Hướng dẫn tải Teams và tính năng của Microsoft Teams 365

Microsoft Teams là nền tảng được các doanh nghiệp sử dụng để giao tiếp với nội bộ hoặc khách hàng và đối tác. Vậy tải Teams như thế nào và tính năng sở hữu là gì?

Teams là gì?

Microsoft Teams (Teams) được hiểu là nền tảng giao tiếp và cộng tác giữa các cá nhân trong doanh nghiệp thông qua việc trò chuyện, lưu trữ tệp và hội họp video. Đồng thời, khi tải Teams thành công ứng dụng này còn được tích hợp với nhiều giải pháp khác giúp bạn làm việc mọi lúc mọi nơi ngay cả khi khoảng cách địa lý xa.

teams la gi

Bằng cách sử dụng giải pháp này, người dùng có thể tạo phòng họp hay nhắn tin trực tiếp với đồng nghiệp, trò chuyện âm thanh hoặc gọi video call cũng như gửi các tệp tin đính kèm dễ dàng.

Các gói đăng ký của Microsoft 365 có Teams

gói đăng ký microsoft teams

Microsoft 365 đang phát hành các gói đăng ký bao gồm cả Teams phù hợp với đa dạng đối tượng sử dụng như:

  • Microsoft 365 Business Basic: Chỉ với 79k sử dụng trong một tháng, tổ chức hội họp tối đa 300 người, 1TB dung lượng lưu trữ và không thể thiếu tạo Hub làm việc nhóm thông qua Microsoft Teams. 
  • Microsoft 365 Business Standard: Với 289k/tháng người dùng ngoài được trải nghiệm làm việc nhóm với Teams còn được sử dụng đồng thời bộ Office bản quyền, bộ nhớ OneDrive, phần mềm thư điện tử…
  • Microsoft 365 Business Premium: Chỉ 599k/tháng ngoài giải pháp làm việc nhóm người dùng còn được sở hữu thêm khả năng bảo mật đặc biệt giúp hạn chế rò rỉ thông tin khi tải Teams thành công.

Để có thể đăng ký và tạo tài khoản Microsoft Teams nhanh chóng, người dùng có thể click chọn đăng ký ngay dưới đây.

Hướng dẫn cách tải Teams và đăng nhập trên Microsoft 365

Sau khi bạn đã đăng ký 365 Office Teams, việc tiếp đến là tiến hành tải ứng dụng và đăng nhập để sử dụng. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết giúp người dùng có thể dễ dàng tải về và truy cập trên thiết bị máy tính và điện thoại. 

Tải Teams cho máy tính

Đa phần khi cài đặt Microsoft 365, ứng dụng Teams sẽ được tải về đi kèm để người dùng có thể sử dụng ngay sau đó. 

Bước 1: Truy cập ứng dụng Teams đã được tải về thành công

tải ứng dụng teams

Bước 2: Màn hình chuyển sang giao diện đăng nhập, bạn cần điền địa chỉ email đã được đăng ký thành công.

đăng nhập teams

Bước 3: Tiếp đến nhập địa chỉ mật khẩu cho tài khoản Microsoft 365 và click chọn Tiếp theo.

Sau khi đã thực hiện xong 03 bước trên, bạn đã hoàn tất cài đặt Microsoft Team và đăng nhập sử dụng như bình thường. 

Tải Teams cho điện thoại

Tiếp đến để tải phần mềm Teams cho điện thoại, người dùng cần chuẩn bị một tài khoản đăng nhập và thiết bị di động để sử dụng.

Bước 1: Tải ứng dụng Teams.

Nếu điện thoại của bạn đang sử dụng hệ điều hành iOS, truy cập App Store để tải về.

Nếu điện thoại của bạn sử dụng hệ điều hành Android, truy cập CH Play để tải.

Bước 2: Truy cập ứng dụng.

Bước 3: Điền địa chỉ đăng nhập và mật khẩu tài khoản.

Bước 4: Hoàn tất.

Với 04 bước trên, người dùng đã cài đặt và đăng nhập Teams thành công trên thiết bị làm việc.

Các tính năng sử dụng khi tải Teams thành công

Xây dựng đội nhóm làm việc

làm việc theo đội nhóm

Sau khi đã tải Teams thành công, trước tiên người dùng cần xây dựng một đội nhóm hoặc kênh để làm việc. Tại đây, các thành viên trong nhóm có thể trao đổi và trò chuyện cùng nhau giống như một không gian làm việc tại chính văn phòng.

Tạo cuộc trò chuyện trong kênh/nhóm

Các thành viên trong nhóm có thể tạo cuộc trò chuyện bằng cách nhắn tin trao đổi hoặc gọi video call cùng nhau. Ngoài ra, mỗi thành viên cũng có thể tạo nhóm chat từ 2 đến 100 thành viên và có thể mời người tham dự chỉ với một thao tác đơn giản nhập ký tự @ và chọn người dùng mong muốn. 

Chat cùng đồng nghiệp

chat cùng đồng nghiệp

Tính năng chat có trong Team Microsoft Online giúp người dùng sử dụng dễ dàng bằng cách nhắn tin văn bản, gửi hình ảnh, tệp tài liệu hoặc icon. Bằng cách này, tất cả người dùng tham gia nhóm chat đều có thể dễ dàng tiếp cận và xác định chính xác thông điệp truyền tải đến người nhận. 

Tài liệu được lưu trữ an toàn trong SharePoint

Với mỗi nhóm làm việc riêng biệt sẽ có một kho lưu trữ nằm trên SharePoint. Khi đó, tất cả các tài liệu gửi trong tin nhắn nhóm đều được sao lưu an toàn và người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm khi cần. Một lưu ý cho các thành viên, trưởng nhóm hoặc trưởng kênh của bạn sẽ có quyền giới hạn truy cập các tệp tài liệu lưu trữ để đảm bảo tính bảo mật thông tin. 

Gọi video call trực tuyến và dễ dàng chia sẻ màn hình

video call trực tuyến

Một tính năng nữa mà người dùng không thể bỏ qua sau khi cài đặt Teams thành công chính là chức năng gọi video call trực tuyến. Tất cả mọi người trong nhóm đều có thể cùng lúc tham gia cuộc gọi video để trao đổi thông tin. Ngoài thao tác chat và video call người dùng còn có thể chia sẻ màn hình thiết bị để thuyết trình cùng đồng nghiệp giúp hiểu hơn về các dự án doanh nghiệp đang thực hiện. 

Xây dựng cuộc họp trực tuyến

Với các cuộc họp trong doanh nghiệp, số lượng người tham dự sẽ giới hạn trong vòng 300 người. Còn với các buổi hội nghị, số lượng người tham dự có thể lên tới 10.000 người. Khi đó, bất cứ ai cũng đều có thể tham dự, giải pháp này giúp các doanh nghiệp có thể dễ dàng liên hệ với các chi nhánh làm việc khác nhau hoặc gặp gỡ đối tác. 

Tạo cuộc hội nghị âm thanh

Nếu đã tải Teams thành công, doanh nghiệp phải mau chóng trải nghiệm cuộc hội nghị âm thanh. Bởi lẽ, chỉ cần với chiếc điện thoại di động của mình, người dùng có thể liên hệ dễ dàng. Đặc biệt, nếu doanh nghiệp đăng ký sử dụng thêm tính năng license thì có thể tham gia hội nghị âm thanh mà ngay cả internet cũng không cần đến.

Trên đây là một vài các thông tin cơ bản được MSO tổng hợp giúp người dùng hiểu rõ hơn về cách tải Teams và tính năng mà giải pháp này đang sở hữu. Ngoài ra, để được giải đáp về các câu hỏi chuyên sâu hơn trong lĩnh vực cũng như đăng ký tài khoản, quý khách hàng vui lòng liên hệ tới chúng tôi qua số Hotline – 024.9999.7777 để được hỗ trợ và tư vấn. 

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

05 tip để sử dụng Outlook Mail như chuyên gia

Nếu công ty của bạn sử dụng Outlook Mail, việc học sử dụng hiệu quả ứng dụng này sẽ đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển nghề nghiệp của bạn khi những kỹ năng này sẽ cho phép bạn tổ chức các cuộc họp với đồng nghiệp cũng như gửi email một cách dễ dàng.

cách chuyển gmail sang outlook microsoft 365

Cách chuyển Gmail sang Outlook Microsoft 365 nhanh nhất

Bạn đang tìm cách chuyển Gmail sang Outlook Microsoft 365 nhưng chưa biết làm thế nào? Theo dõi bài viết dưới đây và làm theo hướng dẫn ngay thôi nào!

microsoft exchange server là gì

Microsoft Exchange Server là gì? Exchange Server và Exchange Online khác gì nhau?

Bài viết này sẽ nêu ra cho bạn một số đặc điểm cơ bản về Exchange Server thông qua việc giải quyết vấn đề “Microsoft Exchange Server là gì?”, đồng thời đưa ra cái nhìn khách quan khi so sánh với Exchange Online.

Microsoft 365 và G Suite giải pháp nào tốt hơn?

Microsoft 365 và G Suite giải pháp nào tốt hơn?

Microsoft 365 và G Suite – cái nào tốt hơn? Một câu hỏi mà rất nhiều doanh nghiệp đặt ra, đặc biệt là các công ty mới khởi nghiệp và các doanh nghiệp đang có ý định sử dụng bộ nhớ đám mây.