Microsoft dừng đồng bộ dữ liệu OneDrive trên Windows 7/8 từ 2022

Vừa qua, Microsoft đã gửi thông báo đến toàn bộ người dùng kể từ ngày 01/03/2022 sẽ không cho phép đồng bộ dữ liệu OneDrive trên thiết bị Windows 7, Windows 8 và Windows 8.1. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu rõ hơn về thông báo này.

Đồng bộ dữ liệu OneDrive là gì?

Đồng bộ dữ liệu là hình thức đồng bộ toàn bộ dữ liệu của các tệp trên thiết bị máy tính và đám mây OneDrive của Microsoft. Bằng cách này, người dùng có thể truy cập mọi lúc mọi nơi trên đa dạng thiết bị để truy cập dữ liệu xem, chỉnh sửa hoặc chia sẻ dễ dàng.

đồng bộ dữ liệu onedrive

Trong trường hợp người dùng thêm hoặc xóa bất cứ tài liệu nào trên nền tảng App OneDrive đều sẽ biến mất trên OneDrive web và ngược lại. Hơn nữa, người dùng còn có thể làm việc trực tiếp với các tệp đã được đồng bộ trên File Explorer và sử dụng ngay cả khi thiết bị không có kết nối internet. Trong trường hợp thiết bị được kết nối mạng, ngay lập tức hệ thống sẽ tiến hành đồng bộ tự động. 

Tuy nhiên, vừa qua Microsoft đã gửi đi thông báo dừng đồng bộ dữ liệu OneDrive trên các thiết bị Windows sử dụng hệ điều hành Windows 7, 8 và 8.1. Do đó, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông báo này thông qua nội dung được chuẩn bị dưới đây.

Microsoft dừng đồng bộ dữ liệu OneDrive như thế nào?

Vào ngày 01/03/2022, Microsoft đã thông báo tới toàn bộ người dùng về phương án dừng đồng bộ dữ liệu lên OneDrive áp dụng với các thiết bị chạy hệ điều hành dưới Windows 10 và Windows 11. Khi đó, toàn bộ dữ liệu của người dùng sẽ vẫn được truy cập bằng cách đăng nhập tài khoản OneDrive trên bất cứ thiết bị nào.

dừng đồng bộ onedrive windows 7 và 8

Ngoài ra, bản cập nhật cho Windows 8 đã được kết thúc vào năm 2016, bản Windows 8.1 kết thúc bản cập nhật vào năm 2018 và Windows 7 dừng hẳn vào năm 2020. Trong tương lai, Microsoft sẽ ngừng cung cấp Windows 10 vào năm 2025 và sẵn sàng mọi thứ để chuyển đổi Windows 11 bất cứ lúc nào.

Hơn nữa, vào ngày 01/01/2022 Microsoft sẽ không chỉ tạm dừng đồng bộ dữ liệu OneDrive mà còn không nhận hỗ trợ kể từ thời gian này. Hãng cho biết, phương án này được đề xuất nhằm tập trung mọi nguồn lực để phát triển công nghệ, hệ điều hành mới và đem đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Doanh nghiệp cần phải làm gì khi đồng bộ dữ liệu OneDrive trên Windows 7/8 dừng?

Đứng trước động thái này của Microsoft, để có thể đồng bộ dữ liệu OneDrive người dùng bắt buộc phải nâng cấp thiết bị lên Windows mới hơn. Đặc biệt, người dùng cần phải lưu ý tiến hành triển khai nâng cấp trước thời điểm tháng 3 năm 2022 để không bị hạn chế khi sử dụng phần mềm OneDrive.

nâng cấp windows

Một lời khuyên của chúng tôi cho người dùng hiện nay, nên cập nhật các phiên bản Windows mới như Windows 10 và Windows 11 đang được ưa chuộng hiện nay. Bởi lẽ, người dùng không chỉ đồng bộ dữ liệu nhanh chóng trên OneDrive mà còn nhận được nhiều tính năng bảo mật thiết bị an toàn kết hợp khả năng sử dụng hiệu quả nâng cao năng suất làm việc. Nếu người dùng không biết cách nâng cấp phiên bản Windows mới nhất thì có thể click chọn ĐĂNG KÝ NGAY để được hỗ trợ từ đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của chúng tôi.

Hướng dẫn cách đồng bộ dữ liệu lên OneDrive Windows 10, 11

Nếu người dùng vẫn chưa biết cách đồng bộ dữ liệu từ máy tính lên OneDrive như thế nào thì có thể tham khảo ngay hướng dẫn chi tiết của chúng tôi. Lưu ý, hướng dẫn này được áp dụng đối với người dùng sử dụng tài khoản OneDrive bản quyền dành cho doanh nghiệp trên thiết bị Windows 10 hoặc Windows 11.

Bước 1: Mở ứng dụng OneDrive trên máy tính.

mở ứng dụng onedrive

Bước 2: Giao diện đăng nhập sẽ hiện ra, tại đây người dùng sẽ nhập địa chỉ email cùng mật khẩu tài khoản OneDrive đã đăng ký trước đó và click chọn Đăng nhập.

Bước 3: Ở phần Thư mục OneDrive của bạn người dùng click chọn Tiếp tục.

thư mục onedrive

Bước 3: Sau đó trên màn hình sẽ hiển thị toàn bộ các tệp được đánh dấu để hiển thị dưới dạng trực tuyến cục bộ hoặc sẵn dùng và người dùng chỉ cần click chọn Tiếp theo.

mọi tệp đã sẵn sàng

Bước 4: Lúc này các tệp OneDrive sẽ xuất hiện trên File Explorer nằm trong mục OneDrive, với biểu tượng đám mây màu lam là các mục đã được đồng bộ.

đồng bộ onedrive

Bước 5: Nếu người dùng muốn thay đổi bất cứ thư mục đồng bộ OneDrive thì chỉ cần truy cập vào thông báo ở thanh tác vụ và tiến hành thao tác Cài đặt > rồi chọn Tài khoản > và Chọn thư mục

Bước 6: Hoàn tất

Chỉ với 06 bước hướng dẫn chi tiết như trên người dùng có thể đồng bộ dữ liệu OneDrive dễ dàng. Do đó, trong trường hợp Microsoft dừng hỗ trợ đồng bộ OneDrive với các thiết bị sử dụng hệ điều hành thấp hơn Windows 10 và 11 thì người dùng có thể tham khảo ngay hướng dẫn trên.

Với những thông tin được chúng tôi cập nhật trên đây, người dùng đã phần nào nắm bắt được rõ thông báo của Microsoft và phương án giải quyết phù hợp cho doanh nghiệp để đồng bộ dữ liệu OneDrive. Nếu người dùng cần MSO hỗ trợ bất cứ vấn đề nào liên quan đến dịch vụ Microsoft 365 vui lòng liên hệ trực tiếp đến chúng tôi qua số Hotline 024.9999.7777.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Yêu cầu gọi lại

Name(Required)

cài đặt media creation tool windows 10

Hướng dẫn chi tiết cách cài đặt Media Creation Tool Windows 10

Một trong những công cụ hỗ trợ trải nghiệm mượt mà trên máy tính Windows mà người dùng không thể bỏ qua chính là Media

Bỏ túi ngay các kiến thức hữu ích về Microsoft Whiteboard

Microsoft Whiteboard là ứng dụng dùng để thay thế bảng viết truyền thống. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức
teams online trực tuyến

Tổ chức cuộc họp trên Teams online mà không cần tải về

Các doanh nghiệp hiện nay có xu hướng tổ chức các cuộc họp trực tuyến để gắn kết nhân sự, tiết kiệm thời gian và
04 công cụ của Power Platfrom

04 công cụ Power Platform khiến doanh nghiệp “phất như diều gặp gió”

Power Platform là một trong những trợ thủ đắc lực của bất cứ doanh nghiệp nào với vai trò quản lý vận hành, hợp lý
Scroll to Top