  • Tất cả các nội dung sẽ được tổ chức theo một quy trình làm việc mang lại cho doanh nghiệp cái nhìn toàn diện về công nghệ. 
  • Các hướng dẫn học tập bao gồm các hướng dẫn từng bước với các môi trường mã hóa cung cấp các truy cập cố định vào tài nguyên Azure.
  • Ngoài ra khi sử dụng Microsoft Learn, người dùng có thể theo dõi các tiến trình cũng như kiểm tra kiến thức đồng thời xác thực triển khai.
  • Người dùng sẽ có được các kỹ năng về Microsoft để áp dụng cho các tình huống hàng ngày thông qua đào tạo thực hành được cá nhân hóa.
  • Kết nối những người học với chuyên gia, bằng việc chia sẻ tài nguyên và học cùng nhau.
  • Khám phá hàng nghìn video thú vị, chân thực và nhiều thông tin của Microsoft và các chuyên gia cộng đồng giúp bạn và nhóm của bạn tìm ra những cách sáng tạo để sử dụng công nghệ.

Làm sao để tạo Microsoft Learn Profile

làm sao để tạo microsoft learn

Tạo hồ sơ Microsoft Learn rất đơn giản, bạn chỉ cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Để bắt đầu, hãy nhấp vào Đăng nhập ở trên cùng bên phải màn hình của bạn trên trang Microsoft Learn.

Bước 2: Chọn một ID email Microsoft Outlook để đăng ký.

Bước 3: Tiến hành tạo hồ sơ của bạn bằng cách chọn Tên hiển thị.

Bước 4: Tiếp theo, chọn một ID -email để luôn kết nối với tin tức mới nhất, quốc gia của bạn và đọc Tuyên bố về Quyền riêng tư.

Bước 5: Ở bước tiếp theo, Chọn các vai trò mà bạn quan tâm. Nếu bạn là sinh viên và chưa nghĩ đến vai trò công việc cụ thể, bạn có thể chọn Học sinh hoặc Lãnh đạo trường để bắt đầu. Nếu bạn không thể quyết định một vai trò công việc, bạn luôn có thể chọn Tôi chưa chắc để khám phá các lựa chọn.

Bước 6: Tiếp theo, bạn chọn cấp độ của mình từ Sơ cấp, Trung cấpNâng cao.

Bước 7: Trên trang tiếp theo, chọn Sản phẩm có liên quan đến công việc hoặc lĩnh vực bạn quan tâm. Bạn có thể chọn lại Tôi không chắc nếu bạn không chắc chắn.

9 sự thật bạn nên biết về Microsoft Learn

9 sự thật về microsoft learn

Học theo tốc độ và thời gian của riêng bạn

Microsoft Learn giúp bạn truy cập tài liệu học tập tương tác, theo nhịp độ riêng, có sẵn theo tốc độ của riêng bạn và vào thời điểm bạn muốn. Chọn từ một loạt các lộ trình học tập và chứng chỉ để tìm hiểu và trải nghiệm các sản phẩm và dịch vụ của Microsoft.

Thực hành trong khi học

Có được trải nghiệm thực tế với môi trường, Microsoft Learn cho phép bạn làm việc với các dịch vụ Microsoft Azure — mà không cần đăng ký Azure trả phí. Nội dung học tập bao gồm các bài tập hướng dẫn bạn cách tạo ra sản phẩm trong Azure, chẳng hạn như Azure Functions hoặc quay các máy ảo và hoàn thành nhiều hơn nữa khi bạn thực hành các tác vụ trong thế giới thực.

Khám phá nội dung cho tất cả các cấp độ kỹ năng

Microsoft Learn không chỉ dành cho các chuyên gia công nghệ trong lực lượng lao động. Nó cũng dành cho sinh viên và những người mới làm quen với công nghệ, những người muốn bắt đầu sự nghiệp của họ. Bạn có thể lọc nội dung học tập và chứng chỉ theo cấp độ – sơ cấp, trung cấp và cao cấp.

Nếu bạn chưa quen với một công nghệ, hãy bắt đầu với các khóa học dành cho người mới bắt đầu và các chứng chỉ về kiến thức cơ bản. Nếu bạn là sinh viên, hãy xây dựng kỹ năng kỹ thuật cho tương lai với Microsoft Learn for Students.

Tạo và chia sẻ bộ sưu tập nội dung của riêng bạn

Tuyển chọn và chia sẻ các bộ nội dung đào tạo, tài liệu kỹ thuật, mẫu mã,v.v. tùy chỉnh với các bộ sưu tập trên Microsoft Learn. Bộ sưu tập cho phép bạn tập hợp và chia sẻ kế hoạch đào tạo cá nhân để giúp bạn chuẩn bị cho một dự án hoặc giúp những người khác tham gia.

Lên lịch cho các khóa đào tạo do người hướng dẫn

Nếu bạn thích học tập chuyên sâu với sự quan tâm cá nhân và hỗ trợ từ các chuyên gia về chủ đề kỹ thuật, hãy lên lịch các khóa đào tạo có người hướng dẫn do Microsoft Learning Partners được ủy quyền cung cấp. Với khóa đào tạo do người chuyên gia hướng dẫn, bạn sẽ học hỏi từ các Giảng viên được Chứng nhận của Microsoft trong môi trường lớp học. Tìm kiếm các khóa học trên Microsoft Learn — lọc theo địa điểm và thời gian, hoàn tất quy trình lập lịch với quy trình thanh toán tích hợp trực tiếp trên trang web của đối tác.

Tăng cường hồ sơ chuyên nghiệp của bạn với chứng nhận

Quan tâm đến việc kiếm được Chứng chỉ Microsoft? Trên Microsoft Learn, thật dễ dàng để tìm ra những kỹ năng bạn cần và cách chuẩn bị. Khám phá chứng chỉ mà bạn quan tâm để xem những kỹ năng nào được đo lường, những kỳ thi nào là bắt buộc và cách chuẩn bị. Thêm Chứng chỉ Microsoft dựa trên vai trò vào hồ sơ chuyên nghiệp của bạn, chẳng hạn như hồ sơ LinkedIn hoặc lý lịch, có thể giúp bạn dẫn đầu trong thế giới dựa trên đám mây ngày nay và nhận được sự công nhận xứng đáng.

Gia hạn giấy chứng nhận

Bạn có Chứng chỉ Microsoft chuyên biệt hoặc dựa trên vai trò sẽ hết hạn trong vòng sáu tháng không? Bạn có thể gia hạn chứng chỉ của mình trên Microsoft Learn. Vượt qua đánh giá gia hạn chứng nhận trực tuyến trước khi chứng nhận của bạn hết hạn để gia hạn hiệu lực chứng nhận thêm một năm.

Học bằng ngôn ngữ ưa thích của bạn

Ms Learn xây dựng kỹ năng và sự tự tin của bạn khi bạn học bằng ngôn ngữ bạn chọn. Xem lại danh sách nhiều ngôn ngữ có sẵn để biết nội dung học theo nhịp độ của bản thân và chọn ngôn ngữ bạn thích.

Xem TV và học hỏi

Bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng Microsoft Learn có một kênh truyền hình. Bạn có thể xem Learn TV để biết các luồng trực tiếp, chương trình và video hướng dẫn để tìm hiểu cách xây dựng các giải pháp bằng cách sử dụng các sản phẩm của Microsoft — từ các chuyên gia đã tạo ra chúng.

Lời kết

Hy vọng những kiến thức mà MSO cung cấp cho bạn về Microsoft Learn trong bài viết trên đây sẽ hữu ích cho bạn. Nếu bạn vẫn còn bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 024.9999.7777 để có thể được đội ngũ tư vấn của chúng tôi giải đáp.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Yêu cầu gọi lại

Đăng ký Microsoft 365 bản quyền

Đăng ký Microsoft 365 bản quyền – Giải pháp làm việc hiệu quả

Sự xuất hiện của Microsoft 365 góp phần thúc đẩy hiệu quả làm việc vượt trội với những tính năng đặc biệt của Office, email, ...
02 cách hẹn giờ gửi mail outlook

Hướng dẫn 02 cách hẹn giờ gửi mail Outlook dễ dàng

Một trong những tính năng hữu ích mà người dùng không nên bỏ qua khi sử dụng email của Microsoft chính là hẹn giờ gửi ...
tạo email microsoft

Hướng dẫn tạo email Microsoft bản quyền chỉ trong 5s

Hiện nay, việc tạo email Microsoft là vấn đề cấp thiết của doanh nghiệp nhằm hỗ trợ làm việc hiệu quả trên một quy trình ...
microsoft 365 va office 2021

Sự kết hợp tuyệt vời giữa Microsoft 365 và Office 2021

Mới đây, Microsoft đã công bố thêm một số thông tin chi tiết về những gì người tiêu dùng, học sinh sinh viên và doanh ...
Scroll to Top