Lịch sử máy tính PowerPoint và những thông tin cần biết

Lịch sử máy tính PowerPoint ra đời là để hỗ trợ trình chiếu, giúp người dùng làm việc hiệu quả. Dưới đây là những dấu mốc lịch sử quan trọng và thông tin cơ bản của PowerPoint mà bạn nhất định phải biết.

PowerPoint là gì?

Trước khi tìm hiểu về lịch sử máy tính PowerPoint, bạn cần nắm rõ được định nghĩa của ứng dụng này là gì?

PowerPoint được biết là một trong những bộ ứng dụng văn phòng không thể thiếu của Microsoft 365 với chức năng trình chiếu kết hợp cùng với Word và Excel. Sự xuất hiện của phần mềm này giúp hỗ trợ quá trình làm việc đặc biệt là để phục vụ những buổi thuyết trình giúp thay thế hoàn toàn cho giấy bút hay bảng phấn. 

powerpoint là gì

Bằng cách sử dụng PowerPoint, bạn có thể dễ dàng truyền tải thông điệp quan trọng thông qua các trang slide với nội dung chất lượng kết hợp với hiệu ứng linh động. Đa phần người dùng sẽ thường xuyên sử dụng phần mềm này trên thiết bị máy tính để sử dụng linh hoạt các chức năng, tạo nên một bài thuyết trình hoàn hảo nhất.

Tiếp đến, hãy cùng tìm hiểu về lịch sử máy tính PowerPoint để biết được hành trình phát triển của phần mềm làm việc chuyên nghiệp này.

Lịch sử máy tính PowerPoint và những dấu mốc quan trọng

Dưới đây là lịch sử máy tính PowerPoint phát triển từ những năm đầu tiên cho đến thời điểm hiện tại.

lịch sử hình thành và phát triển của powerpoint

Lịch sử máy tính PowerPoint bắt đầu khi nào?

Phiên bản đầu tiên của Microsoft PowerPoint ra đời chính là PowerPoint 1.0 của công ty Forethought được ra mắt vào năm 1987. Phiên bản có hai tông màu chủ đạo là đen và trắng kết hợp cùng văn bản và đồ họa sử dụng máy chiếu trình chiếu trên cao. 

Cho đến cuối tháng 3 năm 1987, Microsoft đã chính thức mua lại và đánh dấu cho sự khởi đầu của Microsoft Office. 

PowerPoint phát triển giao diện người dùng

Khi đã sở hữu được phiên bản PowerPoint đầu tiên trên thế giới, Microsoft tập trung chủ yếu cho việc phát triển giao diện để người dùng có những trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng. Tại thời điểm này PowerPoint có những thay đổi như thiết kế đơn giản hơn. Tiếp đến vào năm 2003, chức năng người dùng được bổ sung thêm với các thanh công cụ mới và chức năng tải về dễ dàng. 

Lịch sử máy tính PowerPoint và những cuộc cách mạng

Vào năm 2007 được biết đến là thời điểm lịch sử máy tính PowerPoint phát triển mạnh mẽ nhất với sự thay đổi về thiết kế thực tế hơn. Ngoài ra, Microsoft 365 còn biết cách tận dụng tối đa bộ vi xử lý kết hợp với tính năng hiện bản xem trước khi di chuyển chuột qua biểu tượng lệnh. 

PowerPoint 2010 và những phiên bản tương lai

Phiên bản PowerPoint 2010 nổi bật với khả năng làm việc nhóm từ 2 người trở lên, khi đó tất cả thành viên trong nhóm đều có thể tham gia bàn luận và góp ý. Bằng cách này, hiệu quả làm việc nhóm sẽ được nâng cao, đồng nghĩa với việc hiệu suất công việc sẽ đăng gia tăng đáng kể. 

Sau phiên bản PowerPoint 2010, hãng còn phát triển thêm các phiên bản khác như:

  • PowerPoint 2013 được tích hợp sẵn có trong Office 2013
  • PowerPoint 2016 có sẵn trong phiên bản Office 2016
  • PowerPoint Online hay còn được gọi là PowerPoint 365 phiên bản được cập nhập thường xuyên trong bộ Office 365

Với những dấu mốc lịch sử máy tính PowerPoint phía trên, bạn đã phần nào hiểu được quá trình hình thành và phát triển của ứng dụng này. Tiếp đến, hãy cùng theo dõi những tính năng cơ bản mà phần mềm này đang sở hữu.

Những tính năng cơ bản mà PowerPoint đang sở hữu

Nếu như bạn nghĩ rằng, PowerPoint chỉ được dùng để thiết kế và trình chiếu slide thì chắc hẳn bạn đã bỏ qua 04 tính năng đặc biệt dưới đây. 

Làm nổi bật nội dung với Zoom

tính năng zoom của powerpoint

Với tính năng này, bạn có thể lựa chọn bất kỳ một trang trình chiếu nào phù hợp để có thể trình bày nổi bật nhất và là menu cho tất cả các trang trình bày khác. Bằng cách này, bài thuyết trình của bạn sẽ được nổi bật với một bố cục tổng thể và đặc trưng nhất. 

Chuyển đổi slide đẹp mắt với Morph

tính năng morph của powerpoint

Đây cũng là một trong những dạng chuyển đổi slide mới của PowerPoint với khả năng nhận dạng vòng tròn cùng một nội dung và trong quá trình chuyển đổi sẽ tự động tăng kích thước. Khi sử dụng tính năng này, toàn bộ bài thuyết trình sẽ liền mạch và trơn tru hơn bao giờ hết. 

Các mẫu thiết kế đa dạng mọi lĩnh vực

mẫu thiết kế đa dạng trên powerpoint

Trong suốt quá trình lịch sử máy tính PowerPoint đến nay, các mẫu thiết kế PowerPoint có sẵn trong ứng dụng đã và đang được hoàn thiện bổ sung với đa dạng các mẫu thuộc đủ các lĩnh vực. Khi đó, người dùng sẽ không phải mất quá nhiều thời gian để thiết kế mà vẫn tạo nên được những bài thuyết trình ấn tượng và đẹp mắt. 

Liên kết các slide bằng Slide hyperlink

lịch sử máy tính powerpoint

Tiếp đến là một tính năng vô cùng hữu ích mà người dùng cũng không nên bỏ qua khi sử dụng PowerPoint chính là Slide hyperlink. Tính năng này cho phép người dùng tạo ra những điểm xoay để di chuyển những trang trình bày khác nhau. Khi đó, toàn bộ slide của bạn sẽ được trình bày theo một quy chuẩn nhất định làm gia tăng tính chuyên nghiệp và để lại sự ấn tượng tốt với người xem.

Trên đây là toàn bộ những thông tin cơ bản về lịch sử máy tính PowerPoint được MSO tổng hợp để giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về ứng dụng này. Trong quá trình tìm hiểu, nếu bạn có bất cứ vướng mắc nào liên quan đến PowerPoint hoặc tất cả các ứng dụng có trong Microsoft 365 vui lòng liên hệ trực tiếp đến chúng tôi qua số Hotline 024.9999.7777 để nhận được sự hỗ trợ, tư vấn và giải đáp tức thì. 

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Yêu cầu gọi lại

Name(Required)

email-client-windows

Tổng hợp các ứng dụng email client tốt nhất trên Windows 2021

MSO sẽ thông tin đến bạn 10 lựa chọn email client hàng đầu trên Windows, bao gồm tính bảo mật, giá cả, tính dễ sử ...

Microsoft ra mắt Microsoft 365 Personal và Microsoft 365 Family

Vài tuần trước, Microsoft đã chính thức giới thiệu Microsoft 365 Personal và Microsoft 365 Family. Đây là hai phiên bản Microsoft 365 dành cho ...
sso 5 lý do nên sử dụng

SSO là gì? 05 lý do nên sử dụng SSO cho doanh nghiệp

Một trong những giải pháp xác thực đăng nhập đảm bảo mức độ an toàn nhất chính là SSO. Vậy SSO là gì? Vai trò ...
06 cách lọc dữ liệu trong Excel

Hướng dẫn 06+ cách lọc dữ liệu trong Excel nhanh chóng

Trong quá trình sử dụng phần mềm bảng tính của Microsoft, chắc hẳn người dùng cần phải biết cách lọc dữ liệu trong Excel phục ...
Scroll to Top