Hướng dẫn quy trình sử dụng Outlook Office 365 từ A-Z

Email của Outlook có những tính năng vô cùng đặc biệt như gửi nhận thư, lên lịch gửi, thu hồi nhanh chóng, thông báo lịch hẹn. Hãy cùng tìm hiểu các cách sử dụng Outlook Office 365 ngay dưới đây.

Outlook Office 365 là gì?

Outlook Office 365 được biết đến là một trong những phần mềm của Microsoft giúp quản lý thông tin cá nhân và trở thành một ứng dụng không thể thiếu của dân văn phòng. Một vài các công cụ cơ bản mà người dùng không thể bỏ qua với Outlook như email và lịch, quản lý thông tin liên lạc của cá nhân và tổ chức, ghi chú thông tin quan trọng…

outlook office 365 là gì

Ngoài ra, Outlook Office 365 còn có thể sử dụng đa dạng trên nhiều thiết bị khác nhau như điện thoại sử dụng hệ điều hành Android, iOS hay máy tính Windows hoặc Mac OS…Trước khi tìm hiểu về các hướng dẫn sử dụng hãy cùng chúng tôi tìm ra lý do vì sao doanh nghiệp nên dùng giải pháp email chuyên nghiệp này.

Tại sao nên sử dụng Outlook Office 365 cho doanh nghiệp?

Outlook 365 là giải pháp email được nhiều doanh nghiệp lựa chọn nhất hiện nay. Dưới đây là 06 lý do khiến người dùng không thể bỏ lỡ phương án hỗ trợ làm việc hiệu quả này. 

Tốc độ truy cập nhanh

tốc độ truy cập nhanh chóng

Ấn tượng đầu tiên với người dùng khi sử dụng Outlook Office 365 chính là tốc độ truy cập cao đạt 9/10. So với các phần mềm gửi thư khác thì email của Microsoft được đánh giá ở vị trí đầu tiên về tiêu chí này. Đây được xem là một điểm cộng cực kỳ lớn vì các doanh nghiệp hiện nay đa phần đều hướng đến mục tiêu tối ưu thời gian thực hiện để gia tăng hiệu suất làm việc cao nhất.

Giao diện đẹp mắt dễ sử dụng

Ngoài ra, Outlook 365 email còn sở hữu một giao diện được thiết kế vô cùng ấn tượng và đẹp mắt. Người dùng sẽ được trải nghiệm với những hình ảnh, chuyển động chân thực nhất đem đến cảm giác hứng khởi mỗi khi làm việc trên ứng dụng này. Với những người dùng Outlook đầu tiên cũng có thể dễ dàng sử dụng mà không mất quá nhiều thời gian. Nếu như các nhà quản lý thực sự tinh ý, thì đây chính là một phương pháp giúp nhân sự gia tăng động lực làm việc hiệu quả hơn mỗi ngày. 

Tích hợp cùng với mạng xã hội

tích hợp đồng thời với mạng xã hội

Hiện tại, Outlook Office 365 có tích hợp đồng thời với các mạng xã hội nổi tiếng trên thế giới như Facebook, Linkedln hay Twitter. Do đó, người dùng có thể cùng lúc check thư gửi và nhận ngoài ra cũng có thể lướt các trang mạng xã hội để cập nhật tin tức mới nhất. Với lợi thế này, các doanh nghiệp hiện nay luôn ưu tiên Outlook là phương án sử dụng tối ưu nhất.

Khả năng tìm kiếm nâng cao

tìm kiếm nâng cao

Chỉ với một thao tác đơn giản, người dùng đã có thể tìm kiếm những email được gửi và nhận trong một khoảng thời gian nhất định hoặc dựa vào nội dung của thư. Trong trường hợp người dùng phải tìm kiếm email trong hộp thư với hàng ngàn thư lẫn lộn thì tính năng này sẽ được áp dụng hiệu quả hơn cả.

Không gian lưu trữ lớn lên tới 50GB

không gian lưu trữ không giới hạn

Với một tài khoản Outlook Office 365, người dùng có thể sử dụng tối đa mức dung lượng lưu trữ lên đến 50GB. Ngoài ra để tiết kiệm dung lượng, các file tài liệu được gửi có thể up trên OneDrive sau đó người dùng chỉ cần chèn link tài liệu trong email. Do đó, việc gửi email tới nhiều người nhận kèm tệp đính kèm dung lượng lớn giờ đây không còn là vấn đề khi sử dụng email Outlook. 

Bảo mật đa lớp chống đánh cắp an toàn

Tất cả các ứng dụng của Microsoft đều được trang bị hệ thống bảo mật đa lớp và Outlook Office 365 cũng không ngoại lệ. Bất kỳ email nào được gửi đến từ địa chỉ có dấu hiệu bất thường, ngay lập tức hệ thống sẽ ngăn chặn. Chính vì vậy, trường hợp spam email hay đánh cắp thông tin qua ứng dụng này hầu như đều không thể xuất hiện. 

Hướng dẫn đăng ký tài khoản Outlook Office 365 bản quyền

Nếu người dùng có suy nghĩ lựa chọn phiên bản Crack để sử dụng vì được miễn phí là một quan điểm vô cùng sai lầm. Bởi lẽ, phiên bản lậu này sẽ ẩn chứa rất nhiều mối nguy hiểm liên quan đến vấn đề bảo mật, hơn nữa không đáp ứng nhu cầu làm việc do thiếu các tính năng nâng cao. 

Giải pháp đăng ký tài khoản Outlook Office 365 bản quyền sẽ là sự lựa chọn đúng đắn nhất cho các doanh nghiệp hiện nay. Để đăng ký tài khoản Microsoft 365 vui lòng click chọn nút đăng ký dưới đây để được MSO hỗ trợ tốt nhất. 

Hướng dẫn Outlook Office 365 download

Sau khi đã đăng ký tài khoản Outlook Office 365 thành công, tiếp đến người dùng cần tiến hành download app về thiết bị để có thể sử dụng.

Với thiết bị điện thoại thông minh, người dùng truy cập App Store hoặc CH Play để tiến hành tải ứng dụng Outlook về máy. 

outlook trên điện thoại di động

Với người dùng sử dụng máy tính, bắt buộc phải tải bộ ứng dụng Office 365 sẽ bao gồm Word, Excel, PowerPoint, OneDrive và cả Outlook. Để tải được cần tiến hành settings Outlook Office 365 SMTP.

tải office 365

Ngoài ra, nếu người dùng không muốn tải ứng dụng về máy có thể sử dụng phần mềm này với phiên bản trực tuyến là Web App.

Hướng dẫn Outlook Office 365 login

Để đăng nhập được Outlook Office 365, người dùng sẽ có 02 cách để có thể thực hiện là đăng nhập trên app đã tải về máy tính hoặc đăng nhập trực tiếp trên web app. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách đăng nhập Outlook trên trình duyệt online. 

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ https://outlook.live.com/owa/ >> sau đó click chọn Đăng nhập.

Bước 2: Màn hình sẽ chuyển sang giao diện mới, tại đây người dùng điền địa chỉ email, số điện thoại hoặc Skype đã đăng ký trước đó >> tiếp đến click chọn Tiếp theo.

nhập địa chỉ email outlook

Bước 3: Điền mật khẩu cho tài khoản >> sau đó click chọn Đăng nhập.

điền mật khẩu tài khoản

Bước 4: Hoàn tất đăng nhập tài khoản Outlook Office 365.

Chỉ với 04 bước đơn giản, người dùng đã có thể dễ dàng đăng nhập vào tài khoản để có thể trải nghiệm và sử dụng. Dưới đây là những hướng dẫn chi tiết cho người dùng để có thể sử dụng phần mềm gửi thư này dễ dàng hơn bao giờ hết.

Hướng dẫn sử dụng Outlook Office 365 mail hiệu quả

Để giúp người dùng có thể dễ dàng tiếp cận sử dụng với Outlook Office 365, chúng tôi đã chuẩn bị những hướng dẫn chi tiết bao gồm cách gửi nhận email, cách tạo chữ ký cho email, cách thu hồi và lên lịch email nhanh chóng.

Gửi và trả lời email Office 365

Bước 1: Truy cập ứng dụng Outlook trên thiết bị

mở ứng dụng outlook trên máy tính

Bước 2: Trên thanh công cụ chọn mục Trang đầu >> tiếp đến click chọn Email mới

gửi email outlook

Bước 3: Nhập chủ đề gửi thư, địa chỉ người nhận và nội dung thư >> sau đó click chọn Gửi.

Với 03 bước trên, người dùng đã có thể gửi email cho đồng nghiệp và người thân dễ dàng qua chính ứng dụng email Outlook Office 365.

Tạo chữ ký

Outlook Office 365 signature sẽ giúp người dùng gửi và nhận email chuyên nghiệp hơn bao giờ hết. Để thực hiện được, vui lòng làm theo hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Outlook đã được cài đặt sẵn

Bước 2: Click chọn Thư >> tiếp đến chọn Chữ ký

Bước 3: Nhập chữ ký mong muốn >> tiếp đến chọn OK.

tạo chữ ký trong outlook

Bước 4: Tạo chữ ký trong Outlook Office 365 thành công.

Lên lịch gửi email

Bước 1: Truy cập ứng dụng Outlook 365 trên thiết bị

Bước 2: Click chọn Thư >> tiếp đến click chọn mở rộng tại mục Thẻ.

lên lịch gửi email

Bước 3: Một giao diện mới sẽ hiện ra, tại mục không chuyển trước chọn khoảng thời gian muốn gửi email và khoảng thời gian hết hạn sau >> tiếp đến click chọn Đóng.

lên lịch gửi email nhanh chóng

Bước 4: Hoàn tất tạo lên lịch gửi email trên Outlook thành công.

Bên cạnh những hướng dẫn chi tiết trên, người dùng có thể tham khảo thêm cách recall email dễ dàng trên Outlook. 

Lời kết

Trên đây là những thông tin của MSO cung cấp giúp người dùng có thể biết cách sử dụng Outlook Office 365 nhanh chóng. Trong quá trình thực hiện, nếu người dùng gặp bất cứ khúc mắc nào vui lòng gọi điện trực tiếp đến số Hotline: 024.9999.7777 để được hỗ trợ và tư vấn nhanh chóng nhất.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Yêu cầu gọi lại

so sánh outlook on web và app

Người dùng nên sử dụng Outlook on Web hay Outlook App?

Để hỗ trợ người dùng sử dụng linh hoạt, Microsoft đã phát triển hai nền tảng email chính là Outlook on Web và App được ...
office 365 team

Điều cần biết về Office 365 Teams để có nền tảng làm việc nhóm hoàn hảo

Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn cũng như doanh nghiệp của bạn những kiến thức về Office 365 Teams, giúp doanh nghiệp tận ...

Cách khoá tạm thời tài khoản Microsoft

MSO sẽ cung cấp cho bạn cách khóa tạm thời tài khoản Microsoft một cách dễ dàng và đơn giản. Nếu bạn là một quản ...
Hướng dẫn cách xóa tài khoản Gmail

Cách xóa tài khoản Gmail & tạo email Outlook mới

Tìm cách xóa tài khoản Gmail tức thì và thay thế bằng giải pháp email Outlook là sự lựa chọn tốt cho người dùng nếu ...
Lên đầu trang