Sẵn sàng cho tương lai đăng nhập không cần mật khẩu cùng Microsoft

Hiện nay, vấn đề mất an toàn an ninh mạng đang xảy ra rất phổ biến với các doanh nghiệp hiện nay. Tuy nhiên, với các tài khoản Microsoft mà người dùng sử dụng sẽ trang bị thêm tính năng đăng nhập không cần mật khẩu cực kỳ hữu ích mà bảo vệ tài khoản an toàn.

Nhược điểm khi đăng nhập mật khẩu

Trước khi tìm hiểu về tài khoản đăng nhập không cần mật khẩu của Microsoft, hãy cùng chúng tôi điểm qua về những nhược điểm mà người dùng gặp phải khi sử dụng tài khoản chỉ đăng nhập bằng một mật khẩu duy nhất.

Đối với người dùng

Theo Giám đốc an ninh mạng Bret Arsenault của Microsoft cho biết, toàn bộ các Hacker tấn công người dùng thông qua cách đăng nhập chứ không phải là đột nhập tài khoản. Khi đó, nếu người dùng chỉ sử dụng mật khẩu để đăng nhập tài khoản và mật khẩu này không mạnh sẽ là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng tài khoản bị đánh cắp. Bởi lẽ, hiện nay cứ khoảng 1s trôi qua là có đến 579 vụ tấn công tương đương với 18 tỷ vụ mỗi năm liên quan trực tiếp đến mật khẩu tài khoản.

đăng nhập mật khẩu

Ngoài ra, nếu xét trên góc độ người dùng khi thiết lập các tài khoản có mật khẩu đăng nhập mạnh sẽ gây khó nhớ và dễ bị quên. Điển hình như việc tạo lập mật khẩu với 12 ký tự bao gồm cả chữ, số, chữ viết hoa và ký tự đặc biệt. Khi đó, người dùng sẽ phải thường xuyên thay đổi mật khẩu định kỳ và các lần sau đó cần phải đặt mật khẩu không trùng lặp. Bởi vậy, người dùng sẽ càng nhanh quên mật khẩu và quá trình lấy lại sẽ diễn ra không mấy dễ dàng vì mất nhiều thời gian.

Đối với Hacker

hacker tấn công

Riêng đối với Hacker các mật khẩu yếu là thứ đơn giản nhất mà chúng có thể đoán ra bất cứ lúc nào. Bởi lẽ, ngay khi lướt các thông tin trên mạng xã hội đã đầy rẫy những con số liên quan đến người dùng và những kẻ xấu có thể lợi dụng bất cứ lúc nào để phục vụ mục đích cá nhân. Khi đó, chúng sẽ sử dụng các công cụ và kỹ thuật để vô hiệu hoá tài khoản bằng mọi cách. Đặc biệt hơn cả, chúng còn sử dụng các phương án lừa người dùng đăng nhập thông tin trên các trang web giả mạo. Những chiêu thức này được thực hiện dễ dàng, không quá phức tạp và vẫn được sử dụng cho đến thời điểm hiện tại. 

Với những bất cập trên đây, nếu người dùng sử dụng mật khẩu thông thường sẽ dẫn đến rất nhiều các vấn đề bất cập dẫn đến tình trạng mất tài khoản, kẻ xấu sẽ lợi dụng và thực hiện các hành vi bất chính. Để giải quyết tình trạng này, Microsoft đã tích hợp thêm tính năng đăng nhập không cần mật khẩu để người dùng sử dụng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về hình thức này thông qua nội dung được chuẩn bị dưới đây.

Ưu điểm khi đăng nhập không cần mật khẩu của Microsoft

Phương thức đăng nhập không cần mật khẩu của Microsoft sẽ giúp loại bỏ mật khẩu khỏi tài khoản và thay thế bằng hình thức đăng nhập qua ứng dụng Microsoft Authenticator, Windows Hello và SMS và khoá bảo mật vật lý. Dưới đây là những ưu điểm mà người dùng cần biết về hình thức đăng nhập này.

đăng nhập không dùng mật khẩu

Dễ dàng thao tác

Bằng cách đăng nhập không cần mật khẩu, người dùng có thể truy cập vào tài khoản Microsoft dễ dàng hơn bao giờ hết. Ví dụ như khi người dùng sử dụng phần mềm Microsoft Authenticator được cài đặt trên thiết bị điện thoại, trong trường hợp thao tác đăng nhập hệ thống sẽ gửi thông báo để người dùng xác nhận và cho phép. Bằng cách này, người dùng có thể dễ dàng thao tác bất cứ lúc nào mà không mất quá nhiều thời gian thực hiện.

Không quên mật khẩu

Khi sử dụng cách thức đăng nhập không cần mật khẩu để truy cập vào tài khoản Microsoft, người dùng sẽ không cần phải nhớ các mật khẩu đã thiết lập trước đó. Bằng cách này, người dùng sẽ hạn chế được tối đa những rủi ro liên quan đến việc quên mật khẩu và tiết kiệm thời gian đăng nhập lên đáng kể để người dùng tập chung làm việc.

Bảo vệ được tài khoản

Ngoài những ưu điểm liên quan đến việc dễ thao tác và hạn chế tối đa quên mật khẩu thì khi sử dụng đăng nhập không cần mật khẩu sẽ giúp bảo vệ tài khoản ở mức tối đa. Khi đó, tài khoản Microsoft sẽ được thiết lập thêm tính năng bảo mật an toàn khiến các Hacker không thể tấn công bằng bất cứ hình thức nào. Trong trường hợp có kẻ xấu xâm nhập tài khoản của người dùng, hệ thống sẽ tiến hành gửi thông báo và ngăn chặn không cho phép đăng nhập. Bằng cách này, người dùng sẽ không còn phải lo lắng đến vấn đề bị mất tài khoản khi đăng ký sử dụng các phần mềm của Microsoft.

Với những ưu điểm trên đây, người dùng đã hiểu được vai trò quan trọng của việc thiết lập đăng nhập không cần mật khẩu trên tài khoản Microsoft như thế nào. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các bước hướng dẫn thiết lập đăng nhập nhanh chóng áp dụng với tài khoản bản quyền của Microsoft 365 thông qua nội dung dưới đây.

Hướng dẫn bật đăng nhập không cần mật khẩu của Microsoft

Để bật tính năng đăng nhập không cần mật khẩu trên tài khoản Microsoft người dùng có thể tham khảo ngay các bước hướng dẫn chi tiết như sau:

Bước 1: Tiến hành cài đặt ứng dụng Microsoft Authenticator trên thiết bị điện thoại, máy tính hoặc máy tính bảng.

microsoft authenticator

Bước 2: Kết nối ứng dụng với tài khoản Microsoft bản quyền.

Bước 3: Người dùng tiến hành truy cập vào mục Microsoft Account và click chọn Advanced Security Options, tiếp đến chọn Tài khoản không dùng mật khẩu – Passwordless Account và sau đó chọn Turn on.

Bước 4: Thực hiện theo các bước được hướng dẫn trên màn hình và click chọn nhận thông báo từ ứng dụng.

Sau khi đã thực hiện xong 04 bước trên, người dùng đã thiết lập đăng nhập không cần mật khẩu dễ dàng trên tài khoản Microsoft. Bằng cách này, người dùng đã bảo vệ tài khoản thành công nhằm ngăn chặn Hacker tấn công.

Trên đây là toàn bộ những thông tin được MSO tổng hợp để người dùng có thể dễ dàng thiết lập đăng nhập không cần mật khẩu trên tài khoản Microsoft. Nếu người dùng cần hỗ trợ bất kỳ vấn đề nào liên quan đến chủ đề này hoặc muốn đăng ký tài khoản Microsoft bản quyền vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số Hotline 024.9999.7777.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Yêu cầu gọi lại

tạo tài khoản outlook

Tạo tài khoản Outlook & hướng dẫn sử dụng Outlook từ A-Z

Dân văn phòng không còn quá xa lạ với Outlook một ứng dụng gửi thư điện tử nhanh chóng và dễ dàng. Dưới đây là ...
windows 11 ra mat ngay 051021

Windows 11 sẽ chính thức ra mắt vào ngày 05/10

Mới đây, Microsoft đã đưa ra thông báo chính thức, Windows 11 sẽ được ra mắt vào ngày 05/10/2021.
cài đặt net framework

Hướng dẫn cài đặt NET Framework trên máy tính từ A-Z

Có thể rất nhiều người dùng đã từng nghe đến máy tính được cài đặt NET Framework nhưng không biết công cụ này là gì? ...
han che va gioi han trong onedrive va sharepoint p2

Các hạn chế và giới hạn trong OneDrive và SharePoint (Phần 2)

Các hạn chế và giới hạn trong OneDrive và SharePoint áp dụng cho tên tệp và loại tệp khi đồng bộ hóa trong Microsoft 365
Scroll to Top