Microsoft Translator – Công cụ dịch thuật tối đa hiệu suất

Một trong những công cụ hỗ trợ người dùng dịch thuật đa dạng ngôn ngữ vô cùng hiệu quả chính là Microsoft Translator. Để hiểu rõ hơn về phần mềm này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua nội dung được chuẩn bị bên dưới đây.

Microsoft Translator là gì?

Microsoft Translator được biết đến là một phần mềm hỗ trợ dịch đa dạng ngôn ngữ cho người dùng sử dụng do Microsoft phát hành. Tuy nhiên, công cụ này hoạt động dựa trên nền tảng đám mây chính vì vậy mà người dùng có thể sử dụng để làm việc một cách linh hoạt nhất có thể. Hơn nữa, người dùng sẽ truy cập công cụ này trên nhiều thiết bị khác nhau ở đa dạng các hệ điều hành.

microsoft translator

Khi sử dụng Microsoft Translator PC, người dùng có thể dịch thuật không chỉ ngôn ngữ mà còn áp dụng với cả hình ảnh sang dạng text. Ngoài ra, với các cuộc hội thoại trực tiếp công cụ này cũng được ứng dụng hiệu quả để hỗ trợ quá trình giao tiếp hiệu quả. Bên cạnh việc sử dụng riêng lẻ ứng dụng, người dùng có thể tích hợp Microsoft Translator Bing, dịch trên nền tảng trang web… khi đó người dùng có thể sử dụng ngay cả khi thiết bị không có kết nối internet.

Tiếp đến, để hiểu rõ hơn về phần mềm này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về một vài những tính năng từ cơ bản đến nâng cao thông qua nội dung được chuẩn bị bên dưới.

Các tính năng mà Microsoft Translator đang sở hữu

các tính năng của translator

Khi truy cập Microsoft Translator API bản quyền, người dùng sẽ được sử dụng đa dạng các tính năng hữu ích mà công cụ này đang sở hữu. Do đó, chúng tôi sẽ chia sẻ đến người dùng một vài những tính năng được gợi ý như sau:

  • Phần mềm Microsoft Translator được xây dựng với bố cục đơn giản, hình ảnh và màu sắc bắt mắt ngay cả trên thiết bị máy tính hay di động để người dùng có thể làm việc dễ dàng hơn.
  • Hỗ trợ khoảng 250 người nói ở đa dạng các ngôn ngữ khác nhau và cùng tham gia một cuộc họp chỉ cần sử dụng tính năng quét mã. Khi đó, người dùng có thể dùng tối đa các loại ngôn ngữ để có thể giao tiếp với nhau hiệu quả nhất.
  • Hỗ trợ kiểm tra lại lịch sử các bản dịch đã thao tác, tham khảo các sách về thành ngữ hoặc cụm từ chỉ cần thực hiện chế độ cài đặt dịch.
  • Người dùng có thể tích hợp công cụ này với Microsoft Teams, Outlook… các ứng dụng có trong bộ giải pháp Microsoft 365 để tiết kiệm tối đa chi phí và bảo mật thông tin an toàn nhất. 

Với những tính năng được chúng tôi chia sẻ trên đây, người dùng đã phần nào hiểu được khả năng ứng dụng hữu ích của công cụ Microsoft Translator với đa dạng các công việc khác nhau. Tiếp đến, nếu người dùng vẫn chưa biết cách sử dụng phần mềm này như thế nào cho hiệu quả thì có thể tham khảo ngay hướng dẫn bên dưới của chúng tôi như sau.

Hướng dẫn sử dụng Microsoft Translator for PC

Hiện tại, Microsoft Translator được đánh giá về mức độ tương thích cao nhất với thiết bị PC chạy hệ điều hành Windows. Chính vì vậy, chúng tôi sẽ chia sẻ đến người dùng cách để sử dụng phần mềm này for Windows 10 dễ dàng.

Hướng dẫn truy cập Microsoft Translator

Người dùng có thể Microsoft Translator download về máy để sử dụng hoặc trải nghiệm với phiên bản online trên đa dạng thiết bị ở nhiều hệ điều hành khác nhau. Để truy cập công cụ này, người dùng có thể tham khảo cách được chúng tôi gợi ý như sau:

Bước 1: Người dùng tiến hành mở trình duyệt tìm kiếm trên thiết bị có thể là Microsoft Edge hoặc Chrome trên máy tính sau đó người dùng truy cập vào địa chỉ https://www.microsoft.com/vi-vn/translator/.

truy cập tài khoản Microsoft

Bước 2: Tại giao diện chính của phần mềm, người dùng có thể sử dụng công cụ này với tính năng dịch thuật trực tiếp theo đúng thời gian thực. 

Bước 3: Truy cập thành công trên thiết bị máy tính. 

Với 03 bước thực hiện trên đây, người dùng đã truy cập được Microsoft Translator trên chính thiết bị máy tính. Tiếp đến, chúng tôi sẽ chia sẻ đến người dùng cách để sử dụng phần mềm này một cách hiệu quả nhất.

Hướng dẫn sử dụng Microsoft Translator trên nền tảng trực tuyến

Sau khi người dùng đã truy cập thành công Microsoft Translator Windows 10 trên thiết bị máy tính thì có thể bắt đầu sử dụng phần mềm này. Nếu người dùng vẫn chưa biết cách sử dụng như thế nào thì có thể tham khảo các bước gợi ý của chúng tôi như sau:

Bước 1: Trên chính giao diện của phần mềm, người dùng có thể bắt đầu tạo cuộc trò chuyện nhóm bằng cách tạo mã code hoặc chia sẻ với các cuộc hội thoại video có sẵn. Để tạo cuộc hội thoại đa thiết bị, đa ngôn ngữ người dùng chỉ cần click chọn Start Conversation và sau đó sẽ tiến hành đăng nhập bằng tài khoản Microsoft hoặc Facebook, Google.

Bước 2: Tại bước này, người dùng sẽ bắt đầu đặt tên cho người tham dự và lựa chọn ngôn ngữ sẽ sử dụng và click vào nút Start Conversation.  

Bước 3: Trên màn hình ứng dụng sẽ hướng dẫn người dùng cách thức triển khai phần mềm, do đó người dùng nên kiểm tra tín hiệu mạng ổn định hay không và bật tắt mic theo ý muốn.

Bước 4: Ngay sau đó, giao diện của cuộc hội thoại nhóm sẽ hiện ra để người dùng sử dụng mã code hoặc sao chép mã QR để chia sẻ đến những thành viên khác cùng tham gia cuộc họp trên Microsoft Translator. 

chia sẻ mã qr

Bước 5: Để bắt đầu cuộc trò chuyện, người dùng có thể sử dụng tính năng chat hoặc hội thoại âm thanh.

Bước 6: Nếu người dùng muốn kết thúc cuộc trò chuyện thì có thể ấn vào Leave Conversation ở góc trên cùng bên phải của màn hình. Sau đó, để tải bản dịch của cuộc hội thoại về máy người dùng chỉ cần click chọn vào Download Script.

dừng cuộc họp

Với 06 bước được chúng tôi hướng dẫn như trên, người dùng có thể sử dụng phần mềm Microsoft Translator dễ dàng. Ngoài ra, người dùng hoàn toàn truy cập cuộc họp sẵn có thông qua mã QR hoặc link chia sẻ trong công cụ này.

Lời kết 

Trên đây là những nội dung được chúng tôi chia sẻ để người dùng có thêm nhiều thông tin về phần mềm Microsoft Translator. Nếu người dùng cần MSO hỗ trợ bất cứ vấn đề nào vui lòng liên hệ đến Hotline: 024.9999.7777.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Yêu cầu gọi lại

sử dụng power bi dashboard

06 lý do khiến doanh nghiệp sử dụng Power BI Dashboard

Phần mềm Power BI Dashboard sở hữu nhiều tính năng đặc biệt như chia sẻ, cộng tác và báo cáo giúp doanh nghiệp có cái ...
hướng dẫn setup office 365

Setup Office là gì? Tất tần tật các lưu ý khi setup Office

Để có thể đăng nhập và sử dụng các ứng dụng Office của Microsoft 365, người dùng cần phải tiến hành setup Office. Theo dõi ...
email doanh nghiệp vừa và nhỏ

Email doanh nghiệp vừa và nhỏ được dùng để làm gì?

Hiện nay email doanh nghiệp vừa và nhỏ là một trong những yếu tố vô cùng cần thiết không chỉ riêng với các đơn vị ...

Archive mail Outlook là gì? Hướng dẫn cách Archive mail trong Outlook

Archive là một trong những tính năng vô cùng tiện ích trong Outlook để khắc phục khi bộ nhớ lưu trữ bị đầy. Theo dõi ...
Scroll to Top