Hướng dẫn tạo tài khoản Microsoft Teams trên điện thoại và máy tính

Một trong những ứng dụng hỗ trợ tổ chức cuộc họp trực tuyến cực kỳ hữu ích đối với doanh nghiệp hiện nay chính là phần mềm Teams. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu về cách tạo tài khoản Microsoft Teams dễ dàng trên cả điện thoại và máy tính.

Tạo tài khoản Microsoft Teams để làm gì?

Tính đến thời điểm hiện tại, số lượng người dùng tạo tài khoản Microsoft Teams để sử dụng trải dài từ cả đối tượng cá nhân, doanh nghiệp cho đến các tổ chức. Bởi vậy, chúng tôi sẽ gợi ý người dùng một vài các lợi ích quan trọng mà nền tảng này đang được ứng dụng thực tế hiện nay.

Tổ chức cuộc họp ở bất kỳ đâu

Khi tạo tài khoản Microsoft Teams bản quyền, người dùng có thể sử dụng để tổ chức cuộc họp ở mọi lúc, mọi nơi chỉ cần có kết nối internet. Đặc biệt, người dùng sẽ truy cập cùng lúc trên 05 thiết bị bao gồm cả điện thoại, máy tính, máy tính bảng… ở đa dạng các hệ điều hành khác nhau như Windows, MacOS, Android hay iOS. 

tổ chức cuộc họp

Khi ứng dụng phần mềm này trong doanh nghiệp, bất cứ cá nhân thuộc bộ phận hoặc phòng ban nào đều có thể tiến hành tổ chức một cuộc họp nhóm trực tuyến. Cuộc họp này sẽ giới hạn số lượng người dùng dưới 300 thành viên, tiếp đến là là các tính năng thông minh như chat, video call trực tuyến và gọi thoại. Bằng cách này, các cuộc họp trực tiếp tại văn phòng đã được thay thế để hạn chế những nhược điểm liên quan đến khoảng cách địa lý, múi giờ tổ chức.

Tham gia sự kiện hoặc cuộc họp online

Bên cạnh việc tổ chức, người dùng cũng có thể tham gia các cuộc họp online, sự kiện trực tuyến cả trong và ngoài doanh nghiệp khi tạo tài khoản Microsoft Teams để sử dụng. Đặc biệt, người dùng sẽ trực tiếp tham gia cuộc họp thông qua lời mời hoặc địa chỉ ID với mật khẩu của từng phòng. Để đảm bảo yếu tố bảo mật, toàn bộ người dùng sẽ được kiểm duyệt chặt chẽ thông qua trưởng phòng. 

Theo dõi thông tin cuộc họp dễ dàng

theo dõi thông tin

Một lợi ích tiếp theo mà người dùng không nên bỏ qua việc tạo tài khoản Microsoft Teams chính là việc theo dõi và nắm bắt toàn bộ thông tin có trong cuộc họp. Khi đó, toàn bộ dữ liệu được chia sẻ và sử dụng trong buổi họp đều được lưu trữ trực tiếp trên nền tảng đảm mây để người dùng có thể tìm kiếm bất cứ lúc nào. Ngoài ra, người dùng cũng có thể sử dụng thêm tính năng ghi lại cuộc họp để làm thành tư liệu thông tin sử dụng cho các chiến dịch đào tạo nội bộ trong tương lai.

Cộng tác cùng đồng nghiệp

Cuối cùng là một ưu điểm đặc biệt có trong phần mềm Teams chính là khả năng chia sẻ và cộng tác cùng với rất nhiều các đồng nghiệp. Trong một buổi họp nhất định, người dùng có thể sử dụng tính năng chia sẻ dữ liệu khi đó toàn bộ thành viên tham dự đều có thể đồng chỉnh sửa trên cùng một tài liệu ở thời điểm thực. Điều này đồng nghĩa với việc rất nhiều người dùng có thể cùng xem, đề xuất các ý kiến sáng tạo cá nhân để hoàn thiện hệ thống dữ liệu một cách tốt nhất. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể trao đổi với nhau thông qua tính năng chat, gửi icon, thêm các biểu tượng hoặc ảnh gif sinh động khi tạo tài khoản Microsoft Teams bản quyền.

Thông qua kiến thức được chúng tôi chia sẻ trên đây, người dùng đã phần nào hiểu được lý do vì sao doanh nghiệp nên tạo tài khoản Microsoft Teams để sử dụng. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách thức để có thể đăng ký tài khoản nhanh chóng hơn.

Hướng dẫn 02 cách tạo tài khoản Microsoft Teams

Với người dùng đăng ký gói dịch vụ Microsoft 365 phần mềm Teams sẽ được thiết lập sẵn để người dùng đăng nhập sử dụng và không cần tạo tài khoản Microsoft Team. Do đó, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bước thực hiện đối với người dùng mới muốn tạo tài khoản để sử dụng trên thiết bị điện thoại và máy tính.

Trên điện thoại

Để tạo tài khoản Microsoft Teams trên thiết bị điện thoại, người dùng có thể tham khảo các bước triển khai lần lượt như sau:

Bước 1: Truy cập nền tảng tải ứng dụng trên thiết bị điện thoại có thể là CH Play trên thiết bị Android và App Store trên iOS. Tại đây, người dùng chỉ cần tìm kiếm từ khóa Microsoft Teams và tải ứng dụng về máy.

tạo teams trên điện thoại

Bước 2: Tiến hành mở ứng dụng Teams sau khi tải về thành công, màn hình sẽ hiển thị giao diện và người dùng chỉ cần click chọn Đăng ký miễn phí.

Bước 3: Sau đó, giao diện đăng ký tài khoản mới sẽ hiện ra tại đây người dùng chỉ cần nhập địa chỉ email hoặc số điện thoại vào ô trống sau đó click chọn Tiếp theo.

Bước 4: Người dùng tiến hành tạo mật khẩu và điền vào ô trống sau đó click chọn đồng ý với các điều khoản yêu cầu sau đó chọn Tiếp theo.

Bước 5: Chuyển sang bước tiếp theo, người dùng sẽ tiến hành cung cấp đầy đủ các thông tin cho hệ thống bao gồm họ và tên, vùng lãnh thổ, ngày/tháng/năm sinh và nhập mã xác minh ở bước cuối cùng được gửi về số điện thoại hoặc email. 

xác minh số điện thoại

Bước 6: Click chọn Tiếp theo để hoàn tất các bước tạo tài khoản Microsoft Teams trên thiết bị điện thoại.

Chỉ với 06 bước thực hiện trên đây, người dùng đã thành công tạo được tài khoản Team dễ dàng trên thiết bị điện thoại. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các bước tạo tài khoản cho người dùng sử dụng trên máy tính.

Trên máy tính

Nếu người dùng chưa biết cách tạo tài khoản Microsoft Teams trên máy tính thì có thể tham khảo các bước thực hiện với gợi ý chi tiết của chúng tôi như sau:

Bước 1: Truy cập địa chỉ tại https://www.microsoft.com/vi-vn/microsoft-teams sau đó người dùng chỉ cần click chọn vào mục Đăng ký miễn phí.

tải teams trên máy tính

Bước 2: Hệ thống sẽ yêu cầu người dùng nhập địa chỉ email để bắt đầu tạo tài khoản Microsoft Teams mới sau đó chỉ cần click chọn vào Tiếp theo.

Bước 3: Lựa chọn mục đích tương ứng mà người dùng đăng ký để sử dụng sau đó click chọn Tiếp theo.

Bước 4: Một giao diện mới sẽ hiện ra, tại đây người dùng tiến hành click chọn Tạo tài khoản và thiết lập mật khẩu.

Bước 7: Xác minh thông qua địa chỉ email hoặc số điện thoại đăng ký tương ứng và click chọn Tiếp theo.

Bước 8: Giải câu hỏi số của hệ thống để xác định người dùng không phải là người máy sau đó người dùng sẽ tiến điền đầy đủ các thông tin yêu cầu bao gồm cả họ và tên, ngày sinh và quốc gia đang sinh sống.

Bước 9: Hoàn tất.

Như vậy, người dùng đã có thể tự đăng ký tài khoản Microsoft Teams để sử dụng một cách dễ dàng. Tuy nhiên, khi người dùng đăng ký tài khoản Teams miễn phí sẽ bị hạn chế các tính năng nâng cao và đem đến nhiều trải nghiệm không toàn diện. Do đó, người dùng có thể nâng cấp tài khoản lên bản trả phí để làm việc hiệu quả hơn bao giờ hết.

Hướng dẫn đăng nhập sau khi tạo tài khoản Microsoft Teams thành công

Sau khi đã đăng ký tài khoản Microsoft Teams thành công, để sử dụng và trải nghiệm các tính năng có trong phần mềm người dùng cần tiến hành triển khai các bước đăng nhập với gợi ý của chúng tôi như sau:

Bước 1: Truy cập địa chỉ https://www.microsoft.com/vi-vn/microsoft-teams/log-in và click chọn vào mục Đăng nhập.

đăng nhập teams

Bước 2: Giao diện đăng nhập sẽ hiển thị, người dùng chỉ cần nhập địa chỉ email hoặc số điện thoại vào ô trống sau đó click chọn Tiếp theo.

Bước 3: Nhập mật khẩu tài khoản khi người dùng tạo tài khoản Microsoft Teams và click chọn Đăng nhập.

Bước 4: Hoàn tất các bước đăng nhập tài khoản Teams.

Trên đây là toàn bộ những thông tin được MSO chia sẻ đến người dùng để tìm hiểu về các bước tạo tài khoản Microsoft Teams dễ dàng nhất. Nếu người dùng muốn nhận hỗ trợ trực tiếp từ chúng tôi vui lòng liên hệ đến số Hotline 024.9999.7777.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Yêu cầu gọi lại

02 cách lập email outlook

Hướng dẫn 02 cách lập email công ty Outlook trên điện thoại và máy tính

Nếu người dùng vẫn chưa biết cách lập email công ty Outlook thì có thể tham khảo ngay hướng dẫn chi tiết được chúng tôi ...
login microsoft online

Tất tần tật những điều cần biết khi login Microsoft online

Để sử dụng các ứng dụng có trong bộ giải pháp của Microsoft 365, người dùng bắt buộc phải tiến hành các bước login Microsoft ...
portal azure hướng dẫn sử dụng

Portal Azure là gì? Hướng dẫn sử dụng Portal Azure Microsoft

Khi nhắc đến nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây chắc chắn không thể bỏ qua Portal Azure của Microsoft. Hãy cùng theo ...
Ddta visualization

Data Visualization – Công cụ trực quan hóa dữ liệu cho doanh nghiệp

Với các doanh nghiệp hiện nay, việc sử dụng công cụ trực quan hóa dữ liệu Data Visualization sẽ là một phần không thể thiếu. ...
Scroll to Top