Microsoft dừng đồng bộ dữ liệu OneDrive trên Windows 7/8 từ 2022

Mới đây, Microsoft đã thông báo chính thức tới người dùng kể từ ngày 01/03/2022 hãng sẽ ngừng đồng bộ và cập nhập ứng dụng OneDrive trên các thiết bị chạy Windows 7, Windows 8 và Windows 8.1.

Mới đây, Microsoft đã thông báo chính thức tới người dùng kể từ ngày 01/03/2022 hãng sẽ ngừng đồng bộ và cập nhập ứng dụng OneDrive trên các thiết bị chạy Windows 7, Windows 8 và Windows 8.1. 

OneDrive sẽ không còn nhận cập nhật nếu chạy trên hệ thống thấp hơn Windows 10 hoặc Windows 11. Tuy vậy, dữ liệu của bạn vẫn có thể truy cập được từ ứng dụng OneDrive trên bất kỳ phiên bản Windows nào. Theo trang tin công nghệ Engadget, động thái này có thể coi như cách Microsoft hối thúc người dùng nên chuyển sang dùng các phiên bản Windows mới hơn. Để tránh các sự cố có thể gặp phải trên OneDrive, MSO khuyên bạn nên nâng cấp lên phiên bản Windows mới trước tháng 3 năm sau. 

dung dong bo du lieu

Không chỉ tạm dừng đồng bộ dữ liệu OneDrive trên Windows 7, 8 và 8.1 cũng sẽ mất hỗ trợ vào ngày 1 tháng 1 năm 2022. Theo Microsoft, lý do thay đổi là “tập trung nguồn lực vào các công nghệ và hệ điều hành mới, đồng thời cung cấp cho người dùng trải nghiệm an toàn và cập nhật nhất”.

Chính xác thì các bản cập nhật Windows 8 đã kết thúc vào năm 2016, Microsoft cũng ngừng hỗ trợ chính cho Windows 8.1 vào năm 2018 và và Windows 7 là vào năm 2020. Microsoft đang có kế hoạch ngừng hỗ trợ Windows 10 vào năm 2025. Những hành động này cho thấy họ đã sẵn sàng mọi thứ cho bản nâng cấp Windows 11.

Nếu  bạn đang trong quá trình tìm hiểu về Microsoft 365 và vẫn còn đang băn khoăn về dịch vụ thì hãy kết nối ngay với MSO bằng cách gọi điện tới số điện thoại 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat ở góc phải của màn hình, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp nhất. 

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Teams Hub – 03 tính năng bảo mật nên sử dụng trong Teams Hub

Teams Hub hiện được xem như một nền tảng làm việc nhóm hiệu quả, khoa học và đảm bảo an toàn bảo mật, đặc biệt khi kết hợp với Microsoft Teams.

Microsoft Planner là gì và những thông tin cần biết

Để có thể làm việc từ xa hiệu quả bạn có thể tham khảo qua sử dụng Microsoft Planner – công cụ quản lý công việc vô cùng hữu ích. Cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

Power Automate là gì?

Power Automate giải pháp tự động hóa các tác vụ chuyên nghiệp

Power Automate – tự động hóa các dịch vụ đám mây là một lĩnh vực không còn quá xa lạ. Giải pháp này giúp tiết kiệm thời gian và xây dựng quy trình làm việc tối ưu nhất.

luu tru du lieu

Lưu trữ dữ liệu trên đám mây so với máy chủ tại chỗ: 9 điều cần ghi nhớ (Phần 1)

9 điều quan trọng cần cân nhắc khi quyết định chọn giải pháp điện toán đám mây hay giải pháp tại chỗ.

Scroll to Top