Sẵn sàng cho tương lai đăng nhập không cần mật khẩu cùng Microsoft

Từ nay người dùng có thể đăng nhập không cần mật khẩu khi sử dụng tài khoản Microsoft.

Từ nay người dùng có thể đăng nhập không cần mật khẩu khi sử dụng tài khoản Microsoft.

Chắc hẳn bạn đã từng đau đầu khi phải đặt mật khẩu cho những tài khoản mạng xã hội, tài khoản ngân hàng,.. Không một ai thích mật khẩu, chúng thật bất tiện và thiếu an toàn dù chúng đóng vai trò như lớp bảo mật chính của mọi tài khoản trong cuộc sống số hiện nay. Chúng ta thường được yêu cầu tạo ra những mật khẩu phức tạp và duy nhất, rồi ghi nhớ chúng và sau đó lại phải thay đổi theo định kỳ. 

Những rắc rối đến từ mật khẩu Microsoft

Bret Arsenault, Giám đốc An ninh Thông tin (CISO) của Microsoft, cho biết: “Các hacker không đột nhập, mà họ đăng nhập”. Mật khẩu yếu là nguyên nhân chính cho đa số những kịch bản tấn công vào doanh nghiệp và khách hàng. Trên thực tế, cứ mỗi giây trôi qua lại có tới 579 vụ tấn công mật khẩu – tức là tương đương với 18 tỷ vụ tấn công mỗi năm. 

Tính chất của người dùng: Trừ các mật khẩu được tạo tự động mà sẽ vô cùng khó nhớ, đa số chúng ta thường tự tạo mật khẩu riêng. Do đó, các yêu cầu đặt mật khẩu ngày càng trở nên phức tạp. Ví dụ như phải bao gồm 12 ký tự, số, chữ hoa chữ thường, thay đổi mật khẩu theo định kỳ và không được lặp lại các mật khẩu trước đó.

Quên mật khẩu thật sự là phiền toái. Điều đáng ngạc nhiên là cứ ba người được hỏi thì có một người nói rằng họ thà không sử dụng tài khoản hoặc dịch vụ liên quan đến mật khẩu mà họ đã mất đi hơn là đi khôi phục lại nó. Đó không chỉ là vấn đề đối với người gặp khó khăn với mật khẩu mà còn là việc doanh nghiệp mất đi một khách hàng. 

Để giải quyết vấn đề này cũng như tạo ra những mật khẩu dễ nhớ, chúng ta sẽ dựa vào những từ hoặc cụm từ quen thuộc. Theo một khảo sát mới đây, 15% trong số chúng ta dùng chính tên của thú cưng, người thân hoặc các ngày kỷ niệm đặc biệt như sinh nhật để đặt cho mật khẩu. Cứ 10 người thì có một người sử dụng một mật khẩu cho nhiều tài khoản khác nhau, và 40% cho biết họ áp dụng một công thức chung để đặt mật khẩu, ví dụ như Fall2021 sau đó là Winter2021 hay Spring2022. 

Tính chất của hacker: Thật không may, những mật khẩu dễ nhớ lại rất dễ đoán. Chỉ cần lướt qua trang mạng xã hội của một cá nhân là hacker đã có thể có những thông tin để tìm cách truy cập tài khoản của họ. Hacker thường có nhiều công cụ và kỹ thuật vô cùng hiệu quả để thử hàng loạt kiểu mật khẩu một cách rất nhanh chóng. Họ cũng có thể lừa người dùng đăng nhập thông tin cá nhân vào một website giả mạo. Những chiêu thức này thì không quá phức tạp và đã được sử dụng trong hàng thập kỷ qua, nhưng chúng vẫn hiệu quả bởi các mật khẩu vẫn tiếp tục được tạo ra. 

dang nhap khong can mat khau microsoft

Trong nhiều năm qua, Microsoft đã từng nói về một tương lai đăng nhập không cần mật khẩu. Tháng 3 vừa qua, những khách hàng doanh nghiệp của Microsoft đã bắt đầu sử dụng hình thức đăng nhập không mật khẩu. Và từ nay, bạn cũng hoàn toàn có thể gỡ mật khẩu khỏi tài khoản Microsoft của mình. Hãy bắt đầu sử dụng ứng dụng xác thực Microsoft Authenticator, Windows Hello, khóa mật khẩu, hay mã xác thực gửi đến điện thoại/email để đăng nhập vào những ứng dụng, dịch vụ như Outlook, OneDrive, Xbox, Family Safety,..  Theo kế hoạch, tính năng đăng nhập không cần mật khẩu sẽ được ra mắt trong vài tuần tới. 

Thao tác để sử dụng tính năng đăng nhập không cần mật khẩu

  • Trước tiên hãy đảm bảo bạn đã cài ứng dụng Microsoft Authenticator được kết nối tới tài khoản Microsoft của bạn. 
  • Tiếp theo, truy cập Microsoft Account rồi chọn Advanced Security Options > Passwordless Account (tài khoản không dùng mật khẩu) > Turn on (bật). 
  • Tiếp tục làm theo hướng dẫn trên màn hình, rồi chọn đồng ý nhận thông báo từ Authenticator.

Microsoft đã nhận được phản hồi tích cực từ những khách hàng doanh nghiệp trên hành trình đăng nhập không cần mật khẩu. Microsoft hiện cũng là một trường thử nghiệm lý tưởng, gần 100% nhân viên của họ cũng lựa chọn phương thức đăng nhập không cần mật khẩu vào tài khoản của họ tại công ty. 

MSO hiện đang cung cấp các gói Microsoft 365 cho từng cấp độ doanh nghiệp. Bạn hãy kết nối với MSO ngay bằng cách gọi đến số điện thoại 024.9999.777, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và đồng hành cùng doanh nghiệp của bạn.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Microsoft ra mắt Microsoft 365 Personal và Microsoft 365 Family

Vài tuần trước, Microsoft đã chính thức giới thiệu Microsoft 365 Personal và Microsoft 365 Family. Đây là hai phiên bản Microsoft 365 dành cho cá nhân và gia đình với những tính năng sáng tạo mà vẫn quen thuộc để làm việc và kết nối tại nhà. 

Chức năng chính của Microsoft Word là gì?

Tìm hiểu chức năng chính của Microsoft Word là gì?

Với những tiện ích tuyệt vời mang đến cho người dùng, Microsoft Word xứng đáng là bộ soạn thảo văn bản phổ biến và được ưa chuộng nhất hiện nay. Hãy cùng giải đáp vấn đề “Chức năng chính của Microsoft Word là gì?” để có cái nhìn sâu hơn về bộ phần mềm này.

microsoft 365

Microsoft 365 tăng giá lên 20% sau một thập kỷ

Bắt đầu từ ngày 1 tháng 3 năm 2022, Microsoft thông báo Microsoft 365 tăng giá lên 20% sau một thập kỷ ra mắt.

google ngung ho tro pop3 va imap 1

Người dùng Outlook ra sao khi Google ngừng hỗ trợ POP3 và IMAP?

Từ 30/05/2022, Google sẽ ngừng hỗ trợ POP3 và IMAP để liên kết tài khoản vào ứng dụng bên thứ 3 như Outlook.

Scroll to Top