Microsoft 365 Copilot tính năng tích hợp AI để làm việc năng suất

Vừa qua, Microsoft đã công bố tính năng Copilot được sử dụng đối với toàn bộ các ứng dụng có trong gói dịch vụ của Microsoft 365. Để hiểu rõ hơn về tính năng này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua nội dung chi tiết dưới đây.

Microsoft 365 Copilot là gì?

Microsoft 365 Copilot được hiểu đơn giản là tính năng tích hợp sức mạnh của AI giúp tối ưu hiệu quả làm việc khi sử dụng bộ ứng dụng Office 365. Nhìn chung, tính năng này có giao diện tương tự với các chatbot nằm ở sidebar của ứng dụng. Tại đây, người dùng có thể ra lệnh để Copilot làm việc, điển hình như tạo slide thông qua văn bản, yêu cầu gõ chữ, thay đổi format hoặc tự động chèn thêm hình ảnh, phân tích dữ liệu trong Excel.

tính năng microsoft 365 copilot

Khi sử dụng tính năng này, người dùng sẽ được trải nghiệm dưới 02 hình thức để tạo ra một cách thức làm việc hoàn toàn mới.

  • Nhúng Copilot vào các công cụ quen thuộc: Word, Excel, PowerPoint, Teams, Outlook…
  • Trò chuyện doanh nghiệp dựa trên một mô hình ngôn ngữ lớn: Như lên lịch làm việc, tạo email, soạn tài liệu, chat, tổ chức cuộc họp, lưu trữ liên hệ trong danh bạ…

Bằng cách sử dụng tính năng này, người dùng không cần phải trực tiếp thao tác mà chỉ cần sử dụng ngôn ngữ bằng giọng nói để điều khiển và nhận được kết quả như mong muốn. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về chi tiết cách ứng dụng tính năng này trong từng công cụ làm việc.

Ứng dụng Microsoft 365 Copilot trong từng ứng dụng

ứng dụng copilot office 365

Microsoft 365 Copilot được tích hợp liền mạch trong từng ứng dụng, do đó người dùng có thể làm việc theo đúng quy trình và thực hiện theo đúng tiến độ đã đề ra. Dưới đây là những ứng dụng thực tiễn trong từng công cụ:

  • Word: Người dùng có thể sử dụng để viết, chỉnh sửa và tóm tắt ngay trên tài liệu khi đang thao tác làm việc.
  • Excel: Đề xuất các thông tin chi tiết, tạo báo cáo trực quan hóa và xác định được xu hướng trong tương lai.
  • PowerPoint: Chuyển đổi từ tài liệu, văn bản thành slide thuyết trình chuyên nghiệp, thiết kế dựa tùy theo từng lĩnh vực và sử dụng ngôn ngữ phù hợp.
  • Outlook: Quản lý và tổng hợp toàn bộ các hộp thư đến, hộp thư gửi đi giúp người dùng có thêm nhiều thời gian để làm việc và giao tiếp trực tiếp.
  • Teams: Tóm tắt nội dung cuộc họp theo thời gian thực và đề xuất các bước thực hiện phù hợp với ngữ cảnh trong cuộc hội thoại.
  • Power Platform: Hợp lý hóa quy trình phát triển cùng với low-code và kết hợp giữa Power Apps cùng Power Virtual Agents.
  • Business Chat: Tổng hợp dữ liệu từ nhiều bản thuyết trình, tài liệu, email, ghi chú, danh bạ để tiến hành lên cuộc trò chuyện, gửi email hoặc thiết lập kế hoạch làm việc.

Với những ứng dụng thực tiễn trên đây, tính năng của Microsoft 365 Copilot sẽ giúp người dùng đẩy nhanh tiến độ làm việc, gia tăng hiệu quả của tổ chức ngay cả khi áp dụng trong một khoảng thời gian ngắn.

Tại sao người dùng nên sử dụng Microsoft 365 Copilot?

Nếu như người dùng vẫn chưa sử dụng Microsoft 365 Copilot thì quả là thiếu sót vì những lợi ích mà tính năng này mang lại. Dưới đây là những lý do quan trọng khiến người dùng nhất định không thể bỏ qua.

Dựa trên dữ liệu thực để đề xuất câu trả lời

đề xuất câu trả lời chính xác

Khi hệ thống LLM do AI hỗ trợ sẽ tạo nên một kho dữ liệu khổng lồ, tính năng Microsoft 365 Copilot sẽ là chìa khóa để kết nối bằng cách truy cập dữ liệu trong thời gian thực dựa vào nội dung và ngữ cảnh. Điều này đồng nghĩa với việc, người dùng sẽ nhận được các câu trả lời cố định trong nội dung kinh doanh thông qua tài liệu, email, cuộc họp, danh bạ và những dữ liệu khác một cách chính xác và phù hợp nhất. 

Tuân thủ nguyên tắc bảo mật và riêng tư

Tính năng Copilot được tích hợp vào trong Microsoft 365, do đó sẽ sở hữu toàn bộ những quy trình và chính sách bảo mật an toàn, khả năng tuân thủ cũng như quyền riêng tư mà doanh nghiệp thiết lập. Đặc biệt, người dùng có thể sử dụng xác thực hai yếu tố, đảm bảo ranh giới tuân thủ. Khi đó, người dùng hoàn toàn có thể tin tưởng tính năng này như một giải pháp AI hỗ trợ làm việc an toàn.

Tích hợp sẵn vào các ứng dụng quen thuộc

thích hợp các ứng dụng quen thuộc

Hiện nay, người dùng có thể sử dụng Microsoft 365 Copilot ở rất nhiều các ứng dụng hỗ trợ làm việc chuyên nghiệp. Khi đó, người dùng sẽ có những trải nghiệm mang tính trực quan nhất có thể, ngoài ra toàn bộ giao diện và các tính năng cũ có trong từng phần mềm vẫn được giữ nguyên để người dùng có thể chủ động làm việc mà không mất quá nhiều thời gian thích nghi lại từ đầu.

Gia tăng năng suất làm việc

Cuối cùng là ưu điểm cực kỳ đặc biệt mà Microsoft 365 Copilot sở hữu chính là khả năng gia tăng năng suất làm việc thông qua phân tích, tóm tắt, cộng tác để sử dụng phù hợp trong từng bối cảnh. Ngoài ra, tính năng này còn có thể chuyển lệnh cho các ứng dụng làm việc kết hợp cùng với các kỹ năng mới để kết nối tạo nên một hệ thống hoàn chỉnh nhất. Một ví dụ điển hình mà người dùng có thể tham khảo như quản lý dữ liệu CRM khách hàng, xem lịch sử tương tác, đặt hàng và các thông tin chi tiết khác.

Lời kết

Với những thông tin trên đây, tính năng Copilot có trong Microsoft 365 sẽ là một bước tiến mới để người dùng có thể áp dụng nâng cao hiệu quả công việc trong tương lai. Nếu người dùng còn bất cứ câu hỏi nào cần được hỗ trợ giải đáp về chủ đề này vui lòng liên hệ trực tiếp đến MSO qua số Hotline: 024.9999.7777.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Yêu cầu gọi lại

onedrive - kho luu tru du lieu khong lo thong minh

OneDrive – Kho lưu trữ dữ liệu khổng lồ – thông minh – thân thiện

Với OneDrive, người dùng không cần phải lưu trữ dữ liệu trên thiết bị cá nhân, sử dụng USD hay sử dụng bộ nhớ thuê ...
eula áp dụng trong microsoft 365

EULA là gì? EULA được áp dụng với Microsoft 365 như thế nào?

Khi sử dụng bất kỳ một phần mềm bản quyền nào, người dùng cũng cần lưu tâm đến EULA một thỏa thuận giấy phép cho ...
Hyper V Windows

Tìm hiểu Hyper-V Windows 10 từ A đến Z

Có rất nhiều máy chủ ảo được sử dụng hiện nay. Trong số đó nhất định phải kể đến Hyper-V. Vậy Hyper-V Windows 10 là ...
office 365 kms bí mật chưa biết

Office 365 KMS và những bí mật mà người dùng chưa biết

Có thể nhiều người dùng đã từng nghe đến cái tên Office 365 KMS nhưng chưa biết đây là gì? Chính vì vậy, hãy cùng ...
Scroll to Top